/ / 15 mẹo và thủ thuật câu chuyện trên Facebook Messenger

15 mẹo và thủ thuật câu chuyện trên Facebook Messenger

phu-kien

Những câu chuyện phù du đã chiếm lấy thế giới. Có thể là Instagram, WhatsApp, YouTube, Facebook hoặc Facebook Messenger – những câu chuyện đã tạo ấn tượng ở khắp mọi nơi. Đó là bởi vì những câu chuyện hấp dẫn, gây nghiện và cực kỳ dễ tạo.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks Fi2

Câu chuyện trên Messenger ra mắt lần đầu với tên Messenger Day và sau đó được đổi tên thành câu chuyện để loại bỏ bất kỳ sự mơ hồ nào giữa các câu chuyện trên Facebook và Messenger. Kể từ đó Facebook hỗ trợ đăng chéo các câu chuyện giữa Facebook và Messenger một cách tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nhận được các tính năng giống nhau.

Câu chuyện trên Facebook và Messenger khác nhau theo nhiều cách. Chúng tôi đã đề cập đến các mẹo và thủ thuật của các câu chuyện trên Facebook. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng các câu chuyện trên Facebook Messenger như một người chuyên nghiệp với các mẹo và thủ thuật này.

Bắt đầu nào.

1. Tạm dừng câu chuyện

Các câu chuyện trên tất cả các nền tảng chơi giống như một trình chiếu – tự động xuất hiện lần lượt. Đôi khi, câu chuyện hay đến nỗi chúng ta muốn thưởng thức nó bằng cả trái tim và tâm hồn của mình. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể tạm dừng một câu chuyện. Để làm như vậy, hãy chạm và giữ màn hình để tạm dừng câu chuyện.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 28

2. Thay đổi câu chuyện

Để chuyển nhanh đến câu chuyện tiếp theo từ cùng một người, hãy nhấn vào phía bên phải của câu chuyện và để quay lại, hãy nhấn vào phía bên trái. Để chuyển toàn bộ câu chuyện sang người tiếp theo, hãy vuốt sang trái trên màn hình. Và để xem câu chuyện của người trước, hãy vuốt sang phải. Nhờ những cử chỉ này, bạn không phải hành hạ bản thân để xem hết các câu chuyện.

3. Chuyển máy ảnh nhanh chóng

Đôi khi, việc chạm vào biểu tượng máy ảnh để chuyển đổi giữa mặt trước hoặc mặt sau là một điều bất tiện. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các máy ảnh chỉ bằng cách nhấn đúp vào màn hình – hoạt động ở chế độ ảnh và video.

4. Thu phóng trong khi ghi

Một điều khác gây rắc rối trong khi tạo câu chuyện là tính năng thu phóng trong video. Mặc dù bạn có thể sử dụng cử chỉ chụm để phóng to, nhưng bạn phải sử dụng hai ngón tay để làm điều đó. Để dễ dàng, bạn có thể giữ và trượt nút ghi lên xuống trong khi ghi để phóng to và thu nhỏ.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 1

5. Thay đổi phông chữ

Không giống như Instagram và WhatsApp cho phép bạn thay đổi phông chữ, tính năng này hiện đang bị thiếu trên các câu chuyện trên Messenger. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi phông chữ, có hai cách để làm điều đó.

Phương pháp 1

Mở hình ảnh trong câu chuyện trên Facebook và nhấn vào biểu tượng Aa ở trên cùng, sau đó nhập văn bản. Sau đó nhấn vào tên kiểu phông chữ để chuyển đổi giữa các phông chữ khác nhau.

Ghi chú: Vì câu chuyện trên Facebook và Messenger được đăng chéo nên bạn có thể sử dụng Facebook để sửa đổi phông chữ trong khi tạo câu chuyện.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 2

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 3

Phương pháp 2

Bạn có thể sử dụng các trang web như Cool Symbol và Lingojam để tạo ra các kiểu phông chữ ưa thích. Nhập văn bản vào các trang web này, sao chép văn bản đã tạo bằng các phông chữ độc đáo và dán nó vào một câu chuyện trên Messenger.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 4

6. Thay đổi nền văn bản

Để làm như vậy, trước tiên hãy nhấn vào biểu tượng Aa trong câu chuyện trên Messenger. Sau đó nhấn liên tục vào biểu tượng A để thay đổi độ trong suốt. Chọn một màu từ bảng màu ở dưới cùng.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 5

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 6

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể thêm nhiều kiểu văn bản khác nhau cùng với các hình nền khác nhau.

7. Thay đổi kích thước bút

Ngoài việc thay đổi kích thước phông chữ, bạn cũng có thể điều chỉnh độ dày của nó bằng cách thay đổi kích thước bút. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng doodle và chọn một màu bút từ các màu có ở dưới cùng.

Sau đó, để thay đổi kích thước bút, bạn cần nhấn liên tục vào màu đã chọn. Bạn sẽ nhận thấy rằng một đường viền màu trắng xung quanh sẽ thay đổi tùy theo kích thước bút. Khi bạn đã có kích thước bút mong muốn, hãy vẽ lên hình.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 7

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 8

8. Vẽ bằng Biểu tượng cảm xúc

Thay vì vẽ bằng bút nhiều màu sắc, bạn có thể nâng cao hình ảnh bằng cách vẽ biểu tượng cảm xúc trên hình ảnh của mình. Để làm như vậy, trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng nguệch ngoạc, sau đó là biểu tượng cảm xúc. Sau đó, chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn chọn từ danh sách ở dưới cùng và bắt đầu vẽ lên bức tranh.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 9

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 10

9. Hình dán lật

Chắc chắn, bạn có thể xoay và tăng kích thước hình dán, nhưng đôi khi bạn có thể tạo hiệu ứng thú vị bằng cách lật các hình dán. Nhấn đúp vào hình dán để lật sau khi thêm nó vào câu chuyện của bạn.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 11

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng hình dán Thăm dò ý kiến ​​để tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến ​​về các câu chuyện của bạn.

10. Cắt ảnh

Điều tôi thích ở các câu chuyện trên Messenger là bạn có thể dễ dàng xoay và cắt ảnh – cả cũ và mới.

Sau khi thêm ảnh vào câu chuyện của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng cắt và điều chỉnh đường viền theo kích thước bạn muốn. Điều thú vị là bạn thậm chí có thể chọn một kích thước được xác định trước từ các tùy chọn có sẵn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng kích thước trong màn hình cắt.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 12

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 13

11. Thêm một đường viền lạ mắt

Ngoài việc thêm bộ lọc khuôn mặt, bạn cũng có thể thêm các đường viền lạ mắt để tùy chỉnh câu chuyện của mình. Vuốt sang phải hoặc trái trên ảnh khi bạn đã chụp hoặc chọn một bức ảnh từ bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, hãy nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc, sau đó là tùy chọn Bộ lọc.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 14

12. Thêm bộ lọc khuôn mặt vào ảnh cũ

Đối với những bức ảnh mới, bộ lọc khuôn mặt dễ dàng có sẵn trên màn hình máy ảnh. Nhưng nếu bạn muốn thêm bộ lọc vào một hình ảnh cũ, chẳng hạn như hình ảnh thời thơ ấu của bạn thì sao? Bạn có thể làm điều đó trong các câu chuyện trên Messenger.

Để làm như vậy, hãy tạo một câu chuyện bằng cách sử dụng một bức ảnh cũ. Sau đó, trên màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ nhận được một biểu tượng hiệu ứng mới nếu ứng dụng phát hiện một khuôn mặt trong ảnh. Nhấn vào nó và chọn một bộ lọc từ các lựa chọn có sẵn. Bạn có thể xuất bản nó lên câu chuyện của mình hoặc lưu nó trên thiết bị của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Lưu.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 15

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 16

Cũng trên smartreviewaz

13. Câu chuyện về khối màu

Trên Instagram, WhatsApp và Facebook story, bạn có thể giữ bất kỳ màu nào trên bảng màu để lấp đầy màn hình. Nó hoạt động khác với các câu chuyện trên Messenger.

Trên một câu chuyện trên Messenger, hãy nhấn vào biểu tượng bảng màu trong chế độ xem camera. Sau đó, trên màn hình tiếp theo, sử dụng biểu tượng màu ở dưới cùng để chuyển đổi giữa các màu khác nhau. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ câu chuyện thông thường như bút, văn bản và hình dán để tùy chỉnh câu chuyện của mình.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 26

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 27

14. Câu chuyện Tắt tiếng và Bật tiếng

Facebook Messenger không chỉ giới hạn cho bạn bè trên Facebook của bạn. Bất kỳ ai trên Facebook đều có thể nhắn tin cho bạn. Hầu hết những thứ này sẽ kết thúc trong thư mục Yêu cầu tin nhắn. Nhưng nếu bạn đã tương tác với ai đó bên ngoài danh sách bạn bè của mình hoặc dự định làm như vậy, câu chuyện của họ sẽ xuất hiện trong danh sách câu chuyện trên Messenger.

Để tránh xem những câu chuyện này, bạn thường tránh nhấn vào biểu tượng câu chuyện của họ. Tuy nhiên, những câu chuyện đó vẫn là một phần của trình chiếu khi bạn nhấn vào bất kỳ câu chuyện nào trước câu chuyện bạn muốn tránh. Sau đó bạn làm gì? Đừng lo lắng. Sử dụng tùy chọn tắt tiếng hoặc ẩn để ngăn những câu chuyện như vậy. Khi bạn làm như vậy, những câu chuyện này sẽ không xuất hiện trong khay câu chuyện hoặc trình chiếu. Nói lời tạm biệt với những quan điểm ngoài ý muốn.

Để tắt tiếng hoặc ẩn một câu chuyện, hãy nhấn và giữ biểu tượng ảnh hồ sơ có câu chuyện trực tiếp. Chọn Ẩn câu chuyện từ menu. Ngoài ra, hãy mở câu chuyện mà bạn muốn ẩn và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn Bỏ qua câu chuyện.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 19

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 20

Ghi chú: Khi bạn tắt tiếng hoặc ẩn một câu chuyện trên Messenger, câu chuyện đó cũng sẽ bị ẩn trên Facebook và ngược lại.

Để bật tiếng hoặc hiện các câu chuyện, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn trên màn hình chính Messenger.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 29

Sau đó nhấn vào Câu chuyện, sau đó là Câu chuyện bạn đã bỏ qua. Tại đây, hãy xóa những người có câu chuyện bạn muốn xem.


Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 22

Facebook Messenger Mẹo Thủ thuật Hacks 23

Làm nổi bật nghệ sĩ nội tâm của bạn

Các câu chuyện trên Messenger có thể được sử dụng như một trình chỉnh sửa ảnh nhỏ. Mặc dù chúng thiếu các tính năng mạnh mẽ có sẵn trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo đồ họa thân thiện với mạng xã hội. Ngoài ra, bạn không thể tạo điểm nhấn cho nó chỉ có thể thông qua ứng dụng Facebook.

Như bạn đã thấy, các câu chuyện trên Messenger được trang bị các tính năng tuyệt vời. Rốt cuộc, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng những công cụ sáng tạo này để tạo ra những câu chuyện khác nhau. Vì vậy, hãy để người nghệ sĩ ẩn đó thử nghiệm với những câu chuyện sẽ biến mất sau 24 giờ và ngồi trong kho lưu trữ.

Tiếp theo: Gặp khó khăn với Facebook Messenger hay nó đã trở nên quá sức? Đừng lo lắng. Xem 13 mẹo và thủ thuật Facebook Messenger tuyệt vời dành cho Android của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.