/ / 6 card âm thanh PC tốt nhất năm 2021

6 card âm thanh PC tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Đối với đại đa số người dùng ngày nay, máy tính không chỉ là công cụ tập trung vào năng suất mà còn là tiện ích tập trung vào giải trí. Chúng được sử dụng để nghe nhạc, xem video và thậm chí chơi game. Có lẽ đây là lý do tại sao một card âm thanh tuyệt vời là điều cần thiết cho bất kỳ máy tính hiện đại nào. Mặc dù các giải pháp tích hợp cơ bản được tìm thấy trong hầu hết các PC đều hoàn thành công việc nhưng bạn cần một card âm thanh chuyên dụng để nâng trải nghiệm âm thanh trên máy tính của mình lên một tầm cao mới. Nó thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn sử dụng thiết lập của mình cho các tác vụ chuyên biệt như chơi game cạnh tranh hoặc sản xuất âm nhạc. Các card mở rộng này thường đi kèm với các tính năng như bộ khuếch đại tích hợp, DAC để mã hóa / giải mã âm thanh và một loạt các tùy chọn I / O và kết nối.

Chọn đúng card âm thanh cho hệ thống của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì có hàng tá loại card âm thanh trong số đó. Để giúp bạn, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết một số card âm thanh / bộ khuếch đại PC tốt nhất trên thị trường. Trong số này có các tùy chọn dựa trên PCIe (phù hợp nhất với máy tính để bàn) như ASUS Essence STX II, cũng như các mẫu hỗ trợ USB (lý tưởng cho máy tính xách tay và thậm chí cả máy chơi game) như Creative Sound BlasterX G6. Đọc tất cả về chúng và đưa ra quyết định sáng suốt!

Phán quyết cuối cùng

Mặc dù tất cả các card âm thanh PC được nêu chi tiết ở trên đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Sound Blaster Z của Creative. Mặc dù có mức giá khiêm tốn nhưng nó cung cấp nhiều tính năng như hỗ trợ ASIO, đầu ra âm thanh độ phân giải cao và thậm chí là một chip xử lý âm thanh chuyên dụng. Nếu bạn muốn có thứ gì đó đơn giản hơn một chút để sử dụng và không yêu cầu mở tháp PC, hãy sử dụng Creative’s Sound BlasterX G6 (xem tại Amazon). Nó hoạt động không chỉ với máy tính (cả máy tính để bàn và máy tính xách tay), mà còn cả các máy chơi game hiện đại.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Là một nhà báo công nghệ với hơn bảy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Rajat Sharma đã thử nghiệm và xem xét hàng chục thiết bị trong suốt sự nghiệp của mình cho đến nay. Trước smartreviewaz, anh đã từng là nhà văn / biên tập viên công nghệ cao cấp của hai công ty truyền thông lớn nhất Ấn Độ – The Times Group và Zee Entertainment Enterprises Limited.


Câu hỏi thường gặp

Tại sao PC của tôi cần card âm thanh?
Gần như tất cả các máy tính hiện đại (máy tính để bàn và máy tính xách tay) hiện có trên thị trường đều có chức năng âm thanh tích hợp (trên bo mạch chủ), đảm bảo rằng cả tích hợp bên trong (ví dụ: loa) và bên ngoài (ví dụ: tai nghe) hoạt động như dự kiến. Nhưng mặc dù thiết lập này hoạt động tốt, nó cực kỳ cơ bản. Nếu bạn muốn sử dụng PC của mình với các thiết bị cao cấp như tai nghe phòng thu và hệ thống rạp hát tại nhà, bạn cần một card âm thanh có khả năng điều khiển tất cả phần cứng bổ sung này. Nó cũng quan trọng nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn âm nhạc lossless độ phân giải cao.

Tôi nên mua một card âm thanh bên trong hay bên ngoài?
Nói chung, card âm thanh bên trong mạnh hơn. Chúng cắm trực tiếp vào bo mạch chủ của máy tính để bàn của bạn và cung cấp các tính năng như chip op-amp có thể chuyển đổi và rất nhiều cổng kết nối. Tuy nhiên, nếu thiết bị mục tiêu của bạn là PC máy tính xách tay (hoặc máy chơi game), card âm thanh bên ngoài là lựa chọn phù hợp.

Tôi có thể tự cài đặt / thiết lập card âm thanh không?
Việc lắp đặt hầu hết các card âm thanh bên trong không quá khó, vì bạn chỉ cần cắm chúng vào khe cắm mở rộng của bo mạch chủ. Card âm thanh bên ngoài thậm chí còn dễ thiết lập hơn, vì chúng thường được cấp nguồn qua cổng USB. Trong cả hai trường hợp, bạn cũng phải định cấu hình các trình điều khiển liên quan (nếu có) để thiết lập và chạy mọi thứ.


Những gì cần tìm trong một Card âm thanh PC

Chất lượng âm thanh – Chất lượng âm thanh tổng thể của một card âm thanh là một phương trình cực kỳ phức tạp có tính đến những thứ như tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, đáp ứng tần số và tổng độ méo hài. Thông thường, bạn muốn một card âm thanh có tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn trên 100dB, nhưng card âm thanh tốt nhất nằm trong phạm vi 124dB, đây là một cải tiến đáng kể.

Kênh truyền hình – Nhiều card âm thanh phù hợp với túi tiền thường hỗ trợ âm thanh 5.1 kênh, nhưng bạn có thể chi nhiều hơn một chút để có được một card âm thanh có thể xử lý âm thanh vòm 7.1. Một số thậm chí có khả năng trộn âm thanh 5.1 kênh lên 7.1, điều này thật tuyệt nếu tai nghe của bạn hỗ trợ kênh 7.1 còn nguồn âm thanh của bạn thì không.

Kết nối – Tìm kiếm card âm thanh có giắc cắm mà bạn cần để cắm vào tất cả các thiết bị của mình. Card âm thanh cơ bản có giắc cắm 3,5 mm hoạt động tốt với hầu hết tai nghe và tai nghe, nhưng hãy tìm một thẻ có giắc cắm RCA hoặc kết nối quang TOSLINK nếu bạn đang kết nối với thiết bị âm thanh yêu cầu các loại kết nối đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *