/ / 5 Kỹ thuật Phỏng vấn Công việc Chính và Làm thế nào để Sử dụng Chúng

5 Kỹ thuật Phỏng vấn Công việc Chính và Làm thế nào để Sử dụng Chúng

Cách tốt nhất để có lợi thế hơn người phỏng vấn là biết kỹ thuật phỏng vấn mà họ sẽ sử dụng để đánh lừa bạn. Bạn có thể điều chỉnh câu trả lời của mình khi bạn biết lý do và cách thức đằng sau các câu hỏi.

Hãy xem xét một số tài nguyên trực tuyến được đề xuất để giúp bạn chuẩn bị và thực hành các kỹ năng phỏng vấn của mình để nắm được năm kỹ thuật phỏng vấn chính.

1. Phỏng vấn hành vi

Những cuộc phỏng vấn này tập trung vào hành vi của bạn trong những hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về các chiến thuật giải quyết xung đột, cách bạn giải quyết xung đột, thất bại và các vấn đề trong quá khứ trong nhận thức muộn màng. Các câu hỏi khác về đường thẳng song song có thể đưa ra các ví dụ từ mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Mục tiêu là để có được cái nhìn sâu sắc về cách bạn suy nghĩ và hành động khi giải quyết các vấn đề phát sinh trong một tổ chức có nhịp độ nhanh. Các cuộc phỏng vấn về hành vi đôi khi có thể được thực hiện theo nhóm hoặc phỏng vấn theo nhóm.

Khi thảo luận về một tình huống khó khăn trong quá khứ của bạn, đừng đổ lỗi cho các bên khác. Luôn thừa nhận những thiếu sót của bản thân và nói về những bài học bạn đã học được. Tốt nhất là thảo luận về các ví dụ với các vấn đề tình huống hoặc hoàn cảnh hơn là xung đột phát sinh do không đủ năng lực. Nhấn mạnh phần giải quyết xung đột hơn là vấn đề.

Các nguồn trực tuyến như Pramp và My Mock Interview là những nơi tốt để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn hành vi. Nó cho phép thực hành phỏng vấn giả với các chuyên gia đồng nghiệp trong lĩnh vực của bạn hoặc bạn bè của bạn để mô phỏng giao dịch thực tế.

Bạn có thể học các chiến lược hữu ích như sử dụng phương pháp STAR để vượt qua các cuộc phỏng vấn về hành vi. Ngoài ra, hãy xem qua danh sách tất cả các câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến, ghi lại câu trả lời của bạn và nhận phản hồi về hiệu suất của bạn.

Tải xuống: My Mock Interview cho iOS | Android (Miễn phí)

2. Phỏng vấn tình huống


Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tình huống với biểu đồ đồ họa, sổ tay và máy tính xách tay.

Những cuộc phỏng vấn này tập trung vào khả năng của bạn để quản lý một tình huống kinh doanh cụ thể hoặc một trường hợp phức tạp. Những trường hợp này thường được chọn từ các tình huống thực tế và không có câu trả lời chính xác duy nhất. Các nhà tuyển dụng thực hiện các cuộc phỏng vấn tình huống cho các vị trí quản lý, tư vấn và các vị trí cấp cao khác. Các nghiên cứu điển hình khác nhau tùy thuộc vào công việc bạn đang phỏng vấn.

Bạn nên áp dụng cách tiếp cận có cấu trúc để giải quyết vấn đề và xem xét tất cả các khía cạnh của vụ việc. Sử dụng hợp lý dữ liệu và tài nguyên được cung cấp để phát triển quy trình phù hợp nhằm đi đến giải pháp thiết thực.

Đừng choáng ngợp với tầm quan trọng của vấn đề, ngay cả khi bạn không thể nghĩ ra một giải pháp hợp lý. Mục đích là truyền đạt khả năng đọc tình huống, hiểu tất cả các điểm khó khăn, khám phá các vấn đề tiềm ẩn và đưa ra một giải pháp làm việc có hệ thống, không phải là giải pháp hoàn hảo, cho vấn đề.

Bạn có thể đào tạo cho các cuộc phỏng vấn tình huống với sự trợ giúp của các ứng dụng miễn phí như Học viện phỏng vấn tình huống hoặc là Công cụ trường hợp để có hướng dẫn phỏng vấn tư vấn tương tác, mẹo về tính nhẩm, tổ chức thông tin, v.v. Hoặc, bạn có thể trả tiền cho các ứng dụng như Phỏng vấn tình huống tư vấn để tiếp cận các trường hợp từ các cuộc phỏng vấn gần đây tại các công ty hàng đầu như Bain, McKinsey, v.v.

Tải xuống: Case Tools cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Tải xuống: Học viện phỏng vấn tình huống cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Tải xuống: Chuẩn bị phỏng vấn tình huống tư vấn dành cho iOS ($ 3,99)

3. Phỏng vấn dựa trên năng lực

Các cuộc phỏng vấn này tập trung vào các kỹ năng mềm và năng lực cốt lõi của bạn. Bạn sẽ cần thể hiện các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tính quyết đoán, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Bạn sẽ phải hỗ trợ câu trả lời của mình bằng các ví dụ trong quá khứ của bạn, cũng như các cuộc phỏng vấn về hành vi. Bạn cũng nên mong đợi các câu hỏi dựa trên các kỹ năng và thành tích được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Mục tiêu là thể hiện kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân của bạn với tư cách là một người chơi trong nhóm. Ngoài ra, các cuộc phỏng vấn năng lực có thể mang lại kỹ năng quản lý thời gian và lãnh đạo của bạn. Bạn có thể suy nghĩ sáng tạo và giao tiếp rõ ràng với tư cách là một nhà lãnh đạo khi cần thiết không?

Liên quan: Những điều bạn cần biết trước khi phỏng vấn kỹ thuật

Chuẩn bị trước các câu trả lời của bạn và thực hành là cách tốt nhất để vượt qua các cuộc phỏng vấn dựa trên năng lực. Câu trả lời của bạn nên tự tin và nhấn mạnh các kỹ năng mềm của bạn với cách bạn trả lời.

Các Phỏng vấn việc làm TMA ứng dụng đánh giá kỹ năng của ứng viên dựa trên hồ sơ của họ. Nó giúp bạn chuẩn bị cho các câu hỏi dựa trên năng lực về các chủ đề trong CV của bạn và xác định khoảng cách hiệu suất. Hãy khắc phục những khoảng trống này trước khi bạn xuất hiện cho cuộc phỏng vấn thực tế.

Tìm hiểu DS & Algo – Chuẩn bị phỏng vấn lập trình ứng dụng của GeeksforGeeks là một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn dựa trên năng lực trong lĩnh vực CNTT.

Tải xuống: Phỏng vấn việc làm TMA cho Android (Miễn phí)

Tải xuống: Tìm hiểu DS & Algo, Chuẩn bị phỏng vấn lập trình cho Android (Miễn phí)

4. Phỏng vấn từ xa

Phỏng vấn từ xa, thường được thực hiện qua điện thoại, đã có từ lâu. Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn qua video là tiêu chuẩn, do sự gia tăng trong các công việc tự do, linh hoạt và từ xa.

Bạn có thể có một cuộc gọi qua điện thoại, qua cuộc gọi video, cuộc gọi hội nghị hoặc phiên họp theo yêu cầu trong đó bạn ghi lại câu trả lời của mình cho một bộ câu hỏi do nhà tuyển dụng cung cấp trên video.

Đăng nhập và kiểm tra trước nền tảng trực tuyến mà bạn sẽ sử dụng cho cuộc phỏng vấn. Kiểm tra webcam, micrô và nền vị trí của bạn để trình bày thiết lập chuyên nghiệp và có cuộc gọi không gặp trục trặc. Mặc quần áo chỉnh tề ngay cả khi bạn không muốn đứng hoặc đi lại trong khi thực hiện cuộc gọi điện video.

Hầu hết các ứng dụng và trang web trực tuyến được liên kết ở trên sẽ giúp bạn vượt qua các cuộc phỏng vấn từ xa trong các bối cảnh khác nhau. Bạn cũng có thể thực hành các cuộc phỏng vấn video bằng cách tự ghi lại trên điện thoại của mình, đánh giá hiệu suất của bạn theo các cách khác nhau và làm việc để cải thiện câu trả lời của bạn.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm các kênh YouTube bằng cách thuê các ứng dụng như eSkill và Harver và có được thông tin chi tiết về cuộc phỏng vấn từ POV của nhà tuyển dụng để nổi bật trong các cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

5. Phỏng vấn căng thẳng

Những cuộc phỏng vấn này đánh giá phong thái tổng thể của bạn khi bị căng thẳng và đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn. Đó là một tập hợp con của các cuộc phỏng vấn hành vi để đánh giá phản ứng của bạn đối với các tình huống chuyên môn khó khăn. Nó luôn là một phiên độc lập và không bao giờ được kết hợp với các loại phỏng vấn việc làm khác.

Kỹ thuật phỏng vấn căng thẳng đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình. Người phỏng vấn sẽ đặt bạn vào những câu hỏi ngẫu nhiên và thô bạo như:

  • Bạn là một con cá hay một con chim?

  • Tại sao bạn bị sa thải khỏi công việc trước đây của bạn?

Người phỏng vấn sẽ làm mọi cách để khiến bạn lo lắng. Ví dụ: họ có thể ngắt lời bạn một cách thô lỗ, phớt lờ câu trả lời của bạn hoặc tỏ ra mất tập trung.

Mục đích là không xúc phạm bạn. Nó để xác định cách bạn phản ứng với các tình huống công việc có vấn đề có thể kiểm tra giới hạn của bạn. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có thể giữ bình tĩnh trong điều kiện căng thẳng và suy nghĩ rõ ràng để ổn định họ.

Hãy nhớ rằng, người phỏng vấn không có gì chống lại bạn. Đừng coi họ một cách cá nhân và có thái độ phòng thủ hoặc cảm tính. Hãy để mắt đến giải thưởng và đừng để bất cứ điều gì làm bạn căng thẳng.

Ace các cuộc phỏng vấn của bạn

Tìm hiểu về các kỹ thuật phỏng vấn khác nhau giúp bạn chuẩn bị trước kỹ lưỡng. Sử dụng những tài nguyên này và các nguồn chuẩn bị phỏng vấn trực tuyến khác để loại bỏ những ức chế của bạn, vượt qua tất cả các loại phỏng vấn việc làm và cải thiện cơ hội được tuyển dụng của bạn.


Người được phỏng vấn cờ đỏ
11 Cờ đỏ Nhà tuyển dụng tìm kiếm khi tuyển dụng ứng viên

Tìm hiểu xem nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở các ứng viên mà họ đang phỏng vấn và cách bạn có thể định vị bản thân để trở nên nổi bật.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *