/ / 5 tính năng mới giúp Google Wallet trở nên hữu ích hơn

5 tính năng mới giúp Google Wallet trở nên hữu ích hơn

Sử dụng Google Wallet để lưu trữ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên điện thoại của bạn có thể loại bỏ nhu cầu mang theo thẻ theo cách vật lý. Bạn thậm chí có thể thêm các thẻ khác và thẻ chuyển tuyến đã chọn vào ví kỹ thuật số. Với bản cập nhật tháng 6 năm 2023, Google đang làm cho Wallet trở nên tốt hơn nữa bằng cách giúp dễ dàng thêm thẻ, khả năng lưu thẻ bảo hiểm y tế của bạn, v.v.


Dưới đây là tất cả các cải tiến sắp có với Google Wallet.


1. Thêm Pass mới vào Wallet từ một hình ảnh

Lưu thẻ mới trong Google Wallet chưa bao giờ đơn giản như vậy. Để làm mọi việc dễ dàng hơn, giờ đây bạn có thể thêm thẻ mới trong Google Wallet trực tiếp từ một hình ảnh. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh thẻ thành viên phòng tập thể dục của mình và Google Wallet sẽ tạo phiên bản kỹ thuật số của nó.

Với cải tiến này, bạn có thể thêm bất kỳ thẻ nào vào Google Wallet, miễn là thẻ đó có mã vạch hoặc mã QR.

2. Google Messages được tích hợp Wallet

Biểu tượng ứng dụng Google Messages

Google đang cho phép các doanh nghiệp gửi vé cho bạn và chuyển RCS bằng ứng dụng Tin nhắn. Từ đó, bạn có thể trực tiếp hoàn tất thủ tục đăng ký của mình và lưu thẻ vào Google Wallet. Ban đầu, công ty sẽ triển khai tính năng này với sự hợp tác của Vietnam Airlines và nhà điều hành tàu Renfe của Tây Ban Nha.

Các nhà hàng cũng có thể sử dụng các hệ thống đặt trước như TagMe để gửi chi tiết về đặt chỗ của bạn, thông tin này có thể được thêm trực tiếp vào Wallet. Ngoài ra, ở Đức, bạn có thể lưu vé Deutschland trong Google Wallet và sử dụng vé đó trên mạng giao thông công cộng của quốc gia.

Nếu bạn chưa có, hãy thiết lập Google Wallet để lưu trữ các thẻ quan trọng của bạn trên Android.

3. Lưu thẻ bảo hiểm y tế của bạn

Google đã hợp tác với Humana để cho phép bạn lưu thẻ bảo hiểm y tế của mình trong Google Wallet. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập thông tin thẻ y tế của mình miễn là bạn có điện thoại bên mình. Tại Vương quốc Anh, bạn có thể thêm Số bảo hiểm quốc gia của mình vào Ví từ ứng dụng HMRC.

Vì các thẻ này có các chi tiết riêng tư và nhạy cảm nên bạn phải xác minh danh tính của mình để thêm, xem hoặc sử dụng chúng trong Google Wallet. Ví kỹ thuật số an toàn để sử dụng và nhằm mục đích thay thế ví vật lý của bạn để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

4. Thêm Giấy phép Lái ​​xe của Bạn vào Google Wallet

lưu giấy phép lái xe trong ví google
Tín dụng hình ảnh: Từ khóa

Lấy gợi ý từ ứng dụng Wallet trên iPhone, Google đang cho phép bạn lưu giấy phép lái xe hoặc ID Maryland vào ví kỹ thuật số của mình. Trong vài tháng tới, cư dân Arizona, Colorado và Georgia cũng sẽ có thể thêm ID kỹ thuật số của họ vào Google Wallet. Giấy phép lái xe kỹ thuật số an toàn và là sự thay thế tuyệt vời cho hình thức vật lý của chúng.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng ID kỹ thuật số của mình tại các dòng TSA PreCheck. Công ty đang làm việc để cho phép bạn sử dụng ID kỹ thuật số của mình để đặt xe hoặc xác minh tài khoản trực tuyến của bạn. Điều này sẽ ra mắt vào cuối năm 2023.

5. Ứng dụng Wear OS của Wallet trở nên thông minh hơn

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Google Wallet trên đồng hồ Wear OS 2+, bạn có thể nhập trực tiếp thẻ SmarTrip và Clipper của mình vào đó. Và sau đó, bạn có thể chỉ cần chạm vào đồng hồ thông minh của mình để bắt đầu một chuyến đi.

Các cải tiến khác của Google Wallet đang được triển khai

Thậm chí còn có nhiều cải tiến mà Google đang nỗ lực đưa vào ứng dụng Wallet của mình. Nó sẽ nhận được hỗ trợ cho huy hiệu công ty vào năm 2023. Điều này sẽ giúp việc vào tòa nhà văn phòng an toàn, quán ăn tự phục vụ và những nơi khác của bạn thuận tiện hơn. Google cũng đang nỗ lực mở rộng hỗ trợ của Wallet tới nhiều quốc gia hơn.

Tất cả những cải tiến này đối với Google Wallet sẽ giúp làm cho ví vật lý của bạn nhẹ hơn và cuối cùng thậm chí cho phép bạn bỏ nó hoàn toàn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *