kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách tắt Flash trên máy tính mà vẫn sống sót

Cách tắt Flash trên máy tính mà vẫn sống sót

Quay trở lại những ngày trước đây, Flash của Adobe từng thống trị Internet. Tất cả mọi thứ từ hoạt ảnh nhạy bén đến điều hướng đều được xây dựng trên Flash. Chưa kể đến hàng triệu trò chơi nhỏ dựa trên trình duyệt. Tất nhiên, đây là trước khi điện thoại thông minh tiếp quản. Năm 2010, Steve Jobs đã công khai cấm Flash trên các thiết bị iOS (và nó không được cài đặt trên máy Mac). Chẳng bao lâu sau Android đã làm theo và giống như vậy, hầu như tất cả web di động đều không có Flash.


Thiết kế không có tiêu đề
Tắt hay không tắt?

Nhưng đó chỉ là web di động. Tất nhiên, thực tế là các nhà phát triển đang sử dụng HTML để viết mã các trang web đáp ứng, ưu tiên thiết bị di động có nghĩa là các lợi thế rõ ràng đã chuyển sang web nói chung. Tuy nhiên, rất nhiều thứ trên các trang web dành cho máy tính để bàn chạy trên Flash.

Gần đây, trên mạng rộ lên phong trào giết Flash một lần và mãi mãi – Chiếm đoạt Flash. Tôi không nói đùa. Đó là một phong trào thực tế. Họ có một bản tuyên ngôn và một trang web và mọi thứ. Nó giống như Chiếm Phố Wall, chỉ lần này, nó có thể thực sự hoạt động.


Chiếm Flash

Nhưng tại sao mọi người đột nhiên muốn giết Flash? Nó đã từng làm gì họ, hay chúng tôi? Liệu chúng ta, những người dành 8 giờ mỗi ngày cho trình duyệt có thể sống thiếu nó không? Đọc để tìm hiểu.

Tại sao Flash phải đi

Không phải là Flash rườm rà và không hiện đại hay tinh vi. Hàng tấn phần mềm kế thừa vẫn còn tồn tại. Đó là Flash đã đi từ khó chịu trở thành hoàn toàn nguy hiểm. Tất cả chúng ta đều biết rằng Flash là một yếu tố gây tốn pin và hiệu suất, đặc biệt là khi các trò chơi hoặc ứng dụng flash được mã hóa kém.

Nó bắt đầu khi rò rỉ Hacking Team xuất hiện. Công ty nổi tiếng với việc sản xuất phần mềm độc hại và bán nó cho người trả giá cao nhất dường như đang khai thác một lỗ hổng trong Flash khiến hàng triệu người dùng trên khắp thế giới gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khi báo cáo được đưa ra, Adobe đã nhanh chóng đưa ra các bản sửa lỗi. Nhưng sau đó vài ngày, các lỗ hổng bảo mật mới xuất hiện và để tôi nói cho bạn biết, điều này sẽ không kết thúc.

Kể từ đó, Giám đốc Bảo mật của Facebook đã kêu gọi sự sụp đổ của Flash. Ngay cả Mozilla cũng đã nói rằng họ sẽ vô hiệu hóa Flash cho đến khi Adobe giải quyết được tất cả các lỗ hổng bảo mật lớn gần đây được đưa ra ánh sáng.

Hãy xem xét thực tế là chúng ta với tư cách là người tiêu dùng chỉ biết về các lỗ hổng khi một hacker / tổ chức truyền thông làm nổi bật chúng. Còn rất nhiều thứ khác đang diễn ra trong nền. Và bởi vì Flash là một định dạng độc quyền, chúng tôi sẽ không bao giờ thực sự cảm thấy an toàn với nó.

Đúng, ngay cả khi chúng tôi loại bỏ mọi thứ khác và chỉ xem xét nó từ quan điểm bảo mật, Flash vẫn phải đi.

Buộc HTML5: Mặc dù YouTube hiện đã chủ yếu chuyển sang video HTML5, nhưng vẫn có thể có lúc (có thể ở trên các trang web khác) nơi bạn được phân phát video Flash khi rõ ràng đã có giải pháp thay thế HTML5. Trong những thời điểm đó, hãy thử các tiện ích mở rộng này để buộc trang web tải nội dung HTML5.

Người dùng máy tính để bàn có thể sống mà không có đèn flash?

Đây là một câu hỏi thú vị và câu trả lời như mọi khi – “phụ thuộc”. Nhưng hãy để tôi nói rõ hơn. Các nguồn video lớn nhất – YouTube, Vimeo và Facebook không phụ thuộc vào Flash. Và hầu hết các trang web đừng sử dụng Flash nữa.

Tôi đã tắt Flash một vài ngày trước và bất cứ khi nào tôi bắt gặp nội dung dựa trên Flash, tôi không quan tâm đến nó. Đó là một video được nhúng trong một bài báo từ trang tin tức lớn, hoặc là một trong những quảng cáo video tự động phát gây phiền nhiễu trên các trang web.


Kết quả bị chặn Flash
Một video nội tuyến mà tôi không quan tâm lắm, đã bị chặn vì tôi đã tắt Flash.

Nếu bạn cảm thấy muốn thử, hãy nhập “chrome: // plugins” vào thanh địa chỉ của Chrome và từ danh sách plugin, hãy tắt Adobe Flash Player. Nếu bạn đã cài đặt Flash trên máy tính của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau để gỡ cài đặt nó khỏi máy Mac hoặc PC Windows.


Chụp màn hình 2015 07 15 At 6 50 34 Pm Kết quả

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là phiên bản Flash của Chrome được đóng hộp cát. Trong đó, nó chạy trong môi trường nhỏ của riêng nó bên trong Chrome và mã của nó không trải rộng trên hệ điều hành của bạn. Điều này có nghĩa là khả năng lây nhiễm khi sử dụng Flash tích hợp của Chrome sẽ ít hơn nhiều.

Flash khi bạn muốn

Đây là sự thỏa hiệp hoàn hảo. Phần lớn thời gian, đèn flash luôn hoạt động tốt, giúp bạn không bị tiêu hao pin và tránh được các vấn đề bảo mật. Nhưng khi bạn làm muốn nó, chỉ cần một cú nhấp chuột.

Hầu hết các trình duyệt hiện đại đều có tính năng nhấp để phát khi nói đến plugin và điều này cũng có thể đạt được đối với Flash.


Chụp màn hình 2015 07 15 At 7 30 25 Pm Kết quả

Vì vậy, chẳng hạn như trong Chrome, thay vì tắt Flash, hãy chuyển đến Cài đặt -> hiển thị cài đặt nâng cao và từ Sự riêng tư, nhấp chuột Cài đặt nội dung và cuộn xuống bổ sung. Từ đây, chọn Hãy để tôi chọn thời điểm chạy nội dung plugin. Để có cái nhìn chi tiết về cách thực hiện việc này trên tất cả các trình duyệt chính, hãy xem hướng dẫn này tại How-To Geek.

Bạn nên thử từ bỏ nó

Nghiêm túc mà nói, những ngày của Flash đã đến gần. Tôi chỉ đang đợi Chrome thực hiện động thái. Một khi Google làm được điều đó, Flash coi như chết. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm phần việc của mình trong quá trình loại bỏ Flash và thấy nó được thay thế bằng HTML5 hoặc một số công nghệ mã nguồn mở khác. Và nó bắt đầu bằng cách bạn tắt Flash.

Chiếm đoạt Flash.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet