/ / Cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của Shazam để xác định các bài hát trên web

Cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của Shazam để xác định các bài hát trên web

phu-kien

Shazam gần đây đã tiết lộ một tiện ích mở rộng mới của Chrome để xác định các bài hát đang phát trong trình duyệt. Đây là cách sử dụng tiện ích mở rộng mới.


Người phụ nữ nghe nhạc trên máy tính xách tay

Nhận biết âm nhạc trong môi trường xung quanh bạn luôn hữu ích khi bạn nghe một bài hát bạn thích nhưng không thể nhớ tên bài hát hoặc nghệ sĩ. Rất may, bạn không cần phải hỏi người khác về những thông tin đó. Phần mềm nhận dạng âm nhạc như Shazam có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Với tiện ích mở rộng Chrome của Shazam, bạn có thể xác định các bài hát trên web trong đoạn giới thiệu, mạng xã hội và những nơi khác mà bạn yêu thích dành phần lớn thời gian của mình. Đây là cách sử dụng nó.

Shazam Lands trên Google Chrome với một tiện ích mở rộng

Shazam, một trong những ứng dụng nhận dạng âm nhạc tốt nhất, hiện đã chính thức có mặt trên Google Chrome. Tiện ích mở rộng này được tạo cho tất cả các trình duyệt Chromium, có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng Shazam trên Microsoft Edge, Brave, Vivaldi, v.v.


Trang web của Shazam
Tín dụng hình ảnh: Shazam

Nhờ tiện ích mở rộng, bạn không cần lấy điện thoại ra khỏi túi để sử dụng các ứng dụng Android hoặc iOS của Shazam để xác định một bài hát đang phát trên web.

Thay vào đó, Shazam sẽ quét bất kỳ âm thanh nào mà trình duyệt của bạn đang phát và xác định các bản nhạc trong đó. Nói rõ hơn, Shazam không sử dụng micrô trên thiết bị của bạn để làm điều này, mà thực hiện mọi thứ đằng sau hậu trường trong trình duyệt của bạn.

Tải xuống: Shazam dành cho Chrome (Miễn phí)

Cách xác định bài hát trên web bằng tiện ích mở rộng Chrome của Shazam

Tiện ích mở rộng Chrome của Shazam rất dễ sử dụng và cài đặt. Các bước này sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt tiện ích mở rộng vào trình duyệt của bạn:

  1. Truy cập trang tiện ích mở rộng Shazam trong Cửa hàng Chrome trực tuyến của Google.

  2. Vô nhẹ Thêm vào Chrome và chọn Thêm phần mở rộng từ cửa sổ bật lên để cài đặt nó trong trình duyệt của bạn. Khi tiện ích mở rộng đã được cài đặt thành công, bạn có thể ghim nó vào thanh công cụ của trình duyệt để dễ dàng truy cập.

  3. Tại thời điểm này, bạn có thể kết nối tiện ích mở rộng với Apple Music để phát và lưu bất kỳ trận đấu nào bạn tìm thấy. Shazam hiện không hỗ trợ tính năng này cho các dịch vụ phát trực tuyến khác.

Bây giờ bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, đây là cách sử dụng tiện ích mở rộng này để xác định các bài hát trực tuyến:

  1. Để xác định một bài hát đang phát trong trình duyệt của bạn, hãy chuyển đến tab đang phát nhạc.

  2. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng của Shazam.


    Ảnh chụp màn hình tiện ích mở rộng Shazam Chrome
  3. Nhấp vào nút Shazam lớn từ cửa sổ bật lên để bắt đầu quá trình nhận dạng.

Liên quan: Cách phát nhạc Shazam đến từ iPhone của bạn

Bạn có thể truy cập các bài hát gần đây của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng và chọn Shazams. Shazam sẽ hiển thị lịch sử bài hát của bạn trong menu thả xuống bắt đầu với bài hát gần đây của bạn.

Tiết kiệm thời gian xác định bài hát trên web với tiện ích mở rộng Chrome của Shazam

Tiện ích mở rộng Chrome của Shazam rất hữu ích, đặc biệt với những người thích phát trực tuyến trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ. Bạn có thể dễ dàng xác định các bài hát đang phát trong phim hoặc chương trình truyền hình Netflix ngay cả khi bạn đã kết nối tai nghe. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm từ một bước bổ sung là lấy điện thoại ra khỏi túi.


tính năng của tai nghe shazam logo
Làm thế nào Shazam nhận ra âm nhạc một cách chính xác?

Shazam có thể xác định hầu hết mọi bài hát, gần như ngay lập tức. Nhưng Shazam thực sự hoạt động như thế nào?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.