/ / Phần mềm chống gian lận tốt nhất để đảm bảo game thủ chơi công bằng

Phần mềm chống gian lận tốt nhất để đảm bảo game thủ chơi công bằng

Chơi game cạnh tranh là một ngành đang phát triển được xây dựng dựa trên việc cung cấp cho những người chơi có kỹ năng một nền tảng để vượt qua các thử thách và vượt lên trên phần còn lại.


Đáng buồn thay, ngay cả những trò chơi mang tính cạnh tranh cũng có thể bị ô nhiễm bởi gian lận. Bạn thấy đấy, các trò chơi cạnh tranh chạy trên mã phức tạp có thể bị giả mạo khi thực hiện đúng.

Rất may, hầu hết các trò chơi cạnh tranh đều có phần mềm chống gian lận để ngăn chặn việc giả mạo. Cuối cùng, đây là một số phần mềm chống gian lận tốt nhất giúp mọi thứ trở nên công bằng.


Fortnite được mở trên máy tính

Easy Anti-Cheat (EAC) là một phần mềm không xâm lấn, được triển khai phổ biến, cố gắng hết sức để ngăn chặn các cuộc tấn công vào bất kỳ trò chơi nào mà phần mềm này được liên kết.

EAC là một dịch vụ của Epic Games và được liên kết phổ biến với các trò chơi của nó. Phần mềm này thường được cài đặt với bất kỳ trò chơi nào mà nó được liên kết. Ngoài ra, những trò chơi này chỉ chạy khi phần mềm hoạt động. EAC bảo vệ Fortnite, trò chơi miễn phí trên hầu hết các thiết bị.

Các tựa game phổ biến khác bao gồm Apex Legends, Paladins, Rust và The Division 2.

Easy Anti-Cheat dễ nhận biết nhờ chủ đề màu xanh lam và họa tiết con gấu. Nó hoạt động bằng cách quét máy tính của bạn để tìm phần mềm xâm lấn có thể nhắm mục tiêu trò chơi được bảo vệ bởi EAC.

Các hệ thống được phát hiện có phần mềm mờ ám sẽ bị gắn cờ và trò chơi sẽ không khởi chạy cho đến khi bất kỳ tệp nào kích hoạt phần mềm chống gian lận bị xóa. Easy Anti-Cheat dễ thực hiện nhưng có thể bị phá vỡ. Các trò chơi chạy nó vẫn được biết là có vấn đề về gian lận.

Một ví dụ điển hình cho điều này là sự bão hòa của kẻ gian lận trong Apex Legends. Hacker trong Apex không bị Easy Anti-Cheat lay chuyển và vẫn là một vấn đề cho đến nay.

Mặt khác, Fortnite dường như chỉ hoạt động tốt với Easy Anti-Cheat và cũng cạnh tranh như Apex Legends.

BattlEye có một cách tiếp cận xâm lấn hơn đối với vấn đề gian lận. Hệ thống chống gian lận dựa trên Kernel thường xuyên kiểm tra PC của người chơi để tìm gian lận.

BattlEye chạy quét thường xuyên, ngay cả khi bạn đang chơi trò chơi yêu thích. Các quy trình phức tạp nhằm mục đích nắm bắt bất kỳ nỗ lực mờ ám nào đối với các tệp của trò chơi. Khi một tài khoản bị phát hiện gian lận, trò chơi có thể được lập trình để đóng tài khoản đó hoàn toàn. Hệ thống này đặc biệt hiệu quả trong các trò chơi trả tiền để chơi.

BattlEye chạy trên các trò chơi như Rainbow Six Siege. Do đó, hiểu cách hoạt động của hệ thống chống gian lận là một trong nhiều mẹo cần thiết cho người mới bắt đầu chơi Công thành.

BattlEye hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có thể được cấu hình để phù hợp với bất kỳ trò chơi nào. Như vậy, nó chạy trên nhiều tiêu đề không liên quan.

Chẳng hạn, nó bảo vệ các game bắn súng như Player Unknown’s Battlegrounds và các game nhập vai như Conan Exiles. BattlEye cũng có thể được định cấu hình để cấm Steam ID của người chơi, làm cho nó có hiệu quả như lệnh cấm Valve Anti-Cheat (VAC).

Đáng buồn thay, các trò chơi liên quan đến BattlEye cũng được biết là có vấn đề về gian lận. Các trò chơi như PUBG và R6 Siege rất nặng về gian lận.

Rất may, bản chất không ngừng phát triển của công cụ chống gian lận khiến tin tặc luôn cảnh giác.

3. Punkbuster

PunkBuster là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực chống gian lận. Phần mềm đã tồn tại dưới một số hình thức trong hơn 15 năm.

Mục tiêu chính của nó là loại bỏ gian lận trong trò chơi trực tuyến. Để đạt được mục tiêu này, Even Balance Inc. đã hợp tác với các tựa game nổi tiếng để biến giấc mơ này thành hiện thực. Như vậy, PunkBuster đã trải qua và chống lại các hình thức gian lận sáng tạo. Phần mềm chống gian lận có thể được cài đặt trực tiếp trên hệ thống của bạn và hoạt động với nhiều công cụ trò chơi.

Tích hợp đầy đủ vào các tựa game cạnh tranh cũ như Battlefield Hardline là một lý do chính đáng khác để loại bỏ bảng điều khiển cũ của bạn và hồi tưởng lại thời kỳ tươi đẹp.

PunkBuster cũng không chỉ là phần mềm có mục đích chung. Công ty đã thực hiện nghiên cứu dành riêng cho trò chơi và đã tích hợp các biện pháp đối phó với các mánh gian lận phổ biến trong các tựa game yêu thích của bạn. Một số ví dụ là Ghost Recon Future Soldier, Warhammer Online và Assassin’s Creed 3.

Tải xuống: Punkbuster (Miễn phí)

Ảnh chụp màn hình Hiển thị Trang chủ Steam

Nếu bạn đã từng thử cài đặt Steam trên PC, có thể bạn biết rằng nó bắt đầu như một nền tảng để Valve cập nhật các trò chơi của mình. Kể từ đó, nó đã trở nên nhiều hơn và chứa hàng trăm trò chơi từ các nhà phát triển khác nhau. VAC là giải pháp của Valve để duy trì lối chơi công bằng trong các trò chơi của mình. Hệ thống này nổi tiếng với việc giữ CS: GO an toàn và bảo mật.

VAC được cập nhật liên tục và các lệnh cấm do hệ thống đưa ra là vĩnh viễn. Các tài khoản đã bị VAC ban hành lệnh cấm không bao giờ có thể lấy lại được. Ngoài ra, các chuyên gia sở hữu những tài khoản như vậy không thể thi đấu trong các sự kiện do Valve chấp thuận.

Nỗi sợ mất đi sự nghiệp có thể có trong CS: GO mà không có cơ hội khiến hầu hết những kẻ gian lận phải xếp hàng.

Rất may, Valve Anti-Cheat cũng mang lại lợi ích cho các trò chơi khác trên nền tảng Steam. Nhiều đến mức nỗi sợ hãi về VAC gần như hiệu quả như chính hệ thống.

Máy chủ được bảo vệ bằng VAC tồn tại trong hầu hết các trò chơi chạy công cụ nguồn. Điều này có nghĩa là VAC bảo vệ CSGO, nguồn phản đòn, Team Fortress 2 và Half-Life.

Các lệnh cấm do VAC ban hành áp dụng cho tất cả các tài khoản được liên kết với số điện thoại bạn đã chọn. Do đó, những người dùng bị cấm có tương tác hạn chế với ứng dụng Steam và thường chỉ có thể chơi các tựa game một người chơi.

Mặc dù vậy, gian lận vẫn tồn tại trong CS: GO cạnh tranh. Giao thức VAC nghiêm ngặt nhưng không thể sai lầm. Vì hiếm khi xảy ra, các vụ bê bối gian lận thường trở thành tiêu đề khi được phát hiện trong Counter-Strike cấp cao.

Ảnh chụp màn hình Hiển thị Trình khởi chạy trò chơi Valorant

Tính toàn vẹn trong cạnh tranh là điều tối quan trọng trong hầu hết các game bắn súng chiến thuật. Riot đã nhận ra điều này và thiết kế Vanguard đặc biệt để ngăn gian lận trong Valorant.

Vanguard là một công cụ chống gian lận cấp nhân rất hiệu quả giúp phát hiện các hành vi khai thác tệp trò chơi khi chúng xảy ra. Nó hoạt động ở cấp độ sâu nhất trong máy tính của bạn và thường không bỏ lỡ bất kỳ tệp thực thi mờ ám nào.

Phần mềm chống gian lận này là một dịch vụ trực tiếp sẽ cấm những kẻ gian lận được phát hiện ngay cả trong trò chơi. Những người chơi khác được thông báo khi điều này xảy ra.

Thành công của Vanguard cho đến nay đã đặt câu hỏi về cách thức hoạt động hiệu quả của phần mềm chống gian lận. Một số người dùng sẽ thích thứ gì đó khác hơn quyền truy cập cấp Kernel mà Vanguard có.

Valorant sẽ không khởi chạy nếu không có Vanguard và ứng dụng thường chạy ngầm trong nền. Tuy nhiên, Riot cho rằng điều này là cần thiết. Điều này là do các game bắn súng chiến thuật đặc biệt dễ gặp phải các vấn đề gian lận nghiêm trọng.

Vanguard hoàn toàn an toàn và không can thiệp vào các tệp trên máy tính của bạn. Mục đích duy nhất của nó là duy trì tính toàn vẹn cạnh tranh trong Valorant.

Điều đáng chú ý là Vanguard có thể ngăn Valorant khởi chạy nếu nó phát hiện hoạt động đáng ngờ trên hệ thống của bạn.

Warzone đang được chơi trên PC

Battle Royales là một bổ sung thú vị gần đây cho thể loại game bắn súng cạnh tranh. Hầu hết các tựa game Battle Royale đều miễn phí chơi và mở ra cho người chơi những trải nghiệm mới đầy thử thách.

Đáng buồn thay, mô hình chơi miễn phí này khuyến khích gian lận hàng loạt. Những kẻ gian lận sẽ gây rối với trò chơi và tạo một tài khoản mới khi tài khoản cũ bị cấm.

Thật tệ cho những trò chơi như Warzone, trò chơi không có tính năng chống gian lận cho đến gần đây. Các nhà phát triển đã triển khai Ricochet để khắc phục vấn đề gian lận hàng loạt trong Warzone.

Ricochet cũng có trình điều khiển cấp Kernel, như Vanguard. Gian lận không phổ biến trong Warzone, Modern Warfare 2 và Vanguard kể từ khi phần mềm chống gian lận ra mắt.

Các nhà phát triển cũng đã tuyên bố rõ ràng rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu. Phần mềm chống gian lận nhận được các bản cập nhật thường xuyên bất cứ khi nào các khai thác tiềm năng mới được báo cáo. Với Ricochet, các biện pháp ưu tiên có thể được thực hiện để duy trì lối chơi công bằng trong các Tiêu đề Call of Duty liên quan.

Duy trì tính liêm chính trong cạnh tranh, mỗi lần một biện pháp chống gian lận

Danh sách phần mềm chống gian lận này đã đề cập đến các khái niệm cốt lõi giúp duy trì lối chơi công bằng. Rõ ràng là các trò chơi sẽ tiếp tục phát triển, ngày càng trở nên thú vị hơn trong tương lai.

Do đó, phần mềm chống gian lận bảo vệ các tựa game này cũng cần phải phát triển để tiếp tục giải quyết vấn đề gian lận. Hy vọng rằng cuối cùng chúng ta sẽ đi đến một thời điểm mà gian lận không còn là vấn đề nữa, giúp mọi người bắt đầu sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp dễ dàng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *