/ / 5 Mẹo để Đo lường Hiệu quả Hiệu suất của Nhóm của bạn

5 Mẹo để Đo lường Hiệu quả Hiệu suất của Nhóm của bạn

Đằng sau mỗi tổ chức thành công là một đội mạnh – một nhóm các cá nhân có chung mục tiêu chung và đi xa hơn nữa để hoàn thành công việc.

Nếu bạn bị mắc kẹt với những người không sẵn sàng làm việc và làm ở mức tối thiểu nhất, bạn có một chặng đường dài để đi với tư cách là một tổ chức. Thay vì để mọi thứ sụp đổ dưới sự theo dõi của bạn, bạn có thể cải tiến nhóm của mình bằng cách đo lường hiệu suất của họ.

Nó không phải là công việc kinh doanh như bình thường. Nếu ai đó coi trọng công việc của họ và muốn tiếp tục làm việc với bạn, họ phải kiếm được nó bằng cách đóng góp tích cực.

Tại sao việc đo lường hiệu suất của nhóm lại quan trọng


Họp nhóm

Đo lường hiệu suất của nhóm là một phần thiết yếu của sự phát triển kinh doanh. Và đó là bởi vì sự đóng góp của mọi thành viên trong nhóm, bất kể nó nhỏ như thế nào, tạo nên tổng sản lượng.

Khi bạn làm suy yếu những nỗ lực nhỏ của nhân viên hoặc đồng nghiệp của mình, bạn đã tước đi thành công toàn diện của tổ chức. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần phải đo lường hiệu suất của nhóm nghiêm túc hơn.

1. Tăng trưởng kinh doanh

Đạt được mức tăng trưởng tối đa là tiêu chí hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp. Quyết tâm biến nó thành hiện thực, bạn nhờ sự hỗ trợ của những nhân viên có năng lực để hỗ trợ bạn bởi vì bạn không thể tự mình làm được tất cả.

Một cách để đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm thực hiện lời hứa đóng góp vào sự phát triển của tổ chức bạn là đo lường hiệu suất của họ thường xuyên. Bằng cách đó, bạn có thể biết ai nên ở lại trên tàu và ai là người bạn cần từ bỏ vì không hữu ích. Đây là một cách chắc chắn để tăng năng suất của nhóm, vì tất cả mọi người sẽ là những người bay cao.

2. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng

Bên cạnh những mục tiêu lớn mà bạn có cho doanh nghiệp của mình, còn có những mục tiêu hàng ngày mà bạn dự định đạt được. Và những mục tiêu này bao gồm việc đáp ứng khách hàng của bạn.

Bạn cần phải nắm bắt được hoạt động kinh doanh của mình để biết liệu bạn có đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng hay không. Vì các thành viên trong nhóm của bạn là những người thực hiện các nhiệm vụ, nên việc bạn đo lường hiệu suất của họ là điều hợp lý.

Đo lường hiệu suất của nhóm giúp bạn xác định các khu vực mà sự hài lòng của khách hàng của bạn đang bị tụt lại. Bạn có cơ hội giải quyết vấn đề mất hiệu lực ngay lập tức trước khi chúng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

3. Tạo điều kiện phát triển nhân viên

Đo lường hiệu suất nhóm có lợi cho nhân viên vì nó giúp họ phát triển. Từ đánh giá hiệu suất của bạn, bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên trong nhóm.

Khi bạn cung cấp cho nhân viên phản hồi từ đánh giá của bạn, họ có ý thức về những gì họ đang làm đúng và sai. Những người ham học hỏi sẽ xem xét phản hồi của bạn một cách nghiêm túc và cố gắng cải thiện những điểm yếu của họ. Biết được điểm mạnh của họ giúp họ tập trung hơn vào chúng để mang lại kết quả tuyệt vời.

Các chỉ số chính để đo lường hiệu suất của nhóm


Thuyết trình trong Văn phòng

Hiệu suất của nhóm hiệu quả là có hệ thống. Thay vì làm theo trực giác của bạn hoặc đi theo dòng chảy, bạn có một bộ số liệu để làm việc.

Vì bạn đã quen với các thành viên trong nhóm của mình, nên bạn có xu hướng cảm tính khi đánh giá họ. Đưa các thước đo vào đúng vị trí giúp bạn khách quan và tập trung vào đóng góp của từng thành viên trong nhóm.

Hãy xem xét một số chỉ số quan trọng để làm việc.

1. Sự hữu ích

Tinh thần đồng đội là chìa khóa thành công chung của tập thể. Và nó xuất hiện với mong muốn các nhân viên giúp đỡ lẫn nhau thành công. Các thành viên trong nhóm phải hiểu rằng chiến thắng cho một người là chiến thắng cho tất cả. Và nếu một người thua, cả đội sẽ thua.

Chú ý đến mong muốn của công nhân để giúp đỡ nhau cùng phát triển. Bất cứ ai không muốn trở nên hữu ích cho người khác là mong muốn.

2. Chất lượng

Nếu chất lượng không cần thiết ở nơi làm việc, các tổ chức sẽ thuê bất kỳ ai cho công việc đó. Nếu bạn đã dành thời gian để xây dựng một nhóm được cho là hiệu quả, thì không ai có lý do để làm việc kém hiệu quả.

Không sao để các thành viên trong đội chùng xuống nếu thỉnh thoảng đánh rơi bóng, vì họ có thể đang giải quyết các vấn đề cá nhân. Nhưng khi đã thành thói quen, hãy để chúng qua đi. Có được những người lao động có thành tích cao là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà một tổ chức có thể có. Hãy cố gắng khen thưởng họ vì những nỗ lực của họ, đặc biệt là khi họ đi xa hơn nữa để giao hàng.

3. Sự tận tâm

Những nhân viên tận tâm áp dụng vào công việc cho thấy mức độ nghiêm túc của họ. Có năng lực là điều tuyệt vời, nhưng thành công của nhóm còn nhiều điều hơn thế. Nếu các thành viên trong nhóm liên tục đi làm muộn và cảm thấy khó hoàn thành thời hạn hoàn thành nhiệm vụ, thì công việc đó không phải là ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Theo kịp hiệu suất của đội theo cách thủ công là trường học cũ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự động hóa để đánh giá cách chúng hiển thị và tương tác với các nhiệm vụ của chúng.

4. Hiệu quả

Bản chất của việc thành lập một nhóm tại nơi làm việc là đạt được kết quả tốt nhất tại mọi thời điểm.

Khi bạn tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, các thành viên trong nhóm sẽ hoàn thành công việc tốt. Bất cứ điều gì thiếu điều đó cho thấy sự thiếu hiệu quả và tổ chức của bạn không thể phát triển với điều đó.

5. Sáng kiến

Nếu nhân viên tuân theo hướng dẫn từ cấp quản lý và hoàn thành tốt công việc, họ đáng được khen ngợi. Nhưng bạn có thể không ở bên họ từng bước để bảo họ phải làm gì. Thay vì không hoạt động, sẽ rất tốt nếu họ chủ động thực hiện.

Cơ sở cho mọi sáng kiến ​​tại nơi làm việc phải là lợi ích của tổ chức. Khi đối mặt với một tình huống khó xử đòi hỏi sự chủ động, các thành viên trong nhóm nên tự hỏi: Tôi có thể làm gì để giải quyết vấn đề này vì lợi ích tốt nhất của tổ chức? Câu trả lời sẽ luôn đi qua.

5 Mẹo để Đo lường Hiệu suất của Nhóm của bạn


Nhân viên hạnh phúc

Đo lường nhóm không phải là giám sát nhân viên suốt ngày đêm để biết họ đang làm gì. Ngoài tính cách hống hách, bạn không thể theo kịp nó.

Bạn có thể áp dụng những cách sáng tạo và hiệu quả để đánh giá sự đóng góp của các thành viên trong nhóm ngay cả khi bạn vắng mặt. Các mẹo sau đây rất hữu ích trong việc đo lường hiệu suất của nhóm.

1. Phát triển các chỉ số cho mọi dự án

Việc phát triển các chỉ số đo lường hiệu suất cho các dự án riêng lẻ cho phép bạn kiểm tra hiệu quả của nhóm của bạn đối với dự án. Nếu họ không đáp ứng các chỉ số, bạn có thể biết ngay rằng họ đang hoạt động kém hiệu quả.

Một số thành viên trong nhóm thích núp dưới bóng của những người khác và không làm gì cả. Đối với trách nhiệm giải trình cá nhân, hãy áp dụng các chỉ số cho từng người trong số họ.

2. Gặp gỡ nhóm thường xuyên

Thường xuyên gặp gỡ các thành viên trong nhóm giúp bạn cập nhật các hoạt động của họ. Họ cung cấp cho bạn bản tóm tắt về những gì họ đã làm và bạn đánh giá hiệu suất của họ.

Các cuộc họp thường xuyên cũng giúp bạn biết khi nào các thành viên trong nhóm của bạn đang gặp khó khăn trong công việc. Bạn có thể cùng nhau tìm ra các giải pháp tốt nhất cho các vấn đề của họ.

3. Có Tương tác Một-Đối-Một

Một số thành viên trong nhóm có thể không thể tự do thể hiện bản thân trước sự chứng kiến ​​của những người khác và có thể giữ lại thông tin liên quan đến sự thành công của nhóm.

Có các cuộc họp trực tiếp với nhân viên của bạn và tìm kiếm ý kiến ​​của họ về các dự án bạn hiện đang thực hiện. Hãy làm cho họ cảm thấy thoải mái, để họ có thể thoải mái nói chuyện với bạn về những gì họ thực sự nghĩ. Một số thành viên trong nhóm có thể gặp vấn đề với những người khác.

Đây là thời điểm tốt để họ bày tỏ sự bất bình của mình. Bạn có thể giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại một cách ngoại giao để nâng cao hiệu suất của nhóm.

4. Đặt đúng mục tiêu

Các thành viên trong nhóm của bạn có thể không lười biếng như bạn nghĩ; họ có thể không có mục tiêu phù hợp để thách thức họ.

Khi các nhiệm vụ quá dễ dàng, nhân viên trở nên tự mãn vì họ biết rằng họ sẽ ổn với mức tối thiểu nhất. Đừng giao cho họ những nhiệm vụ bất khả thi chỉ vì bạn muốn thử thách họ. Cuối cùng bạn sẽ giết chết tinh thần của họ.

Hãy nhắm đến sự cân bằng. Ý tưởng là làm cho họ vươn mình ra ngoài vùng an toàn của họ để hoàn thành công việc. Kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên.

5. Nói chuyện với Giám đốc điều hành cấp cao

Luôn có điều gì đó để học hỏi từ những người khác, đặc biệt là khi họ đảm nhiệm các vị trí tương tự hoặc thực hiện các nhiệm vụ tương tự.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đo lường hiệu suất của nhóm, hãy nói chuyện với những người khác đang quản lý nhóm. Không quan trọng những người này có trong tổ chức của bạn hay không. Họ có thể cung cấp cho bạn giải pháp bạn cần để đo lường hiệu quả hoạt động của nhân viên.

Nhóm của bạn là sức mạnh của bạn

Một đội quân thống nhất của những người lính sẽ khai thác ở mặt trận chiến tranh. Không có giới hạn cho những gì bạn và nhóm của bạn có thể làm trong tổ chức của bạn nếu bạn có đủ cơ sở. Nhưng để đạt được điều đó, mỗi người đều phải tự kéo trọng lượng của mình, dù nó có nhỏ đến đâu.

Đôi khi, cần đẩy thêm một chút để tạo ra quả bóng lăn. Một thành viên trong nhóm hiệu quả hơn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.


Ảnh chụp công nhân đang hợp tác trong phòng họp
Làm thế nào để cải thiện động lực và sự gắn bó của nhóm của bạn

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi nhóm của bạn đóng góp? Hãy xem cách tối đa hóa động lực và mức độ tương tác của họ.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *