/ / Bạn nên đổi điện thoại cũ hay bán trực tuyến?

Bạn nên đổi điện thoại cũ hay bán trực tuyến?

Khi mua điện thoại mới, bạn nên đổi điện thoại cũ với công ty hay bán trực tuyến? Phương pháp tốt hơn để loại bỏ điện thoại cũ của bạn là gì?


Cái nào mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn? Cái nào thuận tiện hơn?


Ưu điểm của việc kinh doanh điện thoại cũ của bạn

Trang web giao dịch của Apple

1. Nhanh hơn, An toàn hơn và Thuận tiện hơn

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc kinh doanh điện thoại cũ là sự tiện lợi của nó. Miễn là điện thoại của bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và ở tình trạng tốt, bạn có thể đổi điện thoại đó và giảm ngay tổng đơn hàng khi mua điện thoại mới qua trang web chính thức của công ty.

Trên trang web, hãy chọn điện thoại của bạn, kiểm tra xem điện thoại có đủ điều kiện để trao đổi hay không và nếu có, hãy khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại sau khi sao lưu dữ liệu và xóa tất cả các tài khoản, mật khẩu và dấu vân tay đã đăng ký được liên kết của bạn. Tiếp theo, đóng gói thiết bị của bạn và gửi gói hàng đến công ty qua FedEx hoặc bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào khác.

2. Điện thoại của bạn được tái chế một cách có trách nhiệm

Sau khi công ty nhận được gói hàng, thiết bị của bạn sẽ được tái chế đúng cách—giảm thiểu rác thải điện tử và giảm lượng khí thải carbon của bạn. Điều này làm cho giao dịch mua bán trở thành một lựa chọn bền vững.

Bán điện thoại cũ của bạn để kéo dài tuổi thọ của nó, nhưng bạn không biết người mua sẽ xử lý nó như thế nào trong nhiều năm sau đó. Và đến lúc đó, các linh kiện trong máy sẽ cũ kỹ và lỗi thời đến mức không thể tái chế được. Do đó, trao đổi bền vững hơn và tốt hơn cho hành tinh.

3. Bạn không cần phải thương lượng

Tùy thuộc vào công ty mà bạn đang thực hiện trao đổi, bạn có thể nhận được giá trị khá tốt cho thiết bị cũ của mình mà không cần mặc cả về giá—điều mà bạn sẽ phải làm khi bán cho người mua trực tuyến.

Trao đổi cũng cho phép bạn tăng ngân sách của mình và nhận được một chiếc điện thoại cao cấp hơn vì tín dụng tức thì bạn nhận được trên điện thoại cũ sẽ giảm tổng số tiền phải trả cho đơn đặt hàng của bạn. Khi bán hàng trực tuyến, bạn không có gì đảm bảo rằng sẽ có người mua điện thoại cũ của bạn.

Nhược điểm của việc kinh doanh điện thoại cũ của bạn

Danh sách điện thoại thông minh trên trang Trao đổi của Samsung

1. Không phải tất cả các công ty điện thoại thông minh đều cho phép trao đổi

Tất cả các công ty điện thoại thông minh lớn đều có chương trình trao đổi, điều này rất tốt cho hầu hết mọi người vì dù sao thì họ cũng mua hàng từ các thương hiệu hàng đầu. Nhưng các thương hiệu nhỏ hơn, ít thành lập hơn hoặc dành cho người đam mê có thể không cho phép trao đổi.

Hơn nữa, họ có thể cho phép giao dịch ở một khu vực nhưng không cho phép giao dịch ở khu vực khác do các vấn đề hậu cần. Thông thường, các công ty nhỏ hơn cũng không cung cấp giá trị trao đổi tốt. Vì những lý do này, trao đổi không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn mua từ một thương hiệu không chính thống.

2. Một số điện thoại có thể không đủ điều kiện để trao đổi

Tất cả các công ty cho phép trao đổi đều chấp nhận iPhone và điện thoại Galaxy vì những lý do rõ ràng. Nhưng nếu bạn có điện thoại Motorola, OnePlus, Nokia, Sony, Huawei hoặc Honor, bạn sẽ gặp khó khăn khi đổi nó—đặc biệt nếu đó là kiểu máy cũ hơn.

Ngay cả khi thiết bị của bạn đủ điều kiện theo cách nào đó, có thể bạn sẽ không nhận được giá trị tốt cho nó. Tất nhiên, đó là trừ khi đó là điện thoại iPhone hoặc Samsung.

3. Bộ phận hư hỏng hoặc giả mạo có thể làm mất khả năng đổi trả

Việc trao đổi cũng có nguy cơ khiến công ty vô hiệu hóa điện thoại mới của bạn nếu họ phát hiện ra rằng điện thoại cũ của bạn bị hỏng, có các bộ phận giả hoặc đã được sửa chữa bởi một cửa hàng sửa chữa trái phép trong quá khứ. Tất cả những khiếu nại này sẽ ngay lập tức làm mất khả năng đủ điều kiện trao đổi.

Điện thoại bị nứt màn hình thường vẫn có thể được giao dịch, nhưng bạn phải tiết lộ điều đó trên trang đặt hàng. Luôn đọc các yêu cầu đủ điều kiện trước khi tiếp tục.

Ưu điểm của việc bán điện thoại cũ của bạn trực tuyến

máy tính xách tay giỏ hàng xe đẩy tiền đô la

1. Bạn có thể nhận được giá trị tốt hơn

Bán điện thoại cũ của bạn trực tuyến thường mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn vì người mua là người tiêu dùng cuối có ý định sử dụng sản phẩm chứ không phải công ty có ý định tái chế nó, vì vậy họ sẵn sàng thương lượng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng người bán khác giống như bạn cung cấp cùng một chiếc điện thoại. Nếu có nhiều, bạn sẽ không có nhiều khả năng thương lượng. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng các mẹo này để có được thỏa thuận tốt nhất khi bán điện thoại của bạn trực tuyến.

2. Bạn Có Thể Tìm Người Mua Bất Kỳ Điện Thoại Nào

Nếu bạn có điện thoại của một thương hiệu không chính thống, việc tìm người mua trực tuyến sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm một công ty chấp nhận trao đổi điện thoại đó. Miễn là bạn định giá đúng thiết bị và thương lượng tốt, bạn có thể tìm được người mua cho hầu hết mọi điện thoại.

3. Bạn có thể so sánh các ưu đãi của những người mua khác nhau

Bán điện thoại của bạn trực tuyến có nghĩa là bạn sẽ được nhiều người mua quan tâm liên hệ, tất cả những người này sẽ đưa ra các đề nghị khác nhau. Bạn có thể chọn bất cứ ai sẽ trả nhiều tiền nhất và thỏa thuận với họ. Như vậy là không thể thông qua trao đổi.

Nhược điểm của việc bán điện thoại cũ của bạn trực tuyến

Lady thất vọng vì các công cụ mạng không dùng nữa trên linux

1. Tốn nhiều thời gian và công sức

Đăng thiết bị của bạn để bán trực tuyến là một rắc rối; không thể phủ nhận nó. Bạn phải liệt kê sản phẩm của mình trên thị trường, tạo quảng cáo, viết mô tả, nhấp vào ảnh, tìm kiếm người mua và thương lượng với họ. Tất cả điều này chiếm khá nhiều thời gian của bạn và đòi hỏi nỗ lực vì về cơ bản bạn đang tiếp thị một sản phẩm.

2. Bạn phải gặp người mua hoặc sắp xếp vận chuyển

Gặp gỡ một người lạ trong đời thực để thực hiện một thỏa thuận sẽ khiến bạn lo lắng và có nguy cơ rõ ràng đối với sự an toàn cá nhân của bạn. Ví dụ: mặc dù có nhiều cách để giữ an toàn khi sử dụng Facebook Marketplace, nhưng trải nghiệm này sẽ không thú vị.

Nếu bạn không gặp trực tiếp người mua, bạn phải đối phó với sự bất tiện của việc vận chuyển. Và nếu người mua không sẵn sàng trả phí vận chuyển, bạn có thể phải tự chịu.

3. Người mua có thể không thanh toán

Vô số kẻ lừa đảo trên các chợ đồ cũ cải trang thành người mua thực sự và không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra chúng. Bạn có thể thấy “người mua” không thanh toán đúng hạn sau khi bạn giao sản phẩm cho họ.

Giao dịch dễ dàng hơn nhưng trả ít hơn

Cả trao đổi và bán hàng trực tuyến đều có ưu và nhược điểm, và tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của bạn, lựa chọn phù hợp với bạn sẽ khác nhau. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện công việc, bạn có thể nhận được giá trị tốt hơn khi bán hàng trực tuyến, nhưng lưu ý rằng quá trình này có thể mất tới một hoặc hai tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Trao đổi là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn đối mặt với mọi rắc rối, không có điện thoại từ một thương hiệu phổ thông và cũng có thể tìm thấy giá trị tốt cho nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *