/ / Tất cả các VPN có cho phép bạn sử dụng trình duyệt Tor không?

Tất cả các VPN có cho phép bạn sử dụng trình duyệt Tor không?

tor vpn 1

Nếu bạn quan tâm đến bảo mật trực tuyến, rất có thể bạn sẽ sử dụng VPN. Bạn cũng có thể muốn sử dụng trình duyệt Tor để tăng cường bảo mật, nhưng liệu hai công nghệ này có xung đột với nhau không? Bạn có thể sử dụng trình duyệt Tor với VPN không và nếu có thì nhà cung cấp nào cho phép?


Bạn có nên sử dụng trình duyệt Tor với VPN không?

Trình duyệt Tor, tức là định tuyến củ hành, không phải là trình duyệt nhanh nhất hoặc có nhiều tính năng nhất hiện nay. Hầu hết người dùng internet đổ xô đến Chrome hoặc Safari để duyệt web và thường không bao giờ gặp sự cố. Vì vậy, tại sao phải bận tâm với Tor?

Tor có thể không phải là trình duyệt đẹp nhất hay nổi tiếng nhất, nhưng nó nổi tiếng về tính bảo mật. Sử dụng một loạt công nghệ, chẳng hạn như định tuyến củ hành và mã hóa nhiều lớp, Tor cho phép người dùng ẩn danh và an toàn khi duyệt web.

Nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến sự an toàn trực tuyến của mình thì sao? Có thể trước đây bạn đã từng bị tội phạm mạng đe dọa hoặc bạn biết có bao nhiêu mối đe dọa trực tuyến hiện đang tồn tại. Bạn có thể tăng gấp đôi mức độ bảo mật và quyền riêng tư của mình ngay cả khi bạn đang sử dụng Tor không?

Bằng cách kết hợp Tor với VPN, có những ưu và nhược điểm mà bạn có thể gặp phải. Ưu điểm rõ ràng nhất là bạn trực tuyến an toàn hơn nhiều, với Tor và VPN của bạn mã hóa dữ liệu có giá trị.

Vì Tor không mã hóa tất cả dữ liệu người dùng nên bạn cũng nên có một VPN đang hoạt động để lấp đầy bất kỳ vết nứt nào. Giống như VPN, Tor có thể mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn và che giấu IP của bạn, nhưng nó không thể chặn theo dõi nút vào và thoát. Điều này có nghĩa là hoạt động và thông tin cá nhân của bạn có thể được tiết lộ với ISP của bạn trong một số trường hợp nhất định.

Nhưng sử dụng Tor với VPN không phải là điều dễ dàng. Việc sử dụng nhiều giao thức mã hóa thông qua hai phương pháp riêng biệt có thể dẫn đến thời gian kết nối chậm hơn.

Chỉ sử dụng VPN có thể gây ra sự chậm trễ khi tải vì dữ liệu của bạn cần được gửi đến một máy chủ từ xa và được mã hóa trước khi đến ISP của bạn. Thêm mã hóa của Tor vào đầu trang này và bạn có thể có trải nghiệm trực tuyến tốn thời gian một cách khó chịu.

Bạn có thể truy cập trình duyệt Tor mà không cần VPN không?

Mặc dù tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư, trình duyệt Tor không có liên kết với các nhà cung cấp VPN và cũng không yêu cầu bạn phải kích hoạt VPN để sử dụng nó.

Trên thực tế, nhiều người sử dụng Tor như một giải pháp thay thế cho VPN, vì nó hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu bạn phải đăng ký hợp đồng dài hạn. Tor cũng cung cấp mã hóa mà không cần máy khách VPN riêng biệt, giúp mọi thứ được sắp xếp hợp lý.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một lớp an toàn bổ sung, nhưng không phải là người yêu thích VPN, thì Tor có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

VPN nào cho phép truy cập Tor?

Không có bất kỳ nhà cung cấp VPN nổi tiếng, lâu đời nào lại không cho phép người dùng truy cập Tor. Vì vậy, tóm lại, bạn không cần lo lắng về việc nhà cung cấp VPN chặn bạn khỏi trình duyệt Tor.

Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp VPN được biết là tiện dụng khi sử dụng Tor hoặc khi duyệt web sâu và tối. Mọi người thường sử dụng Tor để truy cập vào các lĩnh vực sâu hơn của Internet. Nếu đây là điều bạn muốn làm, bạn nên có một VPN mạnh để giữ an toàn cho mình.

Ví dụ về các nhà cung cấp VPN như vậy bao gồm:

Các chương trình VPN này cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật VPN tốt nhất có thể, nghĩa là họ sẽ không rơi vào tay kẻ xấu khi sử dụng Tor hoặc truy quét web tối. Bạn có thể muốn sử dụng VPN miễn phí khi truy cập các trang web kém an toàn hơn hoặc kém an toàn hơn, nhưng các dịch vụ này thường đi kèm với các tính năng bảo mật mờ nhạt.

Bạn có thể sử dụng Tor có hoặc không có VPN

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng trình duyệt Tor nhưng không muốn đăng ký VPN, đừng lo lắng. Tor hoàn toàn có thể truy cập được dù có hoặc không có VPN và cung cấp cho bạn nhiều tính năng bảo mật mà các dịch vụ VPN thông thường cung cấp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *