/ / Phải làm gì nếu tài khoản PSN của bạn bị xâm phạm

Phải làm gì nếu tài khoản PSN của bạn bị xâm phạm

phu-kien

Những gì để biết

  • Thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu PSN của bạn thông qua trang web PlayStation, ứng dụng PlayStation hoặc bảng điều khiển của bạn.
  • Xem lại các giao dịch tài khoản của bạn và liên hệ với ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ giao dịch mua trái phép nào.
  • Đảm bảo mật khẩu PSN của bạn mạnh và không chia sẻ mật khẩu đó với bất kỳ ai có ý định đại diện cho Sony.

Bài viết này giải thích những việc cần làm nếu ai đó hack tài khoản PSN của bạn. Hướng dẫn áp dụng cho PS5, PS4 và PS3.Phải làm gì nếu tài khoản PSN của bạn bị tấn công

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản PSN của mình đã bị xâm phạm, bạn nên thực hiện ngay các hành động sau:


  • Thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu PSN của bạn
  • Xóa các phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản PSN của bạn
  • Xem lại PSN của bạn và các giao dịch ngân hàng


Tin tặc bán mật khẩu tài khoản PSN bị đánh cắp trực tuyến, vì vậy hãy hành động càng nhanh càng tốt.


Cách thay đổi mật khẩu PlayStation của bạn trên PC

Hành động đầu tiên bạn nên thực hiện nếu tài khoản PSN của bạn bị xâm phạm là thay đổi mật khẩu của bạn.


  1. Đi tới trang đăng nhập Quản lý tài khoản PSN, đăng nhập nếu được nhắc, sau đó chọn Bảo vệ ở bên trái.

  2. Lựa chọn Chỉnh sửa kế bên Mật khẩu để tạo mật khẩu mới.

Khôi phục tài khoản mạng PlayStation

Nếu bạn bị khóa tài khoản PSN của mình, thông tin đăng nhập của bạn có thể bị xâm phạm, trong trường hợp đó, bạn nên đặt lại mật khẩu PSN của mình ngay lập tức. Chuyển đến trang đăng nhập Quản lý tài khoản PSN, chọn Sự cố khi đăng nhập?và chọn Đặt lại mật khẩu của bạn. Bạn sẽ nhận được một email có hướng dẫn để truy cập vào tài khoản của mình.Cách thay đổi và xóa phương thức thanh toán PSN

Nếu ai đó có mật khẩu của bạn, họ có thể truy cập thông tin thẻ tín dụng của bạn, vì vậy bạn nên xóa mọi phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản PSN của mình. Trong trình duyệt web, truy cập PlayStation Store, đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn Hồ sơ biểu tượng và chọn Quản lý thanh toán.Làm thế nào để biết nếu một tài khoản PSN đã bị tấn công

Các khoản phí bí ẩn đối với tài khoản của bạn là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mật khẩu PSN của bạn bị xâm phạm. Để xem lại các giao dịch của bạn, hãy truy cập trang Quản lý Tài khoản PSN và chọn Lịch sử giao dịch.


Sony đã từng gặp phải các vi phạm bảo mật trong quá khứ và đã nhanh chóng thông báo cho người dùng. Nếu một cuộc tấn công quy mô lớn đã xâm phạm tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được email kèm theo các bước cần thực hiện để bảo mật tài khoản của mình.


Nếu bạn thấy các trò chơi và ứng dụng mới hiển thị trên màn hình chính mà bạn không nhớ là đã tải xuống, thì người khác sử dụng bảng điều khiển của bạn có thể đã mua hàng. Hỏi bất kỳ ai có quyền truy cập vào thiết bị của bạn nếu họ vô tình tải xuống nội dung nào đó.


Nếu bạn không có tài khoản PSN và nhận được email về một khoản thanh toán, ai đó có thể đã đánh cắp danh tính của bạn. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Sony PSN và nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức.


Cách ngăn tài khoản PSN của bạn bị xâm phạm

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để bảo mật tài khoản PlayStation Network của mình:
phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.