/ / Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho video YouTube

Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho video YouTube

Nếu bạn là người tạo nội dung YouTube, bạn phải biết nhiệm vụ tối quan trọng là tìm kiếm nhạc không có bản quyền phù hợp với nội dung của bạn. Vào một số ngày tồi tệ, việc tìm kiếm bản nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh phù hợp để bổ sung cho video của bạn có thể mất hàng giờ. Và nếu bạn tải video lên YouTube thường xuyên, quá trình này cuối cùng có thể khiến bạn căng thẳng.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho video You Tube

Vấn đề với âm nhạc cho video YouTube là nếu bạn không quá cẩn thận với giấy phép âm nhạc, bạn có thể rơi vào tranh chấp. Nếu điều đó xảy ra, YouTube có thể tự động tắt tiếng các phần trong video của bạn hoặc bạn có thể phải chia sẻ doanh thu với nhà soạn nhạc. Trong trường hợp xấu hơn, kênh của bạn cũng có thể phải đối mặt với cảnh cáo bản quyền từ YouTube.

Đã có những trường hợp người dùng không có thật đã sao chép nhạc từ các kênh khác và cố chuyển nó thành của họ. Có, nó xảy ra. Và đó không phải là một trải nghiệm thú vị. Những sai lầm như vậy có thể xóa sổ hàng giờ nỗ lực của bạn.

Vì vậy, làm cách nào để bạn đảm bảo rằng âm nhạc bạn đang cung cấp cho các video YouTube của mình là miễn phí bản quyền? Chà, đó là những gì chúng ta sẽ khám phá trong bài đăng này ngày hôm nay.

Bắt đầu nào.

Âm nhạc miễn phí bản quyền là gì

Nhạc miễn phí bản quyền đề cập đến giấy phép âm nhạc cho phép bạn sử dụng bản âm thanh nhiều lần bạn muốn, miễn là bạn đã trả phí cấp phép một lần bắt buộc cho nhà soạn nhạc. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng nó trong video hay làm điểm nền của ứng dụng, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 2

Tuy nhiên, âm nhạc miễn phí bản quyền không giống như âm nhạc miễn phí bản quyền. Sau này về cơ bản là khi các nghệ sĩ hoặc nhà soạn nhạc cho phép bạn sử dụng các tác phẩm của họ để kiếm tiền, miễn là bạn đồng ý ghi điểm âm nhạc cho họ.

Vậy, làm cách nào để tìm nhạc miễn phí bản quyền cho video YouTube của bạn? Chà, đừng lo, vì có rất nhiều nguồn, nhưng chỉ một vài trong số đó là đáng tin cậy.

1. Tìm kiếm trong Nguồn – YouTube

Một trong những nguồn phổ biến của âm nhạc miễn phí bản quyền là YouTube. Để đúng về mặt kỹ thuật, Thư viện âm thanh của YouTube.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 1

Nó có một thư viện khổng lồ gồm các bản nhạc không có bản quyền và nếu bạn có thời gian rảnh, bạn có thể tìm thấy một số bản nhạc tuyệt vời trong đó. Âm nhạc được phân loại theo danh mục và bạn có thể tìm kiếm theo thể loại, tâm trạng hoặc nhạc cụ được sử dụng.

Quan trọng hơn, bạn cũng có thể xem nhạc bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống Yêu cầu ghi công hoặc cách khác.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 2

Mặc dù thư viện khá lớn nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận được nhạc phù hợp cho video của mình. Hơn nữa, giao diện hơi nhạt nhẽo. Mặc dù có nhiều tùy chọn sắp xếp, nhưng bạn không thể phân loại chúng theo Gần đây hoặc Phổ biến nhất. Hạn chế đó có thể khá khó chịu. Vì thư viện này có sẵn cho mọi người tạo nội dung, nên các bản nhạc nổi tiếng đã được sử dụng nhiều lần rồi.

Trên hết, không có nhiều tùy chọn khi nói đến định dạng. Nhạc được tải xuống ở định dạng âm thanh nén và không có tùy chọn tải xuống ở các định dạng không mất dữ liệu khác như WAV hoặc FLAC.

2. Kiểm tra các nguồn nhạc miễn phí bản quyền khác

Nếu những hạn chế được đề cập ở trên khiến bạn khó chịu nhất, bạn có thể xem các nguồn nhạc miễn phí bản quyền đáng tin cậy khác như HookSounds.

Một trong những điểm nổi bật của HookSounds là tất cả các bản nhạc đều là bản gốc và miễn phí bản quyền, có nghĩa là họ hoàn toàn sở hữu các bản nhạc. Vì vậy, khi bạn mua giấy phép cho một bài hát hoặc đăng ký, điều đó có nghĩa là bạn có các quyền hợp pháp đối với bài hát hoặc bản nhạc đó. Trong trường hợp xấu nhất, ngay cả khi bạn phải đối mặt với bất kỳ vấn đề bản quyền nào, HookSounds sẽ giải quyết.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 3

Bên cạnh đó, thư viện phương tiện truyền thông rất đa dạng. Mặc dù tất cả các bản phát hành mới và gần đây đều xuất hiện trên trang nhất, nhưng bạn luôn có thể tìm kiếm các loại tệp âm thanh cụ thể.

Giao diện hiện đại và bạn có thể lọc tìm kiếm của mình theo loại, BPM, độ dài và thể loại. Có một tùy chọn tiện lợi để sắp xếp kết quả theo ngày phát hành và mức độ phổ biến. Và đương nhiên, điều này sẽ giảm bớt công việc của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm âm thanh phù hợp cho video YouTube của mình.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 4

Một điểm cộng khác – khi bạn hoàn thiện bản nhạc và tải xuống, tệp zip tải xuống sẽ bao gồm các tệp MP3 và WAV chất lượng cao.

Phiên bản miễn phí của HookSounds cho phép bạn tải xuống các bài hát cho video cá nhân, trong khi phiên bản Pro cho phép kiếm tiền trên YouTube và sử dụng cho mục đích thương mại.

3. Tìm nguồn từ các kênh âm thanh khác

Cuối cùng, bạn có thể lướt qua một số kênh âm thanh trên YouTube. Có khá nhiều kênh cung cấp âm nhạc cho những người sáng tạo nội dung trên nhiều thể loại. Một số trong số này cũng tổ chức một số nghệ sĩ mới trong thế giới âm nhạc, có nghĩa là bạn có thể khám phá một số bản nhạc mới.


Cách tìm nhạc miễn phí bản quyền cho You Tube Videos 5

Hạn chế duy nhất là bạn không biết chắc chắn nguồn gốc của các bản nhạc. Bạn chỉ có thể sử dụng từ của nghệ sĩ cho nó. Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó có thể đưa bạn vào một cuộc tranh chấp.

Mặc dù bạn luôn có thể tiếp tục và đào sâu hơn một chút, nhưng cuối cùng bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian hơn, do đó làm giảm hiệu quả của bạn.

Đây là để sáng tạo hơn

Âm thanh là một trong những trụ cột quan trọng nhất để tạo ra một video YouTube hay. Một số người sáng tạo nói rằng âm thanh là 50% video. Tôi không ngoa khi nói rằng đoạn âm thanh nền có thể tạo ra hoặc phá vỡ video của bạn.

Tóm lại, đoạn nhạc phải hoàn toàn phù hợp với video của bạn. Đồng thời, bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào hoặc buộc phải hủy kiếm tiền từ video vì bạn không cẩn thận với lựa chọn âm nhạc của mình.

Các nguồn nhạc miễn phí bản quyền như HookSounds giúp nội dung của bạn nổi bật trong đám đông. Đồng thời, nó giúp bạn không phải đau đầu về vấn đề cấp phép.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *