/ / 7 điều cần tìm khi mua loa thông minh

7 điều cần tìm khi mua loa thông minh

Có rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo ra một chiếc loa thông minh tốt—các nhà sản xuất cần quan tâm đến khả năng tương thích, thiết kế, chất lượng âm thanh, v.v. Cho dù bạn đang dự định mua một chiếc loa lần đầu tiên hay nâng cấp chiếc loa hiện tại của mình, thì việc chọn một trong số hàng tá tùy chọn không phải là điều dễ dàng.


Một chiếc loa thông minh tốt là chiếc loa có âm thanh tốt, hình thức đẹp và không gây ra những cơn đau đầu không cần thiết do phần mềm lỗi. Tuy nhiên, một chiếc loa thông minh tồi hoàn toàn ngược lại với tất cả những điều đó. Chúng tôi sẽ phác thảo một số yếu tố chính mà bạn nên xem xét bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm một chiếc loa thông minh.


1. Trợ lý giọng nói

Thứ tự kinh doanh đầu tiên là quyết định giữa Siri, Alexa và Google Assistant. Có những trợ lý giọng nói khác, nhưng ba trợ lý này là những người chơi chính. Thật không may, Siri có phần đi sau Alexa và Google Assistant. Nó có thể thực hiện các tác vụ cơ bản mà bạn mong đợi, nhưng nó gặp khó khăn với khả năng phản hồi tổng thể, xử lý ngôn ngữ và theo kịp các câu hỏi tiếp theo.

Alexa là trợ lý phổ biến nhất trong loa thông minh. Tính khả dụng này cũng làm cho nó tương thích nhất với các thiết bị nhà thông minh khác. Tuy nhiên, Google Assistant cho đến nay vẫn là trợ lý giọng nói thông minh nhất. Alexa cũng có khá nhiều ở đó, nhưng Trợ lý Google tốt hơn khi trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn không thể sai với Google Assistant hoặc Alexa.

Nếu bạn bị khóa trong hệ sinh thái Apple, bạn cũng có thể ủng hộ Siri vì nó tích hợp rất tốt với các thiết bị của Apple.

2. Chất lượng âm thanh

loa thông minh google màu xanh

Mặc dù chất lượng âm thanh là điều quan trọng cần xem xét, nhưng việc bạn chọn loa thông minh cũng phải phản ánh thể loại mà bạn nghe. Chẳng hạn, nếu bạn thích nhạc EDM và hip-hop, thì bạn nên chọn một chiếc loa thông minh tập trung nhiều hơn vào âm trầm và có một loa trầm tốt. Chất lượng âm thanh của loa thông minh cũng phụ thuộc vào âm thanh của loa ở mức âm lượng cao hơn.

Loa chất lượng thấp sẽ tạo ra âm thanh bị méo ở âm lượng lớn. Điều này có thể tránh được bằng cách chọn loa thông minh có khả năng xử lý công suất tốt, đáp ứng tần số rộng và tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm tốt.

Nếu bạn nghe podcast nhiều hơn, thì bạn nên mua một chiếc loa thông minh đi kèm với trình điều khiển âm trung tốt để giọng hát rõ hơn. Thật khó để tìm ra tất cả những điều này chỉ bằng cách nhìn vào bảng thông số kỹ thuật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các bài đánh giá cho mọi loa thông minh có trong danh sách của bạn.

3. Khả năng tương thích và tích hợp

kết nối loa thông minh google

Khả năng tương thích hoàn toàn phụ thuộc vào các tiện ích nhà thông minh hiện có của bạn và các thiết bị bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là người dùng Apple, thì HomePod không thể là lựa chọn tốt hơn. Quá trình thiết lập diễn ra trực quan, tích hợp Apple Music hoàn hảo và có một số ưu điểm tuyệt vời khác của HomePod.

Mặt khác, hầu hết các thiết bị nhà thông minh đều tương thích với hệ sinh thái Amazon. Điều này giúp loa thông minh Alexa có lợi thế hơn so với đối thủ khi bạn có nhiều tiện ích thông minh hơn để lựa chọn.

Điều tương tự cũng xảy ra với loa Google Assistant. Chúng hoạt động tốt nhất với các thiết bị Google Home và hàng chục thiết bị trong số đó hiện có. Bạn sẽ bị kẹt với loa thông minh của mình trong một thời gian, vì vậy hãy đảm bảo rằng loa này tương thích với các thiết bị nhà thông minh hiện có của bạn.

4. Thiết kế và Phong cách

loa thông minh phù hợp với căn phòng

Nhìn quanh căn phòng mà bạn định sử dụng loa thông minh và suy nghĩ xem nó có phù hợp với chủ đề hay không. Một chiếc loa thông minh tốt phải luôn bổ sung tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Bạn muốn tìm kiếm các tùy chọn màu sắc, kích thước và vật liệu được sử dụng trong loa thông minh.

Độ bền cũng rất quan trọng, nhưng nó phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đặt loa thông minh của mình. Nếu bạn định mang nó theo bên ngoài, hãy chú ý đến khả năng chống bụi và nước. Tất nhiên, những tính năng này có thể không quan trọng lắm nếu người nói chỉ ngồi trong phòng cả ngày.

5. Tính di động và tuổi thọ pin

loa di động thông minh

Tính di động và thời lượng pin rất quan trọng nếu bạn định đi ra ngoài với chiếc loa thông minh của mình. Loa thông minh di động phải có trọng lượng nhẹ với kiểu dáng nhỏ gọn. Nó cũng nên có dây đai hoặc tay cầm để dễ dàng mang theo.

Điều quan trọng nữa là phải chú ý đến thời lượng pin và thời gian sạc. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng càng tập trung vào tính di động và thời lượng pin, bạn càng có nhiều khả năng đánh mất chất lượng âm thanh. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh để sử dụng ngoài trời, bạn sẽ bị mắc kẹt với Trợ lý Google hoặc Alexa. Apple không sản xuất loa thông minh cho hoạt động ngoài trời.

6. Quyền riêng tư và Bảo mật

công tắc mic trên loa thông minh

Tốt nhất là bạn nên sử dụng loa thông minh có công tắc tắt tiếng vật lý. Điều này sẽ giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư nhưng cũng sẽ ngăn loa thông minh của bạn khỏi những tác nhân không cần thiết. Bạn cũng nên chú ý đến tính năng nhận dạng giọng nói tốt chỉ phản hồi với giọng nói được ủy quyền.

Loa thông minh liên tục lắng nghe từ kích hoạt. Họ cũng có quyền kiểm soát các thiết bị thông minh khác của bạn. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng loa có cài đặt quyền riêng tư mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát dữ liệu nào được thu thập.

7. Định giá và Giá trị

Chìa khóa để mua loa thông minh tốt nhất là nghiên cứu, rất nhiều nghiên cứu. Phác thảo ngân sách của bạn để xác định số tiền bạn có thể chi cho nó. Sau đó, xem qua các loa phù hợp với ngân sách của bạn và làm việc với trợ lý giọng nói ưa thích của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ có một danh sách các loa thông minh tiềm năng mà bạn có thể mua được. Cắt giảm danh sách hơn nữa bằng cách loại bỏ các loa không cung cấp chất lượng âm thanh hoặc tính di động mà bạn cần.

Sau khi bạn có một vài tùy chọn để chọn, hãy nghĩ đến khả năng tương thích, tính dễ sử dụng và các tính năng nâng cao như điều khiển nhiệt độ và ánh sáng cho ngôi nhà của bạn. Mục đích là để đánh giá giá trị tổng thể của loa mà bạn đang mua. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn sẽ biết chính xác loa thông minh nào phù hợp nhất với số tiền bỏ ra trong ngân sách của mình.

Đưa ra quyết định hợp lý

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể dễ dàng mua nếu bạn biết mình cần tìm gì—trường hợp của loa thông minh cũng không khác. Một điểm tốt để bắt đầu là xem xét thiết bị chính của bạn là gì, trường hợp sử dụng của bạn là gì và bạn sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu. Sau đó, khi bạn đã cắt giảm được một số tùy chọn tốt, đọc hoặc xem các bài đánh giá từ các chuyên gia phần cứng là cách nên làm trước khi bạn thanh toán.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *