/ / 14 công cụ cộng tác không cần đăng ký tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong 10 giây

14 công cụ cộng tác không cần đăng ký tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong 10 giây

Bạn nghĩ gì khi nghe từ “cộng tác”? Bạn có liên hệ nó với sự bừa bộn khó chịu khi cố gắng đồng bộ hóa công việc của mọi người không? Nhiều công cụ cộng tác yêu cầu phải có tài khoản để bắt đầu trước khi bạn được hưởng lợi từ các tính năng cộng tác của chúng.

Điều đó tự nó đã phủ nhận hành động hợp tác nhanh chóng, với những người đến từ tất cả các đầu của quang phổ để kết hợp ý tưởng, tài năng và công việc.

Nhiều người tin rằng sự hợp tác càng “không đau” càng tốt. Bài viết này giới thiệu cho bạn một bộ sưu tập xứng đáng gồm các công cụ không cần đăng ký để có trải nghiệm cộng tác tuyệt vời tại cơ quan hoặc trường học.

Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ trên web với những hướng dẫn đơn giản này.

Tiêu chí của chúng tôi cho các công cụ này bao gồm:

  • Không đăng ký

  • Không tải xuống

  • Liên kết có thể chia sẻ

  • Bắt đầu nhanh (10 giây trở xuống)

  • Có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Internet nào

Các tính năng ưu tiên của chúng tôi cho các công cụ này là:

  • Giao diện người dùng trực quan và thân thiện với thiết bị di động

  • Lưu vào bộ nhớ cache của trình duyệt / bộ nhớ cục bộ

  • Cộng tác trong thời gian thực

  • Các tính năng cộng tác như trò chuyện, thay đổi tên người dùng, v.v.

Ghi chú: Sử dụng một công cụ mà không đăng ký có thể từ chối bạn truy cập vào các tính năng bổ sung. Một ví dụ điển hình về điều này sẽ là các công cụ lập bản đồ tư duy được đề cập trong bài viết này.

Phần lớn, bạn không cần phải đăng ký để cộng tác với những người khác bằng các công cụ này. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những “kẻ phá vỡ quy tắc” này của các ứng dụng web truyền thống.

Tạo và Thể hiện Hình ảnh

Để công việc sáng tạo thành công, công việc hợp tác là không thể thiếu.

1. Padlet


Hình ảnh của ví dụ canvas Padlet

Padlet được sử dụng để cho phép bạn bắt đầu mà không cần tài khoản và quay lại quá trình tạo của bạn sau. Tuy nhiên, gần đây, nó đã thực hiện quy trình đăng ký nhanh thông qua một lần nhấp vào tài khoản Google, Microsoft hoặc Apple.

Bạn có thể đã quen thuộc với nó từ tổng quan ngắn gọn của chúng tôi về Padlet. Nếu bạn sáng tạo, hãy khám phá các tính năng của nó và cho chúng tôi biết bạn thích gì.

Padlet hấp dẫn các nhà giáo dục với khả năng tạo ra sự tương tác trực quan trong lớp học. Việc sử dụng nó được mở để giải thích. Nếu bạn cần một công cụ sáng tạo để cộng tác với những người khác, thì Padlet sẽ có.

Nếu bạn muốn lưu và truy cập tường của mình sau này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một tài khoản. Rốt cuộc, bạn muốn tránh mất tất cả công việc của mình. Bạn có thể tạo nhiều bức tường và với một tài khoản, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tác phẩm của mình được sắp xếp trong tài khoản của mình.

Tải xuống: Padlet dành cho Windows | Chrome OS (Miễn phí)

Cộng tác Ghi chú và Chỉnh sửa Tài liệu

Có rất nhiều ứng dụng web tuyệt vời để ghi chú nhanh, nhưng đây là một trong những lựa chọn cộng tác tốt nhất.

1. Etherpad


Ảnh chụp màn hình Etherpad

Etherpad cho phép bạn làm được nhiều việc hơn là chỉ đồng thời ghi chú với người khác mà không cần phải đăng nhập. Bạn có thể nhập tài liệu và sau đó xuất tài liệu đã thay đổi.

Trong giao diện sạch sẽ và có chức năng cao, Etherpad có các tính năng cộng tác mà nhiều ứng dụng web thay thế không có, như video thời gian thực và con trỏ được mã hóa màu để biết ai khác đang chỉnh sửa. Bạn thậm chí có thể lưu các bản sửa đổi mà không cần có tài khoản.

Tải xuống: Etherpad dành cho Windows | macOS | Linux (Miễn phí)

Ứng dụng bảng trắng cho cộng tác trực quan

1. CoSketch


Ảnh chụp màn hình CoSketch

CoSketch là một bảng trắng dành cho nhiều người dùng với giao diện hầu như không cần đường cong học tập. Thiết kế của nó không phải là “cập nhật” theo điều kiện ngày nay, nhưng nó là một trong những thiết kế tốt nhất, xét về các tính năng và tính hữu dụng của nó.

Nó hỗ trợ phím nóng, cung cấp lịch sử hoàn tác, một loạt công cụ, thư viện hình ảnh, tải lên hình ảnh, nhúng Google Maps và trò chuyện. Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi tên người dùng của mình thành tên mà đồng đội của bạn sẽ nhận ra bạn.

Chỉ cần chia sẻ liên kết tùy chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào với đồng đội của bạn và họ có thể bắt đầu làm việc trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web.

2. Draw.to


Ví dụ về cộng tác sáng tạo và bảng trắng Draw.to

Một giải pháp thay thế tối thiểu tuyệt vời để chỉ chia sẻ bản vẽ là Draw.to. Đây là công cụ trực tuyến hoàn hảo để chụp các bản phác thảo thô của trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, hình ảnh blog, v.v.

Rất khó tìm thấy các công cụ họp không cần đăng ký, nhưng sau đây là tùy chọn phổ biến và đáng tin cậy mà bạn có thể thử:

1. Twiddla


Hình ảnh về công việc ví dụ Twiddla

Twiddla là một công cụ tất cả trong một để ghi lại ghi chú, chỉnh sửa tài liệu, phác thảo, mày mò mã, tải lên hình ảnh, duyệt các trang web, thậm chí nhập các công thức toán học và hơn thế nữa. Các tính năng trò chuyện và âm thanh của nó đã giúp nó có một vị trí trong dòng công cụ họp trực tuyến của chúng tôi.

Nó cung cấp hai loại bảng trắng trực tuyến hợp tác: một bảng công khai nơi bạn sẽ gặp những người lạ và một bảng trắng mới cho công việc cá nhân.

Chia sẻ màn hình

1. Chia sẻ màn hình nhanh

Quick Screen Share là một công cụ chia sẻ màn hình ít được biết đến. Chúng tôi đã xuất bản một bài đánh giá đầy đủ về Chia sẻ màn hình nhanh cách đây vài năm. Đây là một dự án phụ của những người tạo ra Screencast-O-Matic và chỉ yêu cầu sử dụng Java.

Để bắt đầu, hãy chọn xem bạn muốn chia sẻ màn hình của mình hay xem màn hình của ai đó. Nhập tên của bạn và nhấp vào Khởi đầu. Chia sẻ liên kết tùy chỉnh với người đó, phê duyệt dịch vụ Java và bạn đã tham gia!

2. Sơ đồ màn hình


Ảnh chụp màn hình Sơ đồ màn hình

Sơ đồ màn hình là một giải pháp thay thế khả thi mà chúng tôi cũng khuyên dùng để chia sẻ màn hình tức thì. Nó cung cấp tính năng chia sẻ màn hình thông qua các ứng dụng di động và trình duyệt web.

Một số tính năng thú vị mà bạn nên thử trên công cụ này là hội nghị âm thanh, ghi âm trên đám mây, đăng ký người xem và hội nghị truyền hình.

Mã hóa cộng tác

Có một số trang web mã hợp tác có sẵn. Chúng tôi đã thu hẹp nó xuống một vì lợi ích ngắn gọn.

1. Bàn di chuột


Hình ảnh hiển thị trang web Firepad

Firepad dường như cung cấp các tính năng tốt nhất cùng với giao diện trực quan. Ngoài việc thay đổi tên của bạn và chọn từ một số tùy chọn phong cách, có lẽ tính năng hữu ích nhất là một menu thả xuống của tất cả quá khứ Miếng đệm được lưu tự động.

Đây luôn là một điểm cộng nếu một công cụ có điều này mà không cần tạo tài khoản hoặc thậm chí nhấp vào Cứu.

Danh sách nhiệm vụ cộng tác

Danh sách nhiệm vụ cộng tác giúp bạn và nhóm của bạn luôn đúng tiến độ cho dự án đang diễn ra. Dưới đây là hai ví dụ về các công cụ trực tuyến lý tưởng cho danh sách nhiệm vụ kỹ thuật số và được chia sẻ:

1. Bình


Chế độ xem ví dụ về danh sách việc cần làm của tôi trên Flask

Flask là một ứng dụng web danh sách công việc đơn giản với giao diện người dùng hiện đại và thân thiện với thiết bị di động. Mỗi danh sách nhiệm vụ có liên kết tùy chỉnh riêng, cho phép bạn chia sẻ nhiệm vụ của mình.

Bạn có thể đánh dấu nhiệm vụ là Có gắn dấu sao, do đó chuyển chúng lên đầu danh sách. Bạn cũng có thể gắn thẻ nhiệm vụ với các màu khác nhau. Nếu bạn đang mong đợi một trình quản lý tác vụ đầy đủ tính năng, thì Flask không phải vậy.

Không có tài khoản / điều khiển quản trị viên, vì vậy bất kỳ ai có quyền truy cập vào liên kết đều có thể sửa đổi các tác vụ. Bạn có thể đề xuất một tính năng cho Flask thông qua UserVoice và bạn sẽ thấy rằng họ đã thực sự triển khai nhiều đề xuất.

2. Planleaf


Hình ảnh của trang web Planleaf

Planleaf là một công cụ thay thế mà bạn có thể cân nhắc. Đây là một danh sách nhiệm vụ dựa trên email, cũng không yêu cầu đăng ký. Soạn một email với các nhiệm vụ (bắt đầu mỗi nhiệm vụ bằng một dấu gạch ngang), thêm [email protected] trong trường cc và gửi nó cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Bạn có thể gửi danh sách công việc này qua lại khi các công việc đã hoàn thành hoặc những công việc mới được thêm vào để mọi người luôn cập nhật mà không cần tạo một danh sách mới.

Lên lịch gặp mặt

Không bao giờ, chúng tôi có nghĩa là không bao giờ, một lần nữa bạn sẽ phải ngồi xung quanh một nhóm để cố gắng tìm ra thời gian tốt nhất để gặp lại nhau. Bạn có thể thử các ứng dụng trực tuyến sau để thuận tiện:

1. Doodle

Doodle là một trong những cách đơn giản nhất để tìm thời gian phù hợp với mọi người. Một người tạo Doodle, một lời mời sự kiện trong đó bạn nhập một số khoảng thời gian có sẵn (tùy chọn) và gửi liên kết đến những người khác, nơi người nhận có thể nhập thời gian phù hợp với họ.

Là người tạo sự kiện, bạn có một Liên kết quản trị cho phép bạn chỉnh sửa và quản lý sự kiện. Lưu ý rằng lý do duy nhất mà Doodle yêu cầu email của bạn là bạn phải gửi lời mời qua email.

Bản đồ tư duy, sơ đồ và biểu đồ dòng chảy

Động não có thể là một trong những nhiệm vụ đầu tiên bạn làm với nhóm của mình và lập bản đồ tư duy dựa trên web là một công cụ mạnh mẽ cho sự sáng tạo của nhóm.

1. Bubbl.us

Bubbl.us cung cấp một phương tiện vui vẻ. Đó là một công cụ lập bản đồ tư duy rất phổ biến, chúng tôi thậm chí còn giới thiệu cho trẻ em. Bắt đầu tạo mà không cần tài khoản, nhưng nếu bạn muốn lưu hoặc chia sẻ (các tính năng khá quan trọng), bạn cần có tài khoản.

Tuy nhiên, không cần tài khoản để truy cập liên kết bản đồ tư duy mà bạn chia sẻ với người khác, vì vậy đó là một điểm cộng.

Hội nghị truyền hình

Có rất nhiều công cụ hội nghị truyền hình dựa trên web miễn phí, giải phóng bạn khỏi Skype và các dịch vụ đăng ký chuyên nghiệp khác.

1. Thời gian phát sóng (vLine trước đây)

Phiên bản vLine của công cụ này hỗ trợ sử dụng không cần đăng ký. Phiên bản mới hơn Airtime không hỗ trợ sử dụng không đăng ký. Bạn cần đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại di động của mình.

Một số công cụ được đề cập có rất nhiều lựa chọn thay thế và chúng tôi đã phải thu hẹp lựa chọn dựa trên tính dễ sử dụng, tính năng và chức năng. Những người khác có ít hoặc không có, và chúng tôi phải tìm kiếm trên internet để bạn không cần phải làm như vậy.

Nhưng điều tuyệt vời về Internet là luôn có thứ mà ai đó chưa từng nghe đến.


Một nữ công nhân tỏ vẻ thất vọng trước đồng nghiệp.
Cách khắc phục tình trạng quá tải cộng tác tại nơi làm việc của bạn

Hợp tác là điều cần thiết ở nơi làm việc, nhưng quá nhiều có thể gây hại cho bạn. Đây là cách để khắc phục điều đó.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *