/ / 6 vấn đề với (PRODUCT) RED

6 vấn đề với (PRODUCT) RED

(SẢN PHẨM) Các thiết bị RED được ca ngợi là một nguồn tốt to lớn. Sức mạnh để xóa bỏ AIDS và đói nghèo dường như nằm trong tay các doanh nghiệp; với tư cách là người tiêu dùng, tất cả những gì bạn cần làm là chọn màu đỏ.

Nhưng liệu giải quyết những vấn đề tồn tại lâu nay có dễ dàng như vậy không? Một số vấn đề với mô hình (RED) là gì?

Hãy cùng xem xét vô số lời chỉ trích đối với (PRODUCT) RED để xem liệu nó có phải là tất cả những gì nó đang tồn tại hay không.

1. Hiệu quả quá mức

AdAge chỉ ra rằng chi phí quảng cáo mà các công ty đối tác chi để tiếp thị sản phẩm RED (PRODUCT) RED không tương xứng với số tiền quyên góp được.

Liên quan: Giới thiệu về (SẢN PHẨM) RED của Apple: Mọi thứ bạn cần biết

Vào thời điểm đó, đại diện (RED) cho biết chiến dịch tích lũy được nhiều hơn con số được báo cáo bởi ấn phẩm. Tuy nhiên, tỷ lệ vẫn là hai trên một, ngay cả khi số tiền đã được điều chỉnh, theo nhận xét của Sarah Dadush trong Luật Quốc tế và Chính trị.

2. Thiếu minh bạch


iphone đỏ trên bàn đen

Nhãn (ĐỎ) không cho biết phần trăm doanh số bán sản phẩm dành cho tổ chức từ thiện. Các đối tác như Apple chỉ sử dụng các tuyên bố mơ hồ như “một phần số tiền thu được” để cho bạn biết cách phân bổ các khoản đóng góp. Mặc dù là một tổ chức từ thiện toàn cầu, bạn cũng không thể tìm thấy các báo cáo hàng năm hoặc báo cáo tài chính của (RED) trên trang web của nó.

3. Hợp tác với các công ty thăm dò

Mối quan hệ đối tác với RED (PRODUCT) của Apple trước đây không trực tiếp gây ra vấn đề này, nhưng các mối quan hệ đối tác (RED) khác thì có. Ví dụ, Nike và Gap nổi tiếng với việc sử dụng các cửa hàng bán đồ hút mồ hôi. Việc Amazon đối xử với nhân viên của mình cũng có tiếng xấu.

Các nhà phê bình đặt câu hỏi, nếu (RED) tìm cách bảo vệ những người dễ bị tổn thương, tại sao tổ chức này lại hợp tác với các công ty đa quốc gia được biết đến là để bóc lột người nghèo?

4. Để Kinh doanh hay Từ thiện?

Inger L Stole, một giáo sư truyền thông tại Đại học Illinois, lưu ý rằng các quảng cáo (PRODUCT) RED dường như “quảng bá các công ty và mức độ tốt của họ” hơn là thông tin về bệnh AIDS.

Liên quan: Greenwashing là gì và nó ảnh hưởng đến công nghệ của bạn như thế nào?

Trong một sự kiện công khai vào năm 2014, người sáng lập (RED) Bono đã tức giận phàn nàn về việc logo (RED) ít được nhìn thấy hơn vì nó được in bên trong hộp đựng iPad chứ không phải bên ngoài và tiếp tục cáo buộc Apple là một “giáo phái tôn giáo”, như đã đưa tin. bởi Business Insider. Những trường hợp này chắc chắn tạo ấn tượng rằng thương hiệu là về kinh doanh và tiếp thị của công ty, hơn là về tình hình nghiêm trọng của bệnh AIDS ở các nước nghèo đói.

5. Biện minh cho lòng tham của người tiêu dùng


trên tờ giấy có dòng chữ: bạn không cần nhưng bạn muốn, hãy mua

Karen Heller, một nhà báo của chuyên mục Philadelphia Inquirer, đã mô tả cách tiếp cận không thành văn của (RED) là “mua sắm để những người bất hạnh có thể sống”. Dadush đã viết rằng người tiêu dùng đang nhận ra một bức tranh duy tâm sai lầm rằng, giữa vấn đề rác thải điện tử ngày càng tăng và tiêu thụ quá mức, họ có thể mua sắm theo cách của mình để hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn.

Khẩu hiệu “Mua sắm (RED). Save Lives ”tạo ra một yếu tố dễ chịu, đóng vai trò như một lời biện minh thuận tiện cho chủ nghĩa tiêu dùng hiện đại bằng cách hàng hóa đau khổ.

6. Lợi nhuận làm từ thiện

Một lời chỉ trích đáng kể khác đối với (RED) là hoạt động tiếp thị liên quan đến nguyên nhân thực sự được ngụy trang thành hoạt động từ thiện. Trong bài Đánh giá Đổi mới Xã hội tại Stanford, Mark Rosenman nhận thấy rằng việc sử dụng thương hiệu (PRODUCT) RED chỉ là một kỹ thuật tiếp thị khác. Nó sử dụng mong muốn của mọi người để nhìn thấy những điều tốt đẹp trên thế giới để bán sản phẩm.

Những gì được vẽ lên khi các tập đoàn hùng mạnh lựa chọn chiến đấu tốt để chống lại tỷ lệ cược đơn giản là một kỹ thuật kể chuyện khác để củng cố hình ảnh công chúng và tăng lợi nhuận.

Bạn có nên mua Apple (PRODUCT) RED?

Với tất cả những lời chỉ trích này, liệu có còn đáng mua một sản phẩm (SẢN PHẨM) ĐỎ? Mặc dù bạn không cần phải chạy trốn khỏi tất cả mọi thứ (ĐỎ), chúng tôi khuyên bạn nên chọn một sản phẩm màu đỏ đơn giản vì bạn thích màu đó, thay vì cảm thấy có xu hướng làm như vậy do nhãn quảng cáo của nó.

Nếu bạn muốn chung tay giúp đỡ cho các hoạt động xã hội mà bạn đam mê, bạn vẫn có thể quyên góp trực tiếp hoặc thậm chí làm tình nguyện viên trong thời gian rảnh! Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ nằm xung quanh, bạn cũng có thể tặng nó cho các tổ chức từ thiện chấp nhận đồ điện tử. Một số thiết bị tái chế để duy trì nguồn thu nhập. Những người khác phân phối các thiết bị chức năng miễn phí cho những người cần chúng.


người đàn ông cầm và nhìn xuống điện thoại thông minh trong nhà
11 địa điểm tuyệt vời để tặng điện thoại cũ của bạn

Tìm một nguyên nhân có thể nói lên bạn và tặng điện thoại thông minh cũ của bạn ngay hôm nay.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.