/ / Musk bắt đầu quá trình chuyển đổi của Twitter thành “X”

Musk bắt đầu quá trình chuyển đổi của Twitter thành “X”

Ngay sau khi thông báo rằng công ty sẽ sớm nói lời tạm biệt với tên và biểu tượng con chim của Twitter, Elon Musk đã bắt đầu chuyển đổi nền tảng này sang thương hiệu mới là X.


Twitter bắt đầu thay đổi thành Logo và nhãn hiệu “X”

Musk thông báo vào ngày 23 tháng 7 năm 2023 rằng công ty của ông sẽ loại bỏ thương hiệu Twitter và “tất cả các loài chim”. Nhưng những thay đổi đến nhanh hơn dự kiến ​​khi người dùng đưa ra các logo mới tiềm năng và Musk đã lựa chọn.

Musk đã thay ảnh đại diện Twitter của chính mình bằng logo X “tạm thời” mới. Đến ngày 24 tháng 7, logo xuất hiện trên trang chủ web Twitter và trên các tài khoản chính thức khác nhau của Twitter trên trang web. Biểu tượng tài khoản liên kết trên các tài khoản chính thức của Twitter cũng được thay đổi thành biểu trưng mới, bao gồm chữ X unicode màu trắng trên nền đen.

Ông cũng thông báo rằng URL X.com hiện chuyển hướng đến Twitter.

Giám đốc điều hành Twitter Linda Yaccarino cũng bắt đầu sử dụng biệt danh mới của thương hiệu trong một loạt các tweet.

Tại sao Musk kêu gọi đổi tên Twitter thành “X”?

Musk từ lâu đã là người hâm mộ chữ X. Nhưng động thái mới nhất là một phần của quá trình chuyển đổi hướng tới việc tạo ra một “ứng dụng mọi thứ” có tên X. Vào năm 2022, Musk lưu ý rằng việc ông mua lại Twitter nhằm mục đích hoạt động như một “chất xúc tác” để tạo ra ứng dụng này.

Vào tháng 3 năm 2023, Musk thành lập X Corp, một công ty mà Twitter được thành lập. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu mới phù hợp với lộ trình đã được đặt ra cho nền tảng này.

Cái tên này chỉ là một trong những thay đổi mà Musk đã thực hiện đối với Twitter kể từ khi tiếp quản công ty vào năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài trở ngại trên con đường đi theo hướng mới này. Đối với những người mới bắt đầu, ai đó đã có tài khoản @x trên Twitter. Mặc dù tài khoản chính của Twitter đã thay đổi biểu trưng và tên hiển thị, tên điều hành của nó vẫn là @Twitter.

tài khoản x trên twitter

Tay cầm @x bị khóa sau một tài khoản riêng tư với các tweet được bảo vệ. Tuy nhiên, có khả năng Twitter cuối cùng sẽ có thể có được tay cầm cho mục đích sử dụng của riêng mình.

Một trở ngại khác là nhận diện thương hiệu. Thương hiệu con chim của Twitter kéo dài qua tên và logo của nó; nó được kết hợp vào chính thuật ngữ mà chúng tôi sử dụng cho trang web: tweet, retweet và tweep.

Musk đã đề xuất gọi các bài đăng trên Twitter là X, nhưng nó không hoàn toàn giống như vậy.

Nói lời tạm biệt với thương hiệu chim của Twitter

Quá trình chuyển đổi Twitter sang X đang được tiến hành, nhưng hãy chờ xem người dùng có sẵn sàng chấp nhận thương hiệu mới này hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *