/ / 4 lý do tại sao MacBook Air 15 inch là máy tính xách tay tốt nhất mà Apple bán

4 lý do tại sao MacBook Air 15 inch là máy tính xách tay tốt nhất mà Apple bán

MacBook Air là một máy tính xách tay cực kỳ phổ biến cho những người dùng muốn thực hiện các tác vụ cơ bản. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện ở mẫu 13 inch kể từ khi phiên bản 11 inch bị ngừng sản xuất nhiều năm trước.


Tuy nhiên, tại WWDC 2023, Apple đã công bố M2 MacBook Air 15 inch và có nhiều lý do hợp lệ khiến nó có thể là máy tính xách tay tốt nhất mà Apple bán hiện tại.


1. Đó là kích thước hoàn hảo

MacBook Air 15 inch

Trước MacBook Air 15 inch, Apple đã cung cấp ba kích cỡ MacBook: 13 inch, 14 inch và 16 inch. Mỗi kích thước này đều có sự đánh đổi khi sử dụng chúng.

MacBook 13 inch, mặc dù là loại di động nhất, đôi khi có thể hơi nhỏ nếu bạn có xu hướng làm nhiều việc trên máy tính xách tay của mình và mở nhiều cửa sổ trên màn hình ảo. MacBook Pro 14 inch có màn hình lớn hơn một chút, nhưng máy tính xách tay này dày hơn đáng kể so với M2 MacBook Air và sự khác biệt về kích thước màn hình không gây ảnh hưởng đáng kể.

Cuối cùng, MacBook Pro 16 inch cung cấp một màn hình đáng kinh ngạc với diện tích lớn, nhưng chiếc máy đó là máy tính xách tay nặng nhất mà Apple bán với giá 4,7 hoặc 4,8 pound, tùy thuộc vào bộ xử lý bạn chọn và được nhiều người coi là quá lớn để mang theo. trên đường đi.

May mắn thay, MacBook Air 15 inch có kích thước màn hình hoàn hảo trong một thiết kế mỏng nhẹ. Bạn có thể xem nhiều nội dung hơn vì nó có màn hình lớn, nhưng máy tính xách tay không phải là gánh nặng khi mang theo. Đó là sự cân bằng tốt giữa kích thước, độ dày và trọng lượng.

2. Tùy chọn nâng cấp và hiệu suất tuyệt vời

Thông số kỹ thuật chip Apple M2
Tín dụng hình ảnh: Apple

Cũng giống như phiên bản 13 inch, MacBook Air 15 inch bao gồm chip M2, mang lại hiệu năng ổn định cho chip cấp thấp của Apple. MacBook Air 15 inch sử dụng biến thể CPU 8 nhân và GPU 10 nhân làm tiêu chuẩn, vì vậy chỉ có một tùy chọn để chọn khi chọn máy của bạn.

Mặc dù không có bất kỳ tùy chọn nào để nâng cấp CPU và GPU, nhưng bạn có thể nâng cấp bộ nhớ hợp nhất lên 16GB hoặc 24GB. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được dung lượng lưu trữ SSD lên tới 2TB, vì vậy bạn có thể có nhiều dung lượng lưu trữ cục bộ khi đang di chuyển.

Mặc dù không có các thông số kỹ thuật hàng đầu của Apple, nhưng MacBook Air 15 inch mang lại hiệu suất quá đủ cho hầu hết mọi người.

3. Tuổi thọ pin ổn định

Nhờ Apple silicon, MacBook Air 15 inch có thời lượng pin tuyệt vời. Apple cho biết máy tính xách tay có 15 giờ duyệt web không dây và 18 giờ phát lại phim Apple TV. Đó là rất nhiều cho những người dùng thông thường muốn sử dụng MacBook Air cho công việc ở trường, duyệt web, kiểm tra email, v.v.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc máy tính xách tay nhanh hết pin, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải sạc pin liên tục.

4. Đó là một giá trị lớn

Các tính năng của MacBook Air 15 inch M2
Tín dụng hình ảnh: Apple

MacBook Air 15 inch có giá khởi điểm hấp dẫn là 1.299 USD. Cấu hình đó bao gồm chip M2, bộ nhớ SSD 256GB và RAM 8GB. Mặc dù có dung lượng lưu trữ SSD và RAM nhỏ được cho là nhỏ, nhưng 1.299 USD cho MacBook Air 15 inch là một giá trị vững chắc. Bạn nhận được hiệu suất và tuổi thọ pin đáng kinh ngạc của Apple silicon, thiết kế cao cấp và màn hình lớn.

Trước đây, nếu muốn kích thước màn hình lớn hơn 13 inch, bạn phải chi 1.999 USD cho MacBook Pro 14 inch hoặc 2.499 USD cho MacBook Pro 16 inch. Giờ đây, bạn có thể nhận được một chiếc MacBook có màn hình lớn với giá rẻ hơn rất nhiều.

MacBook Air 15 inch đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa kích thước và tính di động

MacBook Air 15 inch là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tiêu dùng muốn có một chiếc MacBook có màn hình lớn mà không phải trả quá nhiều tiền. Nó cũng bao gồm một thiết kế cao cấp, thời lượng pin dài và bộ xử lý mạnh mẽ, mặc dù nó mỏng và nhẹ như thế nào đối với một chiếc máy tính xách tay 15 inch.

Từ quan điểm giá trị, đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn so sánh nó với MacBook Pro 14 inch cao cấp hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *