/ / 8 tiện ích thông minh cho người cao tuổi để duy trì sức khỏe tốt và khỏe mạnh

8 tiện ích thông minh cho người cao tuổi để duy trì sức khỏe tốt và khỏe mạnh

happy seniors

Chìa khóa rút ra

  • Những người bạn đồng hành đi bộ thông minh như WeWALK giúp người cao tuổi cải thiện khả năng vận động và an toàn khi đi bộ bằng cách cung cấp các tính năng như phát hiện chướng ngại vật và điều hướng theo từng ngã rẽ.
  • Máy trợ thính OTC, chẳng hạn như HearAssist, cung cấp các giải pháp dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho các vấn đề về thính giác liên quan đến tuổi tác, với sự tiện lợi bổ sung là truyền phát nhạc và thực hiện cuộc gọi điện thoại thông qua ứng dụng di động.
  • Những người bạn đồng hành được hỗ trợ bởi AI như rô-bốt ElliQ mang đến sự đồng hành và hỗ trợ cho người cao tuổi, cung cấp mọi thứ từ trả lời câu hỏi đến theo dõi dữ liệu sức khỏe và chơi trò chơi.

Khi mọi người già đi, việc chăm sóc tốt sức khỏe và sắc đẹp của họ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nhưng làm thế nào để những người lớn tuổi làm việc hiệu quả như vậy trong thời đại kỹ thuật số?

Công nghệ thông minh tiếp tục phát triển hàng năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có những thiết bị thông minh sáng tạo có sẵn trên thị trường mà người cao niên có thể trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Dưới đây là một số loại thiết bị và công nghệ thông minh mà người cao niên có thể sử dụng không chỉ để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn mà còn nâng cao nó.


1. Đồng hành đi bộ thông minh

Đi dạo là vô cùng quan trọng để giữ cho người lớn tuổi khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuy nhiên, đi bộ có thể mang lại lợi ích cho người cao tuổi theo những cách khác như giúp xương chắc khỏe, giảm lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe khớp. Mặc dù có những bước bạn có thể thực hiện để tăng cường khả năng vận động của mình, nhưng theo tuổi tác, khả năng đi lại của bạn sẽ gặp vấn đề.

Những người bạn đồng hành thông minh, gậy đi bộ hoặc gậy chống là những lựa chọn tuyệt vời cho người cao niên để giúp họ ra ngoài và di chuyển.

Ví dụ, WeWALK là một tay cầm thông minh kết nối với một cây gậy để tạo ra một thiết bị đi bộ thông minh. WeWALK hoạt động bằng cách sử dụng hệ thống siêu âm để xác định vị trí vật thể, sau đó gửi các rung động đến tay cầm để cảnh báo bạn. Nó cung cấp nhiều tính năng thông minh khác nhau như phát hiện chướng ngại vật, điều hướng từng ngã rẽ, khám phá và hỗ trợ giao thông công cộng.

2. Máy trợ thính OTC

Cũng giống như khả năng vận động, nhiều người lớn tuổi có thể gặp các vấn đề về thính giác liên quan đến tuổi tác. Đó là nơi máy trợ thính OTC xuất hiện. Đây là tất cả những gì bạn nên biết về máy trợ thính OTC.

Máy trợ thính OTC hoặc không kê đơn là một vấn đề khá lớn đối với người lớn gặp vấn đề về thính giác, chủ yếu là do chúng rất dễ tiếp cận. Hơn nữa, máy trợ thính OTC có giá phải chăng hơn nhiều so với máy trợ thính thông thường và bạn không cần đơn thuốc để mua chúng.

Giờ đây, thậm chí còn có các thiết bị trợ thính OTC thông minh từ HearAssist có thể kết nối với ứng dụng dành cho thiết bị di động để truyền phát nhạc hoặc podcast và thậm chí thực hiện cuộc gọi điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm soát âm lượng, chế độ và tần số của thiết bị.

3. Đồng hành được hỗ trợ bởi AI

Thông thường, những người cao niên dễ bị cô đơn và cô lập với xã hội, như đã nêu trong một báo cáo từ Học viện Quốc gia. Điều này không chỉ khó trải nghiệm mà còn có thể dẫn đến một số vấn đề y tế nghiêm trọng.

Tuy nhiên, có một cách thông minh để giảm bớt sự cô đơn và cô lập của người cao tuổi, đó là hình thức những người bạn đồng hành được hỗ trợ bởi AI.

Ví dụ: người bạn đồng hành của rô bốt được hỗ trợ bởi AI của ElliQ là một thiết bị hai trong một bao gồm một màn hình giống như máy tính bảng và một bot phản ứng nhanh, đáng yêu. Anh chàng nhỏ bé có thể được đặt trên bất kỳ bề mặt nào để nói chuyện nhỏ, trả lời bất kỳ câu hỏi nào, cung cấp thông tin, theo dõi dữ liệu sức khỏe hoặc chơi trò chơi và âm nhạc.

4. Máy rút thuốc thông minh

Khi nhắc đến việc nhớ uống thuốc, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn. Nhưng người lớn tuổi thậm chí có thể gặp nhiều vấn đề hơn trong việc ghi nhớ, quản lý và sắp xếp thuốc của họ. Đó là lý do tại sao một hộp phân phối thuốc thông minh rất quan trọng để hỗ trợ người cao niên và đảm bảo họ không bao giờ bỏ lỡ một liều thuốc nào.

Thiết bị phân phối thuốc thông minh Hero không chỉ lưu trữ và phân phối thuốc, sau đó gửi thông báo và lời nhắc mà còn làm được nhiều hơn thế. Trên thực tế, thiết bị thông minh này thậm chí còn cho phép người chăm sóc theo dõi và quản lý thuốc cũng như liều lượng trong thời gian thực.

5. Theo dõi sức khỏe

Làm thế nào để bạn biết cha mẹ già của bạn vẫn bình an vô sự khi sống một mình? Có thể không thể ở bên họ mọi lúc, nhưng bạn có thể sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe để đảm bảo họ được bảo vệ.

CareAlert là một ví dụ về thiết bị hoạt động tốt cho các thành viên gia đình hoặc người chăm sóc muốn theo dõi người cao tuổi từ xa nhưng không muốn xâm phạm quyền riêng tư của họ. Nói một cách đơn giản, nó là một thiết bị thông minh mà bạn cắm xung quanh nhà để nhận bất kỳ hoạt động nào bằng cảm biến.

Ứng dụng CareAlert là trung tâm điều khiển chính nơi bạn có thể theo dõi hoạt động, thực hiện cuộc gọi thoại, nhận cảnh báo, thiết lập lời nhắc và xem số liệu thống kê xung quanh ngôi nhà.

6. Đồng hồ thông minh

Mang theo điện thoại thông minh không phải lúc nào cũng thiết thực đối với người cao tuổi và rất có thể họ sẽ quên nó ở nhà. May mắn thay, đeo đồng hồ thông minh có nghĩa là truy cập ngay vào tất cả các tính năng quan trọng nhất cho dù bạn ở đâu.

Có rất nhiều loại đồng hồ thông minh ấn tượng có sẵn trên thị trường, nhưng loại nào phù hợp nhất cho người cao tuổi? Đồng hồ thông minh Medical Guardian MGMove là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó không chỉ phong cách mà còn cung cấp chức năng đếm bước, trò chuyện bằng giọng nói thành văn bản, nhắc nhở uống thuốc, theo dõi GPS và thông tin thời tiết cụ thể.

Thậm chí tốt hơn, người lớn tuổi có thể sử dụng nút trợ giúp SOS nếu họ cần hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

7. Thiết bị máy tính bảng

Mặc dù thế hệ cũ đã nắm bắt công nghệ thông minh như đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh, một số vẫn gặp khó khăn. Chúng thường khó sử dụng vì màn hình nhỏ hơn và giao diện phức tạp.

Tuy nhiên, công nghệ như máy tính bảng là chìa khóa để giữ cho các gia đình được kết nối, đặc biệt là đối với những người cao niên sống một mình hoặc ở xa. Để làm cho việc sử dụng máy tính bảng trở nên đơn giản nhất có thể, có GrandPad.

Điều làm cho máy tính bảng GrandPad trở nên đặc biệt đối với những người trên 75 tuổi chính là việc cài đặt và sử dụng đơn giản như thế nào. Máy tính bảng đi kèm với các tính năng được trang bị như kết nối 4G, máy ảnh và thậm chí là tùy chọn trợ giúp để được hỗ trợ trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, còn có các ứng dụng phù hợp cho lịch, email, phát nhạc, cuộc gọi video, trò chơi và thời tiết của bạn.

8. Súng xoa bóp

Tuổi tác có thể dẫn đến một loạt các vấn đề mới, bao gồm hiệu suất cơ bắp kém, viêm nhiễm, các vấn đề về lưu lượng máu và đau nhức nói chung.

Bên cạnh việc cung cấp một cách để thoát khỏi các vấn đề về thể chất, súng massage thông minh còn có thể giúp người cao tuổi thư giãn và bớt căng thẳng hơn. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này là sử dụng một thiết bị như súng mát-xa thông minh.

Ekrin Athletics cung cấp nhiều loại súng mát-xa thông minh sử dụng liệu pháp gõ. Các thiết bị này bao gồm từ súng mát-xa Ekrin Bantam nhỏ, dễ di chuyển hơn chỉ với ba tốc độ cho đến súng mát-xa Ekrin B37S mạnh mẽ với năm tốc độ, sáu phụ kiện và cảm biến lực phản ứng.

Công nghệ thông minh có thể giúp người cao tuổi sống cuộc sống tốt nhất của họ

Theo dõi chặt chẽ sức khỏe và thể chất của bạn có thể là một trong những phần quan trọng nhất của việc già đi. Nhưng các tiện ích và thiết bị thông minh có thể giúp ích như thế nào? Không phải tất cả các thiết bị và tiện ích công nghệ thông minh đều có lợi cho người lớn tuổi—một số thậm chí có thể khiến cuộc sống của họ trở nên phức tạp hơn mức cần thiết.

Tin tốt là có một số công nghệ thông minh mà người cao niên có thể dựa vào để duy trì lối sống lành mạnh và hạnh phúc. Từ máy rút thuốc thông minh và đồng hồ thông minh cho đến những người bạn đồng hành được hỗ trợ bởi AI, đây là những tiện ích và thiết bị tốt nhất dành cho người cao tuổi để thúc đẩy và duy trì sức khỏe tốt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *