kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Nghỉ ngơi trên Facebook so với Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn: Họ khác nhau như thế nào

Nghỉ ngơi trên Facebook so với Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn: Họ khác nhau như thế nào

Quá nhiều cập nhật khó chịu và không được yêu cầu từ bạn bè hoặc trang chắc chắn có thể xuất hiện trên Nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Rất may, ngoài việc hủy kết bạn với ai đó, Facebook còn cung cấp hai chức năng tương tự khác – Bỏ theo dõi và Tạm dừng. Bạn sẽ tìm ra sự khác biệt giữa ba loại ở đây.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn Fi2

‘Cháy rụi. Những người yêu thích bạn bè. Tại sao mọi điều tốt đẹp lại kết thúc? ‘ Đó là lời bài hát All Good Things (Come To An End) của Nelly Furtado, giải thích về chu kỳ buồn của cuộc sống. Cách khắc nghiệt nhất để kết thúc mọi thứ trên Facebook là chặn một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn tiếp tục chặn.

Bạn có thể hủy theo dõi, hủy kết bạn hoặc tạm nghỉ với họ. Nhưng sự khác biệt giữa ba và cái nào để sử dụng? Tìm câu trả lời ở đây khi chúng tôi so sánh chúng.

Hủy kết bạn nghĩa là gì trên Facebook

Hủy kết bạn là tùy chọn cũ nhất hiện có trên Facebook để ngừng giao tiếp với ai đó. Khi bạn hủy kết bạn với một người, bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của nhau. Đó là một tính năng hai chiều. Ngay cả khi một người hủy kết bạn, hậu quả sẽ giống nhau đối với cả hai. Có nghĩa là, cả hai bạn sẽ không thể xem các bài đăng riêng tư của người khác – cả tương lai và quá khứ.


Facebook Nghỉ ngơi Vs Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn 7

Bỏ theo dõi có nghĩa là gì trên Facebook

Unfollow là nhẹ nhàng hủy kết bạn với ai đó mà không cho họ biết. Bạn không hủy kết bạn với một người, nhưng khi hủy theo dõi ai đó, bạn sẽ không thấy bài đăng của họ trên dòng thời gian của mình. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem các bài viết của bạn. Đó là một cách để ẩn bài đăng của ai đó không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 8

Nghỉ ngơi có nghĩa là gì trên Facebook

Nghỉ ngơi được thiết kế để giúp bạn tạm nghỉ với một người nào đó trên Facebook theo đúng nghĩa đen. Nó là sự kết hợp của việc hủy theo dõi ai đó và thêm họ vào danh sách hạn chế.

Bằng cách nghỉ ngơi, ba điều xảy ra. Đầu tiên, bạn không thể xem bài đăng của người khác trên nguồn cấp dữ liệu của mình (tương đương với Unfollow). Thứ hai, họ cũng sẽ không thể xem các bài đăng riêng tư của bạn (bằng với việc thêm chúng vào danh sách Hạn chế). Thứ ba, bạn cũng nhận được đặc quyền xóa các bài viết trước đây đã xảy ra giữa hai bạn hoặc giữ chúng nguyên vẹn.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 1

Điều thú vị về tính năng này là bạn có thể để một hoặc hai điều xảy ra và giữ nguyên thứ ba. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn làm với tính năng này. Dù bạn đưa ra quyết định nào, tất cả những điều đó đều xảy ra mà không cần hủy kết bạn với người kia. Tức là họ vẫn tiếp tục ở trong danh sách bạn bè của bạn.

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng ngắn gọn về từng tính năng, hãy xem điều gì sẽ xảy ra với nhiều thứ khác nhau trên Facebook khi bạn sử dụng một trong ba tính năng đó.

Điều gì xảy ra với các bản cập nhật của News Feed

Hãy kiểm tra từng tính năng.

Hủy kết bạn

Việc nằm trong danh sách bạn bè của nhau đóng một vai trò quan trọng để xem các bài viết riêng tư trên Facebook. Vì vậy, một khi bạn hủy kết bạn với ai đó, bạn sẽ không thấy cập nhật của nhau trong nguồn cấp tin tức của bạn. Truy cập hồ sơ của họ cũng sẽ không hữu ích trừ khi cài đặt bài đăng được đặt thành công khai. Có nghĩa là, cả hai bạn sẽ chỉ nhìn thấy các bài đăng công khai khi bạn mở hồ sơ của họ. Cả bài viết riêng tư hiện tại và trong tương lai sẽ bị ẩn.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 11

Bỏ theo dõi

Chức năng cơ bản của tính năng Bỏ theo dõi là ẩn các cập nhật trong tương lai của người khác khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn. Có nghĩa là, các bài đăng sẽ không tự động xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, khi bạn truy cập hồ sơ của người đã hủy theo dõi, bạn vẫn có thể xem những bài đăng đó nếu cài đặt quyền riêng tư của họ cho phép.

Tuy nhiên, hủy theo dõi không thay đổi bất cứ điều gì từ phía bạn đối với họ. Có nghĩa là, bài đăng của bạn sẽ vẫn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ và trên dòng thời gian của bạn nếu họ muốn kiểm tra. Nó chỉ ẩn các cập nhật của họ khỏi chế độ xem của bạn.

Nghỉ ngơi một lát

Như đã đề cập trước đây, tính năng Nghỉ ngơi cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt của nó. Nó cho phép bạn ngừng xem bài đăng của ai đó trên nguồn cấp dữ liệu của bạn và ẩn bài đăng của bạn khỏi chế độ xem của họ.

Khi bạn chọn người trước đó, Facebook sẽ tự động hủy theo dõi người đó và những điều được đề cập ở trên đối với Bỏ theo dõi sẽ tiếp tục đúng đối với Nghỉ ngơi. Tức là bài viết của họ sẽ không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 2

Tương tự, nếu bạn cũng bật tùy chọn thứ hai, thì người đó sẽ được thêm vào danh sách Hạn chế của bạn. Sau đó, người được nói sẽ không thể xem bài đăng của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của họ và trên dòng thời gian của bạn. Chỉ khi một bài đăng ở chế độ công khai, nó sẽ được hiển thị.

Ghi chú: Bạn có thể bật cả hai tùy chọn hoặc chỉ chọn một tùy chọn.


Facebook Nghỉ ngơi Vs Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn 3

Điều gì xảy ra với Câu chuyện trên Facebook

Tương tự như cập nhật nguồn cấp tin tức, hủy kết bạn với ai đó sẽ lấy đi quyền xem câu chuyện của nhau. Câu chuyện cũng sẽ không xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu một câu chuyện được công khai và bạn tình cờ truy cập hồ sơ của người khác, thì bạn có thể xem nó.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 4

Trong trường hợp Bỏ theo dõi, câu chuyện của người khác sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhưng bạn có thể xem chúng bằng cách truy cập hồ sơ của người đó. Câu chuyện của bạn sẽ được hiển thị cho họ.

Khi nói đến việc nghỉ ngơi, nó phụ thuộc vào hai điều. Nếu bạn đang giới hạn bài đăng của họ, thì câu chuyện của họ cũng sẽ không xuất hiện cho bạn. Và, nếu bạn đang giới hạn các bài đăng của mình, thì họ không thể xem câu chuyện của bạn ngay cả khi họ truy cập hồ sơ của bạn. Đó là cách hoạt động của Danh sách hạn chế.

Đăng lên tường

Khi hủy kết bạn với ai đó, bạn sẽ mất khả năng giao tiếp với họ bằng các bài đăng trên tường. Có nghĩa là, bạn sẽ không thể xuất bản bất cứ điều gì trên tường của họ. Điều này cũng đúng từ phía họ. Có nghĩa là, họ không thể đăng trên tường của bạn.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 9

Tính năng Bỏ theo dõi hoặc Nghỉ ngơi không ảnh hưởng đến khả năng xuất bản trên tường của nhau. Cả hai bạn vẫn có thể đăng trên tường của người kia nếu cài đặt quyền riêng tư của họ để xuất bản trên tường cho phép điều đó.

Mẹo: Để kiểm tra cài đặt quyền riêng tư, hãy đi tới Cài đặt Facebook> Dòng thời gian và gắn thẻ> Ai có thể đăng trên dòng thời gian của bạn.


Facebook Nghỉ ngơi Vs Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn 10

Cũng trên smartreviewaz

Bạn có thể thích và bình luận

Tương tự với các bài viết trên tường, cả hai bạn đều mất khả năng bình luận hoặc thích các bài viết riêng tư của người kia khi hủy kết bạn với lý do không thể xem được. Tuy nhiên, nếu một bài viết là công khai, thì bạn có thể thích hoặc bình luận về nó. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào cài đặt bảo mật cá nhân để cho phép những người theo dõi của bạn nhận xét về bài đăng của bạn.

Mẹo: Để thay đổi người có thể nhận xét về các bài đăng công khai của bạn, hãy truy cập Cài đặt Facebook> Bài đăng xuất bản> Nhận xét về bài đăng công khai.

Trong trường hợp Bỏ theo dõi và Nghỉ ngơi, nếu một bài đăng hiển thị, người khác có thể bình luận hoặc thích bài đăng đó.

Bạn có thể nhắn tin cho nhau không

Trong cả ba trường hợp, bạn vẫn có thể nhắn tin cho nhau. Không có tùy chọn nào ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của bạn trên Facebook Messenger.

Điều gì xảy ra với các bài viết trước đây

Hủy kết bạn với ai đó cũng sẽ ẩn các bài đăng trước đây của nhau trừ khi chúng được công khai. Các bài đăng trước đây vẫn không bị ảnh hưởng bởi việc hủy theo dõi một người. Có nghĩa là, cả hai bạn vẫn có thể xem các bài viết trước đây của nhau.

Trong trường hợp Nghỉ ngơi, bạn được cung cấp ba tùy chọn khi nói đến các bài đăng trước đây đã xảy ra giữa hai bạn. Bạn có thể giữ nguyên chúng hoặc chỉnh sửa cài đặt riêng tư của chúng. Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa tất cả các bài viết trước đây.


Facebook Nghỉ ngơi Vs Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn 5

Bạn có thể sử dụng các tính năng này của Facebook ở đâu

  • Hủy kết bạn chỉ hoạt động đối với những người trong danh sách bạn bè của bạn.
  • Bạn có thể hủy theo dõi bạn bè, các trang đã thích và nhóm của mình.
  • Tính năng nghỉ ngơi phù hợp với mọi người trên Facebook.

Mỗi tính năng tồn tại trong bao lâu

Tất cả ba tính năng này sẽ tồn tại cho đến khi bạn thu hồi chúng theo cách thủ công. Có nghĩa là, một trong hai người sẽ phải thêm lại người kia khi bạn sử dụng tùy chọn hủy kết bạn. Tương tự, bạn sẽ phải theo dõi lại người đó để nhận thông tin cập nhật của họ trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tính năng Tạm nghỉ cũng tiếp tục cho đến khi bạn hoàn tác.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tạm thời, bạn nên sử dụng tính năng Facebook Snooze. Nó có tất cả các tính năng của Unfollow, nhưng nó chỉ tồn tại trong 30 ngày.

Những người khác có biết khi bạn sử dụng các tùy chọn này không

Vâng, nó phụ thuộc. Mặc dù Facebook không gửi thông báo cho người kia về bất kỳ tùy chọn nào trong ba tùy chọn, nhưng người ta có thể nghi ngờ.

Trong trường hợp hủy kết bạn với ai đó, điều đó rõ ràng là hồ sơ của họ dường như bị khóa và bạn sẽ thấy nút Thêm bạn bè. Tìm ra ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook.


Facebook tạm nghỉ Vs Bỏ theo dõi và hủy kết bạn 6

Bỏ theo dõi ai đó không dễ phát hiện, nhưng nếu bạn từng thích hoặc bình luận về bài đăng của họ, thì họ có thể cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Khi nói đến Nghỉ ngơi, họ có thể xác nhận từ một người bạn chung xem bài đăng của bạn có hiển thị với họ hay không. Tuy nhiên, nếu bạn hạn chế bài đăng của họ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn, thì việc không thích hoặc bình luận về bài đăng của họ có thể khiến mọi thứ trở nên rõ ràng.

Bạn nên giải phóng

Nếu bạn không muốn người khác xem bài đăng của mình và bạn không muốn nhìn thấy bài đăng của họ, nhưng bạn cũng không muốn chặn họ, bạn có thể hủy kết bạn với họ.

Nếu bạn bị làm phiền bởi bài đăng của ai đó, bạn có thể hủy theo dõi họ. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lăn tăn bộ não của mình khi đọc các bài viết tương phản và điều đó sẽ xảy ra mà không cần hủy kết bạn với họ. Việc hủy kết bạn hoặc chặn ai đó có thể quá khắc nghiệt chỉ để tránh ai đó. Vì vậy, bạn nên tạm dừng họ trên Facebook.

Tiếp theo: Facebook có làm bạn lo lắng không? Bạn có muốn gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của mình không? Biết điều gì sẽ xảy ra bằng cách gỡ cài đặt Facebook và Messenger khỏi liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 5 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet