/ / 5 ứng dụng Bullet Journal tốt nhất để ghi nhật ký bằng Bullet dễ dàng

5 ứng dụng Bullet Journal tốt nhất để ghi nhật ký bằng Bullet dễ dàng

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng ghi chú nào để tạo nhật ký kỹ thuật số. Nhưng bạn có ít việc phải làm hơn nếu bạn bắt đầu với một ứng dụng có các thành phần phù hợp để ghi nhật ký đầu dòng.

Không chắc chắn nơi để tìm các ứng dụng nhật ký đạn như vậy? Bắt đầu với những cái được liệt kê bên dưới. Chúng tôi đã chọn chúng vì chúng cung cấp một số lợi ích:

  • Giúp khai thác nhanh chóng không đau

  • Có các biểu tượng tạo sẵn cho truyền thuyết (nhiệm vụ, sự kiện, ghi chú) hoặc bao gồm các tùy chọn gắn thẻ, ghi nhãn và mã hóa màu

  • Một cách nhanh chóng để tìm kiếm các mục nhập nhật ký của bạn

Bây giờ, hãy tiếp tục các đề xuất ứng dụng của báo đầu dòng.

1. Trello


Hình ảnh của màn hình chính Trello

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng của Trello và khả năng tự động hóa của nó là một điểm cộng lớn nếu bạn muốn thiết lập nhật ký đạn điện tử. Bạn có thể tự động hóa Trello để tạo bảng (cho mô-đun) và thẻ (cho ngày) theo lịch trình.

Bạn không cần mô-đun Chỉ mục và số trang, vì các chức năng tìm kiếm mạnh mẽ trong Trello giúp bạn dễ dàng nhanh chóng tìm thấy những gì bạn cần.

Muốn có cái nhìn toàn cảnh về các nhiệm vụ của bạn trong tháng? Bạn có thể nhận được một thẻ nếu bạn chỉ định ngày đến hạn cho các thẻ và sau đó chuyển sang chế độ xem hàng tháng của Lịch PowerUp, một trong những Trello Power-Up tốt nhất để thêm vào quy trình làm việc của bạn. Các nhãn được mã hóa màu có thể hoạt động như dấu đầu dòng và ký hiệu để thêm ngữ cảnh vào các mục nhật ký của bạn.


Hình ảnh trực quan về sổ đầu dòng ứng dụng Trello cho các công việc hàng ngày

Điều này có phức tạp khi chuyển từ giấy sang Trello không? Thực ra, không phải như bạn sẽ thấy trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tạo Bullet Journal trong Trello. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách đưa mọi khía cạnh của tạp chí giấy của bạn lên Trello. Nó cũng cung cấp cho bạn một bảng Nhật ký hàng tháng mẫu để bạn có thể sao chép và thêm vào tài khoản Trello của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu nhật ký dấu đầu dòng nhanh chóng nhưng phức tạp từ Trello. Bạn sẽ tìm thấy menu Mẫu ở đầu màn hình chính Trello. Truy cập menu mẫu và đi vào phần Cá nhân để khám phá các tạp chí gạch đầu dòng trực tuyến sẵn sàng sử dụng.

Tuy nhiên, Trello không phải là ứng dụng ghi chú phổ biến duy nhất có thể đưa nhật ký của bạn từ tương tự sang kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng Evernote để ghi nhật ký đầu dòng. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể sử dụng Lời nhắc, Lịch hoặc Ghi chú làm Nhật ký Dấu đầu dòng. Các ứng dụng nhật ký macOS này cũng có thể hoạt động.

Tải xuống: Trello dành cho Windows | macOS | Android | iOS (Miễn phí, trả phí bắt đầu từ $ 6 / tháng)

2. Lưu ý Kế hoạch 3: Công cụ lập kế hoạch đánh dấu

NotePlan 3 là tạp chí gạch đầu dòng lý tưởng cho máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi nhật ký đạn cao cấp mà bạn có thể mang theo ở bất cứ đâu, bạn có thể dùng thử ứng dụng này trên các thiết bị Apple của mình.

NotePlan 3 đi kèm với lịch, ghi chú Markdown và danh sách việc cần làm. Chế độ xem Lịch cho phép bạn xem bức tranh lớn, giống như Nhật ký hàng tháng trong nhật ký giấy của bạn.

Khi bạn muốn phóng to các mục nhập của mình cho một ngày cụ thể, hãy chuyển sang chế độ xem Ghi chú. Tại đây, bạn có thể sử dụng kết hợp các công việc, danh sách, lời nhắc, sự kiện và ghi chú chung để lập kế hoạch cho các ngày của mình và phản ánh chúng.

Nhờ có mã màu cần làm, @tags và #tags, ghi chú được liên kết và ngày được liên kết, bạn có thể dễ dàng chuyển đến các mục phù hợp trong nhật ký của mình bất cứ lúc nào. Bạn cũng đã có đồng bộ hóa Dropbox và iCloud, vì vậy bạn có thể giữ cho nhật ký viên đạn của mình sẵn sàng hoạt động trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.


Hình ảnh trực quan về công cụ NotePlan 3 trên macOS và iPhone

Bạn cũng có thể biến ứng dụng NotePlan 3 thành sức mạnh năng suất hàng ngày của mình khi đang di chuyển. Nó cung cấp các tính năng dễ sử dụng như Quản lý tác vụ, Quản lý kiến ​​thức và Lập kế hoạch trước cho các tuần của bạn để bạn không bỏ lỡ bất kỳ nhiệm vụ, cuộc họp hoặc bài thuyết trình nào với khách hàng.

Nhìn chung, NotePlan 3 đóng vai trò như một trang báo đầu dòng hoàn hảo và nhiều người dùng ứng dụng sử dụng nó như vậy.

Tải xuống: NotePlan 3 dành cho macOS | iOS (Dùng thử miễn phí 14 ngày, phí bảo hiểm bắt đầu từ $ 6,99 / tháng)

3. Taskade

Thật tiện lợi khi bạn có thể sử dụng Taskade với tư cách khách trước khi đăng ký. Ứng dụng cho phép bạn thêm danh sách kiểm tra, phác thảo và ghi chú vào nhật ký dấu đầu dòng của mình. Bạn cũng có nhiều định dạng dấu đầu dòng khác nhau để lựa chọn, điều này giúp bạn dễ dàng khớp chúng với dấu đầu dòng và ký hiệu trong nhật ký của mình.

Ứng dụng cũng có các tùy chọn định dạng cơ bản và biểu tượng cảm xúc. Để lên lịch cho các kế hoạch của bạn, Taskade cung cấp cho bạn Ngày đáo hạnThêm vào lịch tùy chọn. Tính năng thứ hai cho phép bạn kết nối với Lịch Google và Lịch Yahoo.


Một hình ảnh hiển thị ghi nhật ký đạn trên Taskade

Tệp đính kèm, mẫu, nhận xét, thẻ, tìm kiếm — Taskade có tất cả. Đó là một ứng dụng đa năng cho phép tất cả các loại ghi chú. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với mẫu Bullet Journal của Taskade để tiết kiệm thời gian thiết lập nhật ký của bạn.

Thư viện mẫu phức tạp của nó có nhiều nội dung được xác định trước cho các cam kết cá nhân và công việc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng sử dụng các mẫu Công cụ lập kế hoạch hàng tuần, Nhật ký gạch đầu dòng, Trình theo dõi cá nhân và Bản đồ tư duy cho các nhiệm vụ của riêng mình.

Sau đó, một lần nữa, đối với công việc và các nhóm từ xa, bạn có thể sử dụng các mẫu miễn phí như Danh sách làm việc theo nhóm, Bảng dự án, Cây phát triển, v.v.

Tải xuống: Taskade cho Windows | macOS | Android | iOS (Miễn phí, trả phí bắt đầu từ $ 5 / tháng)

4. Đồng hành Bullet Journal 2

Bạn cần sử dụng ứng dụng Bullet Journal Companion 2 cùng với chứ không phải thay vì sử dụng nhật ký dấu đầu dòng tương tự của bạn. Điều đó làm cho ứng dụng di động đơn giản này của các nhà sản xuất Bullet Journal trở thành ứng dụng kỳ lạ trong danh sách này. Nhưng đó là giải pháp hoàn hảo nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn nhật ký giấy của mình để chuyển sang viết nhật ký kỹ thuật số.

Ứng dụng đồng hành sẽ nhắc bạn suy nghĩ về kế hoạch và ghi chú của mình với lời nhắc hai lần một ngày. (Bạn có thể điều chỉnh thời gian của những lời nhắc này cho phù hợp với bản thân.) Nó cũng có phần Thư viện cho phép bạn tìm kiếm các tạp chí gạch đầu dòng cũ của mình.

Nếu bạn đang ở xa sổ ghi chép của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng để ghi nhật ký và sau đó di chuyển các mục nhập vào sổ ghi chép của bạn trong thời gian phản ánh của bạn. Bạn có cửa sổ 72 giờ để di chuyển các mục nhập của mình khỏi ứng dụng.

Bullet Journal Companion bao gồm một tập hợp các hướng dẫn bao gồm mọi khía cạnh của việc ghi nhật ký bằng dấu đầu dòng. Nó chắc chắn sẽ thu hút những người mới bắt đầu sử dụng Bullet Journal cũng như các cựu chiến binh. Nếu bạn thích khía cạnh cộng đồng của Bullet Journal, bạn sẽ đánh giá cao việc tổng hợp các bài đăng từ blog chính thức trong ứng dụng.

Tải xuống: Bullet Journal Companion 2 dành cho Android | iOS (Trả phí, $ 4,99)

5. Dynalist

Dynalist là một trong những ứng dụng danh sách việc cần làm dựa trên dấu đầu dòng tốt nhất và phổ biến nhất. Nó đi kèm với hỗ trợ Markdown, thẻ, ngày đến hạn và liên kết nội bộ, cùng các tính năng khác.

Cấu trúc cây của ứng dụng rất tốt để xử lý Nhật ký hàng ngày của bạn. Đối với dấu đầu dòng và ký hiệu, bạn có thể sử dụng ký tự bàn phím thông thường hoặc biểu tượng cảm xúc phù hợp. Vì Dynalist cho phép bạn đánh dấu các mục, bạn có thể dễ dàng truy cập các mô-đun quan trọng nhất của mình mọi lúc.


Hình ảnh về cách bắt đầu ứng dụng Dynalist và hướng dẫn

Phiên bản demo của Dynalist cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết về cách hoạt động của ứng dụng. Đó là nền tảng thử nghiệm hoàn hảo để tìm ra liệu ứng dụng có thể hoạt động như nhật ký viên đạn của bạn hay không.

Tải xuống: Dynalist dành cho Windows | macOS | Android | iOS (Gói trả phí, miễn phí $ 9,99 / tháng)

Các ứng dụng khác cho Tạp chí Bullet Trực tuyến

Chúng tôi đã sắp xếp một số tùy chọn bổ sung để bạn làm việc, đề phòng trường hợp các ứng dụng mà chúng tôi đã liệt kê ở trên không hấp dẫn bạn:

  • Ngày thứ nhất: Nếu bạn không ngại trả tiền cho một đăng ký hoặc làm mà không có các tính năng cao cấp.

  • TheBrain: Để kết hợp sức mạnh của Bullet Journal với sự linh hoạt của bản đồ tư duy.

  • OneNote: Nếu bạn yêu thích tất cả các ứng dụng của Microsoft.

  • GoodNotes: Để ghi nhật ký bằng bút stylus.

Nhật ký Bullet là thứ bạn tạo ra nó

Nếu bạn cần một hệ thống đáng tin cậy để ghi chú nhanh, thì Bullet Journal là lựa chọn phù hợp.

Nó cung cấp cho bạn một khuôn khổ tốt, để bắt đầu, nhưng không linh hoạt đến mức bạn không thể tùy chỉnh nó.


ghi chú nhanh hơn
Làm thế nào để ghi và viết ghi chú nhanh hơn: 6 mẹo cần thiết để ghi chú

Gặp khó khăn khi ghi chép trong lớp học hoặc các cuộc họp? Sử dụng các mẹo này để bắt đầu ghi chú nhanh hơn nhiều.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *