/ / 10 cách tốt nhất để khắc phục sự cố Google Documents không tải xuống được

10 cách tốt nhất để khắc phục sự cố Google Documents không tải xuống được

Mặc dù Google Tài liệu hoạt động tốt trong Chrome nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng hoạt động như dự kiến. Mới ngày hôm trước, tôi đã cố gắng tải xuống một tài liệu, nhưng nó không hoạt động. Có, tôi có thể đã chia sẻ nó trực tiếp với người mà tôi muốn gửi nó. Nhưng đôi khi, tôi chỉ cần một bản sao ngoại tuyến không khiến tôi hoặc các cộng tác viên của tôi chỉ dựa vào định dạng GDOC độc quyền của Google Documents.


Google Tài liệu Không được Tải xuống Nổi bật

Sau khi xem xét xung quanh, tôi đã tìm ra một số lý do tại sao Google Tài liệu không tải xuống được tài liệu. Bộ nhớ đệm web lỗi thời, không đủ quyền truy cập tệp và cài đặt trình duyệt được định cấu hình không đúng đều có thể góp phần gây ra sự cố. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét một số mẹo khắc phục sự cố phù hợp với tôi và giúp bạn nhanh chóng đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

1. Bật Tải xuống Nhiều Tệp

Như một biện pháp bảo mật, Chrome ngăn các trang web tải xuống tệp lần lượt. Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy tải Google Documents trong tab mới, sau đó nhấp vào biểu tượng hình ổ khóa bên cạnh thanh địa chỉ — nếu Tải xuống tự động được đặt thành Chặn (Mặc định), hãy đặt nó thành Cho phép.


Google Tài liệu Không tải xuống 1

Tải lại Google Tài liệu, sau đó thử bắt đầu tải xuống. Nó có thể sẽ hoạt động.

2. Xóa bộ nhớ cache của Google Tài liệu

Bộ nhớ đệm web lỗi thời cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau với các trang web và ứng dụng web và Google Tài liệu cũng không ngoại lệ. Để loại trừ điều đó, bạn phải xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache liên quan đến ứng dụng web.

Rất may, bạn không phải xóa toàn bộ bộ nhớ cache của Chrome — hãy xem hướng dẫn này để biết hướng dẫn chi tiết về cách chỉ xóa bộ nhớ cache của Google Tài liệu.

3. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng chặn nội dung

Bạn có sử dụng tiện ích chặn quảng cáo trong Chrome không? Đó có thể là điều ngăn Google Tài liệu bắt đầu tải xuống thành công. Tắt tiện ích mở rộng (đi tới menu Chrome> Công cụ khác> Tiện ích mở rộng), sau đó thực hiện tải xuống Google Tài liệu mới.


Google Tài liệu Không tải xuống 2

Nếu điều đó hoạt động, hãy thêm Google Tài liệu vào danh sách trắng của tiện ích mở rộng để tránh xung đột trong tương lai.

4. Thử Chế độ ẩn danh

Chế độ Ẩn danh của Chrome có thể giúp bỏ qua các vấn đề khác nhau liên quan đến trình duyệt do bộ nhớ cache của trình duyệt lỗi thời hoặc các tiện ích mở rộng có vấn đề gây ra. Mở menu Chrome và nhấp vào Cửa sổ ẩn danh mới để chuyển sang chế độ ẩn danh. Sau đó, đăng nhập vào Google Documents bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn và cố gắng tải xuống một tài liệu.


Google Tài liệu Không tải xuống 3

Nếu cách đó hoạt động, bạn có thể muốn xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt Chrome — đi tới Cài đặt Chrome> Quyền riêng tư và bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web. Chỉ cần đảm bảo không xóa mật khẩu hoặc dữ liệu tự động điền khi bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, hãy tắt các tiện ích mở rộng của Chrome — mở menu Chrome, sau đó nhấp vào Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Thực hiện theo bằng cách bật lại từng tiện ích một để xác định các tiện ích mở rộng cản trở Google Tài liệu hoạt động bình thường.

5. Yêu cầu quyền tải xuống

Bạn đang cố tải xuống một tài liệu được chia sẻ? Bạn có thể không có quyền cần thiết để làm điều đó. Tùy chọn Tải xuống màu xám trong menu Tệp Google Tài liệu cho biết điều đó.


Google Tài liệu Không tải xuống 4

Trong trường hợp đó, bạn không có quyền truy đòi nào khác ngoài việc yêu cầu chủ sở hữu của tệp cho phép tải xuống tài liệu.

Cũng trên smartreviewaz

6. Đăng xuất khỏi các Tài khoản Google khác

Nếu bạn đã đăng nhập vào nhiều Tài khoản Google trong Chrome, thì tốt nhất bạn nên đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản đó ngoại trừ tài khoản mà bạn sử dụng để truy cập Google Documents.

Nhấp vào ảnh chân dung tiểu sử ở góc trên bên phải của ứng dụng web Google Tài liệu và sau đó nhấp vào ‘Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản.’


Google Tài liệu Không tải xuống 5

Thực hiện theo bằng cách đăng nhập lại bằng Tài khoản Google thích hợp, sau đó thử tải xuống một tài liệu trong Google Tài liệu.

7. Tách tài liệu

Google Documents không thể tải xuống các tài liệu lớn (ví dụ: những tài liệu chứa nhiều hình ảnh), đặc biệt là khi xuất chúng sang định dạng PDF.

Hãy thử chia tài liệu thành nhiều phần và tải chúng xuống riêng lẻ — bạn luôn có thể kết hợp các tệp PDF đã tách sau đó.

8. In sang PDF

Nếu việc chia nhỏ tệp thành nhiều phần nghe có vẻ rắc rối, bạn có thể ‘in’ chúng sang PDF thay thế. Mở menu Tệp trong Google Tài liệu, chọn In và chọn tùy chọn Lưu dưới dạng PDF trên hộp thoại In. Tuy nhiên, các tệp kết quả sẽ khá lớn.


Google Tài liệu Không tải xuống 6

Bạn cũng có thể chọn máy in PDF như Adobe PDF hoặc Microsoft Print to PDF thay vì tùy chọn Lưu dưới dạng PDF được tích hợp sẵn của Chrome.

9. Tắt tăng tốc phần cứng

Trò chuyện trên diễn đàn cho biết chức năng tăng tốc phần cứng của Chrome có thể là một lý do khiến quá trình tải xuống không thành công. Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy mở Cài đặt Chrome, mở rộng Nâng cao, nhấp vào Hệ thống, tắt công tắc bên cạnh ‘Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng’, sau đó nhấp vào Khởi chạy lại.


Google Tài liệu Không tải xuống 7

Giả sử sau đó Google Tài liệu bắt đầu tải xuống tài liệu một cách bình thường. Trong trường hợp đó, bạn phải xem xét việc cập nhật Chrome (như một phương tiện để giải quyết mọi sự cố đã biết) vì việc tắt tăng tốc phần cứng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của trình duyệt.

10. Sử dụng một trình duyệt web khác

Google Documents hoạt động tốt nhất trong Chrome. Nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải xuống tài liệu, hãy thử sử dụng trình duyệt web thay thế như Firefox, Edge hoặc Safari.

Trong trường hợp khắc phục được sự cố, bạn có thể muốn đặt lại Chrome — việc hoàn nguyên cài đặt trình duyệt được định cấu hình không đúng về cài đặt mặc định của chúng có thể giải quyết tốt sự cố tải xuống với Google Tài liệu.

Bắt đầu tải xuống

Hầu hết các lỗi tải xuống trong Google Tài liệu đều tương đối dễ sửa. Đảm bảo thực hiện các bản sửa lỗi phổ biến cho bộ nhớ (chẳng hạn như xóa bộ nhớ cache của Google Tài liệu, sử dụng chế độ Ẩn danh, kiểm tra quyền Tải xuống tự động, v.v.) để biết phải làm gì trong lần tiếp theo khi bạn gặp sự cố tương tự.

Tiếp theo:

Bạn vẫn hiểu rõ về Google Tài liệu? Hãy thử các mẹo và thủ thuật tuyệt vời này để sử dụng nó như một người chuyên nghiệp.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *