/ / Trước khi bạn mua đầu phát Blu-ray Disc

Trước khi bạn mua đầu phát Blu-ray Disc

phu-kien

Khi DVD được giới thiệu vào năm 1996/97, nó là một bản nâng cấp đáng kể từ VHS. Tuy nhiên, sau khi HDTV được giới thiệu, hai định dạng đĩa đã được cung cấp vào năm 2006 đã nâng tầm cao hơn: Blu-ray Disc và HD-DVD.Blu-ray so với DVD

Sự khác biệt chính giữa DVD và Blu-ray / HD-DVD là DVD là định dạng độ phân giải 480i độ phân giải tiêu chuẩn, trong khi video đĩa Blu-ray / HD-DVD có thể lên đến chất lượng HDTV 1080p.


Blu-ray và HD-DVD đạt được kết quả tương tự nhưng là các định dạng không tương thích (hãy nhớ VHS so với BETA?). Các hãng phim phải chọn định dạng để phát hành phim và người tiêu dùng phải quyết định mua đầu phát định dạng nào.


Năm 2008, HD-DVD chính thức bị ngừng sản xuất, để lại Blu-ray là loại đĩa độ phân giải cao duy nhất thay thế cho DVD.Đĩa Blu-ray

Tính năng chính của đầu phát Blu-ray Disc là chạy đĩa Blu-ray. Nhiều người chơi có thể phát cả đĩa Blu-ray 2D và 3D (cần có TV 3D hoặc máy chiếu video 3D).


Giá cho các đầu đĩa Blu-ray thường cao hơn DVD khoảng $ 5 hoặc $ 10. Tuy nhiên, các đầu đĩa Blu-ray cũ hơn đôi khi có thể được tìm thấy giá thấp hơn một số đầu đĩa DVD mới hơn.


Hầu hết các gói Blu-ray Disc cũng đi kèm với phiên bản DVD của tiêu đề.


Tính linh hoạt của đầu phát Blu-ray Disc

Ngoài việc chơi đĩa Blu-ray, những đầu phát này có thể làm được nhiều hơn thế.


  • Tất cả các đầu phát Blu-ray Disc (ngoại trừ một số mẫu đầu tiên) cũng có thể phát DVD và CD.
  • Hầu hết người chơi có thể truy cập nội dung âm thanh / video được truyền trực tuyến từ internet (có thể bao gồm Netflix, Vudu, Hulu và những người khác) hoặc mạng gia đình cục bộ (PC và máy chủ phương tiện) và nội dung được lưu trữ trên các thiết bị USB tương thích, chẳng hạn như ổ đĩa flash.
  • Một số đầu phát Blu-ray Disc bao gồm Screen Mirroring (Miracast). Phản chiếu màn hình cho phép chia sẻ âm thanh / video nội dung từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tương thích, từ đó gửi âm thanh và video đó đến TV và hệ thống âm thanh tương thích.
  • Một số đầu phát cung cấp chức năng trích xuất CD-to-USB, cho phép sao chép nhạc từ CD sang ổ USB flash.


smartreviewaz / Elise Degarmo


Các đĩa DVD hiện tại của bạn không bị lỗi thời nếu bạn chuyển sang Blu-ray

Đầu đĩa Blu-ray phát DVD, vì vậy bạn không cần phải vứt bỏ bộ sưu tập DVD của mình. Ngoài ra, các đầu phát này trông đẹp hơn vì tất cả các đầu phát Blu-ray đều có khả năng nâng cấp video. Mặc dù DVD trông sẽ không đẹp như đĩa Blu-ray thực tế, nhưng việc nâng cấp mang lại một sự cải thiện rõ ràng.Các loại kết nối Đầu phát Blu-ray Disc có

Khi đầu phát Blu-ray Disc ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006/07, những đầu phát này cung cấp các kết nối giống như hầu hết các đầu đĩa DVD, bao gồm một số hoặc tất cả các kết nối sau: Đầu ra video Composite, S-Video và Component, Analog Stereo, Đầu ra Quang học kỹ thuật số hoặc Âm thanh đồng trục kỹ thuật số. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu về khả năng xuất hình độ phân giải cao (lên đến 1080p), các đầu ra HDMI cũng được đưa vào.Tất cả các đầu phát (ngoại trừ một số mẫu đầu tiên) đều có cổng Ethernet / LAN để kết nối có dây với mạng gia đình và internet (hầu hết các đầu phát cũng có Wi-Fi tích hợp sẵn).


Đầu phát Blu-ray Disc thường có một hoặc hai cổng USB có thể được sử dụng để tải các bản cập nhật chương trình cơ sở và cung cấp cho một hoặc nhiều tính năng sau:


  • Mở rộng bộ nhớ BD-Live (cung cấp quyền truy cập vào nội dung trực tuyến bổ sung được liên kết với các đầu đĩa Blu-ray cụ thể).
  • Truy cập vào các tệp phương tiện kỹ thuật số được lưu trữ trên ổ đĩa flash.
  • Kết nối của bộ chuyển đổi Wi-Fi USB dành cho đầu phát không tích hợp Wi-Fi.Quyết định năm 2013 về kết nối đầu phát Blu-ray Disc

Quyết định đã được đưa ra để loại bỏ tất cả các kết nối video tương tự khỏi đầu phát Blu-ray Disc từ năm 2013.


Mặc dù không bắt buộc nhưng một số nhà sản xuất cũng chọn loại bỏ các kết nối âm thanh analog.Tất cả các đầu phát Blu-ray Disc hiện được bán mới chỉ có đầu ra HDMI để xuất video. Đối với âm thanh, HDMI và đầu ra âm thanh đồng trục quang kỹ thuật số và / hoặc kỹ thuật số (và đôi khi là đầu ra âm thanh tương tự kênh 5.1 / 7.1) được cung cấp.


Một số đầu phát có hai đầu ra HDMI, được sử dụng trong trường hợp âm thanh và video cần được gửi đến các điểm đến riêng biệt.


Mã hóa khu vực và Bảo vệ chống sao chép

Tương tự như DVD, định dạng Blu-ray Disc có hệ thống bảo vệ chống sao chép và mã hóa vùng. Điều này có nghĩa là các cầu thủ được bán ở các khu vực cụ thể trên thế giới tuân theo một mã khu vực cụ thể. Tuy nhiên, không giống như DVD, có ít vùng hơn và nhiều đĩa Blu-ray không phải lúc nào cũng được mã hoá theo vùng.


Định dạng Blu-ray Disc cũng hỗ trợ khả năng chống sao chép nâng cao theo hai cách:


  • Các thiết bị hỗ trợ HDMI được yêu cầu để có thể nhận ra nhau thông qua quy trình bắt tay để đảm bảo mức độ bảo vệ chống sao chép. Nếu quá trình bắt tay không diễn ra, sẽ không có tín hiệu nào từ đầu phát Blu-ray Disc đến TV hoặc máy chiếu video được trang bị HDMI. Quá trình bắt tay đôi khi gây ra cảnh báo sai, yêu cầu khắc phục sự cố để khắc phục.
  • Một cấp độ bảo vệ chống sao chép khác, được thiết kế đặc biệt cho Blu-ray, là Cinavia. Mã hóa Cinavia ngăn chặn việc phát lại các bản sao trái phép của đĩa Blu-ray thương mại. Tất cả các đầu phát Blu-ray Disc được sản xuất trong những năm gần đây cho Hoa Kỳ và hầu hết được sản xuất cho các thị trường khác, bao gồm Cinavia.Bạn cần có HDTV để có được những lợi ích về hình ảnh của Blu-ray

Khi lần đầu tiên được giới thiệu, hầu hết các đầu phát Blu-ray Disc đều có thể được kết nối với TV có ít nhất đầu vào video tổng hợp. Tuy nhiên, cách duy nhất để truy cập độ phân giải Blu-ray độ nét cao đầy đủ (1080p) là thông qua kết nối HDMI hoặc trên các đầu phát được sản xuất trước năm 2013, với một số hạn chế, kết nối video thành phần.Blu-ray không chỉ là một bản nâng cấp video

Ngoài video 1080p, đầu phát Blu-ray Disc có thể truy cập các định dạng âm thanh bổ sung có thể được mã hóa trên đĩa Blu-ray (nhưng không phải trên DVD). Các định dạng này bao gồm Dolby TrueHD, Dolby Atmos, DTS-HD Master Audio và DTS: X, có thể được giải mã bên trong (trong trường hợp Dolby TrueHD / DTS HD-Master Audio) hoặc vượt qua các định dạng đó và Dolby Atmos / DTS: X , chưa được giải mã sang bộ thu rạp hát gia đình tương thích để giải mã.


Nếu bộ thu của bạn không tương thích với các định dạng này, đầu phát sẽ tự động phát hiện định dạng này và đặt mặc định thành Dolby Digital / DTS tiêu chuẩn.Yếu tố 4K

Do sự ra đời của TV 4K Ultra HD, đầu đĩa Blu-ray Disc đã phát triển hơn nữa để đáp ứng thách thức. Người chơi có khả năng thực hiện nâng cấp 4K đã xuất hiện, với nhiều lựa chọn tốt hiện có sẵn.


SonyNếu bạn sở hữu TV 4K Ultra HD, đầu phát Blu-ray Disc có khả năng nâng cấp lên 4K sẽ giúp nội dung Blu-ray Disc (và DVD) trông đẹp hơn trên TV 4K Ultra HD. Cũng giống như nâng cấp DVD không giống với độ phân giải cao thực sự (1080p), nâng cấp 4K không mang lại kết quả giống như 4K thực. Tuy nhiên, nó đủ gần đối với nhiều người tiêu dùng.


Câu chuyện 4K không kết thúc ở đó. Vào năm 2016, một định dạng đĩa mới đã được cung cấp cho người tiêu dùng: Ultra HD Blu-ray. Định dạng này sử dụng các đĩa trông giống như đĩa Blu-ray. Tuy nhiên, thông tin video được mã hóa ở độ phân giải 4K thực (với một số cải tiến bổ sung về màu sắc và độ sáng / độ tương phản HDR) có thể tận dụng toàn bộ khả năng của TV 4K Ultra HD tương thích.


SonyĐịnh dạng đĩa mới này có nghĩa là một vòng chơi và đĩa mới. Mặc dù bạn sẽ không thể phát các đĩa định dạng Ultra HD Blu-ray trên các đầu phát Blu-ray Disc hiện tại, nhưng các đầu phát này có thể phát các đĩa Blu-ray (2D / 3D), DVD (với nâng cấp 4K cho cả đĩa Blu-ray và DVD) và CD nhạc. Hầu hết các trình phát cũng cung cấp quyền truy cập vào nội dung phát trực tuyến trên internet (bao gồm cả nội dung phát trực tuyến 4K) và nội dung từ các thiết bị tương thích khác có thể có trong mạng gia đình của bạn.Bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền vào Blu-ray

Đầu phát Blu-ray có giá khởi điểm từ 59 đô la và lên đến khoảng 199 đô la. Với $ 99, bạn có thể có được một cầu thủ tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn tăng giá, các tùy chọn kết nối bổ sung, xử lý video tốt hơn, mạng mở rộng hơn và nhiều tùy chọn phát trực tuyến internet hơn thường được cung cấp.


Khi bạn có mức giá cao hơn, tính năng phát lại âm thanh tương tự được nhấn mạnh đối với những thiết bị sử dụng đầu phát Blu-ray Disc để nghe nhạc nghiêm túc từ đĩa CD và cũng như các định dạng đĩa SACD và DVD-Audio dành cho người đam mê âm thanh.


Một số đầu phát Blu-ray Disc giá vừa phải cung cấp khả năng phát lại 3D khi kết nối với TV 3D và nâng cấp 4K khi kết nối với TV 4K Ultra HD.


Đầu phát Ultra HD Bu-ray Disc có giá từ $ 149 đến $ 1.500, đắt hơn hầu hết các đầu phát Blu-ray Disc. Vào năm 2006/07, những đầu đĩa Blu-ray Disc đầu tiên có giá trong khoảng 1.000 đô la, và những đầu đĩa DVD đầu tiên được giới thiệu vào năm 1996/97 nằm trong khoảng giá 500 đô la.Blu-ray có xứng đáng với bạn không?

Blu-ray là một lựa chọn tuyệt vời, giá cả phải chăng để bổ sung cho TV HD hoặc 4K Ultra HD và hệ thống rạp hát tại nhà. Nếu bạn không muốn thực hiện nâng cấp đó, đầu đĩa DVD có khả năng nâng cấp thường có giá dưới $ 39 có thể thu hẹp khoảng cách giữa DVD và Blu-ray. Tuy nhiên, khi giá đầu phát Blu-ray Disc (và Ultra HD) tiếp tục giảm, đầu đĩa DVD ngày càng khó tìm.


Với tính linh hoạt của đầu phát Blu-ray Disc, những đầu phát này cung cấp một cách tuyệt vời để bổ sung cho việc xem TV.


Oppo Digital và Samsung không còn sản xuất đầu phát Blu-ray Blu-ray hoặc Ultra HD Blu-ray. Các nhà sản xuất đầu phát Blu-ray và Ultra HD Blu-ray bao gồm Sony, Panasonic, LG, Pioneer, Funai (Philips, Magnavox) và Yamaha.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.