/ / 6 biện pháp phòng ngừa và mẹo để kéo dài tuổi thọ iPhone của bạn

6 biện pháp phòng ngừa và mẹo để kéo dài tuổi thọ iPhone của bạn

Chìa khóa rút ra

  • Bộ sạc nhanh không phải của Apple có thể làm hỏng pin iPhone của bạn và rút ngắn tuổi thọ của pin. Sử dụng bộ sạc chính thức của Apple hoặc các phụ kiện được chứng nhận MFi của Apple.
  • Tránh để iPhone của bạn tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác, ngay cả khi thiết bị này có khả năng chống nước. Sử dụng vỏ chống thấm nước nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị của mình gần nước.
  • Tuân thủ các phương pháp sạc tốt bằng cách tránh nhiệt độ quá cao, sử dụng kết nối có dây thay vì sạc không dây và bật Sạc pin được tối ưu hóa trong cài đặt.

Là người bạn đồng hành hàng ngày của bạn, iPhone có lẽ là tài sản quý giá nhất của bạn vì nó có chức năng như máy ảnh kỹ thuật số, trợ lý cá nhân, công cụ học tập và máy chơi game, v.v. Xem xét tầm quan trọng của nó trong các hoạt động hàng ngày của bạn, chúng tôi cá rằng bạn sẽ muốn nó tồn tại càng lâu càng tốt.

Mặc dù hao mòn là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo iPhone của mình tồn tại lâu hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa và mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho iPhone của bạn.


1. Tránh sử dụng bộ sạc nhanh không phải của Apple

iPhone và bộ sạc

Pin iPhone của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất của nó, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho thiết bị. Thật không may, nó cũng dễ bị xuống cấp theo thời gian. Mặc dù là điều tự nhiên và không thể tránh khỏi, nhưng một số phương pháp, chẳng hạn như sử dụng bộ sạc nhanh không phải của Apple, có thể đẩy nhanh đáng kể quá trình này và rút ngắn tuổi thọ iPhone của bạn.

Nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cắt giảm quy trình sản xuất, dẫn đến bộ sạc chất lượng thấp có thể sạc iPhone của bạn nhưng cũng làm hỏng pin. Bộ sạc nhanh của bên thứ ba, chất lượng thấp, không được hỗ trợ có thể gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với pin iPhone của bạn, vì chúng có thể quá mạnh đối với thiết bị của bạn và khiến thiết bị quá nóng.

Đây là lý do tại sao một trong những cách tốt nhất để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là sử dụng bộ sạc chính thức của Apple. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện iPhone của bên thứ ba, được Apple MFi chứng nhận, vì chúng đã được thiết kế, đánh giá và chứng nhận để đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất của Apple.

2. Tránh để iPhone của bạn tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác

iPhone dưới nước

Một trong những cách phổ biến nhất để rút ngắn tuổi thọ iPhone của bạn là để nó tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. Mặc dù iPhone của bạn có thể chống lại sự tiếp xúc với chất lỏng ở một mức độ nhất định, nhưng nó không hoàn toàn không thấm nước. Vì vậy, bạn có thể làm hỏng nó nếu vô tình để nó tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác trong những điều kiện cụ thể. Hãy cảnh giác với các triệu chứng của iPhone bị vô nước.

Điều đó nói rằng, ngay cả khi iPhone của bạn có khả năng chống nước, tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với chất lỏng đáng kể, đặc biệt nếu trước đó bạn đã sửa chữa hoặc mở thiết bị của mình. Bạn nên tránh sạc iPhone của mình nếu thiết bị này gần đây đã tiếp xúc với nước, vì vậy hãy kiểm tra độ ẩm của cáp và cổng trước khi cắm thiết bị vào. Cuối cùng, hãy cân nhắc đầu tư vào vỏ iPhone chống thấm nước nếu bạn thường sử dụng thiết bị của mình gần nước.

3. Tuân thủ các Thực hành Sạc pin Tốt

Như đã đề cập ở trên, pin iPhone của bạn là một thành phần thiết yếu của thiết bị; do đó, bạn cần chăm sóc nó thật tốt nếu muốn iPhone của mình bền lâu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sạc iPhone của bạn đúng cách? Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi sạc iPhone của bạn là tránh nhiệt độ quá cao.

Tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ cực nóng hoặc quá lạnh có thể làm tăng tốc độ xuống cấp của pin iPhone, vì vậy hãy cố gắng tránh để pin dưới ánh nắng trực tiếp, sạc pin dưới gối, sử dụng iPhone trong khi sạc hoặc để pin trong ô tô vào những ngày lạnh.

Mặc dù sạc không dây có thể tiện lợi nhưng không nhất thiết là tốt hơn cho thiết bị của bạn vì sạc không dây thường chậm hơn và tỏa nhiều nhiệt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của pin, hãy chọn kết nối có dây nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, cho dù bạn đang sử dụng kết nối có dây hay không dây, hãy tháo vỏ bảo vệ trước khi sạc iPhone vì nó có thể giữ nhiệt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kích hoạt Sạc pin được tối ưu hóa để kéo dài tuổi thọ của pin và ngăn không cho pin xuống cấp quá nhanh. Đi đến Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc pinvà bật Sạc pin được tối ưu hóa.

4. Đừng tự sửa iPhone

iPhone đang sửa chữa

Xem xét mức độ đắt đỏ của việc sửa chữa iPhone, có thể rất hấp dẫn khi bắt tay vào một dự án sửa chữa DIY, đặc biệt là với sự sẵn có của Chương trình sửa chữa tự phục vụ của Apple. Tuy nhiên, có một số lý do khiến việc tự sửa chữa điện thoại thông minh của bạn không phải là một ý kiến ​​hay.

Đầu tiên, bạn có giỏi sửa chữa các thiết bị cao cấp thường bao gồm các thành phần nhỏ và tinh vi không? Trừ khi bạn là một kỹ thuật viên có kinh nghiệm, nếu không nỗ lực sửa chữa iPhone của bạn có thể sẽ rút ngắn tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nếu bạn không phải là một thợ sửa chữa lành nghề, điều này gần như chắc chắn có nghĩa là bạn không có các công cụ chuyên dụng cần thiết để mở và sửa chữa thiết bị của mình.

Điều này có nghĩa là nó có thể đắt hơn so với việc đầu tư vào một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp vì bạn cần phải mua hoặc thuê các công cụ, chưa kể đến việc tốn thời gian. Điều đó nói rằng, tự sửa chữa iPhone của bạn có thể không phải là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của nó.

5. Không cài đặt phần mềm Beta trên iPhone của bạn

Phần mềm Apple beta chạy trên nhiều thiết bị Apple

Mặc dù nghe có vẻ thú vị khi trở thành một trong những người dùng đầu tiên dùng thử các tính năng mới nhất của iOS, nhưng việc tải xuống các bản phát hành phần mềm beta của Apple có một số nhược điểm. Điều đáng chú ý là phần mềm beta vẫn đang trong giai đoạn phát triển và do đó, chưa được hoàn thiện và đầy lỗi, ứng dụng bị treo, hao pin bất thường, v.v.

Vì vậy, trừ khi bạn là nhà phát triển muốn bắt đầu sớm thử nghiệm và tối ưu hóa ứng dụng của mình trước khi phát hành công khai hoặc bạn muốn tham gia Chương trình phần mềm Beta của Apple để dùng thử các tính năng mới nhất và cung cấp phản hồi, tốt nhất bạn nên đợi phiên bản cuối cùng trước khi cài đặt. Bằng cách này, bạn có thể tránh các sự cố tiềm ẩn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone.

Dù thế nào đi chăng nữa, nếu bạn thực sự muốn cài đặt phiên bản beta của iOS, hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy trên thiết bị phụ, không phải iPhone chính của bạn.

6. Tránh làm rơi iPhone của bạn và sử dụng ốp lưng

iphone-màn hình sửa chữa

Mặc dù iPhone được chế tạo tốt bằng các vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ và lớp phủ Ceramic Shield, giúp chúng chống trầy xước và rơi rớt, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể bị phá hủy.

iPhone của bạn vẫn có thể bị hỏng nếu bị rơi trên bề mặt cứng hoặc từ độ cao lớn. Xem xét mức độ đắt đỏ của những thiết bị này, một trong những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho iPhone của bạn là tránh làm rơi và sử dụng vỏ bảo vệ.

Vỏ iPhone chất lượng cao có thể giúp hấp thụ một số tác động và giảm hoặc ngăn ngừa hư hỏng cho thiết bị và các bộ phận của thiết bị. Ngoài ra, đây cũng có thể là một cách hay để cá nhân hóa iPhone của bạn và làm cho nó trông độc đáo. Tuy nhiên, nếu không thích bao bọc hoàn toàn để tận hưởng thiết kế cao cấp của nó, bạn vẫn có thể bảo vệ điện thoại thông minh của mình mà không cần ốp lưng.

Giữ iPhone của bạn trong tình trạng nguyên sơ trong nhiều năm

Mặc dù bạn không thể ngăn các thành phần của iPhone xuống cấp theo thời gian, nhưng việc chăm sóc tốt thiết bị của bạn có thể giúp làm chậm quá trình này và cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Điều này cho phép bạn giữ iPhone của mình trong tình trạng nguyên sơ càng lâu càng tốt, đảm bảo bạn duy trì giá trị bán lại tốt. Thực hiện theo các mẹo bảo trì này sẽ giúp giữ cho iPhone của bạn hoạt động trơn tru lâu hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *