/ / 5 lý do chúng tôi không thích tính năng chờ của iOS 17

5 lý do chúng tôi không thích tính năng chờ của iOS 17

Tính năng StandBy mới của Apple đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều tại WWDC 2023. Một số người cho rằng đây là một tiện ích bổ sung chức năng, trong khi những người khác cho rằng đó là một tính năng dư thừa biến iPhone thành đồng hồ kỹ thuật số đắt đỏ.


Thật không may, StandBy có thể không tiện dụng như Apple nói. Dưới đây là năm vấn đề chúng tôi nhận thấy sau khi sử dụng StandBy trong iOS 17 trong vài tuần.

1. Sạc liên tục làm giảm hiệu suất của pin

Vỏ sau của iPhone mở và lộ pin

IPhone của bạn phải được sạc và ở chế độ nằm ngang để StandBy hoạt động. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp sét hoặc đế sạc MagSafe nào hoạt động ở chế độ nằm ngang. Khi bạn rút phích cắm thiết bị của mình, thiết bị sẽ tự động thoát khỏi chế độ StandBy.

Hạn chế này ngăn StandBy làm cạn kiệt pin iPhone của bạn, nhưng đó là một giải pháp ngắn hạn. Liên tục sạc điện thoại của bạn khiến nó bị căng thẳng không cần thiết. Ngay cả khi các bộ sạc hiện đại ngăn việc sạc quá mức, việc cắm điện thoại thông minh trong nhiều giờ vẫn gây hại cho sức khỏe tổng thể của pin.

2. Màn hình luôn bật gây ra hiện tượng cháy màn hình

IPhone bị hư màn hình xanh Trường hợp nghiêm trọng của màn hình bị cháy

Một vấn đề khác với chế độ StandBy là nó làm tăng nguy cơ cháy màn hình. Bạn có thể nhận thấy các điểm ảnh màu đen, hình ảnh bóng ma hoặc đổi màu vĩnh viễn nếu để iPhone của mình trên cùng một trang trong thời gian dài.

Tất nhiên, việc sử dụng StandBy không tự động gây ra hư hỏng màn hình. Hầu hết các mẫu iPhone vẫn tắt màn hình không liên tục—chúng chỉ bật sau khi phát hiện chuyển động. Tại thời điểm viết bài, chỉ iPhone 14 Pro và Pro Max có thể duy trì vĩnh viễn nhờ tính năng màn hình luôn bật.

Xem trước thông báo Gmail trên Chế độ chờ của iPhone

Các tiện ích đang hoạt động của iPhone bao gồm các cảnh báo. Mặc dù huy hiệu thông báo và bản xem trước vẫn bật lên trong StandBy nhưng bạn không thể tương tác với chúng. Ngay cả Trung tâm thông báo cũng không khả dụng. Bạn sẽ phải mở khóa điện thoại của mình và thoát khỏi Chế độ chờ để trả lời bất kỳ thông báo nào.

Chúng tôi hiểu rằng việc bật quyền truy cập thông báo sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư nhưng Apple phải đưa ra giải pháp thay thế. Việc khóa các nút hành động hoàn toàn làm hỏng giao diện người dùng của StandBy. Bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần phải tháo nó ra khỏi giá đỡ quá thường xuyên.

Tùy chỉnh các tiện ích của bạn ở chế độ Chờ—thiết lập các chức năng được sử dụng thường xuyên nhất để bạn có thể để iPhone bị khóa và đang sạc.

4. iPhone khó sử dụng ở chế độ ngang

Nhiều người dùng cảm thấy StandBy không phù hợp với kích thước của iPhone. IPhone 14 Pro Max có kích thước 6,7 inch theo đường chéo, nhưng việc sử dụng nó ở chế độ nằm ngang vẫn là một thách thức. Bạn sẽ thấy mình đang bật và tắt điện thoại khi sử dụng. Ngay cả những người trung thành với Apple cũng nghĩ rằng họ thích sử dụng StandBy trên iPad hơn là iPhone.

Rất may, StandBy vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài. Apple có khả năng mang tính năng này lên iPadOS trong bản cập nhật tiếp theo, nhưng chỉ thời gian mới cho biết nó hoạt động như thế nào.

Mặt đồng hồ nổi ở Chế độ chờ trên iOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple phát triển mạnh về đổi mới thẩm mỹ. Người tiêu dùng bị cuốn vào việc mua các sản phẩm đắt đỏ của Apple thông qua các tính năng được thổi phồng nhưng hời hợt. Cuối cùng họ chấp nhận toàn bộ hệ sinh thái.

Xem xét chức năng tổng thể của StandBy, nó chỉ giống như một mánh lới quảng cáo khác. Apple có khả năng tiếp thị đế sạc MagSafe, mặc dù bạn không cần đế sạc để sử dụng tính năng này. Và những người dùng muốn thiết lập không dây, gọn gàng có thể thấy các phụ kiện này hấp dẫn.

Bạn có nên bật chế độ chờ trên iPhone của mình không?

Bất chấp các sự cố mà chúng tôi nhận thấy trên StandBy, bạn vẫn nên cân nhắc dùng thử tính năng này trên iPhone của mình. Nếu bạn đã sử dụng iOS 17 thì bạn cũng có thể sử dụng nó. Hầu hết người dùng thường xuyên sử dụng các tiện ích iOS hoặc muốn có một chiếc đồng hồ kỹ thuật số thẩm mỹ đều thấy tính năng StandBy hữu ích.

Và đừng lo lắng về những nhược điểm được đồn đại của các phiên bản iOS beta. Nếu gặp sự cố, bạn có thể hạ cấp iPhone của mình từ iOS 17 xuống iOS 16 để thoải mái khám phá các tính năng mới của Apple. Tuy nhiên, đừng cài đặt nó trên thiết bị chính của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *