kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / WatchOS so với Wear OS: Cái nào tốt nhất?

WatchOS so với Wear OS: Cái nào tốt nhất?

Wear OS và watchOS là hai trong số những nền tảng đồng hồ thông minh phổ biến nhất trên thị trường. Hai hệ điều hành này có nhiều điểm tương đồng và một số điểm khác biệt chính khiến chúng trở nên độc đáo.

Để giúp bạn quyết định hệ điều hành đồng hồ thông minh nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ so sánh chúng về các tính năng và chức năng, đồng thời nêu rõ điều gì khiến chúng giống nhau và điều gì làm chúng khác biệt với nhau. Bắt đầu nào!

1. Khả năng tương thích của thiết bị


Đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh màu đen

Sự khác biệt chính giữa watchOS và Wear OS là khả năng tương thích của thiết bị. watchOS chỉ tương thích với các thiết bị của Apple, trong khi Wear OS tương thích với cả Android và iOS.

Wear OS tương thích với Android 6.0 trở lên (không bao gồm Go Edition). Bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh Wear OS với iPhone, miễn là iPhone 5S + trở lên. Tuy nhiên, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại Android.

Mặc dù watchOS 3 trở xuống vẫn tương thích với iPhone 5, điều tương tự không thể nói về các phiên bản watchOS mới nhất của Apple. Vì vậy, chẳng hạn, để sử dụng Apple Watch mới nhất, bạn có thể cần phải nâng cấp hoặc cập nhật iPhone của mình. Điều này là do watchOS 8 cần iPhone 6s (hoặc mẫu mới hơn) chạy iOS 15 trở lên và Apple Watch Series 3 (trở lên).

Liên quan: Cách cập nhật Apple Watch của bạn

Nếu bạn không chắc hệ điều hành nào phù hợp với mình, cách tốt nhất để tìm hiểu là kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị. Một cách tuyệt vời để làm điều này là truy cập WearCheck trên thiết bị Android hoặc iPhone của bạn để kiểm tra khả năng tương thích của nó.

2. Giao diện


Giao diện của Apple Watch

Về giao diện, watchOS và Wear OS khá giống nhau. Hai hệ điều hành sử dụng thiết kế dựa trên thẻ, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra trong nháy mắt.

Ngoài ra, cả hai hệ điều hành đều sử dụng giao diện đơn giản dựa trên thao tác vuốt giúp dễ dàng điều hướng xung quanh thiết bị. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa watchOS và Wear OS là cách bạn tương tác với chúng. Với Wear OS, bạn sử dụng các ô ứng dụng hình tròn để điều hướng và truy cập các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình một cách nhanh chóng.

Mặt khác, watchOS có thanh Dock tiện dụng cho phép bạn truy cập các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của mình một cách nhanh chóng. Giao diện cho phép bạn xem các ứng dụng đã cài đặt của mình với bản đồ biểu tượng đầy màu sắc.

Mỗi đồng hồ Wear OS đều được cài đặt sẵn một bộ mặt đồng hồ. Hơn nữa, bạn có thể tải xuống mặt đồng hồ từ Cửa hàng Play. Mặc dù Apple Watch không hỗ trợ mặt đồng hồ của bên thứ ba nhưng bạn có thể tải xuống và chia sẻ mặt đồng hồ với người khác.

3. Ứng dụng


Apple Watch màu đen hiển thị các ứng dụng truyền thông xã hội

Cả watchOS và Wear OS đều có các ứng dụng tích hợp riêng có thể thực hiện tất cả những việc mà bạn có thể cần trong cuộc sống hàng ngày của mình. Ví dụ: mọi đồng hồ Wear OS đều được cài đặt sẵn Cửa hàng Google Play theo mặc định. Đối với Apple, các ứng dụng iPhone có sẵn ứng dụng watchOS được cài đặt tự động và xuất hiện trên màn hình chính.

Ngoài ra, cả hai nền tảng đều cung cấp hỗ trợ tuyệt vời của bên thứ ba cho các ứng dụng của họ. Điều này có nghĩa là có hàng nghìn hàng nghìn ứng dụng cho cả hai hệ điều hành, cho phép bạn tùy chỉnh đồng hồ của mình theo cách bạn muốn.

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập đồng hồ Wear OS của mình, đồng hồ này sẽ chứa nhiều ứng dụng bạn hiện có trên điện thoại Android của mình. Chúng bao gồm Google Messages, Google Fit và Google Pay.

Hiện tại, tất cả đồng hồ Wear OS (ngoại trừ Galaxy Watch 4 dựa trên One UI Watch) đều cung cấp quyền truy cập vào Trợ lý Google. Tuy nhiên, người dùng Samsung có quyền truy cập vào Bixby, dịch vụ thoại có khả năng của công ty.

Lưu ý rằng One UI Watch, hệ điều hành đồng hồ thông minh của Samsung, dựa trên Wear OS. Giống như bất kỳ hệ điều hành Wear OS nào khác, OneUI Watch có nhiều ứng dụng phổ biến, bao gồm YouTube Music, Spotify, Google Maps, Calm và Adidas Running. Hệ điều hành đồng hồ thông minh cũng hỗ trợ các ứng dụng phổ biến khác của Samsung, bao gồm Samsung Pay và SmartThings.

Liên quan: Các ứng dụng thông minh SmartThings tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn

Các ứng dụng trên watchOS thật tuyệt vời! Hệ điều hành đồng hồ thông minh bao gồm các ứng dụng liên lạc, ứng dụng sức khỏe và thể dục cũng như ứng dụng chấm công, phải kể đến một số ứng dụng.

watchOS cũng hỗ trợ các ứng dụng như Apple Pay và Wallet, bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để thực hiện thanh toán an toàn và không cần tiếp xúc. Nhưng vì không phải tất cả iPhone đều hỗ trợ tùy chọn thanh toán này, bạn có thể muốn kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị với Apple Pay.

watchOS 8 cũng bổ sung một số cập nhật quan trọng cho Wallet, điều khiển nhà thông minh và ứng dụng ảnh. Ví dụ, ví bây giờ chứa mọi thứ từ chìa khóa nhà, chìa khóa ô tô cho đến thẻ tín dụng và thẻ ID.

4. Điều khiển bằng giọng nói


Bản mô phỏng của một chiếc đồng hồ thông minh hiển thị tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Apple Watch của bạn đi kèm với một trợ lý tích hợp, Siri. Với watchOS, Siri cho phép bạn sử dụng lệnh thoại để mở ứng dụng và quản lý các thiết bị như bóng đèn thông minh và TV thông minh từ cổ tay của bạn. Chỉ cần nâng cổ tay của bạn lên và nói “Hey Siri” để bắt đầu.

Siri cũng cho phép bạn gửi tin nhắn hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện iMessage với bạn bè, đặt báo thức hoặc hẹn giờ và kiểm tra nhịp tim của bạn.

Trợ lý Google là câu trả lời của Wear OS cho Siri của Apple. Trên Wear OS, hãy nói “OK, Google” để kéo Trợ lý lên. Sau đó, bạn có thể hỏi nó nhiều câu hỏi khác nhau hoặc yêu cầu nó làm nhiều việc khác nhau.

Wear OS hỗ trợ các tùy chọn điều khiển bằng giọng nói hoạt động như phím tắt của đồng hồ thông minh. Các tác vụ bạn có thể thực hiện với khẩu lệnh bao gồm gửi và trả lời tin nhắn văn bản, đặt lời nhắc và điều khiển các thiết bị tự động hóa trong nhà.

5. Tính năng sức khỏe


Một chiếc đồng hồ thông minh màu đen có ứng dụng tập luyện đang mở

Wear OS cho phép bạn theo dõi thông tin thể dục cơ bản, như nhịp tim, lượng calo đốt cháy và các bước đã thực hiện. Tất cả là nhờ Google Fit.

Google Fit là ứng dụng sức khỏe mặc định cho Wear OS và được cài đặt sẵn trên đồng hồ thông minh của bạn. Nếu bạn không thấy nó trên đồng hồ của mình, hãy truy cập Cửa hàng Google Play và tải xuống.

Liên quan: Google Fit không tính các bước trên điện thoại Android của bạn? Mẹo hàng đầu để khắc phục nó

Đồng hồ Wear OS cung cấp các hoạt động thở có hướng dẫn qua Google Fit để giúp bạn thư giãn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Với Google Fit, bạn cũng có thể kết nối với các ứng dụng thể dục khác như MyFitnessPal, Strava và Runkeeper.

Apple Watch có nhiều chức năng sức khỏe tương tự như Wear OS. Ví dụ: watchOS và Wear OS của Samsung bao gồm cảm biến GPS và màn hình nhịp tim. Và, cả hai đều có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu của bạn thông qua SpO2.

Ứng dụng Workout của Apple Watch cho phép bạn theo dõi và ghi nhật ký các bài tập như chạy, đi bộ và đạp xe cũng như đo lường dữ liệu thời gian thực khi tập thể dục. Đồng hồ cũng hỗ trợ các chương trình như nền tảng tập luyện dựa trên đăng ký Apple Fitness + và các tính năng tiết kiệm tuổi thọ như Phát hiện mùa thu.

Hệ điều hành Smartwatch nào phù hợp nhất với bạn?

Cả hai hệ điều hành của smartwatch vẫn khá giống nhau. Chúng giúp bạn kết nối với điện thoại và cho phép bạn truy cập các ứng dụng, thông báo, điều khiển phát lại nhạc, tin nhắn văn bản, cuộc gọi… bạn đặt tên cho nó! Như vậy, đồng hồ thông minh bạn chọn được xác định bởi điện thoại thông minh bạn đã có và các tính năng bạn thấy quan trọng nhất.


Ảnh chụp Apple Watch trên máy Mac
Sự khác biệt chính giữa Samsung Galaxy Watch 4 và Apple Watch 7: 6

Khi nói đến đồng hồ thông minh cao cấp, bạn có hai sự lựa chọn chính. Nhưng cái nào là tốt nhất, và bạn nên chọn cái gì?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet