/ / Sử dụng tiện ích bổ sung RescueTime cho Firefox / Chrome để theo dõi thời gian

Sử dụng tiện ích bổ sung RescueTime cho Firefox / Chrome để theo dõi thời gian

phu-kien

Bạn có thể đã nghe nói về RescueTime, phần mềm theo dõi thời gian và quản lý năng suất có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Nó theo dõi hoạt động của bạn trên máy tính và internet, đồng thời giúp bạn xác định mức độ hiệu quả trong công việc của mình.

Công cụ này cũng cung cấp các tiện ích mở rộng miễn phí cho cả Firefox và Chrome để giúp bạn theo dõi thói quen duyệt web của mình. Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận ở đây.

Cách sử dụng RescueTime trong Firefox

Tải xuống RescueTime cho Firefox và cài đặt nó trên trình duyệt của bạn. Khởi động lại trình duyệt.

Bạn sẽ nhận thấy biểu tượng ở phía dưới bên phải. Nhấp vào biểu tượng để nhận số liệu thống kê của trang web.


Thời gian cứu hộ1

Một thanh xuất hiện ở phía dưới hiển thị thời gian của Firefox cho ngày hôm nay, duyệt web làm mất tập trung và bạn so sánh với những người khác khi bị phân tâm khi làm việc như thế nào.


Thanh thời gian cứu hộ1

Cách sử dụng RescueTime trong Google Chrome

Cài đặt tiện ích mở rộng theo dõi thời gian trên trình duyệt của bạn. Một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh tiện ích mở rộng của Chrome. Nhấp vào biểu tượng và nó sẽ bật lên một khu vực thông báo nhỏ hiển thị số liệu thống kê về việc sử dụng trang web của bạn.


Chromerescuetime1

Nhấp vào “Xem thống kê chi tiết” để xem xét tất cả dữ liệu một cách chi tiết. Tại đây, báo cáo được phân loại theo các tab khác nhau (hiển thị bên phải). Nhấp vào từng cái một để xem báo cáo. Nó hiển thị cho bạn báo cáo theo ngày, tuần, tháng và năm.

Bạn có thể xem bạn dành bao nhiêu thời gian trên một trang web cụ thể. Nó cũng hiển thị số liệu thống kê theo tin tức và quan điểm, mạng xã hội, giải trí, giao tiếp và lập lịch trình, tham khảo và học tập và kinh doanh.


Xem chi tiếtrescuetime1

Bạn cũng có thể cho tiện ích mở rộng này biết rằng trang nào hữu ích và trang nào không. Nhấp vào “Phân loại hoạt động” ở bên phải. Nó sẽ hiển thị cho bạn những trang web được truy cập nhiều nhất theo ngày, tuần hoặc tháng. Bây giờ bạn có thể chỉ định một danh mục cho một trang web bằng cách nhấp vào menu thả xuống.

Tùy thuộc vào danh mục, RescueTime sẽ tự động quyết định mức năng suất của trang web.

Ví dụ: danh mục của Guidingtech.com được chọn là chưa được phân loại theo mặc định. Tôi đã đổi nó thành “Tham khảo và học hỏi”.


Categorizeactivityrescuetime1

Công cụ này có an toàn để sử dụng không?

Theo RescueTime

RescueTime thu thập các phần thông tin sau theo mặc định: tên ứng dụng, URL trang web (nếu ứng dụng là trình duyệt), thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, tên người dùng hệ điều hành và tên máy tính. Bạn có thể chọn giới hạn những gì RescueTime thu thập bằng cách tắt bộ sưu tập tiêu đề cửa sổ và tắt bộ sưu tập URL đầy đủ (example.com so với example.com/morewords). Bạn cũng có thể chọn kích hoạt chức năng danh sách trắng của chúng tôi, cho phép bạn CHỈ theo dõi các trang web mà bạn muốn theo dõi – tất cả các hoạt động sử dụng web khác được gửi cho chúng tôi mà không có thông tin URL.

Bạn có thể xem trang “Tùy chọn giám sát” và bật chức năng danh sách trắng và các tùy chọn khác.

Nhìn chung, đây là một công cụ theo dõi thời gian tuyệt vời để theo dõi việc lướt web và kiểm tra mức năng suất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.