kucasino

KUBET

/ / Tại sao Chính sách Bảo mật của Apple có thể khiến các công ty truyền thông xã hội phải trả hàng tỷ đô la

Tại sao Chính sách Bảo mật của Apple có thể khiến các công ty truyền thông xã hội phải trả hàng tỷ đô la

Các cuộc trò chuyện và lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và việc sử dụng thông tin cá nhân, phổ biến vào năm 2021. Trọng tâm thường là các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, đặc biệt là các nhà cung cấp mạng xã hội.

Mặc dù Apple không tránh khỏi những lời chỉ trích, nhưng họ đã thực hiện các bước để cung cấp cho người dùng sự minh bạch hơn về cách họ được theo dõi. Đối với các nền tảng truyền thông xã hội lớn, điều này có thể khiến họ mất hàng tỷ đô la doanh thu.

Nhưng tại sao lại như vậy và mức độ ảnh hưởng của nó đối với cấp độ chi tiết hơn có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Apple Đã Thay Đổi Điều Gì Về Chính Sách Bảo Mật Của Mình?


biểu tượng quả táo ở bên cạnh tòa nhà

Là một phần của bản cập nhật iOS 14.5, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên “Tính minh bạch theo dõi ứng dụng”.

Tính năng này cho phép người dùng quyết định xem họ muốn các công ty theo dõi tương tác của họ trên các ứng dụng và trang web khác hay họ không muốn chuyển thông tin này.

Tính minh bạch theo dõi ứng dụng khả dụng trên iOS, iPadOS và tvOS.

Quảng cáo là một phần quan trọng trong các mô hình kinh doanh của nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Meta (trước đây là Facebook) dựa vào các quảng cáo được nhắm mục tiêu để tạo ra hơn 90% doanh thu. Hơn 10 triệu nhà quảng cáo đã hợp tác với công ty.

Đối với Snap, quảng cáo cũng rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp phát triển. Vào năm 2020, quảng cáo chiếm 99% doanh thu của nó.

Giống như Facebook và Snap, quảng cáo rất quan trọng đối với mô hình kinh doanh của Twitter. Tuy nhiên, nó không đáng kể; kênh này “chỉ” chiếm 86% tổng doanh thu của nó vào năm 2020.

Liên quan: Phương tiện truyền thông xã hội có gây hại nhiều hơn là tốt cho xã hội?


Một người cầm điện thoại thông minh với các biểu tượng mạng xã hội trên màn hình

Quảng cáo là một phần quan trọng trong nhiều mô hình kinh doanh của các công ty truyền thông xã hội. Lưu lượng truy cập di động đặc biệt quan trọng đối với những người thích Facebook và những thay đổi của Apple có thể đã ảnh hưởng đến doanh thu của công ty vào năm 2021.

Như tờ Financial Times đã đưa tin vào mùa hè năm đó, Facebook cho biết tốc độ tăng trưởng của họ trong giai đoạn sau của năm 2021 có thể “giảm tốc đáng kể trên cơ sở tuần tự khi chúng ta trải qua thời kỳ tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ”.

Mặc dù vậy, công ty đã tạo ra hơn 29 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021, vượt qua dự đoán của các chuyên gia hơn 1 tỷ đô la.

Việc đo lường mức độ ảnh hưởng của chính sách quyền riêng tư của Apple đối với các công ty truyền thông xã hội là một thách thức. Tuy nhiên, các dự đoán có vẻ không tốt. Việc cho phép người dùng kiểm soát cách các công ty truyền thông xã hội theo dõi họ có thể đã tiêu tốn của YouTube, Snap, Facebook và Twitter 9,85 tỷ đô la cộng lại trong nửa cuối năm 2021.

Liên quan: Làm thế nào để kiểm tra xem ai đang theo dõi bạn trực tuyến

Đó có phải là tất cả Doom và Gloom đối với các công ty truyền thông xã hội này không?

Các công ty được đề cập có thể đã mất trung bình 12% doanh thu do những thay đổi của Apple. Nhưng mặc dù những con số này là rất nhiều tiền đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng cần nhớ là những người khổng lồ truyền thông xã hội này giàu đến mức nào.

Theo Statista, Facebook đã kiếm được gần 86 tỷ USD vào năm 2020 – một mức tăng đáng kể so với 70,7 tỷ USD được tạo ra một năm trước đó.

YouTube còn lâu mới gặp khó khăn, ngay cả khi các tính năng cho phép theo dõi mới của Apple đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Theo báo cáo của CNBC vào tháng 4 năm 2021, công ty – thuộc sở hữu của Alphabet Inc. – tất nhiên sẽ tạo ra từ 29 tỷ đến 30 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào cuối năm đó.

Tác động của việc thay đổi chính sách quyền riêng tư của Apple một lần nữa khiến chủ đề bảo vệ dữ liệu trở thành tâm điểm chú ý. Nhưng đối với các công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, nó cũng cho thấy những dấu hiệu cảnh báo tiềm năng cho tương lai.

Apple đã chỉ ra rằng nhiều người dùng không muốn theo dõi hoạt động trực tuyến của họ nếu họ có một tùy chọn. Và trong tương lai, có thể các công ty truyền thông xã hội – cũng như các công ty nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ – có thể bị giám sát kỹ hơn đối với các hoạt động thực hành dữ liệu của họ.

Quảng cáo sẽ vẫn là một nền tảng quan trọng. Nhưng những công ty này có thể cần phải điều chỉnh cách họ hoạt động nếu họ muốn duy trì lợi nhuận.


biểu tượng mạng xã hội trên huy hiệu
Tương lai của Truyền thông Xã hội là gì? Thêm vào đó nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Chúng ta đã có thể thấy một số xu hướng nhất định đang nổi lên trên mạng xã hội. Dưới đây là sáu trong số những cái lớn nhất và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của các nền tảng xã hội.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.