/ / 6 lý do bạn nên sử dụng điện thoại Android và iPhone cùng nhau

6 lý do bạn nên sử dụng điện thoại Android và iPhone cùng nhau

Nhìn đâu cũng thấy ai đó đang cố ép bạn chọn giữa điện thoại Android và iPhone. Phải thừa nhận rằng, việc sử dụng một loại điện thoại có thể dễ dàng hơn hoặc trong một số trường hợp là rẻ hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu chi phí không phải là vấn đề, thì có những lập luận chắc chắn tại sao bạn nên sử dụng cả hai.
iOS và Android đều có phần cứng và phần mềm hàng đầu. Chúng cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau mà bạn có thể kết hợp để tạo ra trải nghiệm điện thoại thông minh tốt hơn. Chúng tôi đã trình bày chi tiết tất cả các lập luận chính tại sao bạn nên chơi cả hai bên.1. Truy cập vào Hệ sinh thái của Apple khi đang sử dụng Android

iPad, AirPods và iPhone trên bàn.

Một trong những điều quan trọng nhất mà Apple dành cho iPhone là cách bạn có thể sử dụng nó như cốt lõi của một hệ sinh thái mạnh mẽ của Apple. Bạn không thể khai thác điều đó với tư cách là người dùng Android duy nhất — đặc biệt nếu bạn sở hữu một sản phẩm khác của Apple như Mac, iPad hoặc AirPods. Nhiều tính năng làm cho hệ sinh thái Apple trở nên tuyệt vời và hầu hết đều tuyệt vời cho năng suất.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tận hưởng iPhone nếu bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào khác của Apple:

  • Bạn có thể truyền tệp không dây từ iPhone của mình sang máy Mac (và ngược lại) thông qua AirDrop.
  • Biến iPhone của bạn thành webcam cho các cuộc gọi video trên máy Mac của bạn bằng Camera liên tục.
  • Sử dụng AirPods cùng với iPhone để truy cập các tính năng thú vị như Tự động phát hiện tai và Siri. Mặc dù bạn có thể sử dụng AirPods với thiết bị Android, nhưng nó vẫn còn rất hạn chế.
  • Nhờ tính năng Handoff của Apple, bạn có thể sử dụng iPhone và iPad cùng nhau để tiếp tục quy trình làm việc của mình một cách liền mạch. Ví dụ: bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trong Safari hoặc hoàn thành email của mình sau khi chuyển sang iPhone hoặc iPad.

Sử dụng Android không có nghĩa là bạn không thể sử dụng hệ sinh thái của Apple để tăng năng suất của mình.

2. Tận hưởng quyền truy cập toàn diện hơn vào ứng dụng

App Store của Apple và Play Store của Google là hai trong số các thư viện ứng dụng lớn nhất thế giới. App Store tự hào có gần 2 triệu ứng dụng, trong khi Play Store có hơn 3 triệu. Đúng là một số ứng dụng trên cả hai cửa hàng trùng nhau, nhưng có một phần đáng kể trò chơi, tiện ích và công cụ dành riêng cho từng cửa hàng này.

Bạn có thể muốn chọn Play Store thay vì App Store vì đơn giản là nó có một thư viện lớn hơn. Tuy nhiên, App Store có các trò chơi và ứng dụng độc quyền chất lượng cao, chẳng hạn như các trò chơi trong Apple Arcade. Tuy nhiên, bạn có thể chi một nửa giá để truy cập thư viện lớn hơn với chất lượng kém hơn nếu mua Google Play Pass.

Tại sao bạn buộc phải lựa chọn giữa Apple Arcade và Google Play Pass khi bạn có thể tận hưởng cả hai cùng lúc bất cứ khi nào bạn muốn?

Ngoài các trò chơi, có những ứng dụng trên cả hai cửa hàng có các tính năng bổ sung tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, Apple Music trên điện thoại Android không có điều khiển bằng giọng nói và bộ sưu tập ứng dụng của Google (Google Maps, Google Tìm kiếm, v.v.) bị hạn chế một chút trên iPhone. Càng có nhiều lý do để bạn nên có cả hai và tận dụng tối đa cả hai thế giới.

3. Kết hợp tính linh hoạt của Android với kiểu dáng đẹp và bảo mật của Apple

Logo Apple và Android nhìn thấy trên nền tối

Android là một nền tảng nguồn mở, có nghĩa là nó có thể có nhiều giao diện và tùy chọn khác nhau. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tùy chỉnh giao diện người dùng của điện thoại Android theo cách bạn muốn. Mặc dù iOS cung cấp một số khả năng tùy chỉnh, như hình nền, hình nền và một số tiện ích, nhưng nó không đạt được mức độ linh hoạt mà Android mang lại cho người dùng.

Trên thực tế, Android linh hoạt đến mức bạn có thể tải ứng dụng mà bạn tải xuống từ bất kỳ nguồn nào và cài đặt APK từ bất kỳ trang web nào. Nhưng tính linh hoạt này là thứ khiến Android kém an toàn hơn iOS. Hệ sinh thái khép kín của Apple, các quy định của App Store và phần cứng có tính bảo mật cao hơn so với thiết bị Android thông thường.

Kết hợp cả hai nơi bạn sử dụng iPhone cho công việc kinh doanh nhạy cảm hơn và Android cho nội dung giải trí.

4. Sử dụng tính đa dạng phần cứng của Android để có lợi cho bạn với tư cách là người dùng Apple

một dòng điện thoại thông minh samsung galaxy z fold 4 với nhiều màu sắc khác nhau
Tín dụng hình ảnh: Samsung

Nếu bạn là người dùng iPhone đang tìm kiếm một chiếc điện thoại khác bên cạnh iPhone của mình, bạn nên tìm mua một chiếc Android. Tất nhiên, những gì bạn nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng điện thoại. Nhưng dù đó là gì đi nữa, nếu phần cứng đóng vai trò quyết định, thì điện thoại Android có đủ hình dạng và kích cỡ; bạn buộc phải tìm một cái phù hợp với thông số kỹ thuật.

Chẳng hạn, nếu bạn cần một chiếc điện thoại thứ hai có thể gấp đôi máy tính bảng, bạn có thể mua Samsung Galaxy Z Fold 4 vì Apple không có điện thoại gập nào trong dòng sản phẩm của mình. Hoặc, nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp trên thiết bị di động, bạn có thể ghép nối điện thoại chơi game Android với iPhone. Mặc dù iPhone khá mạnh, nhưng điện thoại chơi game chuyên dụng Android cung cấp khả năng làm mát và hiệu suất tốt hơn.

5. Trở nên thông thạo cả Android và iOS

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống phải sử dụng điện thoại không phải của mình và không biết làm thế nào để hoàn thành một số công việc chưa? Mặc dù đây không phải là điểm chắc chắn để rút tiền mặt cho một chiếc điện thoại thứ hai đắt tiền, nhưng nếu bạn phải mua hai chiếc điện thoại, thì sẽ là một lý lẽ hợp lý để không mua một chiếc chạy cùng hệ điều hành với chiếc bạn đang có.

Từ góc độ chuyên nghiệp, bạn có thể mở rộng các tùy chọn của mình với tư cách là người biết cách sử dụng hai hệ điều hành một cách thành thạo. Và điều này đặc biệt đúng đối với các nhà phát triển ứng dụng, nhà báo công nghệ và các công việc khác liên quan đến ngành công nghệ tiêu dùng.

Bạn không nên giới hạn mình chỉ với một hệ điều hành khi bạn có thể trở thành chuyên gia ở hai hệ điều hành. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều ngữ cảnh hơn để làm việc với Android và iOS đồng thời cho phép bạn vẽ ra sự tương phản hợp lý giữa chúng.

6. Đừng phụ thuộc vào lòng thương xót của một công ty

Apple đã từng cấm ID Apple của tôi khỏi App Store, với lý do rằng họ có thể làm điều đó vì bất kỳ lý do gì họ muốn theo chính sách của App Store. Trong khi Apple “thực hiện” chính sách của mình, tôi không thể làm việc mà không tạo ID Apple mới từ đầu.

Đây có thể là bạn vào một ngày nào đó và bạn sẽ muốn có một bản sao lưu chức năng khi điều đó xảy ra. Nếu bạn sử dụng tất cả các thiết bị của Apple được đăng nhập bằng cùng một ID Apple, bạn sẽ hoàn toàn chịu sự thương xót của Apple nếu họ quyết định áp dụng các chính sách ngớ ngẩn của mình vào bạn.

Tuy nhiên, quả bóng phá hủy xoay theo cả hai hướng; Play Store có phiên bản riêng của nó, vì vậy bạn nên lấy một chiếc iPhone dự phòng để đề phòng. Trong mọi trường hợp, Apple hoặc Google có thể thực hiện những thay đổi mới và quyết liệt bất cứ lúc nào họ muốn, điều đó có thể dồn bạn vào chân tường. Vì vậy, hãy chuẩn bị bằng cách chơi cả hai bên.

Trải nghiệm những gì tốt nhất của cả hai thế giới

Từ một góc độ thực tế, sẽ không ích gì nếu bạn trở thành “fan” của một công ty và quyết định đó là tất cả những gì bạn sẽ gắn bó. Nếu bạn thực sự muốn có trải nghiệm điện thoại thông minh tốt nhất, bạn nên mua Android và iPhone.

Hai hệ điều hành này, với tất cả sự khác biệt của chúng, có thể hoạt động cùng nhau cho bạn. Vì vậy, tại sao lại so sánh iPhone với Android khi bạn có thể có cả hai?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *