/ / 11 phím tắt hàng đầu trên Google Photos

11 phím tắt hàng đầu trên Google Photos

Vào năm 2016, Google đã khai tử ứng dụng ảnh chính của mình là Picasa dành cho Google Photos. Mặc dù một số người dùng không thích sự thay đổi này ngay từ đầu, nhưng Photos đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Trong những năm qua, nó đã bổ sung nhiều tính năng mới và kết hợp các thay đổi giúp chúng tôi dễ dàng sử dụng nó.


Phím tắt của Google Photos 14

Google Photos hiện khả dụng cho các thiết bị iPhone và Android. Mặc dù Google cũng cung cấp một ứng dụng cho Windows 7+ nhưng nó chỉ được sử dụng để tạo bản sao lưu ảnh. Có nghĩa là, bạn chỉ có thể thêm ảnh và video vào Ảnh thông qua ứng dụng này chứ không thể xem ảnh trên đó.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì bạn có thể dễ dàng truy cập Google Photos thông qua phiên bản web của nó, điều này thật tuyệt vời. Rất ít trang web hỗ trợ các phím tắt riêng ngoài các phím tắt mặc định của trình duyệt cho các trang web và Google Photos là một trong số đó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các phím tắt như vậy cho Google Photos.

Nhưng trước đó, nếu bạn thực sự bỏ lỡ việc có một ứng dụng Windows để truy cập Ảnh, có một mẹo hay để có được thứ gì đó tương tự. Hãy xem điều đó đầu tiên.

Tạo ứng dụng Google Photos dành cho Windows

Nếu bạn sử dụng Google Chrome, nó cho phép bạn tạo các ứng dụng web cho các trang web. Các ứng dụng này mở trong một cửa sổ riêng biệt và nhờ đó, bạn không cần phải truy cập trang web mỗi lần và bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

Để tạo lối tắt cho Windows trên Google Photos, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Khởi chạy photos.gooogle.com trên Google Chrome trên PC của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.


Phím tắt Google Photos 1

Bước 2: Từ menu mở ra, nhấp vào Công cụ khác, sau đó nhấp vào Tạo lối tắt.


Phím tắt Google Photos 2

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào Tạo.

Bước 4: Chuyển đến màn hình và nhấp đúp vào lối tắt Google Photos mới tạo để mở ứng dụng.


Phím tắt Google Photos 3

Tất cả các phím tắt mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới cũng hoạt động cho ứng dụng web.

1. Điều hướng giữa các ảnh

Ngoài việc sử dụng các nút mũi tên trong Google Photos, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để điều hướng qua ảnh.

Đường tắt: Phím mũi tên phải (->) và phím mũi tên trái (<-).


Phím tắt Google Photos 4

2. Tìm kiếm

Tìm kiếm là một tính năng quan trọng của Google Photos. Thông thường, bạn sẽ đưa con trỏ chuột đến thanh tìm kiếm và sau đó bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm. Nhưng khi bạn sử dụng phím tắt dấu gạch chéo lên (/), con trỏ sẽ chuyển trực tiếp đến hộp tìm kiếm.

Đường tắt: Dấu gạch chéo (/)

3. Chọn hoặc Bỏ chọn Ảnh

Để thực hiện cùng lúc nhiều ảnh, trước tiên bạn phải chọn chúng. Cách thông thường để làm như vậy là nhấp vào biểu tượng lựa chọn có ở góc trên cùng bên trái của mỗi ảnh. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng phím tắt ‘x’ để chọn ảnh.

Đường tắt: Phím X


Phím tắt của Google Photos 5

Sau khi chọn ảnh, nếu bạn muốn bỏ chọn, hãy nhấn phím ESC trên bàn phím để bỏ chọn tất cả ảnh. Để bỏ chọn một ảnh, hãy nhấn lại phím ‘x’.

Bạn cũng có thể sử dụng phím ESC để quay lại và đóng ảnh hiện tại.

4. Chỉnh sửa ảnh

Google Photos không cho phép bạn chỉnh sửa nhiều ảnh, vì vậy bạn phải chỉnh sửa từng ảnh. Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở hình ảnh và sau đó nhấn phím ‘e’ để khởi chạy các tùy chọn chỉnh sửa. Để quay lại chế độ bình thường, hãy nhấn phím ESC bất cứ lúc nào.

Đường tắt: Phím E


Phím tắt Google Photos 7

Ghi chú: Để làm cho phím tắt này hoạt động, bạn phải mở hình ảnh chứ không chỉ chọn nó. Để mở hình ảnh, hãy nhấp vào hình ảnh đó hoặc nhấn phím Enter.

5. Xoay hình ảnh

Trình xem ảnh là gì nếu bạn không thể xoay ảnh? Cách thông thường để xoay hình ảnh là nhấp vào tùy chọn Cắt và xoay trong chế độ Chỉnh sửa. Nhưng có một phím tắt giúp bạn dễ dàng xoay hình ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn phím Shift + R.

Đường tắt: Shift + R

6. Tự động nâng cao hình ảnh

Nếu không thích chỉnh sửa thủ công, bạn có thể sử dụng tính năng tự động sửa ảnh của Google Photos. Để kích hoạt tính năng này, hãy nhấn phím ‘a’.

Đường tắt: Chìa khóa A


Phím tắt Google Photos 8

7. Hiển thị hoặc Ẩn Thông tin Hình ảnh

Tất cả các hình ảnh bao gồm thông tin như tên, kích thước, độ phân giải, thiết bị mà hình ảnh được chụp, độ dài tiêu cự, ISO, v.v. Để xem thông tin này trong Google Photos, hãy nhấn phím ‘i’. Tương tự, để ẩn thông tin này, hãy nhấn lại phím tương tự.

Đường tắt: Chìa khóa i


Phím tắt Google Photos 9

8. Hiển thị bản gốc

Trong khi chỉnh sửa ảnh, nếu bất kỳ lúc nào, bạn muốn so sánh nó với ảnh gốc, hãy nhấn và giữ phím ‘O’.

Đường tắt: Phím O. Đó là bảng chữ cái O chứ không phải số 0.

9. Tải xuống hình ảnh

Nếu muốn tải hình ảnh từ Google Photos xuống PC, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift + D. Thao tác này sẽ lưu hình ảnh ở chất lượng ban đầu vào máy tính của bạn.

Đường tắt: Shift + D

10. Lưu trữ Hình ảnh

Google Photos cho phép bạn lưu trữ hình ảnh, giống như bạn có thể làm điều đó trong Instagram. Sau khi bạn lưu trữ hình ảnh, nó sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem chính nhưng vẫn có thể được truy cập trong Album, kết quả tìm kiếm và tất nhiên, tab Lưu trữ.

Để lưu trữ hình ảnh bằng phím tắt, hãy nhấn Shift + A.

Đường tắt: Shift + A


Phím tắt Google Photos 10

11. Xóa hình ảnh

Cuối cùng, nếu bạn muốn xóa hình ảnh, chỉ cần nhấn phím băm (#) trên bàn phím khi hình ảnh đang mở. Thao tác này sẽ đưa hình ảnh vào Thùng rác, nơi hình ảnh sẽ ở lại trong 60 ngày và sau đó hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn có thể khôi phục hình ảnh của mình bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian 60 ngày.

Đường tắt: Phím băm (#)

Phím tắt cho phím tắt

Nếu bạn không nhớ tất cả các phím tắt này, đừng lo lắng. Bạn có thể kiểm tra danh sách phím tắt trực tiếp từ Google Photos bằng cách nhấn Shift +?.


Phím tắt của Google Photos 11

Và cùng với đó, chúng tôi hoàn thành danh sách phím tắt của Google Photos. Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ phím tắt nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *