/ / Đầu CD Chuyên nghiệp có Bluetooth

Đầu CD Chuyên nghiệp có Bluetooth

Chúng tôi đã mua Đầu đĩa CD Tascam CD-200BT Rackmount để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Thiết bị âm thanh Rackmount được thiết kế cho âm thanh chuyên nghiệp, cứng cáp và sẵn sàng sử dụng lâu dài. Đầu CD Chuyên nghiệp Tascam CD-200BT hứa hẹn cho âm thanh chất lượng cao với các tính năng mà các chuyên gia âm thanh mong đợi từ thiết bị của họ. Chúng tôi đã chuyển sang bộ sưu tập CD thập niên 90 của mình để xem liệu Tascam CD-200BT có thể phân phối hay không.


Thiết kế: Được xây dựng cho một giá đỡ chuyên nghiệp

Tascam CD-200BT lớn hơn một chút so với đầu đĩa cd âm thanh gia đình tiêu chuẩn của bạn vì nó được chế tạo cho một giá âm thanh chuyên nghiệp. Giá đỡ nhô ra khoảng một inch ở hai bên, vì vậy nó có thể gắn vào giá 19 inch tiêu chuẩn. Cơ thể rộng khoảng 17 inch, sâu 11 inch và cao 3,75 inch. Giá treo rất xấu khi chúng không được gắn vào giá, vì vậy nó trông không đẹp trên giá.

smartreviewaz / Scott Gercken

Toàn bộ khung máy được làm từ kim loại đen với các nút nhựa đen và chân nhựa bên dưới thân máy. Bảng điều khiển phía trước bận rộn hơn hầu hết các đầu đĩa CD vì nó có nhiều tính năng hơn — ngoài các điều khiển đầu đĩa CD tiêu chuẩn, CD-200BT có một núm điều chỉnh âm lượng cho ngõ ra tai nghe, hiển thị, chế độ phát, lặp lại và điều hướng thư mục.

Mỗi nút đó có một tính năng phụ mà nó điều khiển bằng cách giữ nút hoặc nhấn nút shift. Chúng bao gồm các tùy chọn như dịch chuyển cao độ, chọn nguồn và kiểm tra phần giới thiệu. Nút nguồn là cơ học, vì vậy nó có thể nhấp vào và ngắt ra bằng cách nhấn một nút. Ngoài ra còn có một nút kết nối Bluetooth bên cạnh màn hình.

Đối với đầu vào, Tascam CD-200BT có đầu vào aux 3,5 mm ở mặt trước và ghép nối Bluetooth. Các đầu ra bao gồm RCA analog, quang kỹ thuật số và đồng trục kỹ thuật số cũng như giắc cắm tai nghe 6,5mm ở mặt trước.

Điều khiển từ xa tương đối lớn với chiều dài 7,25 inch và chiều rộng hai inch.


Quy trình thiết lập: Ghép nối Bluetooth dễ dàng

Thiết lập cho đầu đĩa CD thường khá dễ dàng — bạn chỉ cần cắm dây vào đầu ra thích hợp trên đầu máy với đầu ra thích hợp trên máy thu. Nhưng thiết lập cho Tascam CD-200BT phức tạp hơn một chút.

Đầu tiên, nó không đi kèm với bất kỳ loại cáp nào: không có RCA, quang học hoặc đồng trục. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên, vì hầu hết mọi đầu đĩa CD đều có ít nhất một bộ dây RCA, vì vậy hãy chuẩn bị sử dụng lại một dây từ thiết bị khác hoặc mua riêng.

Nếu bạn đang sử dụng giá đỡ, phần cứng được cung cấp trong bộ vít đi kèm và thật dễ dàng để vặn chúng vào vị trí. Chúng tôi đã làm theo hướng dẫn thông gió để chừa một đơn vị không gian phía trên đầu đĩa CD để nó không bị quá nóng. Nguồn điện hoạt động với điện áp Mỹ (120 V, 60 Hz), điện áp Châu Âu (230 V, 50 Hz), và điện áp Úc (240 V, 50 Hz).

Để kiểm tra bộ nhớ chống va đập trong 10 giây, chúng tôi đã lắc nó (thậm chí lộn ngược) cho đến khi cánh tay của chúng tôi bị đau và nó không bỏ qua một lần.

Tascam CD-200BT cũng có thể truyền phát nhạc qua Bluetooth, đây là một tính năng tuyệt vời cho đầu đĩa CD. Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này với iPhone SE và nó diễn ra rất suôn sẻ. Lần đầu tiên chúng tôi phải ghép nối chúng, chúng tôi nhấn giữ nút Bluetooth trên bảng điều khiển cho đến khi màn hình hiển thị “Ghép nối”. Sau đó, từ menu Bluetooth trên điện thoại, chúng tôi chọn “CD-200BT”. Làm xong. Chúng tôi bắt đầu phát nhạc không dây ngay lập tức.

Khi chúng tôi kết nối lại chúng sau đó, màn hình chỉ hiển thị một biểu tượng Bluetooth nhấp nháy nhỏ ở góc trên bên trái của menu để cho biết chúng đang ghép nối. Cũng dễ dàng xóa thông tin ghép nối — chỉ cần nhấn giữ nút Bluetooth khi đầu đĩa CD đang bật nguồn và bạn sẽ thấy “xóa” trên menu.


Hiệu suất: Rất nhiều tính năng thú vị

Tascam CD-200BT có rất nhiều tính năng để phát lại. Tất nhiên, có các tiêu chuẩn: ngẫu nhiên, lặp lại một, lặp lại tất cả và các nút điều hướng chung. Ngoài ra, CD-200BT có phần giới thiệu kiểm tra. Nó phát 10 giây đầu tiên của mỗi bản nhạc, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kiểm tra từng bài hát trong album hoặc trong đĩa CD dữ liệu của mình.

Ngoài ra còn có chức năng thay đổi cao độ cho phép bạn tăng hoặc giảm cao độ bằng nửa cung. Điều này có thể thú vị đối với người nghe tại nhà nếu bạn muốn chuyển bài hát vào quãng giọng của mình để bạn có thể hát theo. Sẽ tốt hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng đầu đĩa CD để chơi bản nhạc đệm cho nghệ sĩ độc tấu hoặc hòa tấu vì bạn có thể thay đổi bản nhạc để phù hợp với phạm vi của ca sĩ. Tascam có thể chuyển sang phạm vi 14 bước trên và 14 bước dưới cao độ tự nhiên của bản nhạc, tức là hơn một quãng tám rưỡi.

smartreviewaz / Scott Gercken

Trên bảng điều khiển, có năm nút bao gồm 12 chức năng khác nhau. Mỗi nút có một hành động khác nhau tùy thuộc vào việc bạn nhấn một lần, giữ hoặc giữ nút shift. Nó thực sự khó hiểu và chúng tôi đã mắc một loạt sai lầm trước khi tìm ra cách hoạt động (có nghĩa là họ không muốn có 12 nút khác nhau, nhưng điều này không thực sự giải quyết được vấn đề). May mắn thay, điều khiển từ xa có một nút riêng cho từng chức năng.

Màn hình hiển thị rõ ràng và dễ đọc, ngay cả từ các góc cực kỳ theo cả chiều dọc và chiều ngang. Nó hiển thị thông tin tiêu chuẩn: thời gian đã trôi qua, thời gian còn lại và tổng thời gian đã trôi qua. Sách hướng dẫn nói rằng điều khiển từ xa chỉ hoạt động ở một góc 15 độ so với tâm, nhưng các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nó hoạt động ở 90 độ ở mỗi bên. Có vẻ như tín hiệu từ điều khiển từ xa có thể phản xạ ra phía trước vì chúng tôi thậm chí đã sử dụng điều khiển từ phía sau thiết bị.

Cuối cùng, các nhà sản xuất nói rằng nó có một bộ nhớ chống va đập 10 giây để ngăn chặn việc bỏ qua, điều này có thể cạnh tranh ngay cả với máy nghe nhạc CD di động. Để kiểm tra nó, chúng tôi lắc CD-200BT (thậm chí lật ngược nó) cho đến khi cánh tay của chúng tôi đau và nó không bỏ qua một lần.


Chơi các tập tin kỹ thuật số: Bluetooth là một tính năng tuyệt vời

Tascam CD-200BT có thể phát các tệp dữ liệu trên đĩa CD chỉ ở ba định dạng: MP3, MP2 và WAV. Mặc dù đó là ít định dạng hơn hầu hết các đầu phát CD, nó bao gồm những định dạng chính mà mọi người sử dụng.

Điều hướng qua một đĩa CD dữ liệu rất khó khăn vì bạn phải thực hiện trên màn hình nhỏ. Tuy nhiên, nó cho phép bạn xác định một thư mục hoặc tập hợp các thư mục để chơi trong khi bỏ qua những thư mục khác. Điều này cho phép bạn sử dụng các thư mục như một danh sách phát, vì vậy bạn có thể thiết lập một số danh sách phát trên một đĩa CD dữ liệu.

Tất nhiên, âm thanh trên đầu ra kỹ thuật số tốt hơn nhiều so với đầu ra tương tự. Nhưng thật đáng thất vọng khi một đầu đĩa CD ‘chuyên nghiệp’ không có giắc cắm ra analog cân bằng.

Nhưng điểm nổi bật của CD-200BT là kết nối Bluetooth. Thật đơn giản để kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và người chơi có thể được ghép nối với tối đa tám thiết bị cùng một lúc. Màn hình cuộn tên của thiết bị mà nó đang sử dụng để hiển thị thiết bị đó đang phát trực tuyến từ. Giống như tất cả các điều khiển, cuộn qua các thiết bị khác nhau là một thách thức trên bảng điều khiển, nhưng điều đó thật dễ dàng trên điều khiển từ xa.

Đầu đĩa CD hỗ trợ ba codec Bluetooth SBC, AAC hoặc aptX.


Chất lượng âm thanh: Không phải những gì bạn mong đợi

Tascam CD-200BT Rackmount Professional CD Player không có các chỉ số mà chúng tôi mong đợi cho một đầu CD trong tầm giá này. Tỷ lệ S / N chỉ là 90 dB, có thể so sánh với các đầu đĩa CD cấp thấp và tổng độ méo hài là 0,01%, không phải là ấn tượng đối với giá thành của thiết bị. Tất nhiên, âm thanh trên đầu ra kỹ thuật số tốt hơn nhiều so với đầu ra tương tự. Nhưng thật đáng thất vọng khi một đầu đĩa CD “chuyên nghiệp” không có giắc cắm ra analog cân bằng.

smartreviewaz / Scott Gercken

Đối với các tệp kỹ thuật số, chất lượng âm thanh thay đổi tùy theo chất lượng của tệp. Nếu bạn đang sử dụng đĩa dữ liệu có MP3 bị mất âm thanh, âm thanh của nó sẽ rất tệ bên cạnh nhạc chất lượng CD. Bạn có thể sử dụng các tệp WAV không mất dữ liệu để phát chất lượng CD hoặc âm thanh tốt hơn từ đĩa dữ liệu. Nhạc Bluetooth cũng có chất lượng thấp, bất kể tệp trên thiết bị của bạn. Đó là vì codec Bluetooth được hỗ trợ sẽ tự động nén nhạc để phát trực tuyến. Chúng tôi đã thử nghiệm cả codec AAC và codec aptX để so sánh âm thanh tương đối của chúng khi phát nhạc trực tuyến và đĩa CD. AptX codec từ CD có âm thanh tốt như phát trực tiếp từ CD. Khi chúng tôi phát trực tiếp, cả AAC và AptX đều giảm chất lượng một chút do định dạng tệp bị mất, nhưng aptX vẫn nghe tốt hơn (giống như nó được cho là vậy).


Giá cả: Trả tiền cho các tính năng, không phải âm thanh

Tính đến thời điểm viết bài này, Tascam CD-200BT được bán với giá khoảng 300 đô la. Nhưng bạn không phải trả tiền cho âm thanh chất lượng cao — bạn đang trả tiền cho tất cả các tính năng như Bluetooth, chống sốc, giắc cắm đầu ra và đầu vào bổ sung cũng như điều khiển âm lượng tai nghe độc ​​lập.

Bạn có thể tìm thấy các đầu đĩa CD có cùng thông số kỹ thuật và nhiều tính năng hơn với cùng mức giá hoặc thấp hơn.

Thật không may, Tascam CD-200BT không xếp ngang hàng với các đối thủ của nó trong tầm giá này. Bạn có thể tìm thấy các đầu đĩa CD có cùng thông số kỹ thuật và nhiều tính năng hơn với cùng mức giá hoặc thấp hơn.


Cạnh tranh: Bạn có thể chi ít hơn cho một trình phát có nhiều tính năng hơn

Marantz Professional PMD-526C là một đầu đĩa CD rackmount tương tự với một ưu điểm lớn hơn Tascam CD-200BT – nó có giá chỉ bằng một nửa. Đối với ít hơn rất nhiều, người ta sẽ mong đợi ít tính năng hơn và thông số kỹ thuật kém hơn, nhưng điều ngược lại là đúng. PMD-526C có tất cả các tính năng phát lại tương tự ngoài USB và thẻ SD. Nó cũng không chỉ bao gồm các điều khiển cao độ mà còn cả các điều khiển nhịp độ. Đối với đầu ra, nó có đầu ra âm thanh cân bằng trên RCA không cân bằng.

Tascam CD-400U là một trong những mẫu đầu đĩa CD rackmount khác của Tascam, và nó có vẻ như là một bước tiến nhẹ về tính năng và âm thanh. Nó có nhiều đầu vào hơn, USB, 3.5mm aux và SD, và đầu ra âm thanh analog cân bằng. Các thông số kỹ thuật âm thanh là như nhau, với ít biến dạng hài hơn. Nó cũng bao gồm lồng âm thanh vào ổ USB hoặc thẻ SD mà không cần sử dụng máy tính và tính năng phát tăng dần. Và tất cả đều có giá tương đương với CD-200BT: khoảng $ 300.


Phán quyết cuối cùng

Một đầu CD chất lượng, nhưng không phải với mức giá này.

Tascam CD-200BT là một đầu CD chất lượng với kết nối Bluetooth được thiết kế cho âm thanh chuyên nghiệp. Nhưng so với các mô hình rackmount tương tự, đây là mô hình bạn nên chờ đợi để mua khi bán — nó có ít tính năng hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh và không hoàn toàn đảm bảo mức giá quá đắt.

Sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *