/ / 7 công cụ AI trả lời câu hỏi từ tệp PDF của bạn

7 công cụ AI trả lời câu hỏi từ tệp PDF của bạn

Cho dù là để học tập hay làm việc, việc xem qua các tệp PDF dài để tìm bất kỳ phần thông tin cụ thể nào là điều tẻ nhạt nhất phải làm. Tuy nhiên, bạn có thể làm mọi việc dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các công cụ AI trả lời các câu hỏi từ tệp PDF.Hầu hết trong số này đều được hỗ trợ bởi GPT và hoạt động giống như ChatGPT. Tuy nhiên, họ có thể cung cấp câu trả lời từ tệp PDF mà bạn tải lên. Ở đây, chúng tôi liệt kê bảy công cụ hàng đầu.ảnh chụp màn hình trang web askyourpdf

AskYourPdf là một công cụ hỗ trợ ChatGPT cho phép bạn tải lên các tệp PDF và nhận thông tin liên quan trong vòng vài phút. Khi bạn đã tải tài liệu của mình lên, hãy nhập câu hỏi về bất kỳ nội dung nào trong PDF và nhận câu trả lời chính xác.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật gợi ý khác nhau như chỉ định vai trò của giáo viên, bạn có thể sử dụng AskYourPdf để hiểu các chủ đề phức tạp được thảo luận trong tệp của mình. Trên hết, công cụ này hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Bên cạnh các tệp PDF, bạn cũng có thể tải lên các loại tệp khác, bao gồm PPT, .TXT, CSV, v.v. AskYourPdf hỗ trợ tệp tối đa 40 MB.

Bạn cũng có thể xuất cuộc trò chuyện của mình dưới dạng PDF để tham khảo sau này. Tương tự như vậy, có một tùy chọn để chia sẻ một liên kết duy nhất cho phép những người khác trò chuyện với tài liệu đã tải lên của bạn. Hãy yên tâm, nó sẽ không hiển thị lịch sử trò chuyện của bạn với họ.

AskYourPdf cũng có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng ChatGPT nhưng bạn phải là người dùng ChatGPT Plus để cài đặt plugin. Mặc dù công cụ này hoạt động tốt nhưng bạn sẽ phải học cách viết lời nhắc hiệu quả để có kết quả tốt nhất.

ảnh chụp màn hình trang web chatpdf

ChatPDF là một công cụ khác thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc—cho phép bạn trò chuyện với các tệp PDF của mình. Để bắt đầu, bạn có thể tải tệp PDF lên từ thiết bị của mình hoặc tìm nạp tệp PDF từ một URL. Nó cũng có một tính năng tìm kiếm cho phép bạn tìm các tệp PDF từ internet.

Công cụ này sử dụng GPT 3.5 và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Mặc dù không thể đọc hình ảnh trong tệp PDF, nhưng công cụ này có thể hiểu phần nào dữ liệu dạng bảng. ChatPDF lưu lịch sử trò chuyện và cho phép bạn xuất nó. Cũng giống như AskYourPdf, nó có tính năng chia sẻ tài liệu qua liên kết.

Xin lưu ý rằng phản hồi ChatPDF cũng có thể chứa thông tin không được đề cập trong tệp đã tải lên. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ bất kỳ câu trả lời nào.

Nó có cả gói miễn phí và trả phí. Tài khoản miễn phí giới hạn kích thước tệp ở mức 10 MB và 120 trang, số lượng câu hỏi là 50 mỗi ngày và tài liệu được tải lên là ba. Nâng cấp lên gói Plus (5 đô la hàng tháng) sẽ tăng các giới hạn này.

ảnh chụp màn hình trang web documind

Có lẽ, điều tốt nhất về Documind là bạn có thể tìm kiếm thông tin từ nhiều tệp PDF cùng nhau.

Đầu tiên, công cụ này cho phép bạn tải lên các tài liệu, riêng lẻ cũng như hàng loạt. Sau đó, bạn có thể truy cập trang tổng quan và bắt đầu đặt câu hỏi. Documind sẽ quét tất cả các tài liệu để tìm câu trả lời.

Bên cạnh việc cho phép bạn tìm thông tin cụ thể từ tệp PDF của mình, Documind cũng có thể tạo bản tóm tắt các tài liệu dài.

Một trường hợp sử dụng thú vị khác của Documid là bạn có thể tải lên PDF để tạo chatbot của riêng mình và thêm nó vào trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nó làm đại lý hỗ trợ khách hàng của mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó trong nội bộ nhóm của mình.

Tuy nhiên, Documind chỉ cung cấp 15 tín chỉ miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ phải nâng cấp lên bất kỳ gói nào trong ba gói trả phí, với giá bắt đầu từ $5 mỗi tháng. Nó cũng cung cấp quyền truy cập API.

ảnh chụp màn hình chatdoc lightpdf

LightPDF có hàng tá công cụ để chuyển đổi, bảo vệ và chỉnh sửa tệp PDF. Một trong số đó là một chatbot AI để đọc các tệp PDF. Công cụ này không chỉ cung cấp câu trả lời nhanh cho các câu hỏi của bạn mà còn tạo các bản tóm tắt, dàn ý và bảng từ tài liệu đã tải lên.

Có lẽ một trong những tính năng hữu ích nhất là nó hiển thị số trang của tệp mà thông tin được trích xuất từ ​​đó, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lại.

Từ Cài đặt, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hoặc chuyển sang chế độ chính xác hơn hoặc sáng tạo hơn. LightPDF không chỉ giới hạn ở PDF, vì công cụ này cũng hỗ trợ các tệp Excel, Word và PPT. Để tải lên tệp PDF có hơn 200 trang hoặc tệp ở định dạng không phải PDF, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí.

Mặc dù LightPDF hoạt động trơn tru trong trình duyệt nhưng nó cũng có các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Ảnh chụp màn hình trang web PDFai

PDF.ai có giao diện khá gọn gàng nhưng tiện dụng. Nó chia tab thành hai cột, hiển thị tài liệu của bạn ở một bên và chatbot ở bên kia. Tương tự, từ bảng điều khiển, bạn có thể truy cập tất cả các tài liệu đã tải lên và lịch sử trò chuyện của mình.

Với mỗi câu trả lời, PDF.ai đề cập đến nguồn (số trang của tệp), nhấp vào sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang cụ thể đó. Bạn có thể điều chỉnh hiển thị và thu phóng tệp để tự mình xem lại tài liệu.

Tài khoản miễn phí chỉ cho phép bạn tải lên một tệp PDF duy nhất, vì vậy tài khoản này chỉ dành cho mục đích thử nghiệm. Nhưng nếu bạn sẵn sàng chi 15 đô la mỗi tháng, PDF.ai sẽ loại bỏ tất cả các giới hạn ngoại trừ 50 MB cho mỗi tệp PDF. PDF.ai cũng có tiện ích mở rộng của Chrome dành cho PDF.

Mặc dù tốn kém nhưng PDF.ai là một công cụ tuyệt vời, thân thiện với người dùng, đặc biệt nếu bạn muốn tự mình xem tài liệu thay vì chỉ dựa vào AI.

ảnh chụp màn hình trang web filegpt

Đúng như tên gọi, FileGPT trả lời các câu hỏi từ các loại tệp khác nhau, không chỉ PDF. Chúng bao gồm Tài liệu, trang web, âm thanh và thậm chí cả video. Các phiên bản trả phí cũng hỗ trợ văn bản viết tay và các tệp PDF không có cấu trúc.

Giống như Documind, FileGPT cho phép bạn đặt câu hỏi từ nhiều tệp cùng một lúc. Tốt hơn nữa, bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện với một tập hợp các tệp và đặt câu hỏi từ đó. Bằng cách này, bạn có thể giữ tất cả các tệp đã tải lên nhưng bao gồm hoặc loại trừ những tệp cụ thể khỏi bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Vì vậy, đây là một công cụ AI lý tưởng cho các nhà nghiên cứu muốn tìm kiếm nhiều tệp cùng một lúc.

FileGPT cũng hiển thị các tham chiếu có thể nhấp được. Nhấp vào những phần này sẽ hiển thị các trích xuất từ ​​​​tệp gốc. Bạn cũng có thể mở tài liệu đã tải lên trong thanh bên, tương tự như cách PDF.ai chia đôi màn hình.

Các gói trả phí bắt đầu từ $18 mỗi tháng. Nếu bạn chọn Tăng trưởng hoặc tài khoản cao hơn, bạn có thể tích hợp công cụ này với trang web của mình và cung cấp hỗ trợ trò chuyện AI trực tiếp cho khách hàng của mình. Một lợi ích khác của việc nâng cấp là truy cập vào GPT-4 và GPT-3.5-turbo 16K, mạnh hơn nhiều so với GPT-3.5.

ảnh chụp màn hình trang web ClariPDF

ClarifyPDF cho phép bạn tải lên tệp có dung lượng tối đa 10 MB và đặt câu hỏi từ tệp đó, bên cạnh việc tạo bản tóm tắt. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

Không giống như các công cụ khác được liệt kê ở đây, ClarifyPDF cho phép bạn chia sẻ tin nhắn trò chuyện cũng như tài liệu với bạn bè qua một liên kết duy nhất. Nó hứa hẹn sẽ giữ lịch sử trò chuyện của bạn mãi mãi.

Một trong những nhược điểm của ClarifyPDF là nó không có gói miễn phí. Và ngay cả gói trả phí cũng có giá 1,99 đô la cho mỗi tệp PDF, khiến nó trở nên đắt hơn đối với người dùng thành thạo.

Tìm thông tin liên quan với một vài cú nhấp chuột

Nhờ những công cụ này, việc tìm kiếm thông tin liên quan từ một tệp PDF dài 100 trang cũng dễ dàng như gửi một vài tin nhắn cho bạn bè của bạn. Các công cụ này tìm kiếm toàn bộ tệp PDF và cung cấp câu trả lời ngắn gọn, phù hợp, giống như phản hồi ChatGPT.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng ChatGPT và không muốn chi tiền cho một công cụ khác, thì có nhiều cách để ChatGPT đọc các tệp PDF.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *