/ / Cách khắc phục lỗi thư 0x80072746 trong Windows

Cách khắc phục lỗi thư 0x80072746 trong Windows

Lỗi ứng dụng Thư 0x80072746 thường xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập các email mới nhận của họ và lỗi này cho biết các sự cố liên quan đến mạng trong Windows. Thông báo lỗi này thường chỉ ra sự cố với máy chủ thư hoặc kết nối mạng.


Dưới đây, chúng tôi xem xét các phương pháp khắc phục sự cố khác nhau có thể giúp khắc phục sự cố này mãi mãi.


1. Cho phép svchost.exe trong Tường lửa

Lỗi 0x80072746 trong ứng dụng Thư thường xảy ra khi tường lửa của bên thứ ba can thiệp vào một chương trình quan trọng của Windows có tên là svchost.exe.

Quá trình này chịu trách nhiệm lưu trữ các dịch vụ thiết yếu khác nhau cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ điều hành Windows của bạn. Trong số các dịch vụ này, ứng dụng Thư chủ yếu dựa vào svchost.exe để thiết lập kết nối mạng và tải thư xuống.

Nếu bạn đã cài đặt chương trình bảo mật của bên thứ ba trên máy tính của mình, có khả năng chương trình đó đang chặn nhầm svchost.exe. Điều này có thể ngăn ứng dụng Thư tìm nạp hoặc gửi email, dẫn đến lỗi 0x80072746.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra cài đặt tường lửa và danh sách trắng svchost.exe. Ngoài ra, bạn có thể tạm thời tắt chương trình bảo mật và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút trong Windows

Cần lưu ý rằng các bước chính xác để thực hiện hành động này có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình cụ thể mà bạn đang sử dụng. Thông thường, thông tin này có sẵn trong cài đặt ứng dụng của ứng dụng.

2. Sửa đổi cài đặt VPN

VPN đang hoạt động cũng có thể cản trở khả năng thiết lập kết nối mạng của ứng dụng Thư, dẫn đến sự cố hiện tại.

Nếu đang sử dụng VPN trên máy tính, bạn có thể thử các bước sau để khắc phục sự cố:

 • Ngắt kết nối khỏi VPN: Tạm thời tắt VPN rồi thử tải lại thư trong ứng dụng Thư. Nếu điều này khắc phục được sự cố, điều đó có nghĩa là VPN đã gây ra sự cố.
 • Danh sách trắng Ứng dụng thư hoặc máy chủ email: Khởi chạy cài đặt VPN và tìm cách đưa địa chỉ IP của ứng dụng Thư hoặc máy chủ email vào danh sách trắng để ngăn VPN can thiệp vào các kết nối mạng của chương trình.
 • Sửa đổi các giao thức hoặc cài đặt VPN: Nếu cần sử dụng VPN trong khi sử dụng ứng dụng Thư, bạn có thể sửa đổi giao thức và kiểm tra xem điều đó có tạo ra sự khác biệt nào không.

Đây là cách bạn có thể sửa đổi cài đặt VPN để khắc phục lỗi ứng dụng Thư:

 1. Nhấn nút Thắng + TÔI các phím lại với nhau để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chọn Mạng & Internet > VPN.
  Cài đặt VPN trong Windows

 3. Kích hoạt Cho phép VPN qua mạng được đo lựa chọn.
  Cho phép VPN qua mạng được đo trong Windows

 4. Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Cài đặt có liên quan” và chọn Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.
 5. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng LAN (Wi-Fi) của bạn và chọn Của cải từ trình đơn ngữ cảnh.
 6. Lựa chọn Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP/PV6) và bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể đóng ứng dụng Cài đặt và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

3. Thiết lập tài khoản của bạn theo cách thủ công

Một lý do khác đằng sau lỗi Thư 0x80072746 là cài đặt máy chủ không chính xác và không tương thích với các nhà cung cấp email cụ thể, điều này thường xảy ra khi bạn dựa vào quy trình thiết lập tự động.

Bạn có thể loại bỏ các sự cố tiềm ẩn này bằng quy trình định cấu hình tự động bằng cách thiết lập tài khoản của mình theo cách thủ công.

Do đó, nếu trước đây bạn đã định cấu hình tài khoản Thư của mình bằng quy trình thiết lập tự động, thì lần này bạn có thể muốn thử thiết lập tài khoản theo cách thủ công để bỏ qua bất kỳ lỗi hoặc xung đột nào.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Khởi chạy ứng dụng Thư khách và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng.
 2. Chọn Quản lý tài khoản.
  Tùy chọn quản lý tài khoản

 3. Chọn email có vấn đề và chọn Xóa tài khoản khỏi thiết bị này từ các tùy chọn có sẵn.
  Xóa tài khoản

 4. Xác nhận hành động của bạn trong cửa sổ tiếp theo.
 5. Khi tài khoản email bị xóa, hãy khởi chạy trang web chính thức của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn và sao chép cài đặt thủ công cho IMAP. Nếu các cài đặt này không khả dụng, hãy chọn POP3.
 6. Bây giờ, hãy quay lại ứng dụng Thư và khởi chạy cài đặt.
 7. Đi tới phần Quản lý tài khoản và chọn Thêm tài khoản.
  Thêm tùy chọn tài khoản

 8. Cuộn xuống và chọn Cài đặt nâng cao.
  Chọn Thiết lập nâng cao

 9. Bấm vào thư điện tử trên mạng và nhập cài đặt thủ công mà bạn đã sao chép trước đó.
  Nhấp vào email Internet

 10. Cuối cùng, bấm vào Đăng nhập và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Cập nhật Ứng dụng Thư

Ứng dụng Thư của bạn cũng có thể đã lỗi thời, điều này khiến ứng dụng không tương thích hoàn toàn với các cấu hình máy chủ email và giao thức bảo mật mới nhất, dẫn đến lỗi hiện tại.

Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, bạn có thể truy cập Microsoft Store và kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý có thể có sẵn cho ứng dụng Thư. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy dành thời gian cài đặt chúng rồi kiểm tra xem ứng dụng Thư có thể hiển thị email hay không.

Thực hiện theo các bước sau để tiếp tục:

 1. bấm vào Biểu tượng Cửa hàng Microsoft trên thanh tác vụ để khởi chạy chương trình.
 2. Chọn biểu tượng thư viện trong ngăn dưới cùng bên trái.
 3. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp chuột vào Cập nhật cái nút. Điều này sẽ hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn cho các ứng dụng đã cài đặt. MS Store sẽ bắt đầu tự động tải chúng xuống.
  Nút Nhận bản cập nhật trong MS Store

 4. Đợi các bản cập nhật tải xuống và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trong khi bạn đang ở đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào có thể có trong ứng dụng Cài đặt.

5. Khắc phục sự cố hỏng trong ứng dụng thư

Nếu việc cập nhật ứng dụng không hiệu quả, thì cũng có một số bản sửa lỗi khác có thể giúp bạn giải quyết mọi sự cố hỏng hóc trong ứng dụng Thư có thể dẫn đến sự cố. Điều này liên quan đến việc sửa chữa và đặt lại ứng dụng Thư.

Tùy chọn Sửa chữa cố gắng sửa mọi tệp bị hỏng hoặc bị thiếu có thể góp phần gây ra lỗi, trong khi tùy chọn Đặt lại sẽ khôi phục trạng thái mặc định, không có lỗi của ứng dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các giải pháp này có hiệu quả trong việc khắc phục sự cố tiềm ẩn, nhưng bạn có khả năng bị mất cài đặt và tùy chọn của mình trong ứng dụng Thư.

Nhiều cách để sửa ứng dụng Windows Mail

Gặp phải sự cố với ứng dụng Thư có thể cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu bạn dựa vào nó cho công việc quan trọng của mình. Hy vọng rằng các giải pháp được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi 0x80072746 một lần và mãi mãi.

Để tránh những sự cố như thế này xảy ra trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật ứng dụng Thư của mình và đưa ứng dụng đó vào danh sách trắng trong tường lửa cũng như VPN.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *