/ / 5 cách để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn để khôi phục

5 cách để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn để khôi phục

Tài khoản Facebook của bạn không an toàn như nó có thể. Trừ khi bạn chỉ cập nhật tất cả cài đặt bảo mật của mình, rất có thể mật khẩu của bạn quá yếu, thông tin của bạn đã thay đổi hoặc bạn không có bản sao lưu xác thực hai yếu tố.

Điều này khiến bạn dễ bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách bạn có thể bảo mật tài khoản Facebook của mình ngay bây giờ trong khi bạn vẫn có thể đăng nhập. Nếu bạn quên mật khẩu, mất điện thoại hoặc bị tấn công, bạn sẽ có nhiều cách để khôi phục và bảo mật tài khoản Facebook của mình.

1. Kiểm tra cài đặt bảo mật quan trọng của bạn


Facebook Kiểm tra Hướng dẫn Cài đặt Bảo mật Quan trọng của bạn

Facebook có một công cụ nhỏ gọn cho phép bạn xem lại các cài đặt bảo mật quan trọng nhất của tài khoản.

Mở Facebook trong trình duyệt máy tính để bàn của bạn, mở rộng Menu tài khoản ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt & quyền riêng tư> Cài đặt, sau đó chuyển sang Bảo mật và Đăng nhập , nhấp vào liên kết Kiểm tra Cài đặt Bảo mật Quan trọng của bạn ở trên cùng và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tốt nhất, mật khẩu của bạn phải OK, xác thực hai yếu tố được bật và cảnh báo đăng nhập được bật. Công cụ này sẽ giúp bạn đóng ba lỗ hổng bảo mật cụ thể đó, nhưng chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lại mọi thứ theo cách thủ công.


Cài đặt tài khoản chung Facebook

Một cách khá dễ dàng để khôi phục mật khẩu Facebook của bạn là thông qua thông tin liên hệ thay thế, chẳng hạn như địa chỉ email và số điện thoại di động.

Rõ ràng, điều này chỉ hoạt động nếu bạn có quyền truy cập vào các tài khoản tương ứng. Vì vậy, hãy đảm bảo thông tin liên hệ của bạn được cập nhật.

Ghi chú: Để thêm hoặc xóa dữ liệu cá nhân, bạn cần nhập mật khẩu Facebook của mình. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi thông tin của bạn, nếu bạn quên đăng xuất khỏi tài khoản của mình tại một máy tính có thể truy cập công cộng.

Dưới đây là chi tiết liên hệ bạn có thể cập nhật và cách thực hiện …

Địa chỉ email


Facebook Thêm địa chỉ email khác

Hướng tới Tài khoản> Cài đặt & quyền riêng tư> Cài đặt, sẽ đưa bạn đến Tổng quan cài đặt tài khoản. Đây, bấm vào Biên tập ở cạnh Tiếp xúc để xem tất cả các địa chỉ email được thêm vào tài khoản của bạn.

Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào tất cả các tài khoản này, xóa các địa chỉ email lỗi thời và thêm các địa chỉ khác nếu cần. Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất hai địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của mình.

Khi bạn thêm địa chỉ email, xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ chính của bạn. Để phòng ngừa bảo mật, xác nhận này bao gồm một liên kết cho phép bạn hủy yêu cầu thêm email mới.

Nói cách khác, có một địa chỉ email đang hoạt động được lưu hồ sơ là một lớp bảo mật bổ sung, vì bạn sẽ được thông báo về các thay đổi và có thể ngăn chặn chúng, đồng thời có thể sử dụng địa chỉ đó để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Số điện thoại


Facebook xác nhận số của bạn

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra các số điện thoại được gắn với tài khoản Facebook của bạn. Chuyển sang Di động màn hình cài đặt và xem lại các số điện thoại được liệt kê ở đây.

Đối với địa chỉ email, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất một bản sao lưu, tức là hai số điện thoại di động được thêm vào tài khoản Facebook của bạn.

Để thêm số điện thoại di động, bạn có thể chọn giữa nhận tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi để xác minh số. Bạn sẽ nhận được một mã xác nhận mà bạn có thể nhập vào Cài đặt di động trang.

Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động với một số nhà cung cấp dịch vụ được chọn và nếu nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn được hỗ trợ, họ có thể tính phí nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản của Facebook.

Liên quan: Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bạn không thể đăng nhập

3. Cập nhật mật khẩu của bạn


Facebook Thay đổi mật khẩu

Mật khẩu yếu là một trong những cách dễ khiến tài khoản của bạn bị tấn công. Mật khẩu mạnh cũng tệ nếu bạn đang sử dụng nó cho nhiều tài khoản trực tuyến.

Vì mật khẩu có thể bị rò rỉ, bạn cũng nên cập nhật mật khẩu của mình khoảng một năm một lần.

Đi tới Facebook Cài đặt và chuyển sang Bảo mật và Đăng nhập màn hình cài đặt. Ở dưới Đăng nhập, nhấp chuột Biên tập bên cạnh các Đổi mật khẩu cánh đồng.

Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, tiếp theo là hai bản sao của mật khẩu mới của bạn. Nhấp vào Lưu thay đổi và đừng quên cập nhật trình quản lý mật khẩu của bạn hoặc ghi lại mật khẩu của bạn ở một nơi an toàn, chẳng hạn như sổ địa chỉ trên giấy.

Liên quan: Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

4. Bật thông báo đăng nhập


Facebook thiết lập bảo mật bổ sung

Để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn văn bản khi ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí mới, hãy thiết lập cảnh báo đăng nhập.

Đi tới Facebook Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập, cuộn xuống Thiết lập bảo mật bổ sungvà nhấp vào Biên tập bên cạnh các Nhận thông báo về thông tin đăng nhập không được công nhận lựa chọn.

Bạn có thể gửi cảnh báo đến tài khoản Facebook, Messenger và bất kỳ địa chỉ email nào được liên kết với tài khoản của bạn; càng nhiều càng tốt.

Hãy chắc chắn để nhấp vào Lưu thay đổi khi bạn hoàn thành.

5. Bật xác thực hai yếu tố


Xác thực hai yếu tố Facebook và đăng nhập được ủy quyền

Xác thực hai yếu tố khiến người khác khó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn hơn. Mỗi khi bất kỳ ai (kể cả bạn) muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị trái phép, họ sẽ cần cung cấp mã bảo mật.

Bạn có thể nhận mã này dưới số điện thoại chính của mình, trình tạo mã riêng của Facebook hoặc công cụ xác thực của bên thứ ba.

Để bật xác thực hai yếu tố của Facebook, hãy truy cập Facebook Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập, cuộn xuống Xác thực hai yếu tốvà nhấp vào Biên tập bên cạnh các Sử dụng xác thực hai yếu tố lựa chọn.

Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình trước khi Facebook chuyển hướng bạn đến trang xác thực hai yếu tố chuyên dụng, nơi bạn có thể bật hoặc tắt xác thực hai yếu tố, quản lý các phương pháp bảo mật và thêm phương pháp dự phòng.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập các phương pháp bảo mật sau:

  • Tin nhắn văn bản (SMS): Bạn có thể sử dụng bất kỳ số điện thoại nào được liên kết với tài khoản Facebook của mình. Vì bạn chỉ có thể sử dụng một cái tại một thời điểm, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cái mà bạn có nhiều khả năng sẽ có quyền truy cập sau vài tháng hoặc vài năm kể từ bây giờ. Nếu bạn thay đổi số điện thoại của mình, hãy nhớ cập nhật số điện thoại ưa thích của bạn tại đây.
  • Ứng dụng xác thực: Bạn có thể nhận mã đăng nhập của mình trong hầu hết các ứng dụng xác thực của bên thứ ba, bao gồm Duo và Google Authenticator. Chỉ cần sử dụng ứng dụng tương ứng để quét mã QR được cung cấp hoặc nhập mã theo cách thủ công để mở khóa tính năng.
  • Mã khôi phục: Khi tất cả các phương pháp trên không thành công, bạn nên sử dụng mã khôi phục để dự phòng. Bạn có thể viết mã ra hoặc lưu chúng vào một vị trí an toàn.

Lưu ý rằng bạn luôn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng máy tính đã được ủy quyền trước đó. Và bạn nên kiểm tra lại danh sách đó theo thời gian.

Bạn có thể tìm thấy nó dưới Facebook Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập, cuộn xuống Xác thực hai yếu tố, sau đó nhấn vào Quang cảnh bên cạnh các Đăng nhập được ủy quyền lựa chọn. Tẩy tất cả các thiết bị lỗi thời hoặc những thiết bị bạn không quen thuộc.

Liên quan: Cách sử dụng xác thực hai yếu tố của Facebook

Tài khoản Facebook của bạn đã được Lưu

Không cần phải nói rằng bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản Facebook sau khi sử dụng xong. Bạn cũng nên hết sức cẩn thận với các ứng dụng Facebook và nơi bạn sử dụng Facebook để đăng nhập vào các dịch vụ khác.

Nói chung, nếu bạn tuân theo một số phương pháp thông thường, có một mật khẩu mạnh mà bạn không bao giờ chia sẻ và cập nhật thường xuyên, thì tài khoản của bạn sẽ an toàn.


thủ thuật bảo mật facebook
Tài khoản Facebook của bạn đã bị tấn công? 4 việc cần làm ngay lập tức

Nghi ngờ tài khoản Facebook của bạn bị hack? Tìm hiểu cách tìm hiểu chắc chắn và các bước bạn nên làm để khắc phục.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *