/ / Những người ảnh hưởng đến sức khỏe và thể hình có lợi hay có hại cho sức khỏe của bạn?

Những người ảnh hưởng đến sức khỏe và thể hình có lợi hay có hại cho sức khỏe của bạn?

influencer stretching with smarphone camera

Trong kỷ nguyên có mặt khắp nơi của mạng xã hội, mọi thao tác cuộn và vuốt sẽ dẫn bạn đến một con đường nội dung vô tận. Và trong môi trường này, những người có ảnh hưởng về sức khỏe và thể hình đã thu hút được vô số người theo dõi, mỗi người đều mong muốn cung cấp cho bạn một bài đăng hướng dẫn hoặc động viên mà họ hy vọng sẽ giúp họ nổi tiếng trên mạng xã hội.


Có phải những người có ảnh hưởng về thể dục này đang chia sẻ bí quyết để có một cuộc sống lành mạnh, cân bằng hơn hay chỉ đơn giản là cung cấp thông tin sai lệch trong một gói đẹp mắt? Hãy xem xét kỹ hơn độ tin cậy của những bậc thầy về sức khỏe trực tuyến này, tác động của họ đối với nhận thức về bản thân của chúng ta và những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc làm theo lời khuyên chưa được kiểm chứng.


Những người ảnh hưởng đến sức khỏe và thể hình có thể tốt cho bạn như thế nào

Những người có ảnh hưởng về thể hình như Pamela Reif và những người khác đã phát triển các thương hiệu đáng để theo dõi và khi lời khuyên của họ được hỗ trợ bởi khoa học, họ sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Những người có ảnh hưởng trực tuyến có thể là nguồn cảm hứng

Những người có ảnh hưởng có thể khuyến khích hình thành thói quen tích cực bằng cách chia sẻ các bài tập thể dục, bữa ăn bổ dưỡng và các câu chuyện cá nhân. Thậm chí có khả năng một củ khoai tây đi văng có thể tình cờ tìm thấy đủ nội dung về sức khỏe và thể chất để có động lực và bắt đầu tập thể dục, dẫn đến giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Đồng thời, nếu bạn là một chuyên gia bận rộn, bạn có thể khám phá ra một bài tập luyện nhanh chóng, hiệu quả, truyền cảm hứng cho bạn để kết hợp bài tập rất cần thiết đó vào ngày họp kín của bạn. Trong cả hai trường hợp, những người có ảnh hưởng có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thay đổi.

Những người có ảnh hưởng có thể cung cấp quyền truy cập vào các quan điểm đa dạng

Những người có ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất thường đến từ các nền tảng khác nhau, có trải nghiệm độc đáo và sử dụng nhiều phương pháp tiếp cận sức khỏe và thể chất. Sự đa dạng này cho phép những người theo dõi tìm hiểu về các phương pháp, bài tập luyện và triết lý chăm sóc sức khỏe mới mà họ có thể chưa từng xem xét.

Ví dụ: một người quan tâm đến việc rèn luyện sức mạnh có thể khám phá ra một người có ảnh hưởng có kiến ​​thức nền tảng về môn cử tạ, chẳng hạn như Jeff Nippard, mở rộng hiểu biết của họ về thể dục và giới thiệu cho họ các bài tập mới. Một người theo dõi khác có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ một người có ảnh hưởng đến thực phẩm thuần chay, chẳng hạn như Ela Vegan, dẫn dắt họ khám phá dinh dưỡng từ thực vật.

Theo dõi những người có ảnh hưởng có thể thêm khía cạnh xã hội vào hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn

Bằng cách có bạn làm người theo dõi, những người có ảnh hưởng về sức khỏe và thể lực có thể giúp thúc đẩy ý thức cộng đồng và hỗ trợ. Ví dụ: tương tác với những người có ảnh hưởng và những người theo dõi khác trong các phần bình luận hoặc các nhóm truyền thông xã hội có thể tạo ra một không gian để chia sẻ các mẹo, khuyến khích và kinh nghiệm cá nhân.

Không cần phải nói rằng bằng cách kết nối với những người có ảnh hưởng đến thể dục và khán giả của họ, bạn có thể tham gia vào một mạng lưới sôi động, đầy cảm hứng dành riêng cho việc tăng cường sức khỏe và thể chất.

Những người ảnh hưởng đến sức khỏe và thể hình có thể có hại cho bạn như thế nào

Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo khi theo dõi những người có ảnh hưởng về thể hình trên mạng xã hội. Bạn có thể cân nhắc những điều sau đây trước khi nhận lời khuyên từ một người lạ trên mạng xã hội.

Những người có ảnh hưởng có thể đề xuất lời khuyên phù hợp với mọi kích cỡ

Một mối quan tâm đáng kể là khả năng thúc đẩy phương pháp tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả đối với sức khỏe và thể lực. Những người có ảnh hưởng thường chia sẻ kinh nghiệm của riêng họ và những gì phù hợp với họ, những điều này có thể không nhất thiết phải phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn—hoặc tâm sinh lý của bạn.

Cơ thể, sở thích và mục tiêu tập thể dục của mỗi người khác nhau, và những gì hiệu quả đối với người này có thể không hiệu quả hoặc thậm chí có hại cho người khác. Mặc dù các mẹo và lời khuyên của người có ảnh hưởng có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng việc làm theo hướng dẫn của họ một cách mù quáng mà không xem xét các yếu tố khác có thể dẫn đến sự chậm tiến độ hoặc thậm chí là chấn thương.

Những người có ảnh hưởng có thể đưa ra các khuyến nghị không chính xác hoặc không an toàn

Một cạm bẫy tiềm ẩn khác khi theo dõi những người có ảnh hưởng về sức khỏe và thể hình là nguy cơ gặp phải những lời khuyên không chính xác, sai lệch hoặc thậm chí không an toàn về sức khỏe và thể chất. Thật không may, không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều là chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực của họ. Họ có thể vô tình thúc đẩy các thực hành có hại hoặc chế độ ăn kiêng theo mốt, được thúc đẩy bởi các xu hướng hơn là bằng chứng khoa học.

Một ví dụ phổ biến là việc quảng cáo các chế độ ăn kiêng theo mốt hứa hẹn giảm cân nhanh chóng hoặc các kết quả phi thực tế khác. Chúng bao gồm một số chế độ ăn kiêng và tẩy rửa nhất định, hoặc thậm chí là chế độ ăn kiêng dành cho trẻ em (vâng, đó là một điều). Mặc dù những lợi ích có vẻ hấp dẫn, nhưng chế độ ăn kiêng theo mốt có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Ít nhất một số (hoặc có lẽ nhiều) người có ảnh hưởng sẽ đăng ảnh chuyển đổi cơ thể giả để thu hút người theo dõi và tạo uy tín. Những hành vi lừa đảo như vậy có thể tạo ra những kỳ vọng không thực tế và dẫn đến sự thất vọng. Nó cũng cực kỳ không trung thực.

Một số người có ảnh hưởng trên TikTok đã bị chỉ trích vì sử dụng bộ lọc và vấn đề trình bày sai trên mạng đã trở thành vấn đề nghiêm trọng đến mức một số người có ảnh hưởng đã cam kết không sử dụng bộ lọc.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng, hãy xem xét rằng vào năm 2021, Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh đã cấm sử dụng các bộ lọc gây hiểu nhầm “có khả năng phóng đại hiệu quả mà sản phẩm có thể đạt được”.

Một số người có ảnh hưởng được thúc đẩy bởi tài trợ và ưu đãi tài chính

Khi những người có ảnh hưởng trở nên nổi tiếng, họ thường thu hút các mối quan hệ đối tác với thương hiệu, điều này có thể dẫn đến xu hướng quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, bất kể hiệu quả hoặc độ an toàn thực tế của chúng.

Ví dụ: một số người có ảnh hưởng có thể tán thành thuốc ức chế cảm giác thèm ăn, quần áo định hình eo và cơ thể, giải độc, làm sạch, tăng cường năng lượng đáng ngờ hoặc thay thế bữa ăn và sữa lắc. Những sản phẩm này có thể không chỉ không hiệu quả mà còn có thể gây hại cho bạn.

Mẹo để đánh giá các đề xuất của người ảnh hưởng đến thể hình

Điều cần thiết là phải áp dụng tư duy phê phán khi xem nội dung trên mạng xã hội, đặc biệt là từ những người có ảnh hưởng về sức khỏe và thể chất. Dưới đây là một số chiến lược để đánh giá độ tin cậy và an toàn của các khuyến nghị của họ.

Trước khi nhận lời khuyên của họ, hãy xác nhận trình độ học vấn, chứng chỉ và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực sức khỏe và thể dục. Tin tưởng vào hướng dẫn của người có kiến ​​thức nền tảng vững chắc có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Đừng chỉ lấy lời của một người có ảnh hưởng cho nó. Tham khảo chéo các khuyến nghị của họ với các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, các tổ chức y tế được thành lập và các ấn phẩm có uy tín. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt sự thật với hư cấu.

Đón nhận điều tốt và tránh nội dung có ảnh hưởng xấu

Thế giới sức khỏe và thể hình trực tuyến là con dao hai lưỡi, mang lại nguồn cảm hứng quý giá cũng như thông tin sai lệch. Mặc dù các chuyên gia kỹ thuật số có thể giới thiệu cho bạn những quan điểm đa dạng, thúc đẩy ý thức cộng đồng và thậm chí khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe, nhưng điều quan trọng là bạn phải hết sức lưu ý khi sử dụng nội dung của họ.

Cuối cùng, hành trình rèn luyện sức khỏe và thể chất của bạn mang tính cá nhân và độc đáo, và việc xây dựng một phương pháp phù hợp phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và nắm lấy nguồn cảm hứng, nhưng hãy luôn giữ vững tư duy phản biện của bạn. Vẫn tò mò, nhưng vẫn quan trọng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *