/ / 3 tính năng mới tuyệt vời về sức khỏe và sức khỏe sắp có trên iOS/iPadOS 17, watchOS 10 của Apple

3 tính năng mới tuyệt vời về sức khỏe và sức khỏe sắp có trên iOS/iPadOS 17, watchOS 10 của Apple

Apple đang tiếp tục tập trung vào sức khỏe và sự lành mạnh với một số tính năng mới sắp có trên iOS/iPadOS 17 và watchOS 10.


Đây là những gì mong đợi trong phần mềm mới.


1. Ứng dụng sức khỏe cho iPad

ứng dụng sức khỏe iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Hiện có một cách khác để xem tất cả dữ liệu quan trọng về sức khỏe và thể chất của bạn trên các thiết bị Apple. Bắt đầu với iPadOS, 17, ứng dụng Sức khỏe sẽ khả dụng trên màn hình lớn hơn của máy tính bảng. Đây dễ dàng là một trong những tính năng tốt nhất của iPadOS 17 được công bố tại WWDC 2023.

Ứng dụng trên iPad sẽ cho phép người dùng xem thông tin từ iPhone và Apple Watch cùng với các ứng dụng của bên thứ ba. Được thiết kế cho màn hình lớn hơn, có giao diện mới cho khu vực Mục ưa thích và biểu đồ tương tác chi tiết. Ứng dụng này cũng tương thích với các tính năng Đa nhiệm và Chế độ xem phân tách của iPad.

Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba giờ đây cũng có thể sử dụng HealthKit trên iPad để có trải nghiệm sức khỏe và thể chất mới.

2. Sức khỏe tâm thần

sức khỏe tâm thần iOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Cả ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và iPad trong iOS/iPadOS 17, cùng với ứng dụng Chánh niệm trong watchOS 10, sẽ giới thiệu một cách mới để người dùng phản ánh trạng thái tâm trí hiện tại của họ. Bạn sẽ có thể cuộn qua các hình dạng đa chiều tương ứng với cảm giác của bạn—mọi thứ từ Rất dễ chịu đến Rất khó chịu.

Sau đó, bạn có thể chọn từ các mối liên hệ có tác động lớn nhất đến cảm xúc hiện tại của bạn như Du lịch hoặc Gia đình. Cuối cùng, bạn có thể chọn từ để mô tả cảm giác của mình như Biết ơn hoặc Lo lắng.

Khi sử dụng ứng dụng Sức khỏe, bạn có thể xem thông tin chi tiết để giúp xác định điều gì có thể góp phần vào trạng thái tinh thần hiện tại của bạn, chẳng hạn như giấc ngủ hoặc tập thể dục. Những thứ đó có thể được sử dụng tốt hơn để quản lý sức khỏe tổng thể của bạn.

Trong ứng dụng Sức khỏe, giờ đây người dùng cũng có thể thực hiện các đánh giá về chứng trầm cảm và lo lắng tương tự được sử dụng tại các phòng khám sức khỏe. Điều đó có thể giúp mọi người xác định mức độ rủi ro của họ, kết nối với các tài nguyên có sẵn trong khu vực và tạo tệp PDF để chia sẻ với bác sĩ.

3. Sức khỏe thị giác

ipadOS-17-vision-sức khỏe
Tín dụng hình ảnh: Apple

Cận thị, còn được gọi là cận thị, ảnh hưởng đến hơn 30% dân số thế giới hiện nay. Và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 50% thế giới vào năm 2050.

Nhưng có một số cách để giảm yếu tố rủi ro đó, bắt đầu từ thời thơ ấu. Hai trong số những cách đó bao gồm dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời vào ban ngày và tăng khoảng cách xem một thứ gì đó như thiết bị hoặc sách.

Theo Viện cận thị quốc tế, trẻ em nên dành ít nhất 80-120 phút mỗi ngày ở ngoài trời để giảm nguy cơ mắc bệnh. Bắt đầu với watchOS 10, bạn có thể đo thời gian của mình trong ánh sáng ban ngày bằng cảm biến ánh sáng xung quanh. Bạn có thể xem thông tin đó trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và iPad.

Cùng với phần bổ sung đó, hãy đảm bảo xem một số tính năng mới tuyệt vời khác có trong watchOS 10.

Đối với trẻ không có iPhone, cha mẹ có thể sử dụng Thiết lập gia đình để xem thời gian đó trong dữ liệu ban ngày.

Khoảng cách màn hình mới sử dụng camera TrueDepth có trên iPhone và iPad. Nó sẽ khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị của họ ra xa hơn sau khi giữ thiết bị gần hơn 12 inch trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng sẽ cung cấp các mẹo để người dùng trẻ có thói quen xem lành mạnh và cho người lớn cơ hội giảm mỏi mắt.

Các tính năng mới sẽ ra mắt vào mùa thu này

Tất cả các tính năng mới sẽ ra mắt vào mùa thu này với sự ra mắt chính thức của iOS/iPadOS 17 và watchOS 10.

Thêm ứng dụng Sức khỏe vào iPad là một cách tuyệt vời để xem thông tin quan trọng trên màn hình lớn hơn của máy tính bảng. Và các tính năng về sức khỏe tâm thần và sức khỏe thị lực cũng là những bổ sung tuyệt vời cho bộ tính năng vốn đã mạnh mẽ trên các thiết bị của Apple.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *