/ / Tôi có thể di chuyển Modem của mình sang Phòng khác không?

Tôi có thể di chuyển Modem của mình sang Phòng khác không?

Bài viết này giải thích cách xác định xem bạn có thể di chuyển modem của mình sang phòng khác hay không, bao gồm các hướng dẫn mà bạn có thể làm theo nếu quyết định di chuyển modem.Bạn đặt Modem ở đâu?

Vị trí đặt modem là quan trọng, nhưng không nhiều như vị trí đặt bộ định tuyến trừ khi bạn có thiết bị modem / bộ định tuyến kết hợp. Tuy nhiên, vị trí đặt modem sẽ hạn chế hơn vì modem của bạn cần gần kết nối cáp hoặc giắc cắm điện thoại.


Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể di chuyển modem của mình sang phòng khác. Ngoại lệ là nếu trình cài đặt internet DSL hoặc cáp của bạn chạy một đường dây mới đến nhà của bạn và chỉ kết nối nó với một phòng. Nếu đúng như vậy, bạn cần để modem của mình trong phòng đó. Nếu bạn có đầu nối cáp hoặc giắc cắm điện thoại trong nhiều phòng, bạn thường có thể kết nối với bất kỳ ai bạn muốn. Hãy nhớ rằng khi bạn di chuyển modem, bạn cũng sẽ di chuyển bộ định tuyến (modem kết nối với bộ định tuyến và bộ định tuyến sẽ gửi tín hiệu Wi-Fi xung quanh nhà bạn).


Khi di chuyển modem, bạn thường không phải thiết lập lại modem. Nếu đầu nối đồng trục hoặc giắc cắm điện thoại cung cấp kết nối vững chắc với nhà cung cấp dịch vụ internet và bạn đã thiết lập modem trước đó, nó thường sẽ tự động kết nối.


Nếu bạn có một ngôi nhà cũ với hệ thống dây điện cũ, có thể có quá nhiều tiếng ồn ở một số đầu nối cáp hoặc điện thoại của bạn. Các đầu nối này có thể hoạt động tốt đối với các kết nối truyền hình cáp hoặc điện thoại nhưng không hoạt động với Internet. Nếu bạn thấy kết nối Internet của mình chậm hoặc không hoạt động, hãy chuyển về kết nối cũ hoặc thử kết nối khác.


Làm thế nào để biết nếu bạn có thể di chuyển Modem của mình sang một phòng khác

Trước khi thử di chuyển modem của mình sang phòng khác, bạn cần đảm bảo rằng phòng đó có đầu nối mà bạn có thể sử dụng.


 1. Kiểm tra mặt sau của modem để biết loại kết nối mà nó sử dụng.

  Internet cáp sử dụng loại kết nối đồng trục giống như truyền hình cáp và Internet DSL sử dụng cùng loại giắc cắm điện thoại như điện thoại cố định.

 2. Sau khi xác định loại internet bạn có, hãy tìm loại kết nối đó trong các phòng khác trong nhà của bạn.


 3. Nếu bạn định vị đúng loại kết nối trong phòng mà bạn muốn di chuyển modem của mình, bạn có thể thử di chuyển modem đến phòng đó.


 4. Nếu kết nối internet hoạt động sau khi di chuyển modem, bạn có thể để nó ở đó. Nếu không, bạn cần thử một đầu nối khác (có thể ở một phòng khác).


Cách di chuyển Modem sang phòng khác

Nếu bạn có loại kết nối phù hợp, đồng trục hoặc giắc cắm điện thoại, trong phòng bạn muốn di chuyển modem của mình, bạn có thể di chuyển modem đến phòng đó. Cách duy nhất để biết chắc chắn là di chuyển nó và sau đó kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.


Bạn có thể muốn kiểm tra tốc độ kết nối internet của mình trước và sau khi di chuyển modem. Nếu tốc độ chậm lại sau khi di chuyển modem, đó là dấu hiệu có thể có nhiều tiếng ồn hơn trên đường truyền tại vị trí mới.

Đây là cách di chuyển modem của bạn:


 1. Tắt hoặc rút phích cắm của modem.


 2. Ngắt kết nối modem khỏi bộ định tuyến hoặc phần cứng khác của bạn.


 3. Di chuyển modem đến vị trí mới.


 4. Kết nối lại modem của bạn với đầu nối đồng trục hoặc giắc cắm điện thoại và cắm lại vào bất kỳ thiết bị nào khác như bộ định tuyến của bạn.


 5. Cắm lại modem và bật lại nếu cần.


 6. Kiểm tra xem modem có kết nối không, tốc độ và chất lượng kết nối có đạt yêu cầu không.

  Nếu modem hoàn toàn không kết nối, có thể có vấn đề với đầu nối tường. Nó có thể không được kết nối với bất kỳ thứ gì ở phía bên kia, hoặc cáp trên tường có thể bị hỏng. Hãy thử một đầu nối khác, di chuyển modem trở lại vị trí cũ hoặc chạy cáp hoặc đường dây điện thoại mới đến vị trí mong muốn.

Làm thế nào để biết nơi di chuyển Modem của bạn

Trước khi di chuyển modem, hãy suy nghĩ về lý do bạn di chuyển modem và nơi bạn muốn có nó. Thông thường, bạn nên đặt modem ở vị trí trung tâm tại nơi ở của mình, điều này cho phép bạn tối ưu hóa vị trí đặt bộ định tuyến không dây để tạo ra một mạng Wi-Fi vững chắc trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.


Nếu bạn có máy tính để bàn hoặc máy chơi game, bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt modem trong cùng một phòng. Thiết lập này sẽ cho phép bạn kết nối các thiết bị này với bộ định tuyến của mình qua cáp ethernet để có kết nối internet mạnh nhất, đáng tin cậy nhất có thể.


Khi di chuyển modem, bạn cũng nên nghĩ đến vị trí bạn sẽ đặt bộ định tuyến. Ví dụ: bạn có thể đặt modem của mình trong tủ, trên giá hoặc bất cứ nơi nào khác miễn là nó có hệ thống thông gió và không quá nóng. Tuy nhiên, bộ định tuyến cần phải ở nơi tín hiệu không dây không bị gián đoạn. Nếu bạn kết nối các thiết bị khác, như máy in hoặc bộ lưu trữ mạng, với bộ định tuyến hoặc modem của mình, bạn cũng cần phải suy nghĩ về nơi bạn sẽ đặt chúng.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể di chuyển bộ định tuyến của mình sang phòng khác không?

  Có, bạn có thể! Tuy nhiên, với một thiết bị xử lý mạng không dây, vị trí là chìa khóa. Nếu bạn đặt bộ định tuyến của mình ở vị trí không tốt, bạn có thể có tốc độ khủng khiếp trên tất cả các thiết bị không dây của mình. May mắn thay, có một số điều bạn có thể lưu ý để tìm vị trí tốt nhất cho bộ định tuyến của mình.

 • Tôi có thể di chuyển modem của mình sang bất kỳ kết nối đồng trục nào không?

  Không cần thiết. Một số kết nối đồng trục không hoạt động vì chúng không được kết nối phía sau hậu trường. Điều này thường xảy ra nhất trong các ngôi nhà, nơi các kết nối đồng trục cũ thường có thể bị bỏ lại. Miễn là bạn kiểm tra kết nối đồng trục của mình, bạn có thể di chuyển modem của mình đến đó.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *