/ / Tại sao màn hình lớn hơn trên điện thoại nắp gập không phải lúc nào cũng tốt hơn

Tại sao màn hình lớn hơn trên điện thoại nắp gập không phải lúc nào cũng tốt hơn

Điện thoại nắp gập Motorola Razr+ (còn được gọi là Razr 40 Ultra ở một số khu vực) đã ra mắt và một trong những tính năng nổi bật của nó là màn hình che phủ lớn bất thường, không giống bất kỳ thứ gì từng thấy trước đây trên thiết bị có kiểu dáng này.


Nhiều người yêu thích màn hình mở rộng vì tính thực tế của nó, nhưng màn hình lớn hơn có thực sự là một ý tưởng hay trên điện thoại có thể gập lại không? Chúng ta hãy xem xét các đối số cho và chống lại.


Tại sao điện thoại nắp gập nên có màn hình lớn hơn

Trường hợp có màn hình lớn hơn trên điện thoại nắp gập rất đơn giản: nó cho phép bạn làm nhiều việc hơn và thực hiện nhiều tác vụ hơn trên màn hình nhỏ hơn mà không cần phải mở điện thoại.

Vì bây giờ bạn có thể làm được nhiều việc hơn trên màn hình ngoài nên bạn sẽ ít muốn mở điện thoại hơn. Điều này giúp tiết kiệm pin vì màn hình nhỏ hơn sử dụng ít năng lượng hơn màn hình chính.

Ảnh chụp cận cảnh màn hình nắp gập điện thoại Motorola Razr+

Màn hình ngoài lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể nhân đôi nó làm kính ngắm khi sử dụng máy ảnh chính để chụp ảnh tự sướng độ phân giải cao ở chế độ uốn cong (hoặc chế độ lều như một số nhà sản xuất gọi nó).

Cuối cùng, một màn hình lớn hơn—đặc biệt là với cách triển khai mà Razr+ đã làm theo—đơn giản là trông bắt mắt và mới mẻ hơn. Để so sánh, điện thoại nắp gập của Samsung trông giống nhau trong hai thế hệ trước.

Tại sao điện thoại nắp gập không nên có màn hình lớn hơn

Trong khi những chiếc điện thoại lớn, có thể gập lại theo phong cách cuốn sách dành cho người dùng thành thạo và có phạm vi làm việc và giải trí rộng hơn, thì điện thoại nắp gập lại hoàn hảo cho những người đang tích cực cố gắng giảm thời gian sử dụng thiết bị và vượt qua cơn nghiện điện thoại thông minh.

Một trong những lợi ích của điện thoại nắp gập là nó tạo ra một rào cản giữa bạn và thiết bị, vì vậy bạn sẽ không bị cuốn vào việc cuộn Instagram hoặc TikTok ngay lập tức ngay khi lấy nó ra khỏi túi.

Đó là những gì một màn hình bìa giúp làm. Với nó, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các thông báo hoặc tin nhắn mới, trả lời cuộc gọi hoặc chụp ảnh nhanh mà không cần phải mở thiết bị của mình.

Motorola Razr+ so với Samsung Z Flip4
Tín dụng hình ảnh: Motorola/Samsung

Nhưng với màn hình ngoài lớn như màn hình trên Razr+, rào cản đó hầu như bị loại bỏ vì bạn có thể chạy gần như bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình trên đó, bao gồm cả các ứng dụng truyền thông xã hội gây mất tập trung mà bạn đã cố gắng tránh ngay từ đầu .

Chưa kể việc sửa chữa một màn hình phụ như vậy cũng sẽ đắt hơn vì nó bao quanh các ống kính camera chính, không giống như các màn hình phụ tiêu chuẩn. Về cơ bản, màn hình ngoài của cả Motorola Razr+ và Samsung Galaxy Z Flip 4 đều không lý tưởng: cái trước quá lớn và cái sau quá nhỏ.

Kích thước màn hình bìa lý tưởng cho điện thoại nắp gập

Điện thoại nắp gập Oppo Find N2 Flip và Motorola Razr 2022

Đây là điểm hấp dẫn của tôi: màn hình ngoài của điện thoại nắp gập phải giống như Màn hình chính của đồng hồ thông minh. Nó sẽ hoạt động giống như một phụ kiện và không sao chép chức năng của Màn hình chính lớn hơn trên điện thoại của bạn. Chẳng hạn, nó phải đủ lớn để dễ dàng đọc tin nhắn, nhưng không quá lớn để bạn có thể gõ trả lời một cách thoải mái.

Nó phải đủ lớn để kiểm tra thời gian và thông báo, nhưng không quá lớn để bạn có thể tạo sự kiện mới trong ứng dụng lịch hoặc sửa đổi tất cả cài đặt thiết bị của mình. Nó phải đủ lớn để đóng vai trò là kính ngắm khi sử dụng máy ảnh chính để chụp ảnh tự sướng ở chế độ linh hoạt, nhưng không quá lớn để bạn có thể quay toàn bộ vlog trên đó.

Tôi có thể đi, nhưng bạn có được ý tưởng.

Oppo Find N2 Flip

Từ những gì tôi đã thấy, việc triển khai màn hình che phủ được tìm thấy trên Oppo Find N2 Flip và Motorola Razr 2022 dường như gần với kích thước màn hình che phủ lý tưởng cho điện thoại nắp gập. Màn hình bìa trên Razr+ quá mức cần thiết—bất chấp vẻ đẹp và mới mẻ của nó.

Màn hình lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Màn hình ngoài lớn bất thường trên điện thoại nắp gập Motorola Razr+ chắc chắn là một thay đổi thiết kế mới mẻ và cho phép bạn làm được nhiều việc hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng tốt.

Màn hình che phủ lý tưởng của một chiếc điện thoại nắp gập sẽ hoạt động gần giống như một chiếc đồng hồ thông minh. Chỉ nên có đủ diện tích màn hình để trang trải các yếu tố cần thiết nhưng không đủ để bạn bắt đầu cuộn Twitter hoặc cho FOMO của bạn ăn trên Instagram.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *