/ / 6 cách để trở nên nổi bật khi làm việc từ xa

6 cách để trở nên nổi bật khi làm việc từ xa

phu-kien

Mặc dù làm việc từ xa là một đặc quyền rất được yêu thích, nhưng nó cũng có những thách thức từ quan điểm nghề nghiệp. Ví dụ, nó dễ bị mờ vào nền hơn, vì có giới hạn tương tác trực diện.

Thật không may, điều này dẫn đến các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp ngày càng trở nên ít hơn và khó đến hơn. Để tránh điều này, bạn phải làm nhiều hơn là đăng nhập vào máy tính hàng ngày. Dưới đây là một số mẹo chống tàng hình khi làm việc từ xa giúp bạn nổi bật.


1. Hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng hạn

Kỷ luật tự giác là một trong những đặc điểm cần thiết để thành công khi làm việc từ xa. Bạn sẽ không có ai đó dựa trên vai mình, ít nhất là không phải về mặt thể chất, vì vậy bạn bắt buộc phải tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và hoàn thành đúng thời hạn.

Điều đó nói rằng, được chú ý vì hoàn thành công việc của bạn đúng hạn là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Các nhà quản lý và lãnh đạo công ty ở những nơi làm việc từ xa coi trọng những nhân viên mà họ có thể dựa vào để hoàn thành công việc một cách độc lập. Tạo một lịch trình làm việc từ xa phù hợp với bạn là một cách hữu ích để luôn đi đúng hướng.

Điều này cho phép bạn được chú ý vì những lý do phù hợp và khi đến thời điểm thăng chức, tăng lương hoặc sa thải, bạn sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc xây dựng danh tiếng tích cực để tạo dựng thành công cho bản thân.

2. Tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ

Tính chủ động là một đặc điểm cần thiết khác cho bất kỳ ai muốn tiến lên trong sự nghiệp từ xa của họ. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và thiếu điều gì đó để làm, hãy hỏi người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn xem họ có thể sử dụng thêm một bộ tay không.

Ngồi lại trong thời gian dài mà không làm bất cứ điều gì sẽ chỉ khiến bạn trở nên vô hình hơn. Câu ngạn ngữ “khuất mắt, khuất bóng” đặc biệt đúng ở những nơi làm việc xa. Vì vậy, nếu bạn muốn luôn hiển thị và có liên quan, hãy đặt mình ra ngoài đó và đề nghị giúp đỡ. Chủ động là một cách chắc chắn để được chú ý và chứng tỏ giá trị của bạn. Để đạt được điều này, bạn có thể:

  • Kiểm tra với người quản lý của bạn hàng ngày để xem liệu bạn có thể giúp đỡ bất kỳ nhiệm vụ nào, chẳng hạn như các dự án phụ hoặc các sáng kiến ​​đặc biệt.
  • Tham gia vào các cuộc họp bằng cách đưa ra những hiểu biết sâu sắc và giải pháp của bạn cho các vấn đề.
  • Cộng tác với các đồng đội khác trong các dự án.
  • Đưa ra các sáng kiến ​​để cải tiến quy trình hoặc quy trình làm việc.
  • Cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên cho người quản lý của bạn về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao.

3. Hãy phản hồi với thông tin liên lạc

Ở một nơi làm việc xa, giao tiếp kịp thời là chìa khóa để duy trì một môi trường làm việc gắn kết, vì bạn không thể chỉ đến bàn của đồng nghiệp để hỏi một câu hỏi. Điều này đặc biệt đúng khi bạn quản lý các dự án / nhóm hoặc nếu vị trí của bạn yêu cầu bạn giao tiếp với khách hàng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên rơi vào tình trạng luôn mong đợi đã trở thành chuẩn mực trong văn hóa công sở ngày nay. Dù muốn nổi bật ở nơi làm việc xa, bạn cũng cần phải chăm sóc sức khỏe của mình, và việc khiến bản thân luôn sẵn sàng 24/7 không có lợi cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Điều đó nói rằng, hãy thảo luận về những mong đợi của bạn với người giám sát của bạn và đặt ra những ranh giới thực tế liên quan đến khả năng sẵn sàng của bạn. Giao tiếp giờ làm việc của bạn với đồng nghiệp và tùy chỉnh các công cụ giao tiếp để phản ánh tình trạng sẵn sàng của bạn.


4. Thúc đẩy kết nối với đồng nghiệp

Nuôi dưỡng mối quan hệ với các đồng nghiệp ở xa của bạn là điều quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên, nó giúp bạn cảm thấy mình là một phần của nhóm, điều này rất cần thiết cho sự hài lòng trong công việc. Thứ hai, nó có thể dẫn đến cơ hội kết nối, cố vấn và phát triển nghề nghiệp.

Có một số cách để giữ kết nối với đồng nghiệp của bạn; chẳng hạn, bạn có thể bật máy ảnh của mình trong các cuộc họp bất cứ khi nào có thể. Xem xét các tương tác vật lý hầu như không tồn tại ở những nơi làm việc từ xa, cuộc gọi điện video là điều tốt nhất tiếp theo, vì chúng giúp bạn thể hiện tên tuổi, xây dựng mối quan hệ và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện xã hội, chẳng hạn như nghỉ giải lao trong cà phê ảo, để hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của mình. Cuối cùng, tham gia vào các kênh / nhóm làm mát nước ảo là một cách tuyệt vời để tham gia vào các cuộc trò chuyện thân mật với đồng nghiệp của bạn.

5. Đầu tư vào phát triển nghề nghiệp của bạn

Đầu tư vào phát triển nghề nghiệp của bạn cho thấy rằng bạn sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để nâng cao kỹ năng và phát triển trong sự nghiệp của mình. Chủ động để phát triển bản thân một cách chuyên nghiệp cũng cho phép bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn, đóng góp cho nhóm của bạn và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Đây là tất cả những cách tuyệt vời để giúp bạn thành công.

Nếu chưa quen với công việc từ xa, bạn có thể bắt đầu bằng cách học các kỹ năng liên quan trên các công cụ tiêu chuẩn được sử dụng trong các nơi làm việc từ xa như Slack, Zoom và Google Drive. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách mọi thứ được thực hiện trong công ty của bạn và tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng bộ kỹ năng của mình bằng cách:

  • Tham gia các lớp học trực tuyến về các kỹ năng làm việc từ xa mới.
  • Đọc các bài báo và xem video về các phương pháp hay nhất để làm việc từ xa.
  • Tham dự hội thảo trên web và hội nghị liên quan đến ngành của bạn.
  • Yêu cầu phản hồi từ người quản lý của bạn về các lĩnh vực bạn có thể cải thiện.
  • Tham gia các chương trình cố vấn hoặc tìm hiểu các đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn.

Một số tổ chức cố gắng tạo ra cảm giác cộng đồng bằng cách tổ chức các sự kiện mạng xã hội trong suốt cả năm. Những sự kiện như vậy là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp và mở rộng mạng lưới chuyên môn của bạn. Vì vậy, nếu công ty của bạn cung cấp bất kỳ sự kiện nào, hãy cố gắng hết sức để thỉnh thoảng tham dự ít nhất một lần.

Điều này cũng có thể nói về các sự kiện do công ty tài trợ. Mặc dù việc tham dự những sự kiện này là không bắt buộc, nhưng đó là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của bạn khi trở thành một phần của nhóm. Họ cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về tổ chức của bạn, văn hóa và các giá trị của nó, có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Cải thiện khả năng hiển thị từ xa của bạn, nổi bật và thăng tiến sự nghiệp của bạn

Chia sẻ cùng một không gian vật lý với người giám sát và đồng nghiệp của bạn giúp cho sự hiện diện và đóng góp của bạn dễ dàng được chú ý. Tuy nhiên, trong bối cảnh từ xa, bạn cần phải nỗ lực bằng cách điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với thực tế của môi trường mới để nổi bật và thăng tiến trong sự nghiệp.

Làm việc từ xa không có nghĩa là phải hy sinh các cơ hội phát triển. Trên thực tế, với chiến lược phù hợp, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình, tạo ấn tượng tốt và thiết lập cho mình thành công.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.