/ / 6 cách khắc phục lỗi Terminal Windows không mở

6 cách khắc phục lỗi Terminal Windows không mở

Windows Terminal là một công cụ khá hiệu quả vì nó cho phép bạn nhập vào nhiều công cụ dòng lệnh cho cả Windows 10 và 11. Điều này nghe có vẻ tốt miễn là bạn có thể mở nó.


Nếu bạn không thể truy cập Windows Terminal được nữa, bạn không cần phải lo lắng. Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn nhanh để giúp bạn khắc phục sự cố.


1. Thử một phương pháp khác để mở Windows Terminal

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để mở Windows Terminal là nhấp chuột phải vào Bắt đầu nút và chọn Thiết bị đầu cuối Windows (Quản trị viên). Nhưng nếu tùy chọn bị thiếu hoặc không có gì xảy ra khi bạn nhấp vào nó, bạn nên thử một phương pháp khác để mở Windows Terminal.

2. Kiểm tra xem Windows Terminal đã được bật chưa

Nếu bạn đã thử nhiều cách để mở Windows Terminal mà không thành công, bạn nên kiểm tra xem nó có bị vô hiệu hóa trên máy tính của mình không. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Nhấn Thắng + tôi để hiển thị menu Cài đặt.
  2. Đi đến Ứng dụng > Cài đặt ứng dụng nâng cao.
  3. Lựa chọn Bí danh thực thi ứng dụng.
  4. Từ danh sách ứng dụng, định vị Phần cuối và kích hoạt chuyển đổi bên cạnh nó. Nếu nó đã được bật, hãy tắt và bật lại.

Kích hoạt Windows Terminal trên Windows 11

3. Sửa chữa Windows Terminal

May mắn thay, Windows có rất nhiều công cụ tích hợp sẵn có khả năng khắc phục hầu hết các sự cố cho bạn. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn không thể mở Windows Terminal. Thay vì cố gắng xác định vấn đề theo cách thủ công, bạn có thể yêu cầu Windows sửa chữa ứng dụng. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu nút và đi đến Cài đặt.
  2. Đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.
  3. Nhấn vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh Phần cuối và chọn Tùy chọn nâng cao.
  4. Nhấn vào Sửa cái nút.

Sửa chữa Windows Terminal

4. Đặt lại Windows Terminal

Nếu vẫn không thể làm cho Windows Terminal hoạt động, bạn nên thử khôi phục nó về cài đặt mặc định. Kiểm tra cách đặt lại Windows Terminal để biết các bước.

5. Chạy Quét SFC

Chạy quét SFC trong Windows 11

Các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng có thể khiến Windows Terminal không thể mở được. Trong trường hợp này, bạn nên chạy quét SFC. Thao tác này sẽ tìm kiếm mọi tệp hệ thống bị hỏng và tự động thay thế chúng.

6. Cài đặt lại Windows Terminal

Nếu không có gì hoạt động cho đến bây giờ, đã đến lúc cài đặt lại Windows Terminal. Đi đến Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt và xác định vị trí Phần cuối. Sau đó, nhấp vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh và chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt Windows Terminal

Sau khi Windows gỡ cài đặt ứng dụng, hãy khởi chạy Microsoft Store và cài đặt lại Windows Terminal.

Khởi chạy Windows Terminal bất cứ lúc nào một lần nữa

Hy vọng rằng một hoặc nhiều giải pháp trên đã giúp bạn khắc phục Windows Terminal. Đôi khi, bạn phải kích hoạt nó trên máy tính của mình hoặc yêu cầu Windows sửa chữa ứng dụng. Nhưng nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc làm cho nó hoạt động, bạn nên chuyển sang sử dụng hạt nhân và cài đặt lại ứng dụng.

Khi bạn làm cho nó hoạt động trở lại, bạn nên tìm hiểu về các mẹo và thủ thuật của Windows Terminal để tận dụng tối đa nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *