/ / 5 ứng dụng đọc RSS mới để thay đổi cách bạn nhận nguồn cấp tin tức và cập nhật

5 ứng dụng đọc RSS mới để thay đổi cách bạn nhận nguồn cấp tin tức và cập nhật

Khi nói đến trình đọc RSS, cuộc trò chuyện thường tập trung vào Feedly so với Flipboard. Tuy nhiên, có một số tùy chọn mới khác đáng để thử, vì chúng nâng cao nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng thuật toán hoặc tóm tắt AI để sắp xếp dữ liệu theo thói quen đọc của bạn hoặc cung cấp cho bạn các tùy chọn tối giản và thân thiện với quyền riêng tư.Readwise Reader là một trình đọc RSS mới tuyệt vời được xây dựng trên dịch vụ Readwise phổ biến, với các bổ sung như GPT-3 để nhận bản ghi, bản tóm tắt và bài viết truy vấn

Readwise là một trong những dịch vụ thú vị nhất để lưu và học lại các điểm nổi bật từ Kindle và các dịch vụ sách điện tử khác, cũng như các bài báo trên web. Với Readwise Reader, dịch vụ này đang mở rộng phạm vi của nó với một trình đọc tất cả trong một tuyệt vời dành cho nguồn cấp dữ liệu RSS, bản tin và dấu trang của bạn.

Ứng dụng web hoạt động trơn tru trên máy tính để bàn và thiết bị di động, với tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn có thể mong đợi từ trình đọc RSS, như lưu bài viết hoặc đánh dấu các phần để sử dụng sau này, nhập OPML hiện có của bạn, v.v. Đáng chú ý, Readwise Reader cũng hỗ trợ các bản tin vì chúng ngày càng trở thành một phần của trải nghiệm đọc trực tuyến, cũng như các chủ đề Twitter, danh sách Twitter, PDF, EPUB và kênh YouTube. Trên thực tế, khi bạn xem video YouTube trong ứng dụng, Readwise sẽ cung cấp bản ghi đầy đủ.

Bản ghi là một phần của các tính năng AI thông minh trong Readwise dựa trên GPT-3, được gọi là Ghostreader. Bạn có thể yêu cầu nó tóm tắt các bài viết, định nghĩa các thuật ngữ hoặc tra cứu thông tin trên Wikipedia, đồng thời sử dụng các lời nhắc và truy vấn về các điểm nổi bật và lịch sử của bạn.

Hiện tại, ứng dụng đang ở chế độ beta và miễn phí, vì vậy hãy dùng thử khi có thể. Cuối cùng, Reader sẽ là một phần của dịch vụ đăng ký Readwise, có giá 7,99 USD mỗi tháng.

Apricot là một trình đọc RSS với ChatGPT tích hợp để đọc tóm tắt bài báo trước khi bạn quyết định nhấp và đọc chúng

Chán nản với việc người đọc RSS cảm thấy thích danh sách việc cần làm và nhận thấy dòng thời gian tiêu chuẩn của mạng xã hội là một trải nghiệm duyệt web quen thuộc hơn, nhà phát triển Brian Kent đã tạo ra Apricot để pha trộn các thế giới. Và anh ấy đã sử dụng ChatGPT để tóm tắt tất cả các mục nguồn cấp dữ liệu của bạn để bạn có thể quyết định xem mình có muốn đọc nó hay không. Tóm tắt không hiển thị theo mặc định và bạn sẽ phải nhấp vào nút để kích hoạt nó. Nhưng đó là một tính năng hữu ích sẽ đảm bảo bạn luôn ở trong nguồn cấp dữ liệu của mình mà không bỏ lỡ nội dung.

Bạn có thể dễ dàng nhập OPML của mình trong Apricot hoặc thêm nguồn từ nguồn cấp RSS, blog, bản tin chẳng hạn như Substack, podcast, subreddits, kênh YouTube và thậm chí nhận các bản cập nhật chương trình truyền hình bằng cách đăng ký các chương trình trên Mê cung TV. AI khá tốt trong việc tóm tắt các video và podcast trên YouTube nhưng không tốt bằng các bài báo. Bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian trong Apricot hoặc yêu cầu AI ưu tiên các mục cho bạn dựa trên cách bạn duyệt.

Apricot tin vào quyền riêng tư và do đó không theo dõi bất kỳ dữ liệu hoặc lần nhấp nào của bạn và không có quảng cáo. Nó cũng không bao gồm một trình đọc, vì vậy nếu bạn muốn xem thêm phần tóm tắt, bạn cần nhấp và truy cập trang web gốc.

YakRead sử dụng các thuật toán máy học để tìm hiểu thói quen đọc của bạn và trình bày nguồn cấp RSS của bạn theo thứ tự phù hợp nhất với bạn

YakRead là một trình đọc RSS mới tuyệt vời thay đổi trải nghiệm trình đọc RSS bằng cách sử dụng máy học để cung cấp cho bạn nguồn cấp dữ liệu không theo trình tự thời gian mà dựa trên những gì bạn có thể sẽ thấy thú vị. Tất nhiên, điều này có thể đi ngược lại những gì bạn muốn trong trình đọc RSS nếu bạn muốn theo kịp mọi cập nhật trên blog, nhưng nó có thể hiệu quả với những người chủ yếu sử dụng trình đọc RSS để xem tin tức.

Thuật toán máy học xếp hạng các bài viết dựa trên nội dung bạn đọc. Vì vậy, nếu bạn nhấp vào các bài viết từ một nguồn nhiều lần hơn các nguồn khác, thì bạn sẽ thấy nhiều bài viết từ trang web đó hơn trong trang web của mình. Cho bạn cho ăn. Khi nguồn cấp dữ liệu thích ứng với sở thích của bạn, YakRead cũng thêm các bài báo được sắp xếp theo thuật toán mà những người dùng khác đã đọc, mà bạn có thể thấy đáng giá. Đó là một cách khác để sử dụng trình đọc RSS vì bạn không có toàn quyền kiểm soát nguồn cấp dữ liệu của mình.

Bạn có thể đánh dấu các bài viết để đọc sau, các bài viết này cũng sẽ xuất hiện lại trong nguồn cấp dữ liệu Dành cho Bạn vào những thời điểm bạn chưa đọc chúng. Một cách riêng biệt, bạn có thể lưu các bài báo đã đọc làm mục yêu thích. YakRead miễn phí và có hỗ trợ quảng cáo, được tích hợp sẵn Trình đọc không gây phân tâm. Và bạn có thể nhập nguồn cấp dữ liệu OPML đầy đủ của mình.

Nó hoạt động trơn tru trên các trình duyệt di động và thực sự trông khá tốt. Nhà phát triển cho biết họ đang cố gắng tạo lại trải nghiệm duyệt dòng thời gian giống như Twitter.

RSS đơn giản như vậy trình bày các nguồn cấp RSS của bạn theo bố cục dạng xem lưới và cho phép bạn tạo các trang công khai

Hầu hết các trình đọc RSS tập trung vào việc trình bày dạng xem danh sách theo trình tự thời gian của các nguồn cấp dữ liệu của bạn. RSS Đơn giản (SSR) như vậy có một cách tiếp cận khác với một bảng điều khiển gồm tất cả các đăng ký của bạn, mỗi đăng ký hiển thị các bản cập nhật mới nhất của chúng. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về mọi thứ và trông cũng có tổ chức.

Ứng dụng web nhấn mạnh rất nhiều vào xu hướng AI hoặc thuật toán quyết định nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nó cũng hoàn toàn riêng tư, không có quảng cáo, cookie hoặc theo dõi dưới bất kỳ hình thức nào. Điều đó nói rằng, bạn có thể chọn đặt tài khoản của mình ở chế độ công khai, tức là bất kỳ ai cũng có thể xem những gì bạn đang đọc. Đó là một cách hay để tạo danh sách các trang web mà bạn và một vài người khác muốn theo dõi cùng nhau.

Phiên bản miễn phí của SSR cho phép bạn theo dõi tối đa 24 nguồn cấp dữ liệu, có thể là trang web, podcast hoặc kênh video. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế, có nhiều mức giá khác nhau, cao nhất là 100 euro mỗi năm cho nguồn cấp dữ liệu không giới hạn.

Vore là một trình đọc RSS phụ tuyệt vời cho trải nghiệm tối giản, không bị phân tâm và nhanh chóng

Vore là một trình đọc RSS tối giản, theo ý kiến ​​của chúng tôi, nên là trình đọc RSS phụ nếu bạn cần chứ không phải trình đọc chính của bạn. Nó không kết hợp các nguồn cấp dữ liệu OPML hiện có, vì vậy bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Và nó không có nhiều tính năng mà bạn muốn từ một trình đọc chính, chẳng hạn như lưu bài báo để đọc sau, mục yêu thích và dấu trang, sắp xếp thư mục, v.v.

Nhưng thiết kế tối giản, đơn giản của nó là một lựa chọn tuyệt vời để đăng ký một số blog mà thỉnh thoảng bạn muốn truy cập và đọc trên thiết bị di động. Vore hiển thị tiêu đề, nó đã được xuất bản bao nhiêu ngày trước và trang gốc. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn từ Vore đến trang gốc, vì Vore không bao gồm trình đọc. Nó thực sự đơn giản như một trình đọc RSS có thể nhận được và nhiều cách khác để luôn cập nhật khi một số blog cập nhật, thay vì trải nghiệm đọc RSS chính thức.

Nhà phát triển Jes nói rằng trang này miễn phí sử dụng và sẽ không bao giờ bị biến thành một dự án kinh doanh vì lợi nhuận. Vore rõ ràng là một bức thư tình gửi tới tổ chức RSS và là một cách để giữ cho định dạng này tồn tại.

Nhìn bề ngoài, việc sử dụng nhiều trình đọc RSS có vẻ như thiếu điểm của trình đọc nguồn cấp dữ liệu. Xét cho cùng, nó được coi là một nơi để nhận tất cả các bản cập nhật mà bạn muốn. Và hầu hết trong số họ cũng có các thư mục để sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nhưng có những lúc bạn nên có một trình đọc RSS riêng để theo dõi một số nguồn cấp dữ liệu. Nó có thể dành cho một nhóm nguồn cấp dữ liệu được chia sẻ để theo dõi, chẳng hạn như tài khoản công khai của SSR hoặc ứng dụng hoàn toàn dành cho đăng ký NSFW.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *