/ / 5 phương pháp loại bỏ vết trầy xước trên máy tính xách tay của bạn

5 phương pháp loại bỏ vết trầy xước trên máy tính xách tay của bạn

Vết trầy xước là xấu xí. Chúng trông không đẹp mắt, trông không chuyên nghiệp và chúng có thể làm giảm giá trị của máy tính xách tay của bạn. Nhưng mọi người đều phạm sai lầm và thỉnh thoảng xảy ra sai sót. Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng đừng băn khoăn; vẫn có thể bạn có thể làm gì đó để xóa hoặc che giấu các vết trầy xước—miễn là chúng không sâu.


Dưới đây là danh sách các sản phẩm có thể giúp bạn đối phó với các vết trầy xước. Một số trong số này sẽ hoạt động miễn là vỏ máy tính xách tay của bạn là kim loại hoặc nhựa.


1. Kem đánh răng

Một tay cầm hộp kem đánh răng Colgate

Kem đánh răng là một chất tẩy vết xước tự làm hiệu quả vì nó chứa các hạt mài mòn nhỏ có thể “đánh bay” các vết xước nông. Nó sẽ làm mịn bề mặt máy tính xách tay của bạn và giảm sự xuất hiện của các vết trầy xước. Tuy nhiên, nếu thân máy tính xách tay của bạn có lớp hoàn thiện mờ, nó có thể làm cho khu vực được chà nhám sáng lên, vì vậy hãy cẩn thận.

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng trên vỏ nhựa hoặc kim loại của máy tính xách tay theo các bước sau:

 1. Làm sạch máy tính xách tay của bạn bằng vải mềm, không có xơ để loại bỏ bụi.
 2. Kiểm tra kem đánh răng trên một bộ phận nhỏ không dễ thấy trên máy tính xách tay của bạn vì nó có thể không tốt cho máy tính xách tay có lớp phủ bóng hoặc bảo vệ nhất định.
 3. Nếu bạn tự tin, hãy thoa những cụm kem đánh răng nhỏ hình hạt đậu lên vùng mục tiêu.
 4. Sử dụng một miếng vải mềm ẩm để chà kem đánh răng vào vết xước theo chuyển động tròn nhẹ nhàng.
 5. Chà cho đến khi vết xước biến mất. Hãy nhớ nhẹ nhàng vì quá nhiều áp lực có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn.
 6. Dùng khăn ẩm sạch để lau sạch kem đánh răng.
 7. Lau khô miếng dán ướt bằng vải khô không có xơ.

2. Baking Soda và nước cốt chanh

Baking soda tràn ra khỏi lọ

Giống như kem đánh răng, muối nở là một chất mài mòn khác có thể rất tốt để đánh bóng các vết trầy xước. Trên thực tế, nếu bạn trộn nó với nước theo các phần bằng nhau, đó có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn hoặc lớp tách lớp khỏi màn hình của máy Mac.

Để loại bỏ vết bẩn trên thân laptop, bạn nên trộn baking soda với một ít nước cốt chanh. Nước chanh có đặc tính axit có thể hữu ích để hòa tan một số loại khuyết điểm trên bề mặt.

Tuy nhiên, axit nói chung không phù hợp với kim loại vì ăn mòn. Bạn có thể giảm độ axit bằng cách trộn nước cốt chanh với một ít nước và thêm baking soda theo tỷ lệ 1:1:1. Trộn cả ba cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp sệt.

Thực hiện theo các bước sau sau khi thực hiện dán của bạn:

 1. Làm sạch khu vực bằng một miếng vải ẩm và trước tiên hãy thử dán lên một khu vực không dễ thấy.
 2. Dùng tăm bông chấm hỗn hợp lên vùng bị trầy xước.
 3. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp theo hình tròn vào khu vực bị trầy xước bằng vải mềm hoặc tăm bông của bạn. Hãy cẩn thận để tránh sử dụng quá nhiều áp lực.
 4. Để nó ngồi trong khoảng 5 phút.
 5. Làm sạch nó bằng một miếng vải ẩm sạch.
 6. Lau khô chỗ ẩm bằng vải không có xơ.

Nếu không thoải mái khi dùng nước cốt chanh vì tính axit của nó, bạn có thể chỉ dùng nước hoặc tìm chất tẩy rửa điện tử không có tính axit.

Nếu thân máy tính xách tay của bạn được làm bằng nhựa và vết xước không sâu, bạn có thể sử dụng chất đánh bóng nhựa để đánh bóng vết xước. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch khu vực bị ảnh hưởng trước, sau đó lau khô.
 2. Thêm chất đánh bóng nhựa vào khu vực bị ảnh hưởng và chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn bằng vải sạch. Tiếp tục làm điều này cho đến khi vết trầy xước biến mất.
 3. Lấy một miếng vải sợi nhỏ mới và sử dụng nó để làm khô khu vực.

Đối với những vết xước lớn trên laptop làm bằng kim loại (đặc biệt là nhôm), bạn có thể dùng chất đánh bóng kim loại để che đi. Hiệu quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ sâu của vết xước.

Đây là cách thực hiện:

 1. Làm sạch khu vực bị ảnh hưởng và nhẹ nhàng bôi kem đánh bóng kim loại lên vết xước sâu.
 2. Thoa chất đánh bóng và chà khi cần thiết cho đến khi nó bao phủ vết xước và “lấp đầy” vết xước.
 3. Để nó ngồi trong 5-10 phút.
 4. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để loại bỏ chất đánh bóng dư thừa bên ngoài vết xước.

Bạn cũng có thể đánh bóng kim loại cho phần còn lại của máy tính xách tay; nó có một lớp phủ bảo vệ có thể giúp tránh trầy xước trong tương lai.

4. Thạch dầu mỏ

Thạch dầu trên hai ngón tay

Quay trở lại thời kỳ của đĩa CD, dầu bôi trơn là một cách phổ biến để làm sạch đĩa và lấp đầy các vết trầy xước để đĩa CD dễ đọc hơn. Hôm nay, chúng ta có thể áp dụng phương pháp tương tự để che giấu vết xước trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Làm theo các bước dưới đây:

 1. Tắt nguồn máy tính xách tay của bạn và đảm bảo màn hình mát mẻ.
 2. Làm sạch màn hình của bạn bằng vải sợi nhỏ và hỗn hợp cồn isopropyl và nước cất theo tỷ lệ 50/50. Phương pháp này là một trong những thủ thuật làm sạch tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn.
 3. Sử dụng tăm bông để thoa dầu bôi trơn lên vết trầy xước.
 4. Chà nó bằng một miếng vải sợi nhỏ cho đến khi dầu bôi trơn lấp đầy vết xước.
 5. Sử dụng vải sợi nhỏ để loại bỏ phần thừa xung quanh vết xước.

Dầu khoáng sẽ giúp làm cho vết xước ít bị chú ý hơn. Tuy nhiên, bạn có thể phải làm lại việc này nếu dầu bôi trơn bị hao mòn. Vì nó dính nên nó cũng có thể hút bụi bẩn. Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn muốn sửa chữa tạm thời.

5. Cục tẩy ma thuật

Bàn tay đeo găng màu hồng cầm miếng bọt biển màu đỏ

Tên hộ gia đình, Magic Eraser, cũng có thể hữu ích để loại bỏ các vết trầy xước trên thân máy tính xách tay của bạn. Miễn là máy tính xách tay của bạn không có lớp phủ đặc biệt, thì bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn trên mọi bề mặt nhựa hoặc kim loại. Miếng bọt biển mài mòn siêu nhỏ này hoạt động như một loại giấy nhám có thể làm phẳng các vết trầy xước.

Đây là cách bạn nên sử dụng nó:

 1. Cắt một lượng vừa phải Magic Eraser và làm ẩm nó một chút. Cẩn thận không để miếng bọt biển quá ướt.
 2. Nhẹ nhàng chà cục tẩy ma thuật lên bề mặt bị trầy xước theo chuyển động tròn. Đừng áp dụng quá nhiều áp lực.
 3. Chà cho đến khi vết xước biến mất.
 4. Sử dụng một miếng vải ẩm sạch để lau sạch cặn.
 5. Lau khô bề mặt bằng vải sợi nhỏ thấm nước.

Magic Eraser là một phương pháp tuyệt vời để xử lý các vết trầy xước nông, nhưng hãy cẩn thận với việc “chà nhám” quá nhiều trên máy tính xách tay của bạn.

Ngăn ngừa trầy xước thay vì chữa chúng

Như họ nói, phòng ngừa là cách chữa bệnh tốt nhất. Và logic này cũng được áp dụng khi nói đến việc chăm sóc máy tính của bạn. Bạn nên che và che nó khỏi trầy xước để bạn không thấy mình cần sử dụng bất kỳ mẹo nào được cung cấp ở đây.

Tuy nhiên, nếu bạn bị trầy xước và không có mẹo nào ở đây hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn có vết xước sâu. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên giao nó cho chuyên gia để thay thế hoặc sửa chữa bộ phận đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *