/ / 5 Lý Do Pin Điện Thoại Có Thể Tháo Rời Nên Trở Lại

5 Lý Do Pin Điện Thoại Có Thể Tháo Rời Nên Trở Lại

Chìa khóa rút ra

  • Pin điện thoại có thể tháo rời rất tiện lợi vì chúng cho phép bạn tự thay pin và mang theo pin dự phòng khi di chuyển.
  • Pin tháo rời có tuổi thọ cao hơn so với pin không thể tháo rời, vì chúng có thể dễ dàng thay thế khi bị hao mòn.
  • Pin rời giúp loại bỏ nguy cơ pin điện thoại bị phồng, có thể gây hư hỏng và gây hại nếu không được thay thế kịp thời.

Nhiều người trong chúng ta có thể nhớ khi pin rời là tiêu chuẩn. Trước đó, bạn có thể mở mặt sau của điện thoại và lấy pin ra, điều này có nhiều ưu điểm. Dần dần, pin tháo rời được loại bỏ dần để phù hợp với các thiết kế điện thoại đẹp hơn và nhẹ hơn, và ngày nay, gần như mọi điện thoại đều có pin không thể tháo rời.

Mặc dù pin không thể tháo rời là tuyệt vời, nhưng có một số điều về pin có thể tháo rời mà chúng tôi bỏ sót. Từ sự tiện lợi cho đến việc cho phép đặt lại điện thoại nhanh chóng, đây là lý do tại sao pin điện thoại có thể tháo rời nên quay trở lại.


1. Chúng tiện lợi

một người đàn ông ngồi trong lều cắm trại cầm điện thoại

Pin điện thoại có thể tháo rời rất tiện lợi. Đối với một điều, bạn có thể tự thay đổi chúng. Ngoài ra, bạn có thể mang theo pin dự phòng khi di chuyển, vì vậy bạn không cần phải tìm ổ cắm điện hay mang theo sạc dự phòng, thứ cồng kềnh hơn nhiều so với pin.

Ví dụ: nếu một pin bị chết trong khi bạn đang di chuyển hoặc đang đi cắm trại, bạn có thể đổi pin đó lấy pin dự phòng.

2. Tuổi thọ dài hơn

Điện thoại thông minh ngày nay mỏng, điều này rất tốt cho tính thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến dung lượng pin; các nhà sản xuất sử dụng pin nhỏ hơn với công suất nhỏ hơn. Vì vậy, không mất nhiều thời gian để pin bị hao mòn, ngay cả khi có thói quen sạc điện thoại thông minh tốt.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể sẽ thay thế điện thoại của mình bằng một điện thoại mới. Tuy nhiên, với pin rời, bạn có thể thay pin thay cho điện thoại, cho phép bạn sử dụng điện thoại lâu hơn.

3. Pin điện thoại không còn bị phồng

Tất cả chúng ta đều khiếp sợ hiện tượng phồng pin điện thoại. Một khi nó bắt đầu, nó không thể đảo ngược. Điều duy nhất cần làm là thay thế điện thoại của bạn càng sớm càng tốt. Nếu không, bạn có nguy cơ phát nổ pin điện thoại, làm hỏng môi trường xung quanh và gây hại cho bạn.

4. Không tốn chi phí sửa chữa

Một người đàn ông đang sửa điện thoại

Sửa chữa điện thoại có thể tốn kém. Chẳng hạn, thay thế màn hình điện thoại rất tốn kém, cũng như bất kỳ thứ gì khác cần thiết để tháo rời điện thoại của bạn.

Nếu bạn có điện thoại với pin không thể tháo rời, bạn có thể tránh được chi phí sửa chữa. Nếu đó là vấn đề về pin, bạn có thể tháo mặt sau của điện thoại và thay pin thay vì lo lắng về việc tháo ốc vít hoặc chất kết dính để lấy pin.

5. Đặt lại nhanh nếu điện thoại của bạn bị treo

Một người phụ nữ thất vọng cầm iPhone

Điện thoại đóng băng, giống như máy tính. Khi điều này xảy ra, có thể bạn sẽ cần phải khởi động lại điện thoại của mình. Thật không may, đôi khi nút nguồn có thể không hoạt động, khiến bạn gặp sự cố.

Với pin rời, bạn không phải lo lắng về điều đó xảy ra. Bạn có thể lấy nó ra rồi lắp lại để thiết lập lại nhanh cho điện thoại bị đơ của mình.

Pin rời có ưu điểm

Chúng tôi loại bỏ dần pin điện thoại có thể tháo rời là có lý do. Nhiều người trong chúng ta thích những tác động tích cực mà điều này mang lại cho thiết kế điện thoại, chẳng hạn như kiểu dáng đẹp và khả năng chống nước và bụi được cải thiện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận pin rời có sức hấp dẫn.

Tuy nhiên, pin có thể tháo rời sẽ quay trở lại để chúng ta có thể tận hưởng tuổi thọ của điện thoại lâu hơn và tránh được sự diệt vong do pin bị sưng. Nó có thể không xảy ra, nhưng chúng ta có thể hy vọng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *