/ / Tại sao khách hàng của bạn tin tưởng bạn hơn khi bạn ưu tiên an ninh mạng

Tại sao khách hàng của bạn tin tưởng bạn hơn khi bạn ưu tiên an ninh mạng

Trong thế giới an ninh mạng, thái độ của bạn có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong việc xây dựng và duy trì lòng tin mạnh mẽ với khách hàng của bạn.


Với các mối đe dọa mạng rình rập khắp mọi ngóc ngách ảo, điều quan trọng là phải nhận ra tác động của suy nghĩ của bạn đối với tính bảo mật của doanh nghiệp và lòng tin của đối tượng mục tiêu. Vì một cái bắt tay chắc chắn và một nụ cười ấm áp có thể tạo niềm tin trong thế giới vật chất, nên cách tiếp cận của bạn đối với an ninh mạng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng chọn hợp tác kinh doanh với bạn hay tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn hơn ở nơi khác.


Tại sao niềm tin của khách hàng lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

hai con rối với đồng xu trên khay

Tóm lại, nếu khách hàng tin tưởng một công ty, nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó và giới thiệu công ty đó cho những người khác. Niềm tin xây dựng lòng trung thành và tạo ra danh tiếng vững chắc, đó là những tài sản quý giá trong một thị trường đông đúc.

Hơn nữa, niềm tin của khách hàng ảnh hưởng đến nhận thức về thương hiệu, sự hài lòng của khách hàng và tăng trưởng kinh doanh nói chung. Không có nó, doanh nghiệp sẽ phải vật lộn để tồn tại.

Khách hàng muốn chắc chắn rằng thông tin cá nhân của họ (chẳng hạn như thông tin liên hệ và chi tiết thẻ tín dụng) được bảo mật khi kết nối với một doanh nghiệp trực tuyến. Họ cũng hy vọng rằng dữ liệu nhạy cảm của họ sẽ được xử lý hợp lý và được bảo vệ an toàn trước mọi truy cập trái phép. Tuy nhiên, niềm tin của khách hàng vượt xa những lo ngại về bảo mật. Nó cũng kêu gọi giao tiếp minh bạch, hỗ trợ khách hàng tử tế và hiểu biết, và thực hiện đúng lời hứa.

Trong thời đại mà các mối đe dọa mạng đang gia tăng, các doanh nghiệp không có lựa chọn nào khác ngoài ưu tiên an ninh mạng và phản hồi kịp thời các mối quan tâm của khách hàng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để khiến đối tượng mục tiêu tin tưởng bạn hơn, thì có nhiều cách để giành được lòng trung thành với thương hiệu.

Các loại sự cố an ninh mạng phổ biến nhất là gì?

Stormtroopers cải trang thành siêu anh hùng

Để thực sự hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ lòng tin của khách hàng, hãy khám phá một số mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu.

  • Tấn công lừa đảo: Kỹ thuật lừa đảo này bao gồm tội phạm mạng cải trang thành các thực thể đáng tin cậy đang cố lừa những cá nhân nhẹ dạ cung cấp thông tin nhạy cảm.
  • nhiễm phần mềm độc hại: Viết tắt của phần mềm độc hại, thuật ngữ này bao gồm nhiều loại chương trình độc hại (vi-rút, sâu máy tính, mã độc tống tiền, v.v.) có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn, làm gián đoạn hoạt động hoặc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Thật thông minh khi tìm hiểu về các nguồn phần mềm độc hại phổ biến nhất và cách tránh chúng.
  • Tấn công từ chối dịch vụ (DoS): Một cuộc tấn công DoS nhằm mục đích áp đảo một trang web hoặc mạng với lưu lượng truy cập cực lớn và khiến người dùng thực không thể truy cập được.
  • Các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội: Bằng cách sử dụng tâm lý con người (mạo danh, giả vờ hoặc khai thác lòng tin), tội phạm mạng cố gắng giành quyền truy cập trái phép hoặc lấy được thông tin nhạy cảm.
  • Vi phạm dữ liệu: Mặc dù những điều này có thể xảy ra do các biện pháp bảo mật yếu kém, khả năng bảo vệ bằng mật khẩu kém hoặc các kỹ thuật lấy cắp thông tin tinh vi, nhưng có một điều chắc chắn là—việc vi phạm dữ liệu có thể là một trò chơi kết thúc đối với một doanh nghiệp.

Bây giờ, hãy xem xét tác động của các sự cố an ninh mạng đối với niềm tin của khách hàng.

Khi một sự cố an ninh mạng xảy ra, tác động của nó đối với lòng tin của khách hàng có thể được cảm nhận ngay lập tức. Trong trường hợp dữ liệu bị rò rỉ, khách hàng có thể sẽ cảm thấy bị phản bội, bị lộ và hoài nghi về việc tiếp tục hợp tác với một doanh nghiệp không bảo vệ được thông tin nhạy cảm của họ. Nói một cách đơn giản, một trong những thiệt hại đầu tiên của sự cố an ninh mạng là lòng tin của khách hàng.

Tiếp theo, khách hàng có thể đặt câu hỏi về năng lực và độ tin cậy của một doanh nghiệp đã cho phép dữ liệu cá nhân của họ bị xâm phạm. Sự mất lòng tin này có thể khiến họ từ bỏ hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng và nhường cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh—và một khi họ ra đi, cơ hội quay lại của họ là rất mong manh.

Theo khảo sát của IDC 2019, có tới 80% khách hàng ở các quốc gia phát triển sẽ rời khỏi một doanh nghiệp nếu thông tin nhạy cảm của họ bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu, đây là một tỷ lệ khá lớn.

Một sự cố an ninh mạng cũng có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với danh tiếng của công ty dẫn đến dư luận tiêu cực. Tin tức lan truyền nhanh chóng, đặc biệt là những tin xấu, và khách hàng sẽ nhận thức được sự vi phạm thông qua tin tức hoặc truyền miệng.

Hơn nữa, mặc dù tổn thất tài chính thường được coi là sự mất lòng tin lâu dài của khách hàng, nhưng nó có thể xảy ra ngay lập tức và nghiêm trọng. Ngoài các khoản tiền phạt và phí pháp lý có thể xảy ra, một công ty có thể gặp tổn thất tài chính nghiêm trọng do nỗ lực khắc phục, bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng và giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra.

Các sự cố bảo mật cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với năng suất và hiệu quả hoạt động trong một công ty. Nếu các hệ thống và quy trình quan trọng bị gián đoạn, điều đó có thể dẫn đến những thất bại và chậm trễ đáng kể. Việc giảm năng suất này không chỉ ảnh hưởng đến nhân viên mà còn ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động chung của doanh nghiệp. Với việc không thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, cơ hội bán hàng bị bỏ lỡ và khả năng gây thiệt hại cho danh tiếng của công ty, tài chính tổng thể có thể khá nghiêm trọng.

Ảnh hưởng lâu dài đến lòng tin của khách hàng

Người dân biểu tình trên đường phố

Như bạn có thể nghi ngờ, hậu quả của sự cố an ninh mạng có thể vượt xa hậu quả tức thời, để lại tác động lâu dài đến lòng tin của khách hàng.

Một trong những tác động lâu dài là sự nghi ngờ và cảm giác e ngại kéo dài của khách hàng. Một khi niềm tin bị phá vỡ, việc xây dựng lại nó trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, trong khi sự mất lòng tin xảy ra ngay lập tức, nó thường kéo dài trong một thời gian dài.

Hơn nữa, nếu chúng ta đang nói về một vụ vi phạm dữ liệu được báo cáo chính xác, vụ việc có thể sẽ để lại tác động lâu dài đến danh tiếng và uy tín của công ty. Mọi sự cố an ninh mạng đều để lại vết nhơ trong hồ sơ theo dõi của doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng có thể liên kết thương hiệu với các hoạt động bảo mật kém hoặc hoàn toàn không đủ năng lực.

Ngay cả khi đã áp dụng các biện pháp bảo mật nâng cao, thật khó để loại bỏ tiếng xấu. Nó đòi hỏi nỗ lực không ngừng để xây dựng lại danh tiếng tốt và lấy lại lòng tin của cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Tương tự như vậy, tổn thất tài chính cũng tồn tại trong dài hạn. Các sự cố an ninh mạng có thể dẫn đến tăng chi phí bảo hiểm, đầu tư bảo mật cao hơn và khả năng mất đi các mối quan hệ đối tác hoặc hợp đồng sinh lợi. Bằng cách hạn chế các nguồn lực cho đổi mới, căng thẳng tài chính do những sự cố như vậy gây ra cũng có thể cản trở khả năng của công ty trong việc xây dựng lại lòng tin của khách hàng.

Làm cách nào để khôi phục và củng cố niềm tin của khách hàng sau sự cố an ninh mạng?

Tượng gấu đội mũ đang chơi chữ

Để xây dựng lại lòng tin của khách hàng sau sự cố an ninh mạng, bạn cần xem xét các bước sau.

Hành động nhanh chóng và đảm bảo khách hàng của bạn biết điều đó

Trong tình huống này, thời gian là điều cốt yếu. Ngay khi sự cố an ninh mạng xảy ra, hãy cho khách hàng của bạn biết về sự cố đó—họ nên tìm hiểu về sự cố đó từ bạn thay vì các nguồn khác. Đề cập đến các bước bạn đang thực hiện để giải quyết vấn đề và mọi tác động của nó đối với thông tin cá nhân hoặc hoạt động kinh doanh của họ.

Minh bạch và cởi mở về tình huống không may cho thấy cam kết của bạn trong việc giải quyết vấn đề và xây dựng lại niềm tin.

Chịu trách nhiệm và nói lời xin lỗi

Tiếp theo, hãy thừa nhận sự việc và chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót nào trong bảo mật. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi sến súa, nhưng một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến lòng tin của họ và cam kết sẽ làm cho mọi việc trở nên đúng đắn.

Tăng cường các biện pháp an ninh

Cho dù chúng ta đang nói về việc bổ sung các giao thức xác thực mạnh hơn, tăng cường an ninh mạng, tiến hành đánh giá lỗ hổng hay đầu tư vào các hệ thống phát hiện mối đe dọa tiên tiến, thì bạn cũng nên tăng cường các biện pháp an ninh mạng của mình. Bằng cách thể hiện cam kết ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai, bạn có thể tạo niềm tin cho khách hàng của mình.

Vì có một kế hoạch ứng phó sự cố là rất quan trọng trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn có thể tìm hiểu về những sai lầm phổ biến trong kế hoạch ứng phó sự cố và đảm bảo tránh chúng.

Giáo dục khách hàng của bạn về các mối đe dọa mạng phổ biến

Bạn có thể trao quyền cho khách hàng của mình bằng cách cung cấp tài nguyên về các phương pháp hay nhất để bảo mật trực tuyến. Hướng dẫn họ về các cuộc tấn công mạng mà các doanh nghiệp thường gặp phải và đưa ra các mẹo giúp họ tự bảo vệ mình. Bằng cách trang bị kiến ​​thức cho họ, bạn có thể góp phần bảo mật trực tuyến cho họ và củng cố lòng tin của họ đối với công ty của bạn.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng

Mặc dù có dịch vụ hỗ trợ khách hàng vững chắc luôn là một lợi thế, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải thể hiện rằng bạn luôn ở bên họ sau sự cố an ninh mạng. Tốt nhất là cung cấp một kênh hỗ trợ dành riêng cho bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào mà họ có thể có và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của họ.

Bằng cách thể hiện sự cống hiến của bạn để họ yên tâm, bạn có thể khôi phục lòng tin và xây dựng lòng trung thành.

Truyền đạt bất kỳ tiến bộ nào bạn đang thực hiện

Bạn có thể cập nhật cho khách hàng của mình về các giao thức bảo mật mới, bản cập nhật phần mềm hoặc bất kỳ chứng nhận nào mà bạn đã đạt được. Việc liên lạc liên tục có thể thể hiện cam kết của bạn trong việc duy trì tình trạng bảo mật vững chắc và củng cố niềm tin của họ đối với bạn.

Ưu tiên an ninh mạng là rất quan trọng để có mối quan hệ khách hàng bền chặt

An ninh mạng không bao giờ được nghĩ đến sau trong lĩnh vực quan hệ khách hàng—đó là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng (và xây dựng lại) lòng tin. Bằng cách đặt an ninh mạng lên hàng đầu, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của khách hàng và tạo ra một môi trường nơi niềm tin phát triển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *