/ / 6 danh mục trực tuyến về các công cụ AI để khám phá hoặc tìm kiếm ứng dụng AI tốt nhất

6 danh mục trực tuyến về các công cụ AI để khám phá hoặc tìm kiếm ứng dụng AI tốt nhất

Có vẻ như mỗi ngày chúng ta lại thấy các ứng dụng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ máy học để thực hiện các tác vụ phức tạp dễ dàng hơn. ChatGPT của OpenAI và nhiều ứng dụng của nó rõ ràng là rất ấn tượng, nhưng có một số mô hình AI khác sử dụng các công cụ ngoài các ứng dụng dựa trên trò chuyện đơn thuần.


Tốc độ phát hành nhanh chóng của các công cụ AI này khiến bạn khó có thể theo dõi tất cả chúng và tìm ứng dụng phù hợp một cách nhanh chóng khi bạn cần. Một số người hâm mộ công nghệ đang làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn với các thư mục ứng dụng AI. Một số tự xây dựng nó, những người khác lấy nguồn từ cộng đồng và một số thậm chí còn tránh xa các trang web để có cơ sở dữ liệu Notion đơn giản. Dù thế nào đi chăng nữa, việc tìm kiếm một công cụ AI với các thư mục miễn phí này đã dễ dàng hơn bao giờ hết.


Futurepedia là một trong những danh mục công cụ AI trực tuyến lớn nhất, với các ứng dụng mới được bổ sung hàng ngày

Futurepedia là một trong những thư mục công cụ AI lớn nhất trên internet với gần 3.000 mục và không ngừng tăng kích thước bằng cách thêm các ứng dụng mới hàng ngày. Trên thực tế, ngay trên đầu trang, bạn có thể kiểm tra các công cụ được thêm vào ngày hôm nay (với một huy hiệu cho biết chúng là bao nhiêu), cũng như xem tin tức mới nhất dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc sử dụng hoặc phát triển các công cụ AI.

Ứng dụng sử dụng một công cụ tìm kiếm tích hợp một số phép thuật AI để bạn sử dụng các thuật ngữ ngôn ngữ tự nhiên, chẳng hạn như “Tôi muốn trợ giúp về bài tập Toán của mình”. Bạn cũng có thể duyệt hoặc lọc trang web bằng các thẻ như loại giá, ứng dụng dành cho thiết bị di động, nguồn mở, tiện ích mở rộng trình duyệt, không cần đăng ký, v.v.

Mỗi công cụ mà Futurepedia hiển thị ở dạng thẻ có thông tin cơ bản như mô tả ngắn, có bao nhiêu người dùng đã thích hoặc đánh dấu trang đó và liệu nó có miễn phí, trả phí hay không. Bạn có thể nhấp vào thẻ để xem mô tả dài hơn về ứng dụng, đánh giá của người dùng Futurepedia cũng như đề xuất cho các công cụ AI thay thế.

Tại TopAI.tools, bạn có thể tạo danh sách các ứng dụng AI yêu thích của mình và xuất hoặc chia sẻ chúng với những người khác

TopAI.tools có một bộ sưu tập hơn 3800 công cụ AI trong thư mục của nó thuộc nhiều danh mục như Phát hiện AI, Nghệ thuật, Âm thanh, Hình đại diện, Kinh doanh, Trò chuyện, Huấn luyện, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Phát triển, Giáo dục, Email, Tài chính, Trò chơi, Hình ảnh , Pháp lý, Tiếp thị, Âm nhạc, Podcasting, Năng suất, Hướng dẫn nhanh, Nghiên cứu, SEO, Mạng xã hội, Diễn thuyết, Dịch thuật, Video và Viết. Mỗi thẻ công cụ hiển thị cho bạn giá, mô tả ngắn và hình ảnh cũng như các thẻ không thuộc danh mục khác như không có mã, sinh viên, v.v.

Tất cả các thẻ cũng có tùy chọn thích hoặc đánh dấu chúng để xem sau, cũng như hộp kiểm cho Danh sách rút gọn. Bạn có thể xem danh sách rút gọn của mình bất cứ lúc nào, nhưng nếu đã đăng ký, bạn có thể lưu các danh sách công cụ AI này để sử dụng sau và thậm chí xuất hoặc chia sẻ chúng với bạn bè. Đó là một cách hay để xây dựng một bộ ứng dụng mà bạn muốn giới thiệu cho người khác, với tư cách là người quản lý nhóm hoặc giáo viên cho học sinh.

ToolScout cho phép bạn khám phá ngẫu nhiên các công cụ AI mới như StumbleUpon và bao gồm một chatbot giống như ChatGPT được tích hợp sẵn

ToolScout có một danh mục lớn các công cụ AI trên các danh mục như Hình ảnh, 3D, SEO, Hỗ trợ khách hàng, Email, Video được cá nhân hóa, Nghiên cứu, Bán hàng, Thiết kế, Công cụ tìm kiếm, Trợ lý, Hình đại diện, Viết, Tiếp thị, Vui nhộn, Logo, Âm thanh, Video, Lời nói, Trò chơi, Mã, Văn bản và Âm nhạc. Bạn có thể sắp xếp danh sách theo các công cụ phổ biến, mới nhất hoặc đã được xác minh và lọc danh sách theo loại giá.

Nhấp vào nút “Khám phá” bất cứ lúc nào để được đưa đến một công cụ AI ngẫu nhiên từ thư mục, hoạt động giống như một StumbleUpon dành cho các ứng dụng AI mà bạn sẽ không gặp phải nếu không. ToolScout cũng đi kèm với một chatbot tích hợp để nói chuyện với nó như ChatGPT. Thay vì tìm kiếm truyền thống, đây là một cách mới để tìm thông tin từ bên trong trang web.

iLib có danh sách cập nhật các trang web và công cụ AI phổ biến nhất trực tuyến, dựa trên lưu lượng truy cập hàng tháng

Mặc dù mức độ phổ biến không phải là thước đo để trở thành công nghệ có chất lượng tốt nhất nhưng nó vẫn là một chỉ số tốt cho biết ứng dụng hoặc công cụ nào đáng để bạn dành thời gian. Những người ở iLib đã tập hợp hơn 3.000 công cụ AI yêu thích trên internet và xếp hạng chúng theo khách truy cập trực tuyến hàng tháng của họ. Bạn có thể xem danh sách này với các cột như xếp hạng lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập hàng tháng, danh mục và mô tả, với tối đa 200 mục trên mỗi trang.

Thư mục chính tại iLib có một bộ sưu tập lớn gồm hơn 4.500 công cụ AI, trải rộng trên hơn 100 danh mục để dễ dàng duyệt tìm. Bạn có thể lọc các công cụ theo loại thanh toán (freemium, miễn phí, dùng thử miễn phí, trả phí, yêu cầu thanh toán, đăng ký, tùy chọn miễn phí) hoặc theo loại sản phẩm (công cụ, AI tổng quát, hướng dẫn, API, Saas, ứng dụng, tiện ích mở rộng, lời nhắc). Không giống như các trang web khác, iLib cung cấp tất cả thông tin về công cụ trong thẻ; nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được đưa đến công cụ chứ không phải bất kỳ trang nào có thông tin bổ sung.

AIcyclopedia không chỉ quản lý các công cụ AI mà còn cả các podcast liên quan đến AI cũng như lời nhắc GPT

Một trang web thư mục công cụ AI khác, AIcyclopedia không cung cấp nhiều thông tin về công cụ AI trong thẻ, chẳng hạn như thông tin về giá hoặc danh mục và thẻ. Trên thực tế, bạn thậm chí không thể lọc thư mục với các tham số khác nhau như vậy, điều thường thấy trên các trang web khác. Bạn có thể duyệt qua các công cụ trả phí hoặc công cụ miễn phí, nhưng không có các sàng lọc khác. Vậy tại sao bạn nên kiểm tra AIcyclopedia?

Đầu tiên, nó không chỉ giới hạn ở các công cụ AI. Thư mục này cũng bao gồm một số podcast liên quan đến AI, cho dù là về phát triển, thảo luận về các công cụ và cách sử dụng cũng như tin tức và các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia. Và AIcyclopedia cũng có một bộ sưu tập lời nhắc ChatGPT hiệu quả và các mẫu khác để sử dụng với các công cụ AI để nhận được câu trả lời hữu ích.

Thứ hai, AIcyclopedia có hai loại công cụ tìm kiếm được đưa vào trang web, bạn có thể chuyển đổi giữa hai loại công cụ này. Bạn có thể tìm kiếm các công cụ như một công cụ tìm kiếm truyền thống với các từ khóa; hoặc bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để nhận được kết quả tìm kiếm phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm.

AI Infinity là một trong số ít thư mục công cụ AI sử dụng cơ sở dữ liệu Notion, giúp duyệt dễ dàng hơn

AI Infinity trông giống như một dự án thời gian nhỏ để thu thập các công cụ AI tốt nhất hiện có và làm cho chúng dễ dàng tìm thấy. Và đó là lý do tại sao có vẻ như họ đã chọn một cơ sở dữ liệu Notion đơn giản để liệt kê thư mục. Nhưng đáng ngạc nhiên, nó thực sự làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để duyệt các công cụ này.

Hãy xem, chế độ xem mặc định trong tất cả các thư mục công cụ AI khác là định dạng thẻ. Không ai cung cấp một bảng với các cột của tất cả các công cụ để bạn có thể nhanh chóng so sánh chúng—ngoài AI Infinity. Thông tin được giữ ở mức tối thiểu, chỉ hiển thị tên công cụ, danh mục, giá, URL và mô tả. Bạn có thể lọc hoặc sắp xếp danh sách theo danh mục, giá hoặc ngày. Và giống như với bất kỳ cơ sở dữ liệu Notion nào, bạn có thể sao chép nó cho chính mình hoặc xuất dữ liệu để sử dụng theo ý muốn.

Khi bạn duyệt hoặc tìm kiếm các thư mục này, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiện có rất nhiều công cụ AI tuyệt vời. Chúng chắc chắn làm giảm khối lượng công việc của bạn, nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng công nghệ này không phải là không thể sai lầm. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên ghép nối công cụ AI với một công cụ thủ công khác. Lấy kết quả từ công cụ AI, sau đó tự mình áp dụng các bước hoàn thiện cuối cùng trong bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *