/ / 14 lời nhắc ChatGPT tốt nhất trên GitHub

14 lời nhắc ChatGPT tốt nhất trên GitHub

Bất chấp sự phổ biến của ChatGPT, người dùng hiếm khi phát huy hết tiềm năng của nó. Hầu hết mọi người dính vào lời nhắc cơ bản. Mặc dù các lời nhắc cơ bản có thể dễ dàng đưa ra các câu trả lời chung chung, nhưng việc tạo các câu trả lời nâng cao sẽ yêu cầu các hướng dẫn chi tiết, chính xác.


Thay đổi cách bạn nói chuyện với ChatGPT. Dưới đây là một số lời nhắc thông minh từ GitHub sẽ giúp bạn có câu trả lời tốt hơn và thực hiện các tác vụ phức tạp.


Biến ChatGPT thành một huấn luyện viên cuộc sống được cá nhân hóa. Bạn có thể sửa đổi phản hồi của nó bằng cách nhập tiêu đề và tác giả của những cuốn sách tự giúp đỡ tốt nhất. Chọn tài nguyên phù hợp với mục tiêu của bạn.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã sử dụng “Nghịch lý tinh tinh” của Steve Peters. ChatGPT, huấn luyện viên cuộc sống của bạn, bắt đầu bằng cách bổ sung các nguyên tắc của cuốn sách và mức độ phù hợp của chúng trong thế giới thực. Các giải thích là đơn giản và dễ hiểu.

ChatGPT tham khảo nghịch lý tinh tinh với tư cách là huấn luyện viên cuộc sống

Sau khi liệt kê các điểm cốt lõi, ChatGPT sẽ phân tích chúng để tạo kế hoạch hành động chi tiết. Nó sử dụng các phương pháp được chỉ ra trong cùng một cuốn sách.

ChatGPT Tạo kế hoạch cuộc sống chi tiết

ChatGPT Dịch văn bản Tagalog sang tiếng Anh

OpenAI đã đào tạo ChatGPT trên các bộ dữ liệu ở các ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể dịch hàng ngàn từ nước ngoài sang tiếng Anh và ngược lại trong vòng vài giây. Bạn thậm chí có thể yêu cầu nền tảng sửa lỗi chính tả.

Về độ chính xác, ChatGPT tự chống lại Google Dịch. Nó lấy thông tin liên quan từ bộ dữ liệu của mình để đảm bảo văn bản dịch không bị mất ý nghĩa—các bản dịch theo nghĩa đen gây nhầm lẫn.

ChatGPT Giả làm bác sĩ và đưa ra lời khuyên về y tế

ChatGPT có thể viết các lựa chọn chẩn đoán và điều trị. Nó lấy thông tin chung, nhưng việc cung cấp ngữ cảnh về bản thân bạn sẽ giúp tạo ra câu trả lời chính xác.

Chỉ cần lưu ý rằng ChatGPT mang thông tin sức khỏe hạn chế; chỉ các chuyên gia y tế mới nên quản lý các lựa chọn điều trị. Hãy nhớ rằng, tự chẩn đoán không bao giờ có lợi. Cũng như các tài nguyên y tế trực tuyến khác, chỉ sử dụng ChatGPT như một công cụ học tập để nghiên cứu các vấn đề sức khỏe khác nhau.

ChatGPT Viết mã với tư cách là Nhà phát triển giao diện người dùng

Lập trình có một đường cong học tập dốc. Bạn phải thành thạo các chiến lược sửa lỗi, ngôn ngữ mã hóa và triển khai chức năng. Các lập trình viên mới có thể thấy quá trình này quá sức.

Để hiểu cách hoạt động của các thành phần phần mềm cụ thể, hãy yêu cầu ChatGPT cung cấp các đoạn mã mẫu. Họ có thể không hoạt động như vốn có. Tuy nhiên, việc phân tích các ví dụ ít đáng sợ hơn nhiều so với việc nhìn chằm chằm vào một màn hình trống. Sử dụng chúng như là điểm khởi đầu của bạn.

Đoạn mã viết ChatGPT cho ứng dụng Pokemon

Yêu cầu ChatGPT cho Lời nhắc giữa hành trình

Bạn cần sử dụng các từ mô tả và liên quan đến đồ họa khi viết lời nhắc cho các công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh như Midjourney. Kết quả chung chung bắt nguồn từ sự mơ hồ. Ví dụ, trao đổi xấu xígớm ghiếc có thể tạo ra một hình ảnh hoàn toàn khác.

Yêu cầu ChatGPT viết lời nhắc nghệ thuật AI cụ thể

Nếu bạn không biết nói gì, hãy tạo lời nhắc bằng ChatGPT. Nó có thể đề xuất các lựa chọn thay thế chính xác, sống động. Bạn sẽ thấy nó nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc chạy từng từ trong lời nhắc của bạn thông qua từ điển đồng nghĩa.

ChatGPT giải thích thuật toán Tìm kiếm nhị phân theo cách đơn giản

Lập trình viên mới có thể sử dụng ChatGPT để giải thích các thuật toán. Nó đơn giản hóa các chủ đề phức tạp, đầy thách thức, khiến chúng trở nên dễ hiểu đối với người mới bắt đầu. Nền tảng này cũng có thể viết các đoạn mã mẫu.

ChatGPT Viết mã mẫu cho thuật toán tìm kiếm nhị phân

Lưu ý rằng lời nhắc ChatGPT này không thay thế tài nguyên giáo dục về lập trình. Thay vào đó, nó hoạt động như một lời giới thiệu. Với hàng nghìn mã có sẵn dành cho các lập trình viên, một số người có thể không biết bắt đầu nghiên cứu từ đâu. Đây là nơi ChatGPT có thể đóng một vai trò quan trọng.

ChatGPT Viết Dự thảo Thỏa thuận Đối tác Pháp lý Đầy đủ

Bạn có thể tạo hợp đồng pháp lý với sự trợ giúp của ChatGPT. Nó phân tích các đề xuất hiện có từ bộ dữ liệu của mình để tạo ra một thỏa thuận tiêu chuẩn. Chỉ cần nhập cung cấp và nhu cầu của bạn.

Phần cuối cùng của hợp đồng do AI tạo ra

Mặc dù ChatGPT có thể soạn thảo toàn bộ hợp đồng nhưng bạn vẫn nên thực hiện chúng bởi các chuyên gia pháp lý. Sự sắp xếp khác nhau trên cơ sở từng trường hợp. Bạn có thể sẽ gây nguy hiểm cho nhóm của mình nếu vẫn sử dụng các hợp đồng do AI tạo ra.

ChatGPT có thể miêu tả các nhân vật hư cấu. Nó chấp nhận tính cách của họ và biết mọi thứ về thế giới được tạo nên của họ.

Ở đây, chúng tôi đã yêu cầu ChatGPT bắt chước Ash từ anime Pokémon. Nền tảng không chỉ sao chép mẫu bài phát biểu của anh ấy mà còn trả lời các câu hỏi cụ thể cho chương trình.

ChatGPT Trả lời các câu hỏi dưới dạng Ash từ Pokemon

Lời nhắc thường giúp người viết tạo ra những cuộc đối thoại thực tế. Nhưng điều khiến nó trở nên thú vị là nó bỏ qua những hạn chế bằng cách miêu tả những nhân vật vô đạo đức.

Trong bức ảnh bên dưới, chúng tôi đã yêu cầu ChatGPT bắt chước Tomie, một nhân vật xấu xa, thích thao túng trong manga Tomie.

ChatGPT Trả lời với tên Tomie từ Tomie

Bạn sẽ thấy rằng “Tomie” không ngần ngại trả lời các câu hỏi hạn chế.

ChatGPT trả lời như Tomie và đề xuất thông tin có hại

ChatGPT cung cấp mẹo ứng phó khẩn cấp cho người cao tuổi bị co giật

Sắp xếp kết quả của Google trong thời gian khủng hoảng là không hiệu quả. Bạn sẽ lãng phí vài phút để chờ tải các trang web và đọc các tài nguyên.

Nếu bạn cần câu trả lời nhanh chóng, hãy cân nhắc sử dụng ChatGPT. Mặc dù nó không thể cung cấp lời khuyên y tế, nhưng nó tóm tắt các mẹo ứng phó và chuẩn bị khẩn cấp từ các bộ dữ liệu khác nhau.

Kiểm tra kỹ đầu ra sau. Ưu tiên hàng đầu của bạn là đảm bảo sự an toàn và sống sót của những người liên quan đến vụ việc.

Yêu cầu các mẫu mã khúc xạ ChatGPT

ChatGPT giúp đơn giản hóa mã được viết kém. Nó tổ chức các chức năng, phát hiện các bản sao và đề xuất các giải pháp thay thế đơn giản hơn, giúp chương trình dễ quản lý hơn.

ChatGPT cung cấp mã mẫu sạch và khúc xạ

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các mã được cấu trúc lại.

CChatGPT Viết Thư xin việc cho Đơn xin việc Người viết nội dung

Nhiều chuyên gia đấu tranh với việc viết thư xin việc. Bạn phải cô đọng kinh nghiệm làm việc, ý định và kỹ năng của mình mà không bán rẻ bản thân. Nếu không, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua ứng dụng của bạn hoàn toàn.

Chạy lời nhắc này để viết dễ dàng hơn. Mặc dù bạn không nên sao chép-dán các kết quả đầu ra, nhưng bạn có thể lấy cảm hứng từ chúng.

Chính sách của OpenAI ngăn ChatGPT đưa ra dự đoán. Nền tảng tự động loại bỏ chúng bằng cách nói rằng nó không có quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực.

ChatGPT không thể dự đoán giá Bitcoin

Để bỏ qua hạn chế này, hãy nhập dấu nhắc DAN. Nó cho phép ChatGPT dự đoán tương lai mặc dù có bộ dữ liệu hạn chế. Bạn có thể hỏi bất cứ điều gì, từ cập nhật thời tiết đến biến động giá cổ phiếu.

ChatGPT dự đoán giá Bitcoin là không giới hạn Dan

Chỉ cần không mong đợi câu trả lời chính xác. Mặc dù lời nhắc này bỏ qua một số hạn chế nhất định, nhưng nó cũng buộc ChatGPT trình bày thông tin không chính xác, chưa được xác minh.

Yêu cầu ChatGPT hoạt động như bình phản ứng hóa học

ChatGPT có thể mô phỏng bình phản ứng hóa học. Nó cho thấy các đặc tính và chất khác nhau thay đổi như thế nào khi bạn trộn chúng. Để đảm bảo độ chính xác, dư lượng từ các hỗn hợp trước đó cũng làm thay đổi kết quả.

ChatGPT cung cấp phản ứng hóa học mẫu sau khi trộn

Mặc dù các mô phỏng không thể thay thế các thí nghiệm, nhưng chúng rất hữu ích để nghiên cứu các nguyên tố nguy hiểm khó thu được. Chỉ cần lưu ý rằng ChatGPT vẫn quan sát các hạn chế. Nó có thể không hiển thị các phản ứng hóa học liên quan đến các chất bất hợp pháp.

Yêu cầu ChatGPT làm Người lập kế hoạch du lịch

Sử dụng lời nhắc ChatGPT này để tạo kế hoạch du lịch chi tiết, có cấu trúc. Bạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn nhiều sau khi cung cấp thông tin cá nhân, chẳng hạn như ngân sách, quy mô nhóm và phương thức vận chuyển ưa thích của bạn. Chỉ cần yêu cầu một kế hoạch du lịch ngay lập tức sẽ mang lại những khuyến nghị chung chung.

ChatGPT Lập danh sách hành trình du lịch mẫu

Nếu bạn thấy đầu ra khó đọc, hãy yêu cầu ChatGPT tuân theo các bố cục cụ thể. Chẳng hạn, hình ảnh bên dưới hiển thị định dạng bảng.

ChatGPT Liệt kê kế hoạch du lịch ở dạng bảng

Sáng tạo với lời nhắc ChatGPT của bạn

Vui lòng sửa đổi những lời nhắc này. Ngay cả những thay đổi nhỏ như sử dụng thuật ngữ mô tả và thêm hướng dẫn chi tiết cũng có thể tạo ra phản hồi mới hoàn toàn. Tiếp tục thử nghiệm các công thức khác nhau cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Ngoài ra, hãy thử tự viết lời nhắc chi tiết. Các hướng dẫn được tạo sẵn từ GitHub không phải lúc nào cũng phù hợp với nhu cầu của bạn. Biết cách giao tiếp với AI và truyền đạt yêu cầu rõ ràng sẽ giúp bạn nhận được phản hồi hiệu quả từ các mô hình ngôn ngữ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *