/ / 3 Giải pháp In Tập sách Hữu ích cho Người dùng Mac

3 Giải pháp In Tập sách Hữu ích cho Người dùng Mac

Cho dù bạn cần in một tập sách nhỏ cho một dự án công việc hoặc trường học, hay bạn chỉ muốn sử dụng ít giấy hơn khi in một tài liệu lớn, bạn có thể làm như vậy từ máy Mac của mình. Có thể rất khó để định dạng và lập kế hoạch tập sách phù hợp cho việc in ấn.

Hoặc là nó? Dưới đây là một số ứng dụng và phương pháp có thể giúp việc tạo và in sách nhỏ trên máy Mac của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Đọc tiếp để xem có những lựa chọn nào và sử dụng mục yêu thích của bạn vào lần tiếp theo khi bạn cần in một tập sách nhỏ.

1. In một tập sách trong Xem trước và các Trang


Menu Pages Print mở trên máy Mac

Bạn hoàn toàn có thể in các tập sách nhỏ trong ứng dụng Preview và Pages được tích hợp sẵn trên máy Mac của mình. Làm như vậy chỉ cần sắp xếp lại thủ công các trang của tài liệu PDF hoặc Pages.

Để thực hiện việc sắp xếp lại thủ công này, bạn cần hiểu cách định dạng và đóng gáy các tập sách. Tập sách được in hai mặt, với một nửa của một mặt của tờ giấy máy in là một trang của tập sách.

Do đó, mỗi mảnh giấy có bốn trang, và chúng được gấp lại một nửa. Các nếp gấp này được xếp chồng lên nhau để chúng có thể được ghim hoặc khâu lại với nhau để lật các trang như một cuốn sách.

Để làm việc này, các trang phải được sắp xếp và in trên các mảnh giấy theo thứ tự dẫn đến các trang có thứ tự số khi đưa vào dạng tập sách.

Như một ví dụ minh họa đầy hy vọng, cách sắp xếp in ấn trên một tập sách nhỏ tám trang trông như thế này:

  • Trang 8 và 1 trên đầu tiên Bên của đầu tiên tờ giấy.

  • Trang 2 và 7 trên thứ hai Bên của đầu tiên tờ giấy.

  • Trang 6 và 3 trên đầu tiên Bên của thứ hai tờ giấy.

  • Trang 4 và 5 trên thứ hai Bên của thứ hai tờ giấy.

Bạn có thể tạo nội dung của một tập sách trong Trang hoặc Xem trước theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn và chỉ cần di chuyển các trang vào cách sắp xếp in thích hợp sau này. Điều quan trọng là đảm bảo tổng số trang của bạn là bội số của bốn.

Để sắp xếp lại các trang của tài liệu trong Xem trước, hãy chọn Xem> Hình thu nhỏ, sau đó nhấp và kéo các trang trong cửa sổ hình thu nhỏ vào bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.


Các trang PDF được sắp xếp lại trong Xem trước trên máy Mac

Để sắp xếp lại các trang trong Trang, nó phải là tài liệu Bố cục Trang. Bắt đầu ở định dạng đó hoặc nhấp vào Tệp> Chuyển đổi sang bố cục trang để thay đổi nó. Khi ở trong Bố cục Trang, hãy chọn Xem> Hình thu nhỏ của Trang và nhấp và kéo các hình thu nhỏ vào thứ tự in mới của chúng.


Menu tệp mở trong Pages với Chuyển đổi sang bố cục trang được đánh dấu

Để in một tập sách nhỏ từ Xem trước hoặc Trang, hãy bấm Tệp> In hoặc nhấn Cmd + P, là phím tắt trên bàn phím Mac để in. Đánh vào Hiển thị chi tiết nếu có.

Trong Trang, hãy thay đổi Các trang menu thả xuống Bố trívà thay đổi Xem trước thả xuống Bố trí trong Xem trước. Đặt Hai mặt thả xuống Tập sách nhỏ, sau đó đánh In.


Menu in mở trong Xem trước trên máy Mac

Như bạn thấy, việc tạo tập sách nhỏ với các chương trình cài sẵn này là rất khả thi — nó không dễ dàng như vậy vì bạn phải tự sắp xếp các trang. Một nhiệm vụ khó hơn khi tập sách của bạn có nhiều trang hơn.

Nếu điều đó không làm bạn sợ hãi, thật tuyệt. Nếu có, bạn có thể muốn xem một số chương trình bên dưới, những chương trình này sẽ giúp bạn sắp xếp. Chỉ cần biết rằng họ sẽ khiến bạn mất tiền, trong khi phương pháp này miễn phí.

2. Tạo Tập sách của Bạn trong Tạo Tập sách 2


Tạo hình ảnh tiếp thị cho Booklet 2 hiển thị các tính năng của ứng dụng

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc sắp xếp các trang theo thứ tự thích hợp để in chúng thành một tập sách có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn có một tập sách dài cần in. Create Booklet 2 làm cho quá trình này trở nên cực kỳ dễ dàng bằng cách thực hiện tất cả việc sắp xếp cho bạn.

Tải lên khá nhiều tệp bất kỳ vào Create Booklet 2 và ứng dụng sẽ sắp xếp lại các trang cho bạn theo đúng thứ tự để in ngay lập tức. Trước khi in, bạn sẽ có thể chỉnh sửa tập sách của mình hoặc thậm chí tạo tập sách nhỏ ngay trong ứng dụng.

Tuy nhiên, sự tiện lợi này đi kèm với một mức giá. Với $ 19,99, Create Booklet 2 đắt vừa phải. Nhưng với rất nhiều mẫu và tùy chọn tùy chỉnh trong một giao diện dễ sử dụng, mức giá có thể xứng đáng với bạn vì sự tiện lợi đáng kinh ngạc mà Create Booklet 2 cung cấp.

Tải xuống: Tạo Tập sách 2 ($ 19,99)

3. Sử dụng Booklet để tạo Booklet trên máy Mac


Hình ảnh tiếp thị tập sách hiển thị cửa sổ ứng dụng chính

Một lựa chọn rẻ hơn nhiều cho một ứng dụng sắp xếp các trang sách nhỏ cho bạn là Booklet. Chỉ với $ 0,99, Booklet không có nhiều tính năng như Create Booklet 2. Nhưng nó vẫn sắp xếp các trang để in một cách hoàn hảo, đó có thể là tất cả những gì bạn cần.

Sách nhỏ chỉ có thể sắp xếp các tệp PDF, nhưng rất may có các trang web như PDFBear, giúp chuyển đổi tệp sang định dạng PDF rất dễ dàng. Booklet có thể xử lý các tài liệu với ngôn ngữ từ phải sang trái cũng như từ trái sang phải, vì vậy có thể thực hiện được rất nhiều tập tài liệu với nó.

Bạn cũng có thể thay đổi hướng trang và thêm số trang vào một tệp trong Booklet. Các tùy chọn chỉnh sửa của nó nhìn chung bị hạn chế, nhưng bạn vẫn tránh được vấn đề đau đầu về việc sắp xếp trang với một mức giá rất thấp. Đôi khi một chương trình cơ bản là tất cả những gì bạn thực sự cần.

Tải xuống: Tập sách ($ 0,99)

Thật tốt khi biết rằng bạn có thể in các tập sách nhỏ với các ứng dụng đã có sẵn trên máy Mac của mình. Nhưng cũng rất tốt khi biết rằng có những ứng dụng giúp việc in ấn các tập sách nhỏ trở nên thực sự dễ dàng và ít tốn thời gian hơn rất nhiều.

Dù bạn chọn phương pháp nào, dựa trên giá cả, thời gian hoặc niềm tin vào kỹ năng của bản thân, chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi về các giải pháp in sách nhỏ hữu ích cho Mac sẽ giúp bạn nỗ lực in sách nhỏ trong tương lai.


Máy in đặt bên cạnh MacBook trên bàn làm việc
Cách in hai mặt trên máy Mac

Tìm hiểu cách in hai mặt trên máy Mac để bạn có thể bắt đầu tiết kiệm giấy hơn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *