/ / 7 lý do tại sao ghế văn phòng không phù hợp để chơi game

7 lý do tại sao ghế văn phòng không phù hợp để chơi game

Khi nói đến các phiên chơi trò chơi căng thẳng, thiết lập của bạn cũng quan trọng không kém kỹ năng của bạn. Trong khi hầu hết các game thủ tập trung vào hiệu suất máy tính, thiết bị ngoại vi và bản thân trò chơi, họ thường quên mất sự thoải mái. Chắc chắn, bạn có thể xoay xở với một chiếc ghế văn phòng cơ bản, nhưng nó có thể cản trở bạn bằng cách nào đó.


Điều này đặc biệt đúng khi bạn so sánh chúng với ghế chơi game. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn lý do tại sao bạn không nên sử dụng ghế văn phòng khi chơi game và khám phá những lợi ích của việc đầu tư vào một chiếc ghế chơi game chuyên dụng để thay thế.


1. Tựa đầu không thoải mái

Ghế văn phòng không tựa

Tựa đầu thoải mái là điều cần thiết để tạo tư thế tốt và duy trì sự tập trung khi chơi. Duy trì một tư thế lành mạnh là rất quan trọng để bạn cảm thấy thoải mái, tập trung và đắm chìm. Nếu bạn liên tục đưa tay ra sau đầu khi ngồi, bạn cần có một chỗ tựa đầu.

Thật không may, hầu hết các ghế văn phòng không có tựa đầu và những ghế không có khả năng điều chỉnh. Đây là lý do tại sao những người ngồi hàng giờ trên ghế văn phòng thường phàn nàn về tình trạng mỏi cổ và vai sau những phiên chơi game dài.

Mặt khác, ghế chơi game có tựa đầu có thể điều chỉnh độ cao và một số còn cung cấp gối hỗ trợ có thể tháo rời. Cả hai đều làm rất tốt việc giữ cho đầu và cổ của bạn được thư giãn, ngay cả trong các phiên chơi game kéo dài. Đó là lý do tại sao điều chỉnh tư thế ngồi là một trong những cách bạn có thể giữ một tư thế lành mạnh.

2. Thiết kế ghế chung

Ghế chơi game có tựa đầu có thể điều chỉnh

Ghế chơi game thường kết hợp thiết kế kiểu ghế xô. Điều này tương tự như kiểu ghế mà bạn sẽ thấy trên những chiếc xe thể thao. Thiết kế này có một số lợi ích, đặc biệt là trong các phiên chơi trò chơi dài.

Điều tốt nhất về thiết kế này là nó phù hợp với hình dạng cơ thể của bạn và hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống, giúp bạn hỗ trợ lưng khi làm việc hoặc chơi game. Chúng cũng có chân đế chắc chắn với bánh xe chắc chắn, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh không gian của mình. Trên hết, những chiếc ghế này làm rất tốt việc bao bọc toàn bộ phần thân trên của bạn.

So sánh điều đó với ghế văn phòng, thường không được thiết kế với hình dạng đường viền phù hợp với cơ thể bạn. Thay vào đó, họ làm theo hình dạng ghế truyền thống hơn, phù hợp với hầu hết các loại cơ thể. Thông thường, ghế văn phòng được sản xuất với tính thẩm mỹ thay vì sự thoải mái.

3. Ghế văn phòng thường thiếu hỗ trợ thắt lưng

Ghế chơi game có hỗ trợ thắt lưng

Cột sống của bạn chịu phần lớn trọng lượng của phần trên cơ thể, khiến nó dễ bị chấn thương và căng thẳng. Điều này đặc biệt đáng lo ngại nếu bạn ngồi ở một tư thế xấu trong một thời gian dài.

Ghế chơi game cung cấp hỗ trợ thắt lưng giúp duy trì hình dạng tự nhiên của cột sống của bạn và thúc đẩy một tư thế lành mạnh. Một số ghế cao cấp thậm chí còn có đệm thắt lưng để hỗ trợ thêm cho phần lưng dưới.

Ghế văn phòng (không bao gồm các loại Herman Miller hiện đại) thường thiếu tính năng này vì chúng có phần tựa lưng đơn giản chỉ đủ tốt để bạn tựa lưng vào. Chúng không cung cấp cho cột sống của bạn sự hỗ trợ cần thiết cho hàng giờ chơi game.

4. Khả năng điều chỉnh hạn chế

Ghế chơi game có thể điều chỉnh hoàn toàn

Trong các phiên chơi game dài hơn, bạn có xu hướng điều chỉnh tư thế của mình khá nhiều. Tuy nhiên, điều này khó thực hiện hơn một chút với ghế văn phòng vì khả năng điều chỉnh hạn chế. Ví dụ: bạn không thể ngả ghế và tay vịn cũng không thể điều chỉnh được trong hầu hết thời gian.

Đây là lý do tại sao hầu hết các ghế chơi game đều cung cấp rất nhiều tùy chọn có thể điều chỉnh. Điều này bao gồm điều chỉnh độ cao của ghế, điều chỉnh góc tựa lưng, điều chỉnh hỗ trợ thắt lưng, điều chỉnh tay vịn và kiểm soát lực căng nghiêng. Hầu hết các tính năng này không có trên ghế văn phòng thông thường trừ khi bạn bắt đầu sử dụng các tùy chọn cao cấp.

5. Họ thiếu tựa lưng có cánh

Chars chơi game có tựa lưng có cánh

Hầu như tất cả các ghế chơi game đều có tựa lưng có cánh, còn được gọi là đệm hỗ trợ bên. Mục đích chính của chúng là hỗ trợ lưng và vai bằng cách phân bổ đều trọng lượng phần trên cơ thể, do đó không có điểm áp lực nào có thể dẫn đến lở loét do áp lực.

Kiểu tựa lưng này cũng cung cấp hỗ trợ bên cho phần thân trên đồng thời hỗ trợ vai và lưng của bạn. Nó cũng làm giảm căng thẳng cho cổ của bạn vì tư thế tốt hơn. Hầu hết các ghế văn phòng không đi kèm với tựa lưng có cánh, ngoại trừ một số mẫu cao cấp hơn. Thậm chí sau đó, thiết kế không đẹp bằng khi bạn so sánh chúng với ghế chơi game.

6. Tính thẩm mỹ nhạt nhẽo và chung chung

Trò chơi điện tử thẩm mỹ

Ghế chơi game và ghế văn phòng có phong cách thẩm mỹ khác nhau, chủ yếu là do mục đích sử dụng và đối tượng mục tiêu. Ghế chơi game thường có kiểu dáng như ghế ô tô đua với màu sắc và kiểu dáng táo bạo. Một số trong số chúng thậm chí còn có ánh sáng RGB và chúng thường có vẻ ngoài bóng bẩy.

So với điều đó, có thể nói rằng ghế văn phòng trông nhàm chán. Chúng thường có các màu trung tính như đen, nâu và xám và được làm từ chất liệu da, vải hoặc lưới. Mặc dù một số ghế văn phòng cao cấp trông đẹp, nhưng hầu hết các tùy chọn rẻ hơn không phù hợp với thiết lập chơi game.

7. Chúng gây khó chịu cho các game thủ VR

Trò chơi VR trên Ghế chơi game

Nếu thích chơi game VR, bạn nên tránh hoàn toàn ghế văn phòng. Những chiếc ghế này không cung cấp được sự hỗ trợ và trải nghiệm nhập vai cần thiết để chơi game VR.

Dưới đây là một vài lý do khiến ghế chơi game tốt hơn cho những trò chơi này, đặc biệt là cho các trò chơi mô phỏng:

  • Ghế chơi game cung cấp một chân đế chắc chắn và cân bằng, mang lại sự ổn định và ngăn ngừa các cú ngã vô tình. Điều này có thể rất quan trọng đối với những game thủ VR thực hiện các chuyển động đột ngột hoặc nghiêng sang một bên trong các phiên chơi trò chơi VR.
  • Một số ghế chơi game có hệ thống âm thanh tích hợp và công nghệ phản hồi xúc giác, có thể nâng cao trải nghiệm nhập vai của trò chơi bằng cách đồng bộ hóa âm thanh và phản hồi xúc giác với thế giới ảo.
  • Ghế chơi game được làm từ vật liệu bền và chất lượng cao, có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày của các phiên mô phỏng VR.
  • Một số ghế chơi game có trục xoay và bánh xe đẩy, cho phép di chuyển và xoay dễ dàng. Điều này có thể hữu ích trong các trò chơi mô phỏng VR yêu cầu bạn xoay hoặc di chuyển ghế để tương tác với thế giới ảo.

Vì vậy, cho dù bạn muốn chơi các tựa game VR mới hay đang muốn thưởng thức một trong những cổng VR tốt nhất của các trò chơi hiện có, thì bạn đều cần một chiếc ghế chơi game để giúp nâng cao trải nghiệm đắm chìm của mình.

Tiến thoái lưỡng nan công thái học với ghế văn phòng

Ghế văn phòng có thể tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhưng không phải lúc nào chúng cũng là lựa chọn đúng đắn cho các game thủ. Nếu bạn dành nhiều thời gian trên bàn để chơi game, thì việc sử dụng ghế chơi game sẽ tốt hơn—chúng có khả năng hỗ trợ thắt lưng, khả năng điều chỉnh và giá trị thẩm mỹ được cải thiện. Tuy nhiên, một số ghế văn phòng, chẳng hạn như ghế của Herman Miller, cũng tốt như vậy—điều đó phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả, vì chúng có thể rất đắt.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng mình luôn khỏe mạnh nếu dành nhiều thời gian chơi game. Giữ cho mình đủ nước, ngủ ngon và không ưu tiên trò chơi điện tử hơn sức khỏe thể chất của bạn là điều rất nên làm. Và khi bạn bắt đầu chơi, điều lành mạnh nhất bạn có thể làm là duy trì một tư thế tốt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *