/ / Cách tạo cấp độ thành viên trên Ko-fi

Cách tạo cấp độ thành viên trên Ko-fi

Ko-fi là một nền tảng gây quỹ cộng đồng tuyệt vời tương tự như Patreon và Mua cà phê cho tôi. Nó cung cấp nhiều cách khác nhau để người sáng tạo kết nối với những người theo dõi họ và để những người theo dõi ủng hộ họ.


Một trong những tùy chọn này là tạo tư cách thành viên. Tư cách thành viên cho phép những người ủng hộ của bạn lựa chọn số tiền họ muốn tài trợ cho bạn và đổi lại họ sẽ nhận được gì từ bạn. Đó là một cách toàn diện để xây dựng một cộng đồng xung quanh công việc của bạn và mang đến cho mọi người cơ hội giúp sức sáng tạo của bạn phát triển.


Bậc thành viên Ko-fi là gì?

Ko-fi mang lại nhiều lợi ích cho người sáng tạo và tư cách thành viên chỉ là một trong số đó. Cấp độ thành viên bao gồm các đặc quyền ở các cấp độ khác nhau mà bạn tin rằng những người theo dõi mình sẽ quan tâm. Cấp độ này mang lại cho những người ủng hộ bạn cơ hội trở thành thành viên và có quyền truy cập vào nội dung mà những người ủng hộ không trả phí không thể có được.

Nội dung bạn muốn giới thiệu trong mỗi thành viên hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Các tùy chọn là vô tận: nội dung thưởng độc quyền, Hỏi & Đáp trực tiếp hàng tháng, hàng hóa và lời cảm ơn chỉ là một vài ý tưởng.

Trở thành khẩu hiệu thành viên với nút chọn thành viên, ba biểu tượng liệt kê một số đặc quyền

Các cấp độ thành viên cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền trong khi đã làm những gì bạn yêu thích. Trên Ko-fi, tư cách thành viên là đăng ký kéo dài một tháng, vì vậy bạn càng có nhiều thành viên đăng ký đăng ký, bạn càng được trả nhiều tiền hàng tháng.

Khi nào những người ủng hộ sẽ bị tính phí và bạn được trả tiền?

Lần đầu tiên những người ủng hộ trả phí thành viên, họ sẽ bị tính phí ngay lập tức. Từ đó, tiền sẽ có sẵn trong tài khoản Stripe hoặc tài khoản PayPal của bạn—điều này dựa trên hệ thống thanh toán bạn thiết lập và cách người hỗ trợ thanh toán cho tư cách thành viên của họ.

Trừ khi một thành viên hủy tư cách thành viên của họ, họ sẽ bị tính phí vào cùng ngày hàng tháng mà họ đã thanh toán ban đầu cho tư cách thành viên. Ví dụ: nếu ai đó thanh toán cho tư cách thành viên $10 vào ngày thứ tư của tháng đầu tiên, thì hàng tháng vào ngày thứ tư, bạn sẽ được trả lại từ thành viên. Các khoản thanh toán của bạn sẽ ngay lập tức hiển thị trong Stripe hoặc PayPal.

Phí nền tảng: Miễn phí so với Vàng

Ko-fi có phiên bản miễn phí cho người sáng tạo sử dụng. Tuy nhiên, đối với mỗi tư cách thành viên mà người ủng hộ mua, Ko-fi sẽ thu 5% phí nền tảng. Điều đó có nghĩa là nếu tư cách thành viên là 10 đô la, Ko-fi sẽ lấy 0,5 đô la.

Có một cách xung quanh này, mặc dù. Nếu bạn trả 6 đô la/tháng cho Ko-fi Gold, Ko-fi nhận 0% phí nền tảng, trong số nhiều ưu đãi khác trong chương trình.

Các tính năng vàng Ko-fi đã giải thích

Một khoản phí khác là phí giao dịch đến từ PayPal và Stripe—không có cách nào tránh được các khoản phí này. Stripe sẽ lấy 2,9% số tiền giao dịch, cộng thêm 0,30 xu cho mỗi giao dịch. PayPal có cùng mức phí giao dịch trừ khi thành viên đang sử dụng tài khoản PayPal cá nhân của họ—khi đó khoản phí $0,30 sẽ được miễn.

Thêm thuế bán hàng

Ko-fi không thêm thuế bán hàng hoặc VAT cho bất kỳ giao dịch mua nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng các loại thuế thích hợp được thêm vào. Người sáng tạo có trách nhiệm biết phải tính bao nhiêu thuế. Khi nghi ngờ, bạn nên nói chuyện với một chuyên gia thuế.

Thiết lập hệ thống thanh toán

Trước khi bạn có thể tạo cấp thành viên, Ko-fi yêu cầu bạn thiết lập một hoặc cả hai tùy chọn cho phương thức thanh toán. Điều này là để khi những người ủng hộ bắt đầu đăng ký một trong các tư cách thành viên của bạn, tiền sẽ được gửi ngay vào tài khoản của bạn.

Chào mừng bạn đến với thiết lập phương thức thanh toán Ko-fi Memberships

Thiết lập tài khoản PayPal

PayPal là một cách an toàn để nhận thanh toán trực tuyến. Nếu bạn đã có tài khoản PayPal và muốn liên kết nó với tài khoản Ko-fi của mình, bạn có thể. Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là bạn không cần phải tạo tài khoản PayPal doanh nghiệp cho Ko-fi—tài khoản cá nhân vẫn có thể hoạt động tốt.

Nếu bạn đã sử dụng email của mình cho PayPal, nó sẽ chỉ yêu cầu thông tin xác thực đăng nhập của bạn và bạn sẽ ổn.

Thiết lập PayPal cho màn hình phía trước Kofi

Nếu bạn đang sử dụng một email mới, quá trình này rất dễ dàng. Bước đầu tiên là thêm email và quốc gia của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhập thông tin cá nhân của mình, tạo tài khoản và cho phép Ko-fi kết nối với PayPal của bạn chỉ bằng một nút bấm. Trong trang web của PayPal là nơi bạn cần thiết lập thông tin ngân hàng, nhưng bạn có thể làm điều đó sau.

Thiết lập tài khoản Stripe

Nếu PayPal không phải là sở thích của bạn, bạn có thể thiết lập tài khoản Stripe. Bạn cũng có thể thiết lập Stripe ngoài PayPal để cho phép có nhiều tùy chọn thanh toán hơn. Stripe chấp nhận thanh toán bằng thẻ, Apple Pay, Google Pay, v.v.

Thiết lập Stripe cho màn hình phía trước Kofi

Khi đăng ký, bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email, mật khẩu mạnh và số điện thoại của mình. Stripe sẽ cung cấp cho bạn một mã để giữ an toàn—mã này rất quan trọng vì nó sẽ được sử dụng nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm.

Tiếp theo là nhập thông tin doanh nghiệp, thông tin cá nhân và chi tiết nghề nghiệp của bạn. Điều này cũng đi kèm với thông tin ngân hàng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn số định tuyến và số tài khoản.

Cách tạo cấp thành viên Ko-fi

Thực hiện theo các bước bên dưới để bắt đầu tạo cấp độ thành viên trên Ko-fi:

 1. Chọn Chế độ thành viên của bạn. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng Bậc thành viên tùy chọn được chọn. Các Đóng góp hàng tháng đơn giản tùy chọn dành cho nếu ai đó muốn quyên góp hàng tháng mà không thực sự tham gia tư cách thành viên.
  Chế độ thành viên với trình đơn thả xuống để chọn chế độ nào

 2. Lựa chọn Thêm bậc và chọn một cái tên và một mức giá. Giá bạn chọn chỉ là phí hàng tháng tối thiểu—các thành viên có thể chọn trả nhiều tiền hơn nếu họ muốn.
  Tên du mục thành viên Ko-fi và giá

 3. Thêm các lợi ích. Đây là những phần thưởng và đặc quyền mà các thành viên sẽ nhận được khi họ đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ có thể chọn từ danh sách các ý tưởng được chọn trước và chọn ý tưởng của riêng bạn.
 4. Thêm Mô tả và Hình ảnh Bậc. Những điều này không bắt buộc, nhưng chúng sẽ giúp làm cho tư cách thành viên của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với các thành viên tiềm năng.
 5. Tạo một tin nhắn chào mừng. Sau khi thành viên mới hoàn tất thanh toán, đây sẽ là thông báo họ nhìn thấy. Đây là thời điểm tốt nhất để cảm ơn một thành viên mới đã chọn hỗ trợ bạn.
  Thông báo thành viên Ko-fi giải thích mức độ biết ơn của người sáng tạo đối với những người ủng hộ cô ấy

 6. Lựa chọn Kích hoạt cấp độ vì vậy nó sẽ hiển thị trên trang Ko-fi của bạn.
 7. Nếu bạn có Discord được đính kèm với tài khoản Ko-fi của mình, bạn có thể chọn hộp để Kích hoạt vai trò Discord. Bạn cũng có thể yêu cầu địa chỉ của thành viên nếu định gửi các mặt hàng thực như nhãn dán hoặc bưu thiếp. Ngoài ra, bạn có tùy chọn giới hạn số lượng người trên mỗi cấp—điều này sẽ hữu ích nếu có quyền truy cập trực tiếp hoặc số lượng mặt hàng có hạn.
  Tùy chọn thành viên Ko-fi để chọn hoặc bỏ chọn

 8. Nhấp chuột Cứu và tầng đầu tiên của bạn đã được tạo và sẽ hiển thị trên trang của bạn.

Thực hiện theo các bước trên để tạo nhiều tùy chọn cấp độ hơn.

Làm nổi bật các hạng thành viên của bạn

Có một số tùy chọn để làm cho tư cách thành viên của bạn nổi bật với bất kỳ ai truy cập trang của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp lôi kéo các thành viên tiềm năng đăng ký làm thành viên và trở thành một phần trong quá trình sáng tạo của bạn.

Mặc định tùy chọn thành viên của bạn để hiển thị đầu tiên

Thay vì có tùy chọn quyên góp một lần mặc định trên trang Ko-fi của bạn, hãy để các cấp thành viên của bạn hiển thị trước. Để đặt mặc định này, hãy đi tới Cài đặt > Sự chi trả > Mặc định cho Tư cách thành viên. Chuyển công tắc sang bật và bạn sẽ ổn.

Mặc định là Tư cách thành viên với chuyển đổi để tắt và bật

Tùy chỉnh cấp độ thành viên để phù hợp với thị trường ngách của bạn

Bạn có phải là một nghệ sĩ hay một nhà văn? Bạn có kênh YouTube về du lịch không? Một nhạc sĩ hay một thợ mộc? Bạn có thể đặt tên cho các cấp thành viên của mình để phù hợp với những nỗ lực sáng tạo của bạn. Nó sẽ giúp làm cho tư cách thành viên của bạn thú vị hơn một chút và gây chú ý đối với những người ủng hộ và các thành viên tiềm năng.

Bậc thành viên Ko-fi với giá cả và các tùy chọn

Bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra các danh hiệu cấp thành viên? Hãy sáng tạo với Chat GPT để giúp bạn.

Bắt đầu tạo thành viên trên Ko-fi

Thêm tư cách thành viên vào tài khoản Ko-fi của bạn cực kỳ dễ dàng và đáng giá. Ngoài ra, việc có nhiều cấp độ thành viên hơn giúp những người ủng hộ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những gì phù hợp nhất với sở thích và ngân sách của họ. Tạo tư cách thành viên trên Ko-fi thực sự là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền khi kết nối với những người theo dõi bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *