/ / Làm thế nào Android có thể bắt kịp với iPhone ở Mỹ

Làm thế nào Android có thể bắt kịp với iPhone ở Mỹ

Mặc dù Android là hệ điều hành di động được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu, nhưng nó không bao giờ có thể bắt kịp iOS ở Hoa Kỳ. Đó là một tình huống thú vị, vì các flagship Android thường có thể giữ vững vị trí của mình trước các dòng iPhone mới nhất.


Những khó khăn của Android tại Hoa Kỳ dường như bắt nguồn từ các vấn đề khác. Cho dù đó là vì mọi người coi Apple là một thương hiệu cao cấp hay một thương hiệu cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn, thì rõ ràng Android vẫn còn một số việc phải làm. Đây là cách Android có thể bắt kịp hoặc vượt qua Apple về mức độ phổ biến ở Hoa Kỳ.


Những gì Apple đang làm đúng

iPhone nằm trên bàn gỗ

Theo một số ước tính, Apple chiếm 57% thị phần tại Mỹ, trong khi đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của họ là Samsung chiếm khoảng 30%. Thật vậy, iOS có nhiều người dùng ở Mỹ hơn Android. Và có một vài lý do tại sao Android có thể tiếp tục đấu tranh để bắt kịp.

Thật an toàn khi nói rằng một trong những điều lớn nhất là Apple là một thương hiệu được kính trọng với lượng khách hàng trung thành. Tiếp thị xuất sắc giúp duy trì sự nổi tiếng và uy tín của nó. iOS cũng được hỗ trợ bởi khả năng bảo mật tuyệt vời, tích hợp phần cứng và hỗ trợ khách hàng.

Điều này có nghĩa là các ứng dụng an toàn hơn trên App Store, kết nối liền mạch giữa các thiết bị Apple và thời gian giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh hơn.

Thêm vào đó, Apple đã rất thông minh trong cách xây dựng một hệ sinh thái phần cứng gắn bó khó có thể từ bỏ. Nếu bạn đổi sang một thương hiệu khác, bạn có thể sẽ phải bỏ lại nhiều thiết bị Apple của mình. Vậy làm thế nào để Android có thể chống lại?

Đặt sự chú ý vào các thiết bị giá cả phải chăng hơn

Ai đó đưa thẻ tín dụng cho người khác

Trong khi Apple đã cải thiện sự đa dạng về kiểu dáng của mình để phù hợp với các nhu cầu và ngân sách khác nhau, thì Android vẫn đứng đầu về sự đa dạng về phần cứng và các tùy chọn chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn không tiếp thị một mình, có vẻ như Android hầu như chỉ có sẵn trên các thiết bị hàng đầu, với mức giá tương đương với các mẫu iPhone hiện đại. Tất nhiên, kiểu tiếp thị này được cho là mang lại cảm giác cao cấp cho một thiết bị và hệ điều hành của nó.

Làm nổi bật khả năng chi trả của một số thiết bị Android có thể tái khẳng định rằng đó là một hệ điều hành được xây dựng cho mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội mà không khiến nó có vẻ như là một giải pháp thay thế “rẻ tiền”.

Một số thiết bị tầm trung hoặc thậm chí ngân sách có mọi thứ bạn cần từ trình điều khiển hàng ngày. Chắc chắn, một số có thể thiếu phần cứng được chế tạo để gây ấn tượng, nhưng trọng tâm sẽ là có mọi thứ bạn cần mà không phải chi tiêu quá mức. Rốt cuộc, điện thoại thông minh ngân sách tốt nhất là tất cả các thiết bị Android.

Nhấn mạnh chất lượng và bảo mật ứng dụng

Người đang cầm điện thoại với các ứng dụng trên màn hình chính đang hiển thị

Nhiều nhà phát triển đồng ý rằng việc khởi chạy một ứng dụng trên App Store của Apple có thể rất tẻ nhạt. Nhưng đây là với lý do chính đáng. Công ty có nhân viên làm việc trong một bộ phận có tên là Đánh giá ứng dụng để xem xét tất cả các ứng dụng, bản cập nhật, gói, mua hàng trong ứng dụng và sự kiện trong ứng dụng, cùng với các quyền cần thiết để sử dụng các ứng dụng nói trên.

Công ty đã trải qua khó khăn khi thực hiện quy trình nghiêm ngặt này để đảm bảo rằng các ứng dụng được an toàn, bảo mật và có chất lượng cao.

Mặt khác, Cửa hàng Google Play có ít tiếng tăm hơn về tính an toàn, bảo mật và chất lượng của ứng dụng. Theo thời gian, nó đã được cải thiện rất nhiều, nhưng vẫn còn thiếu sót. Trong một trường hợp, 35 ứng dụng đã lây nhiễm hàng triệu thiết bị Android. Nếu Google có thể cải thiện quy trình kiểm tra các ứng dụng liên quan đến bảo mật và chất lượng, điều đó sẽ cải thiện đáng kể nhận thức của mọi người về Android.

Cải thiện và giảm phân mảnh

Sự đa dạng về phần cứng cho Android rõ ràng là có lợi và là một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, nó dẫn đến một số phân mảnh khá đáng kể.

Không còn nghi ngờ gì nữa, hệ sinh thái thiết bị gắn kết của Apple là một điểm bán hàng mạnh mẽ. Nhưng cố gắng sao chép nó bằng thứ gì đó tương tự, chẳng hạn như hệ sinh thái Pixel của Google, có những nhược điểm. Thay vào đó, nên tập trung vào việc cải thiện khả năng tích hợp và kết nối giữa các thiết bị Android bằng các bản cập nhật và điều chỉnh phần mềm.

Bởi vì các nhà sản xuất tinh chỉnh Android theo nhiều cách khác nhau, khiến các thiết bị khác nhau khó kết nối liền mạch hơn và cũng dẫn đến trải nghiệm người dùng rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại bạn mua.

Android sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm người dùng bóng bẩy hơn, với phân tích cơ bản về những gì đang hoạt động, những gì không và những gì có thể được cải thiện đáng kể. Trong trường hợp tốt nhất, điều này sẽ được thực hiện trong bối cảnh giảm thiểu sự phân mảnh càng nhiều càng tốt.

Đẩy RCS để đánh bại iMessage

người gửi iMessage trên iPhone của họ

Các tính năng độc quyền dành cho hệ điều hành là tối quan trọng để thu hút và duy trì người dùng. iMessage là một ví dụ về ứng dụng giữ chân người dùng trong hệ sinh thái của Apple. Câu trả lời của Google cho iMessage có thể là RCS (Dịch vụ truyền thông phong phú), nhưng nó không đủ để cạnh tranh.

RCS đã cải tiến các tính năng trò chuyện, khả năng tương thích đa nền tảng và bảo mật tốt hơn, nhưng vẫn còn chỗ cần cải thiện. RCS phải được đặt làm giao thức ứng dụng nhắn tin mặc định cho tất cả các thiết bị Android. Để đạt được điều này, công ty cần làm việc với các nhà mạng và giúp họ hỗ trợ giao thức.

Tuy nhiên, cuối cùng, Google cần Apple áp dụng RCS. Điều này không chỉ giúp điện thoại Android giao tiếp với iPhone đáng tin cậy hơn mà còn loại bỏ một trở ngại lớn khiến người dùng Apple không muốn chuyển đổi nền tảng.

Dịch vụ khách hàng tập trung và tốt hơn

Nhiều người làm việc tại một trung tâm cuộc gọi

Dịch vụ khách hàng là một lĩnh vực mà Apple có lợi thế rõ ràng. Mặc dù có một số tranh luận về luật sửa chữa và tính phí đối với một số cấp độ dịch vụ khách hàng nhất định, nhưng người dùng iOS có một cửa hàng duy nhất cho tất cả các vấn đề về phần mềm và phần cứng mà họ có thể gặp phải.

Với Android, bạn phải tuân theo một quy trình loại bỏ để tìm ra vấn đề với thiết bị của mình. Các sự cố trên thiết bị Android có thể xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất, nhà mạng, một phiên bản Android cụ thể và trong một số trường hợp là do một số ứng dụng nhất định. Thật khó để biết phải liên hệ với ai khi bạn gặp sự cố trên Android.

Nếu Google có thể tìm ra cách thống nhất và giúp việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng về nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải trở nên dễ dàng hơn, thì đó sẽ là một thắng lợi lớn.

Android có thể bắt kịp iOS

Android là một hệ điều hành bị phân mảnh và cần hoạt động trong một số lĩnh vực. Google nên tìm cách cải thiện hệ điều hành, cải thiện chất lượng và bảo mật ứng dụng, tìm cách phổ biến việc sử dụng RCS và làm việc với các nhà sản xuất để tập trung hỗ trợ khách hàng.

Đây là tất cả các bước đi đúng hướng để cải thiện cách mọi người coi Android là một hệ điều hành và bắt đầu cạnh tranh tốt hơn với iOS tại Hoa Kỳ.

Sự thay đổi trọng tâm khiến nhiều khả năng Android có thể bắt kịp iOS. Có nhiều lý do để người dùng iPhone cân nhắc chuyển sang Android. Danh sách các lý do này cũng có khả năng mở rộng nhanh chóng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *