/ / Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu của Netflix có thể phản tác dụng như thế nào

Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu của Netflix có thể phản tác dụng như thế nào

Vào tháng 5 năm 2023, Netflix đã mở rộng chiến dịch ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu giữa các hộ gia đình bằng cách gửi email cho các thành viên dùng chung tài khoản ở Hoa Kỳ. Nhưng thông báo nhắc chuyển hồ sơ chưa được nhiều người dùng đón nhận tích cực.


Mặc dù động thái này nhằm mục đích đảm bảo doanh thu đăng ký nhiều hơn cho Netflix, nhưng thay vào đó, liệu cuộc đàn áp có thể phản tác dụng không? Dưới đây là một số tác động tiêu cực tiềm tàng mà sáng kiến ​​này có thể gây ra đối với Netflix.


1. Người dùng có thể hủy tư cách thành viên

Hậu quả trực tiếp nhất của cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu có thể là người dùng chỉ cần hủy tài khoản của họ thay vì chọn chuyển hồ sơ hoặc mua thêm tài khoản hộ gia đình.

Mất thiện chí với người đăng ký có thể dẫn đến việc hủy bỏ thêm. Nhưng một số người dùng cũng có thể hủy vì những lý do thiết thực hơn. Một số chủ tài khoản chỉ giữ đăng ký của họ hoạt động vì những người khác cũng đang sử dụng tài khoản.

Nếu Netflix ngừng cho phép mọi người chia sẻ tài khoản theo cách tiết kiệm chi phí, thì một số người dùng có thể không còn sử dụng dịch vụ nữa.

2. Netflix có thể mất số giờ xem

Netflix trên TV thông minh

Netflix đo lường mức độ thành công của các chương trình bằng cách sử dụng số giờ người xem—số giờ này xác định loạt phim và phim nào được liệt kê trong 10 báo cáo hàng đầu. Thành công của một loạt video đột phá thường được xác định bằng số giờ nội dung đó được xem trong 28 ngày đầu tiên trên dịch vụ.

Tất cả người dùng trên một tài khoản có thể đóng góp vào số giờ xem. Nhưng nếu Netflix loại bỏ những người dùng đang chia sẻ tài khoản, công ty có thể thấy lượng người xem tổng thể giảm xuống.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các giao dịch thương hiệu và khả năng xác định sự thành công của nội dung.

3. Số lần đăng ký mới có thể bị hạn chế

Một số người dùng chia sẻ tài khoản có thể chọn đăng ký mới. Nhưng vì tài khoản chia sẻ thường được thực hiện do khả năng chi trả nên những lần đăng ký mới này có thể không nhất quán như tài khoản được chia sẻ.

Để tiết kiệm tiền khi đăng ký trực tuyến, những người dùng mới này có khả năng hủy đăng ký của họ thường xuyên và chỉ đăng ký phát hành phim hoặc sê-ri cụ thể.

4. Netflix có thể mất thị phần

Mặc dù Netflix đã có chỗ đứng vững chắc ở nhiều nơi trên toàn cầu, nhưng Netflix cũng đang cố gắng phát triển ở một số khu vực nhất định. Đây là lý do Netflix triển khai gói miễn phí ở Kenya vào năm 2021.

Nhưng nếu người dùng không thể chia sẻ tài khoản và phải trả thêm tiền để tạo hồ sơ mới, Netflix có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm tăng trưởng của mình ở những khu vực này. Có rất nhiều tùy chọn phát trực tuyến có sẵn khi các dịch vụ trở nên phân mảnh hơn với nội dung độc quyền. Vì vậy, người dùng có thể chọn các dịch vụ khác cho phép họ chia sẻ tài khoản bên ngoài hộ gia đình của họ.

Netflix đang thận trọng với việc chia sẻ mật khẩu

Những hậu quả tiêu cực tiềm tàng này có thể là lý do tại sao Netflix đang triển khai dần cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu. Nhưng khi công ty trở nên khắt khe hơn với các tài khoản, họ có thể đánh mất thiện chí của những người dùng trung thành, những người chuyển sang các dịch vụ khác để thay thế.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *